Trong bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cách đặt số trang vào Word và ghi lại trang ngẫu nhiên trong Word 2003 - 2021.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang bất kỳ trong word 2003

*


*

Khi soạn thảo văn bản trên Word có nội dung dài thì việc đánh số trang là rất đề nghị thiết, nó giúp chúng ta dễ tra cứu kiếm cùng sửa thay đổi văn phiên bản hơn. Ngôi trường hợp đánh số trang lần lượt từ trên đầu trang đến cuối trang thì phần nhiều mọi người dùng đều biết.

Tuy nhiên, khi bạn chạm mặt trường hợp mong muốn in ấn tư liệu hay gì đó thì lại khác, bắt buột bạn phải bỏ ghi lại trang thứ nhất (trang bìa), bao gồm khi quăng quật cả hai trang đầu. Vì chưng vậy bạn phải biết cách dánh số trang và thải trừ một số tran theo mong muốn.

I. Cách ghi lại số trang và vứt đánh trang nhất trong Word 2003

Trong phần này mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách lưu lại số trang từ trên đầu đến cuối và giải pháp đánh số trang bỏ trang đầu vào Microsoft Word 2003. Chúng ta tham khảo nhé.

Bài viết này được đăng trên

1. Đánh số trang tự đầu cho tới cuối trang


Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chúng ta vào mục Insert => Page Numbers, như hình bên dưới.

Bước 2: Hộp thoại bên dưới xuất hiện, những bạn bắt đầu tùy chỉnh các thông số lưu lại trang. Sau đó nhấp vào Format để tiếp tục tùy chỉnh.

Position: Chọn vị trí viết số trang bên trên hoặc dưới.Alignment: Canh vị trí số trang, mặt phải, mặt trái, hoặc sống giữa.Show numbet on first page: Ẩn hoặc hiện tại số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên.

Bước 3: Sau khi click vào Format thì hộp thoại dưới xuất hiện, chúng ta tiếp tục tùy chỉnh cấu hình thông số khắc ghi trang.

Number format: Chọn hình trạng đánh số trang.Chọn Continue from previous section nếu muốn đánh số trang bắt đầu từ trang nhất tiên.Chọn Start at nếu còn muốn chọn số trang bắt đầu từ số khác.

Thiết lập xong chúng ta nhấn OK để gật đầu đồng ý nhé. Hoàn thành!

2. Đánh số trang và vứt trang đầu vào Word 2003

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: chúng ta đặt nhỏ trỏ vào thời gian cuối trang bất kỳ nào ước ao tách, ví dụ bạn muốn bỏ trang đầu thì đặt con trỏ vào thời điểm cuối trang thứ nhất (hoặc đặt vào cam kết tự trước tiên của trang thứ 2).

Sau đó vào Insert => lựa chọn Break

Bước 2: bạn chọn Next page => OK

Bước 3: Bạn xem thêm tiếp công việc trong "phần 1" ở phía bên trên để mở vỏ hộp thoại bên dưới.

Sau kia tại ô Start at các bạn hãy nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu và nhấn OK.

Bước 4: Tại giao diện chính các bạn hãy click đôi chuột vào số trang bạn có nhu cầu tách ra, trường thích hợp này bạn có nhu cầu bỏ trang trước tiên thì hãy click đôi chuột vào trang thứ hai và dìm Link lớn Previous nhằm tắt liên kết.

Bước 5: Định dạng lại số trang đưa từ số 2 quý phái số 1 bằng cách vào Insert => Page Numbers => Format => Start at => 1 vào => sau cuối nhấn OK.

Như vậy là các bạn đã đánh dấu chấm dứt số trang cùng bỏ đánh dấu trang đầu thành công trong Word 2003

II. Cách khắc ghi số trang bỏ trang đầu vào Word 2007.

1. Đánh vệt số trang từ đầu trang cho tới cuối trang trong Word 2007

Cách thực hiện lưu lại số trang từ đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2007 cũng giống như như làm việc trong Word 2003, các bạn cũng có thể kéo lên và tìm hiểu thêm "mục 1" trực thuộc "phần 1" nhé.

2. Đánh lốt sô trang và quăng quật trang đầu vào Word 2007

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Đặt con trỏ con chuột tại địa điểm trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tiến công số, sinh sống đây mình thích đánh vết trang đầu do đó mình đang đặt con trỏ ngơi nghỉ trang số 2.

Bước 2: các bạn vào tab Page Layout => Breaks =>Next Page, như hình mặt dưới.

Bước 3: Ở bên trên mục thanh công cụ, chúng ta chọn vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Bước 4: Đến công đoạn này thì cách triển khai khá kiểu như với "bước 3" sinh sống "phần 1" nên chúng ta có thể kéo lên nhằm xem, rồi chuyển hẳn qua "bước 5" bên dưới nhé.

Bước 5: Vào táb Insert => Page Number, xuất hiện danh sách tuyển lựa kiểu đánh dấu trang, bạn hãy lựa chọn một kiểu hâm mộ nhé.

Bước 6: Click vào Header Section 2 => links to Privious, nhằm xóa liên kết trang.

Bước 7: sau khoản thời gian bỏ liên kết, bạn thực hiện xóa số trang mà chúng ta không yêu cầu đánh dấu. Trả thành!

III. Cách đánh dấu số trang bỏ trang đầu trong Word 2010 trở lên

Ở những phiên bản Word cao hơn như ( 2010, 2013, 2016, 2019,..) tất cả khác một chút về thao tác so với các phiên phiên bản cũ như 2003, 2007, nhưng giao diện trực quan với dễ triển khai hơn.

1. Đánh lốt số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2010 trở lên.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Vào Insert => Page Number

Bước 2: gạn lọc kiểu đánh dấu bên dưới. Vậy là xong.

Top of Page: Đánh số sinh hoạt đầu trang.Bottom of Page: Đánh số làm việc cuối trang.

2. Đánh dấu sô trang và bỏ trang đầu vào Word 2010 trở lên

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Đầu tiên các bạn đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ký kết tự thứ nhất vào trang mà bạn muốn bắt đầu tiến công số, tại đây mình chọn bước đầu từ trang số 2 nhé.

Bước 2: Vào tab Page Layout => Breaks => Next Page, như hình bên dưới.

Bước 3: Vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Một vỏ hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy nhập số trang bước đầu đánh vệt vào ô Start at => OK.

Bước 4: tiếp theo sau bạn vào lại thẻ Insert => lựa chọn Page Number => và lựa chọn kiểu khắc số trang mà bạn có nhu cầu hiển thị (Trên, bên dưới hoặc sinh hoạt giữa)

Bước 5: Tắt liên kết bằng cách nhấp vào phần header hoặc footer sống trên trang đáng bước đầu đánh vết (ở đó là trang số 2 nhé), kế tiếp nhấp vào liên kết to Previous.

Bước 6: tiến hành xóa số trang của không ít trang bạn không thích đánh số. (ở đây mình đề nghị xóa trang bắt đầu nhé)

Như vậy, nội dung bài viết đã share cách đánh dấu sô trang tự trang đầu đến trang cuối và phương pháp bỏ dánh dâu trang ngẫu nhiên chi ngày tiết nhất, đánh giá chung là phương pháp làm trên các phiên bản tương đối giống như nhau, các chúng ta cũng có thể tham khảo và tiến hành theo nhé. Chúc chúng ta thành công!

*
việc đánh số trang vào Word đến toàn trang thì rất giản đơn nhưng nếu bạn có nhu cầu đánh số trang tại một trang bất kỳ với một bé số bất kỳ nhưng vẫn không thay đổi các số thiết bị tự đã có được đánh ở các trang sót lại thì sao? Mình có thể sẽ có khá nhiều bạn chưa chắc chắn và chạm chán rắc rối ở làm việc này. Ví dụ dễ nắm bắt nhất là dạng hình đánh số trang của một bài luận văn, một vài trang đầu không tiến công số, rồi mọi trang giới thiệu, cảm ơn, mục lục thì khắc số thứ tự theo phong cách chữ (i, ii, iii, iv,..), sau đó đến nội dung thiết yếu mới bước đầu đánh số từ bỏ 1,2,3,4,.. nếu bạn gặp khó khăn với vấn đề đánh số trang trong Word như bên trên thì bài bác hướng dẫn sau sẽ giúp bạn giải quyết. Các thao tác rất dễ với Word 2010, 2007, còn với Word 2003 thì hơi vấn đề xíu nha. CÁCH THỰC HIỆN:

A. Phương pháp đánh số trang Word tùy ý cùng với Word 2007, 2010

1. Để nháy chuột vào thời gian cuối trang bạn muốn ngắt đoạn. - nghĩa là từ trang tiếp theo các bạn sẽ đánh số trang không giống đi các trang bên trên nó. - Ví dụ: bạn muốn đánh số trang mới ban đầu từ trang lắp thêm 4, thì các bạn hãy để nháy con chuột ở dưới trang thứ 3.2. Các bạn chọn: Page Layout > Break > Next Page
*
3. Tiếp theo bạn chọn: Insert > Page Number > Format Page Number...
*
- Một vỏ hộp thoại xuất hiện:
*
- Ở ô Number Format: các bạn chọn thứ hạng đánh số thiết bị tự.- Ở ô Star at: Điền bé số ban đầu đếm.- vậy nên là xong xuôi (nhanh, đơn giản dễ dàng ^^).** nếu như muốn đánh số trang mới với những trang không giống nữa thì cứ làm cho tương tự quá trình trên.** nếu như muốn đánh số trang toàn văn bạn dạng thì 1-1 giản chỉ việc chọn: Insert > Page Number.

Xem thêm: Máy Giặt Samsung Inverter 7.5 Kg Ww75J4233Kw/Sv, Máy Giặt Samsung Inverter 7

B. Phương pháp đánh số trang Word tùy ý cùng với Word 2003

Vì thiết bị mình không có bạn dạng cài Word 2003 (mới cài lại sản phẩm mất rùi =.=), bắt buộc mình không có chụp ảnh, thao tác hơi nhiều hơn thế nữa so cùng với phiên bạn dạng Word 2007, 2010 một ít nha. 1. Để nháy chuột vào cuối trang bạn muốn ngắt đoạn (Ví dụ bạn có nhu cầu đánh số trang mới bước đầu từ trang trang bị 4 thì nhằm nháy con chuột ở chân trang thứ 3)2. Trên thanh thực đơn > lựa chọn Insert > Break.3. Lộ diện hộp thoại Break > Đánh dấu lựa chọn Next Page > OK.4. Để nháy con chuột vào trang 4 (ở phía trên mình đang làm theo ví dụ trên) > trên thanh thực đơn > lựa chọn View > Header and Footer > xuất hiện thanh lao lý Header and Footer.5. Dịch chuyển con trỏ xuống Footer hoặc Click vào "Switch Between Footer and Header" trên thanh chế độ Header và Footer.6. Bên trên thanh khí cụ Footer & Header > Click vào link to Previous. Lúc này trên Footer các bạn sẽ thấy không hề chữ "Same as Previous".7. Bên trên thanh nguyên lý Header and Footer > chọn Format Page Number > lựa chọn Start at và điền vào ô trống số 1 (Hay số khác tùy bạn) > OK.8. Bên trên thanh chính sách Header và Footer > Insert Page Number (Điều chỉnh lại địa điểm hiển thị số trang theo ý thích của bạn).Xong hướng dẫn đánh số trang Word theo ý thích 2003, 2007, 2010.