Thùng loa là 1 trong những trong những thành phần quan trọng tạo cho âm thanh cùng thầm mỹ của chiếc loa nên không ít người thân yêu và ao ước tìm hiểu. Bài xích trước Lạc Việt Audio đang phân tích về kiến tạo thùng loa, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những điều đặc trưng về bản vẽ thùng loa các bạn nhé.

Bạn đang xem: Bản vẽ thùng loa toàn dải


*

Bản vẽ thùng loa là tài liệu quan trọng đặc biệt nhất để hoàn thành một chiếc thùng loa ưa nhìn âm thanh hay


Bản vẽ thùng loa là gì?

Bản vẽ thùng loa là đều hình vẽ mô rộp lại kích thước và dáng vẻ của các thùng loa cùng các cụ thể trên từng mặt với ở bên trong thùng. Tại mọi thương hiệu béo với quy trình và các ký sư chuyên nghiệp, các bản vẽ này đồng thời được dựng bên dưới dạng 2d và 3d từng phần tử và cụ thể dù là vô cùng nhỏ, không khác thật là bao. Còn với những solo vị nhỏ hay những người dân chơi âm nhạc không chuyên họ sẽ sở hữu được các phiên bản vẽ mô phỏng tổng quan mà lại ít sự cụ thể hơn.


*

Bản vẽ thùng loa cho bọn họ biết tất cả thông tin về hình dáng, kích thước, bí quyết sắp xếp của các bộ phận


Bản vẽ thùng loa rất đặc biệt quan trọng vì nó là các đại lý để giảm ghép, tạo ra ra hình dáng của từng thành phần cấu thành thùng. Ví như sai một ít là thừa trình sơ vin về sau sẽ gặp mặt nhiều vấn đề, âm thanh không xuất xắc hoặc hình dáng không như mong muốn muốn. Vậy bắt buộc mỗi kỹ sư hay kiến thiết khi tạo nên các bạn dạng vẽ thùng loa các phải nghiên cứu rất kỹ về tất cả các mặt ảnh hưởng và kỹ thuật của music cộng với sự đẹp mắt của mẫu thùng.


*

Bản vẽ thùng loa toàn giải với nhiều cụ thể cho âm nhạc sắc nét và đẹp mắt


Những loại phiên bản vẽ thùng loa đang được quan tâm nhiều nhất

Như bọn họ đã biết, loa hiện giờ có tương đối nhiều loại mà lại chỉ một số dòng bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tự tạo ra nó bằng những link kiện cùng phụ kiện download rời, đối với một số dòng loa họ cự khó khăn để rất có thể tự tạo ra chúng thay do mua. Phần vì không tồn tại link kiện chào bán ròi, phần vì yêu mong về kỹ thuật không nhỏ của nó.


*

Mỗi các loại thùng loa đã cho một hướng âm với một tác động không giống nhau nên bạn dạng vẽ thùng loa cũng khá đa dạng


Một số đông đảo loại bạn dạng vẽ thùng loa bây giờ đang được tra cứu kiếm nhiều và vô cùng nhiều, bọn chúng cũng dễ dàng tự thêm đặt hiện thời như:

Bản vẽ thùng loa sub
Bản vẽ thùng loa toàn dải
Bản vẽ thùng loa tannoy
Bản vẽ thùng loa ma trận

Một số dòng loa khác như loa âm trần, loa treo tường, loa hội trường,… do đặc điểm và không gian sử dụng của chúng cần thường fan ta sẽ không tự đóng cơ mà chỉ thiết lập sẵn nguyên đai nguyên khiếu nại cả mẫu và dùng luôn luôn mà thôi. Họ sẽ cùng tìm hiểu sâu về những một số loại thùng loa phổ biến được liệt kê bên trên, nhằm nếu muốn bạn cũng có thể tự chế tác và đóng đến mình các loa karaoke đặc sắc và chất chơi khác biệt.


*

Bản vẽ thùng loa toàn dải dạng cột với bass 17cm bé dại gọn mang đến gia đình


Bản vẽ thùng loa sub

Loa sub là dòng loa hỗ trợ âm thanh hết sức trầm hay ở dải tần từ 20 Hz – 150Hz để cung cấp các dàn music để nghe giờ nhạc hùng hổ hơn, trầm hùng hơn. Loa sub rất nhiều chủng loại về mặt cấu tạo và có rất nhiều dòng, mặc dù nó chỉ chịu trách nhiệm cho 1 dải âm âm ko rộng cùng loa không nhận trách nhiệm trung trọng tâm nên bạn cũng có thể tự có tác dụng nó để hỗ trợ cho dàn loa của mình.


*

Bản vẽ thùng loa sub khá đơn giản so với tương đối nhiều dòng loa không giống về cả cấu trúc và ký thuật


Bản vẽ loa sub sẽ phụ thuộc vào hướng âm và mục đích sử dụng cơ mà được chế tác ra. Lúc tìm hiểu chúng ta sẽ thấy các bản vẽ thùng loa sub đôi khi rất trái ngược nhau nhưng nếu đo lường và tính toán kèm với sự cộng tận hưởng âm thì chúng lại trở thành có khá nhiều nét tương đồng.

Những bản vẽ thùng loa sub phổ biến

Những điểm sáng khi kiến tạo từng nhiều loại loa bọn họ đã mày mò tại bài kiến thiết thùng loa. Ở đây, họ sẽ đi vào cụ thể và đưa ra các ví dụ để các bạn phỏng theo nhé. Vớ riêng rẽ loa sub, vì có nhiều thiết kế và những mức bass khác nhau, nhiều lúc bass như là nhau phần lớn vẫn được thiết kế theo phong cách khác nhau là chuyện khôn xiết bình thường. Nhưng quan sát chung, bản vẽ loa sub không thực sự cầu kì như nhiều dòng loa khác.


*

Bản vẽ thùng loa sub bass 50 sử dụng cho những dàn karaoke phệ hay cho gia đình đều thải mái


*

Bản vẽ thùng loa sub hầm dạng đẳng áp chúng ta có thể làm theo với phía âm trực tiếp về vùng phía đằng trước hay và xa


Phổ vươn lên là hiện nay chúng ta cũng có thể tìm kiếm thuận tiện là các bản vẽ tốt hình mẫu của không ít loa sub gồm bass lớn, còn những phiên bản vẽ thùng loa sub 20, 25 tương đối ít. Có một mẹo cho mình đó là có thể dùng những bạn dạng vẽ của những loa bass to với thu gọn lại theo như đúng tỉ lệ chênh lệch bass là chúng ta đã dễ dàng dàng có thể đóng theo.

Vi dụ bản vẽ loa bass 50 bao gồm chiều rộng lớn là 60cm, nhưng bạn chỉ mong mỏi sử dụng bass 20. Vậy hãy thu nhỏ dại kích thước theo đúng tỉ lệ: 20/50 * 60 = 24 cm. Vậy là bạn chỉ cần đóng chiều rộng của loa là 24cm là được, làm tựa như với các độ dài của rất nhiều cạnh khác.

Giới thiệu với bằng hữu bản vẽ thùng loa giành riêng cho Fountek FR88EX, chiếc loa toàn dải 8.8cm của Fountek được bạn bè DIY audio trên nhân loại DIY rất nhiều và một trong những dự án DIY thành công nhất đó là thùng loa Martello giành cho driver này.

Đây thuộc dòng loa bookshelf mini với size rất khiêm tốn; 10.5cm (rộng) x 25.5cm (cao) và sâu 15.5cm đúng theo phần trăm vàng mà lại tôi sẽ từng share trươc đây, bé xíu nhưng là nhỏ xíu hạt tiêu, được Tây ca tụng là bass khôn xiết đẹp, âm hình cùng âm ngôi trường đều tốt nhất đối với cùng một cặp loa toàn dải 8cm.

*

Dòng loa có phong cách thiết kế dựa trên mẫu loa MLTL (ma trận) kết hợp với các lỗ bracing bên phía trong để hạn chế rung và nâng cấp dải tần phải chăng của loa.

*

Thể tích bên phía trong thùng là 2 lít. Máu diện lỗ là 6.6cm2, vách làm được làm bằng gỗ MDF 12mm rất có thể sơn hoặc dán lami hoặc gỗ lạng tùy anh em.

*

Điểm khác biệt trong thi công của thùng loa này đó là miếng mộc hình tam giác được đặt ở đường âm để hướng âm giỏi hơn ra ngoài.

*

Hình chiếu trường đoản cú trên chú ý xuống so với đường âm. Hoàn toàn có thể thấy miếng gỗ hình tam giác phân tách đường âm ra thành 2 hình kèn trên tuyến đường hướng âm ra mặt ngoài.

*

Đây là hình chiếu nhìn từ trên xuống cho thấy thêm một miếng bracing được đục lỗ đường kính 20mm gần như dính vào nam châm hút của driver và chia thùng loa ra có tác dụng 2 phần khác nhau. Việc sắp xếp miếng bracing này vừa để phòng rung đến thùng loa vừa làm cho kết cấu của thùng loa vững chắc hơn.

*

Và đây là hình thành phẩm:

*

Cặp loa driver Fountek FR88EX có mức giá chỉ 1,390,000/ cặp tặng luôn 1 cỗ cọc loa của Viborg. Hàng bắt đầu và chủ yếu hãng.

Với cặp loa driver này + tiền thùng không thực sự 3,000,000 đồng là đồng đội đã gồm một cặp loa chất lượng để nghe nhạc rồi.

Xem thêm: Top 50 cách vẽ trang trí chậu cảnh đẹp sáng tạo dáng và trang trí chậu cảnh

Audible Hertz Shop.