Trong quá trình soạn thảo tài liệu Word, do nội dung dài hoặc bạn muốn chèn thêm nội dung vào vị trí bất kỳ nên muốn tạo thêm trang mới, sang trang mới để nhập nội dung.Vị trí của trang mới có thể đằng sau nội dung đang nhập, hay thêm trang trắng ở vị trí bất kỳ nào đó hoặc trang mới tách nội dung văn bản đã nhập ở trang trước. Để thêm trang trắng ngay sau nội dung văn bản đang nhập thì chỉ cần nhấn Enter là được. Tuy nhiên cách này không thể áp dụng với những trường hợp thêm trang trắng phức tạp khác, mà người dùng phải sử dụng tổ hợp phím khác. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường hợp thêm trang trắng trên Word và cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách chèn thêm trang đầu tiên trong word 2010

Bạn đang xem: Cách chèn thêm trang đầu tiên trong word 2010

Thêm trang trong Word

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ3. Cách xóa trang trắng trên Word
Video hướng dẫn thêm trang trắng trong Word

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung

Khi bạn muốn ngắt đoạn văn bản hiện tại sang một trang mới thì chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí muốn tách sang trang mới, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter là được.Kết quả như hình dưới đây. Toàn bộ nội dung đằng sau trỏ chuột đã được chuyển sang trang mới, và nội dung này cũng ở phía sau nội dung trước trỏ chuột mà chúng ta tiến hành tách.

2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn

Để thêm trang trắng mới hoàn toàn, không chứa nội dung và ở đằng sau nội dung mà bạn đang nhập, bạn đặt trỏ chuột ở cuối cùng phần văn bản đang nhập rồi nhần tổ hợp phím Ctrl + Enter.Kết quả được trang trắng không chứa nội dung văn bản như hình dưới đây.

3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ

Ở phần 1 người dùng tiến hành thêm trang trắng vào vị trí cuối cùng của đoạn văn bản, có nội dung hay trang mới hoàn toàn. Ở phần 2 này chúng ta sẽ biết cách thêm trang trắng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.Bước 1:Chúng ta đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn trang trắng. Tiếp đó nhấn vào mục Insert ở thanh ribbon và chọn vào Blank Page ở ngay phía bên dưới.Bước 2:Kết quả có một trang trắng chèn ngay đằng trước vị trí mà chúng ta đặt trỏ chuột như hình dưới đây.

3. Cách xóa trang trắng trên Word

Để xóa trang trắng đã tạo người dùng đưa con trỏ chuột tới đầu trang trắng, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete.Kết quả trang trắng chen giữa nội dung như hình đã còn không còn. Ngoài ra còn nhiều cách để xóa trang trắng, người dùng truy cập vào bài viết để đọc thêm Cách xóa trang trắng trong Word cực dễ.Trên đây là cách thêm trang trắng, trang mới trên Word với nhiều trường hợp khác nhau. Để thêm trang trắng đằng sau văn bản thì bạn cần sử dụng phím Ctrl+Enter và chỉ khác vị trí đặt con trỏ. Nếu muốn chèn trang trắng ở vị trí bất kỳ thì dùng Blank Page.

Video hướng dẫn thêm trang trắng trong Word

Hướng dẫn đính kèm file trong Word
Cách chèn chữ vào hình ảnh trên Word
Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất
Những thủ thuật Word hữu ích bạn không nên bỏ qua
Chúc các bạn thực hiện thành công! 11 mẹo và thủ thuật sử dụng Microsoft Word Online bạn nên biết Trang trí văn bản giống trang báo trong Word Cách đánh văn bản trên máy tính Cách tạo Resume trong Microsoft Word Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word Tạo biểu mẫu có thể điền trong Word AMD được cấp bằng sáng chế cho một cải tiến về CPU có thể giúp cạnh tranh sòng phẳng với Raptor Lake của Intel Xem Copa America 2021 kênh nào? Link xem trực tiếp Copa America 2021 Rò rỉ thông tin AMD RDNA 3: Một bước nhảy vọt “điên rồ” về hiệu năng, có thể không? Xe mới của Tesla trang bị chip và card đồ họa rời AMD, mạnh ngang PS5, chơi được cả Cyberpunk 2077 Euro 2021 chiếu trên kênh nào? Các kênh xem trực tiếp Euro 2021 Cách quay video hiệu ứng Mãi là em bé trên Tik
Tok Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 15): Đánh số trang Cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word Cách chèn dấu tích vào trong Word Cách mở nhiều file Word trên 1 giao diện Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 4): Làm quen với thao tác soạn thảo văn bản Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365

Bài viết này Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thêm trang mới trong Word nhanh chóng trên các phiên bản word khác nhau. Trong quá trình làm việc với Microsoft Word trên máy tính, laptop có phải bạn đã từng gặp khó khăn hoặc không biết như thế nào để thêm trang hay sang trang mới khi chưa hết trang cũ.


*

Cách thêm trang mới trong Word có chứa nội dung

Hướng dẫn sau được thực hiện trên laptop Asus với phiên bản Microsoft Word 2016. Bạn có thể thực hiện các thao tác này trên phiên bản Word 2016, 2019 hay các bản cũ hơn Word 2007, 2010

Bước 1: Hãy đặt con trỏ chuột trước văn bản mà bạn muốn sang trang mới.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Enter“.


*
Cách thêm trang mới trong Word có chứa nội dung

Vâng đoạn văn bạn muốn tách hiện tại đã nằm ở một trang khác, vậy là bạn đã thêm trang mới trong Word có chứa ội dung thành công.

Thêm trang Word không có nội dung hay Word trắng

Bước 1: Đặt trỏ chuột ở cuối phần nội dung văn bản.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo một trang trắng hoàn toàn.


*
Thêm trang Word không có nội dung hay Word trắng

Ok, vậy là bạn đã thêm trang mới trong Word không có nội dung hay Word trắng thành công

3. Cách thêm trang trắng trong Word ở vị trí bất kỳ

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn chèn trang trắng.

Bước 2: Vào thẻ Insert(chèn) > Chọn “Blank Page“.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã có thêm 1 trang trắng mới trên Word.

4. Cách xóa trang trắng trong Word dễ dàng

Nếu bạn vô tình tạo dư một trang trắng và muốn xóa nó đi, hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đưa con trỏ đến đầu trang muốn xóa.

Bước 2:Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Backspace“.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc xóa trang trắng trên Word.

3 cách xóa một trang trong Word

5. Cách ngắt trang trên Word

Bước 1: Để contrỏ chuột ở cuối văn bản hay vị trí bạn muốn ngắt trang.

Bước 2: Chọn thẻ Insert > Chọn Page Break.

Xem thêm:

Nội dung nằm sau vị trí con trỏ chuột sẽ bị tách sang một trang mới.

Nội dung nằm sau vị trí con trỏ chuột sẽ bị tách sang một trang mới

Xem hướng dẫn từ Microsoft: Insert a blank page(https://support.microsoft.com/en-us/office/insert-a-blank-page-893a3606-e274-4148-ad28-c6c1bcb39c49)