Copy Layout giỏi nói đúng hơn là copy khung quan sát trong Layouts từ bạn dạng vẽ này sang phiên bản vẽ không giống là trong những tính năng tuyệt vời nhất của Adcenter (Autodesk design Content).

Bạn đang xem: Cách đưa bản vẽ vào layout

Tính năng này còn được cho phép bạn copy những thứ giữa các bạn dạng vẽ cùng nhau như Dimstyle, Layer, Block, Hatch,..

Mình đang mách bạn cách copy Layout.


Mục đích copy Layout

Tùy vào các bước cũng như mục tiêu của bạn.

Với mình, thường xuyên sử dụng Layout lúc làm bạn dạng vẽ gợi ý lắp dựng cốp trộn nhôm.

Đặc biệt bài toán copy layout thân các bạn dạng vẽ sẽ tương đối thiết thực khi xử lý:

File bị lỗi không thể copy clipboard, layout.Bản vẽ đơ lag khi làm việc với layout
Chuyển tab layout bị chậm trễ (switch khổng lồ layout long time)CAD

Mình tin rằng, bổ sung thủ thuật nhỏ tuổi này vào cẩm nang của chúng ta là câu hỏi nên làm.

Chúng ta bắt đầu.

Cách copy Layout từ bạn dạng vẽ này sang bạn dạng vẽ khác

Ở đây, bạn thích copy những Layout: Test 1, kiểm tra 2 từ bản vẽ Original sang trọng một phiên bản vẽ bất kỳ hoặc bạn dạng vẽ new hoàn toàn.

Trước khi tiến hành việc copy layout, mình gồm 2 để ý quan trọng:

Layer của Viewport tránh việc để nét không in hoặc defpoint
Hai bản vẽ phải gồm tọa độ giống hệt để định vị đúng vị trí đối tượng người tiêu dùng trên viewport.

Để chọn đúng tọa độ giữa 2 phiên bản vẽ, bạn có thể làm theo cách:

Trên bản vẽ Original (bản vẽ chứa layout phải copy) sinh sản một mặt đường Polyline
Di chuyển Polyline này về tọa độ (0,0) bằng cách: Gõ lệnh M -> lựa chọn Polyline -> chọn điểm A trên polyline -> nhập 0,0 -> Enter
Nhấn chọn Polyline và Ctrl + Shirt + C để copy, chọn điểm BSang bản vẽ mới (bản vẽ phải paste layout), Ctrl + Shift + V nhằm paste mặt đường Polyline vào vị trí đúng bằng khoảng cách tới điểm BMove toàn bộ bạn dạng vẽ mới tất cả Polyline về đúng định vị: Gõ lệnh M -> toàn bộ đối tượng -> chọn điểm A bên trên polyline -> nhập 0,0 -> Enter

Như vậy chúng ta đã di chuyển đối tượng về đúng định vị như bản vẽ Original, bắt đầu copy layout sang phiên bản vẽ mới.

Trên bạn dạng vẽ bắt đầu đó:

Dùng phím lạnh Ctrl + 2 để mở hộp thoại kiến thiết Center
Tại cửa sổ bên trái, chọn tab Folder, kiếm tìm đến phiên bản vẽ OriginalChọn cùng click vào Layouts ở hành lang cửa số bên phải.

*

Sau khi chọn Layouts, cửa sổ sẽ xuất hiện hộp thoại chứa toàn bộ Layouts của bản vẽ Original.Chọn Layout bạn phải copy, ngơi nghỉ đây bạn thích copy hết các Layout: Test 1, test 2 nên lựa chọn hết.

*

Chọn những Layout cùng kéo thả vào bản vẽ hiện tại hành (bản vẽ phải copy Layout).Thoát vỏ hộp thoại thiết kế Center. Và kiểm soát thành quả.

Lỗi thưỡng gặp khi copy layout giữa các phiên bản vẽ

Đôi khi bài toán copy layout ko được tuyệt vời như các bạn muốn, mà tồn tại một số lỗi như:

Khung nhìn viewport bị sai tỉ lệ, không nên vị trí
Block bị khiêu vũ lung tung, không nên thuộc tính
Không hiển thị đúng địa điểm đối tượng

Bạn đừng quá lo lắng, hầu hết lỗi này rất ít chạm chán và phần nhiều nguyên nhân đều do bản vẽ bị lỗi.

Layout là 1 trong công cụ quan trọng khi thiết kế phiên bản vẽ nghệ thuật trong ứng dụng Autocad. Vậy Layout vào Cad có chức năng gì? biện pháp sử dụng như thế nào? Hãy cùng Hoàn Mỹ Decor khám phá ngay trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Vẽ Layout trong Cad có ưu thế gì?

Khi dùng layout trong Cad có những ưu thế nổi nhảy như:

– không phải lo về phần trăm các chi tiết trong quy trình vẽ phiên bản vẽ kĩ thuật. Các cụ thể đều sẽ tiến hành vẽ với tỷ lệ 1:1

– Vì xác suất của các bản vẽ sẽ luôn là 1:1, vì vậy giúp cho làm việc chỉnh layout trong cad, đo đạc cũng giống như tính toán khối lượng trở nên lập cập và dễ dàng hơn. Trường đoản cú đó giúp đỡ bạn tiết kiệm được buổi tối đa thời gian và công sức.

– Chữ số kích thước cần phải đảm bảo chính xác là tất cả độ lớn đều nhau trong phiên bản vẽ.

– dễ dãi hơn trong việc bố trí đầy đủ các chi tiết và bố trí bố viên cho bản vẽ; giúp cho bạn chủ động gạn lọc được tỷ lệ cân xứng với form size của khổ giấy…

– phiên bản vẽ được in ấn ra đúng tỷ lệ.

– biểu hiện được tất cả các hình vẽ 2 chiều và 3 chiều ở trên và một tờ giấy.

Ý nghĩa của Layout trong Autocad

Layout được đọc như là một trong dạng không gian giấy ở trong Autocad. Nó có tính năng tạo form hình, size tên, Dim bạn dạng vẽ hay là thêm chú thích cho các đối tượng.

*
Tạo và căn chỉnh layout viewports

2. Tạo cơ thể trong layout

Để quản lý các đối tượng người dùng ở trong phiên bản vẽ Cad được tốt hơn, bạn nên tạo khung hình trong layout bằng phương pháp sử dụng lệnh MV. Khi chúng ta đã tạo nên khung hình, chúng ta có thể thực hiện nay được các thao tác làm việc tiếp theo ngay trên cơ thể đó: Di chuyển, copy hoặc array những đối tượng.

Để thực hiện các thao tác này, bạn hãy để nhỏ trỏ chuột trong layout của khung hình này và tiếp nối kéo thả tới vị trí tiếp theo. Tiếp đó là thực hiện các làm việc chỉnh sửa đối tượng người tiêu dùng ở layout trong Cad mà chúng ta vừa tạo.

3. Tạo thành khung tên trong layout

Bên cạnh tạo cơ thể thì việc tạo khung tên vào layout cũng khôn cùng quan trọng. Để đạt được một form tên chuẩn chỉnh duy nhất trong Auto
Cad, chúng ta nên tạo khung tên với tỷ lệ 1:1. Tỷ lệ cũng giúp cho quá trình in ấn bản vẽ được chính xác, né mắc những lỗi như: Đứt gãy con đường thẳng xuất xắc mờ nhoè…

4. Dimstyle layout trong Cad

Khi ban đầu vẽ các đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng vẽ Cad, bạn phải tạo ra các Dimstyle khác nhau. Việc làm này góp bạn quản lý được các đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng vẽ tốt hơn. Khi cần thực hiện đến đối tượng người sử dụng nào thì bạn hãy mở Dimstyle bao gồm chứa đối tượng người sử dụng đó và thực hiện sao chép. Làm việc này giúp tiết kiệm tối đa thời hạn thiết kế bản vẽ.

Trong trường hợp các bạn tiến hành triển khai vẽ đối tượng người sử dụng ngay bên trên layout thì bạn chỉ việc tạo ra nhất một Dimstyle bằng phương pháp chọn thẻ Fit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chú Thích Trong Word 2010, 2013, 2016, 2007

*
Dimstyle layout trong Cad giúp thống trị tốt hơn những đối tượng

Trên đó là các phương pháp dùng layout vào Cad nên nắm được vào thiết kế bạn dạng vẽ kỹ thuật. áp dụng thành thạo các công cụ, những lệnh vào Cad để giúp đỡ cho bạn dạng vẽ của công ty hoàn thiện đúng đắn và nhanh lẹ hơn.