MS Word cũng giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác có thể giúp bạn co nhỏ ảnh trong Word, co hoặc kéo to kích thước ảnh một cách dễ dàng và khá đơn giản, đáng chú ý là không làm ảnh hưởng đến thuộc tính của ảnh.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc trong word


Việc sử dụng hình ảnh cho các văn bản Word giúp bài viết, tài liệu trở lên trực quan, sinh động và dễ hiểu hơn. Tuy nhiên đôi khi những hình ảnh bạn chèn vào có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, điều này sẽ làm bố cục văn bản bị mất cân đối (ảnh quá to, ảnh quá nhỏ, ảnh chưa được căn chỉnh...). Cách tốt nhất để khắc phục là bạn co nhỏ ảnh hoặc keo to kích thước, chỉnh sửa, căn chỉnh ảnh sao cho phù hợp với bố cục bài viết/tài liệu trong Word.

Kết quả sau khi bạn phóng to:

Cách 2:

Bước 1: Bạn kích chọn ảnh -> Sau đó vào tab Format trên thanh công cụ bạn tìm đến mục Size.

Bước 2: Tại đây bạn quan tâm đến Shape Width Shape Height. Các mũi tên lên và xuống là nơi bạn điều chỉnh kích thước của ảnh (có thể chỉnh kích thước nhỏ hoặc to). Ví dụ: Bạn chỉnh ảnh Shape Height là 6.1 cm; Shape Width là 7.46 cm.

Kết quả là kích thước ảnh sẽ thay đổi:

2. Điều chỉnh hình ảnh trong Word

Với các công cụ chỉnh sửa ảnh trong Word, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thuộc tính ảnh như màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa, tông màu. Word cũng cung cấp các kiểu hình ảnh cho phép bạn thêm khung, đổ bóng và nhiều hiệu ứng có sẵn khác.

Giả sử ta có hình ảnh gốc như ở dưới:

Bước 1: Để điều chỉnh ảnh, bạn kích chọn ảnh -> sau đó vào tab Format và sử dụng các tùy chọn được đánh dấu trong hình dưới đây:

- Corrections: Tại đây, bạn có thể làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh hơn bằng cách điều chỉnh độ nét hoặc làm mờ nó. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản để hình ảnh xuất hiện đúng như bạn muốn.

- Color: Sử dụng công cụ này để bạn điều chỉnh độ bão hòa (độ rực rỡ của màu sắc), tông màu (nhiệt độ màu của hình ảnh, từ lạnh đến nóng) và thêm màu (màu sắc tổng thể của ảnh).

- Artistic Effect: Cho phép bạn chọn hiệu ứng có sẵn để áp dụng cho hình ảnh. Các hiệu ứng này khá mạnh, nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng để sao cho phù hợp với tài liệu nhất nhé.

- Picture Styles: Nhóm công cụ này chứa rất nhiều kiểu hình ảnh được cài đặt trước, giúp bạn định dạng hình ảnh dễ dàng hơn. Picture Styles được thiết kế để thêm khung cho hình ảnh mà không thay đổi các cài đặt hoặc hiệu ứng cơ bản của ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng 3-D, thay đổi bóng, phản chiếu, phát sáng, cạnh, góc xiên hoặc xoay 3 chiều... bằng cách chọn ảnh rồi vào Format và sử dụng:

- Picture Effects để thay đổi, chỉnh sửa hiệu ứng ảnh:

- Picture Layout để thay đổi, chỉnh sửa bố cục hình ảnh:

Bước 2: Đây là kết quả khi bạn điều chỉnh ảnh:

3. Thay viền cho ảnh trong Word

Bước 1: Bạn kích chọn ảnh mà bạn muốn thêm đường viền -> sau đó vào tab Format -> Bạn nhấn vào Picture Border -> xuất hiện giao diện như hình dưới.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn màu sắc (Color), độ dày (Weight) và kiểu đường viền (Dashes).

Và cuối cùng bạn sẽ thấy đường viền xuất hiện xung quanh hình ảnh dưới đây:

Trên đây là Hướng dẫn co nhỏ ảnh trong Word, co hoặc kéo to kích thước ảnh và cách chỉnh sửa, thay viền cho ảnh rất chi tiết và trực quan. Hy vọng sau bài viết này có thể giúp bạn tạo được những tài liệu Word với hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-co-nho-anh-trong-word-co-hoac-keo-to-kich-thuoc-anh-43180n.aspx Ngoài ra, trong một số tình huống liên quan đến công việc, bạn sẽ phải vẽ hình như tạo các mẫu quảng cáo, banner, sơ đồ cầu trúc, vẽ hình học... và Word cũng có thể hỗ trợ bạn làm việc này. Để biết cách thực hiện, mời bạn tham khảo hướng dẫn vẽ hình trong Word để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Hình ảnh trong Word có nhiều size khác nhau gây rối mắt? Tham khảo ngay 3 cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng lúc trong Word để trình bày tài liệu khoa học và chuyên nghiệp hơn nhé.Thường ngày khi chúng ta sử dụng Word, thao tác sao chép, nhập hình ảnh từ Internet hay các tệp khác rất phổ biến. Tất nhiên chúng ta đều biết kích thước của các hình ảnh đó cũng không hề đồng nhất. Điều đó gây nên cảm giác lộn xộn cho tài liệu của chúng ta. Đến đây hẳn là bạn cũng biết cách thay đổi kích thước của từng ảnh một, nhưng nếu thay đổi tất cả ảnh về cùng một kích thước với nhiều ảnh thì sao nhỉ. Trong bài này, vuagiasu.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp thay đổi kích thước hình ảnh. Quý bạn đọc cùng theo dõi và thực hành theo nhé.


Top khóa học Word được học viên lựa chọn nhiều


*
KTG01 - Kế toán tổng hợp từ A - Z - Ai cũng có thể trở thành kế toán tổng hợp

Nông Thị Huệ

32566 học viên


4.72 (207 đánh giá)

499,000đ

999,000đ


*
Nhập môn Word cùng vuagiasu.edu.vn

G-LEARNING

5618 học viên


4.82 (11 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4115 học viên


4.62 (21 đánh giá)

299,000đ

799,000đ


*
Phím tắt trong Word, Excel, Power Point và Tips để tăng tốc độ làm việc

G-LEARNING

31 học viên


0 (0 đánh giá)

299,000đ

499,000đ


3 cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng lúc trong Word

Cách 1: Thay đổi kích thước hình ảnh theo cách thủ công trong Word

Bước 1: Nhấn chọn hình ảnh cần thay đổi kích thước để hiển thị các chốt định cỡ của hình ảnh.

Bước 2: Đặt con trỏ vào một trong các chốt điều chỉnh kích thước của ảnh.

Bước 3: Nhấn chuột kéo các chốt định cỡ đó cho đến khi thấy cỡ ảnh phù hợp với nhu cầu của mình. Giống như hình minh họa dưới đây.

*

Chú ý: Bạn không thể thay kích thước của nhiều ảnh cùng một lúc bằng phương pháp này. Nó chỉ hữu ích khi bạn thay đổi từng ảnh một cho đến khi tất cả các ảnh đều được đổi sang kích thước bạn mong muốn.

Cách 2: Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng phím lặp Fn + F4

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ảnh, lúc này hiện ra một danh sách tùy chọn được thả xuống. Nhấn chọn Size and Position.

*

Bước 2: Lúc này hiện ra hộp thoại Layout như hình dưới.

*

Sau đó các bạn vào tab Size và thay đổi kích thước ảnh theo nhu cầu. Tiếp theo, bỏ dấu tích ở ô Lock aspect ratio. Cuối cùng nhấn nút OK là được nhé.

Bước 4: Sau bước trên bạn đã có ảnh theo kích cỡ mong muốn. Tiếp theo bạn chọn ảnh cần đổi tiếp và nhấn nút Fn + F4. Ảnh sau sẽ được đổi theo đúng kích cỡ như ảnh trên. Với thao tác phím như này bạn có thể thay đổi kích cỡ ảnh cả bài chỉ bằng vài nút bấm.

Chú ý: Giữa bước 3 và bước 4 phải liền mạch, không được có thao tác thừa khác vì bản chất của tổ hợp phím Fn + F4 là để lặp lại cụm thao tác vừa thực hiện.

Nhấn phím F4 (hoặc Fn + F4 trên Windows) hoặc phím Y (trên mac
OS)

Cách 3: Thay đổi kích thước hình ảnh bằng VBA

Bằng mã VBA sau, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh thành kích cỡ mà mình mong muốn. Để thực hiện được điều này các bạn làm từng bước như sau:

Trong ví dụ này, chúng ta thay đổi kích thước thành chiều cao 1,78 inch và chiều rộng là 3,17 inch.

Bước 1: Chọn một hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt của bạn không hoạt động, bạn có thể thao tác chuột bằng cách nhấn chọn tab Developer. Trong tab này bạn nhấn chọn mục Visual Basic ở ngay đầu tiên bên trái trên thanh công cụ. Bằng thao tác này cửa sổ cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications cũng sẽ xuất hiện.

Bước 3: Trên tab Insert, nhấn chọn Module, sao chép và dán mã VBA sau vào trong cửa sổ.

Mã VBA thay đổi kích thước ảnh:

Sub Resize
Pics()Dim shp As Word.Shape
Dim ishp As Word.Inline
Shape
If Word.Selection.Type wd
Selection
Inline
Shape And _Word.Selection.Type wd
Selection
Shape Then
Exit Sub
End If
If Word.Selection.Type = wd
Selection
Inline
Shape Then
Set ishp = Word.Selection.Range.Inline
Shapes(1)ishp.Lock
Aspect
Ratio = Falseishp.Height = Inches
To
Points(1.78)ishp.Width = Inches
To
Points(3.17)Else
If Word.Selection.Type = wd
Selection
Shape Then
Set shp = Word.Selection.Shape
Range(1)shp.Lock
Aspect
Ratio = Falseshp.Height = Inches
To
Points(1.78)shp.Width = Inches
To
Points(3.17)End If
End If
End SubBước 4: Nhấn vào nút Run (biểu tượng hình tam giác xanh lá cây trên thanh công cụ) hoặc phím F5 để chạy mã VBA và hình ảnh được chọn đã được thay đổi kích thước theo kích cỡ bạn cần.

Chú ý: Trong đoạn mã VBA trên, bạn sẽ thấy:

shp.Height = Inches
To
Points (1.78) => là chiều cao hình ảnhshp.Width = Inches
To
Points (3.17) => là chiều rộng của hình ảnh
Để thay đổi kích thước đáp ứng nhu cầu của mình bạn chỉ cần đổi 2 số liệu ở trên thành kích cỡ bạn muốn.

Bước 5: Nhấn phímF4 (hoặc Fn + F4 trên Windows) hoặc phím Y (trên mac
OS) để đổi cỡ các ảnh khác đều cùng một kích cỡ chỉ bằng thao tác phím đơn giản.

Kết luận

Hy vọng 3 cáchthay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng lúc trong Word chúng mình hướng dẫn có thể giúp bạn làm việc nhanh và hiệu quả hơn với Word. Hãy thực hành ngay để ghi nhớ các bước làm nhé. Nếu bạn gặp khó khăn trong lúc thực hành thì đừng ngại để lại câu hỏi, chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Kem Trị Mụn Differin Gel Adapalene Gel 0.1 Acne Treatment 15G

Nhiều người nhầm tưởng dùng ứng dụng tin học văn phòng Word soạn thảo ra được một tài liệu tương đối dễ nhìn thì được coi là thành thạo. Tuy nhiên kỹ năng dùng Word lại nhiều hơn bạn tưởng, kể cả chiều sâu lẫn rộng. Để trở thành chuyên gia dùng Word và tự tin trước mọi thứ liên quan đến Word hãy sở hữu ngay cho mình trọn bộ kiến thức:

Chinh phục MOS Word 2013 cùng Nimbus

Khóa học giúp bạn nắm vững được những kiến thức, kỹ năng để sử dụng thành thạo Microsoft Word ứng dụng vào bài thi MOS. Trong quá trình học, giảng viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong vòng 24h. Khóa học có giá trị sử dụng trọn đời nên bạn có thể học bất cứ khi nào có thời gian phù hợp. Các bạn có thể học trên ứng dụng di động hoặc website của vuagiasu.edu.vn đều được nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả.