Một yếu tố quan trọng và gần như thiết yếu để xử lý máy tính của chúng ta một cách chính xác là chuột. Điều này được hiển thị trên màn hình dưới dạng con trỏ hoặc con trỏ và nó không phải là một trợ giúp tuyệt vời để di chuyển trơn tru trong hệ điều hành. Con trỏ có một số cách để xuất hiện trên màn hình, thường là một mũi tên liền khối không nhấp nháy, ngoại trừ trong một số ứng dụng, con trỏ có dạng một đường thẳng đứng hoặc chữ cái viết hoa I. Nếu chúng ta nhận thấy rằng con trỏ nhấp nháy nhanh, có thể có nghĩa là có một số rắc rối.

Bạn đang xem: Con trỏ chuột nhấp nháy liên tục trong word

Bạn đang xem: Con trỏ chuột nhấp nháy liên tục trong word
Có những trường hợp con trỏ chuột nhấp nháy mà không phải là vấn đề, chẳng hạn như khi sử dụng Word, hoặc trong khi hệ thống đang chạy một số quy trình hoặc truy cập dữ liệu được lưu trữ trên đĩa cứng. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, việc con trỏ nhấp nháy thường xuyên có thể có nghĩa là một vấn đề phần mềm và mặc dù nó không có nghĩa là một vấn đề nghiêm trọng đối với máy tính, nó có thể khá khó chịu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Như chúng tôi đã đề cập, có những trường hợp cụ thể mà con trỏ nhấp nháy mà không gây ra sự cố. Trong những trường hợp khác, nó nhấp nháy rất nhanh, nó không còn là chuyện bình thường nữa. Trong trường hợp này, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của máy tính của chúng tôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của chúng tôi.Có nhiều lý do khiến con trỏ chuột nhấp nháy nhanh chóng. Từ các vấn đề với trình điều khiển của chuột hoặc cạc video, đến các vấn đề liên quan đến chống vi-rút, File Explorer hoặc thậm chí các thiết bị sinh trắc học, nếu chúng ta có một thiết bị trên PC của mình. Nếu chúng tôi gặp một số vấn đề này, chúng tôi phải lưu công việc của mình và tiến hành thực hiện một số hành động có thể giúp chúng tôi giải quyết nó.

Khắc phục sự cố con trỏ chuột nhấp nháy

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem một loạt các thủ thuật mà chúng ta có thể thực hiện để giải quyết vấn đề khi con trỏ chuột nhấp nháy thường xuyên khi chúng ta sử dụng cửa sổ máy tính bàn.

Kiểm tra cơ bản

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là chạy một số kiểm tra cơ bản để khắc phục sự cố. Điều đầu tiên cần làm là kết nối chuột với một cổng USB khác trên máy tính của chúng tôi, để kiểm tra xem nó không phải là vấn đề với cổng. Chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng không có vật thể nào trong vùng cảm biến có thể gây ra dao động không liên tục, cũng như loại bỏ các mảnh vụn tích tụ trên cảm biến nằm ở phía sau. Ngoài ra, chúng ta phải kiểm tra xem bề mặt có sạch sẽ và phù hợp để sử dụng hay không. Thủy tinh hoặc pha lê có thể gây ra các vấn đề chuyển động của chuột vì vậy bạn nên sử dụng miếng lót chuột.Cuối cùng, chúng ta phải ghi nhớ rằng, trong trường hợp chúng ta sử dụng chuột không dây , chúng tôi cũng có thể nhận thấy rằng con trỏ nhấp nháy thất thường và thường xuyên khi pin hoặc pin gần như cạn kiệt , vì vậy chúng tôi có thể cố gắng tính phí chúng hoặc thay đổi chúng cho những cái mới để giải quyết vấn đề.

Cập nhật trình điều khiển chuột và bàn phím

Sự cố với bàn phím hoặc trình điều khiển chuột có thể khiến con trỏ nhấp nháy thường xuyên và gây khó chịu. Trong trường hợp này, chúng tôi phải kiểm tra xem chúng tôi có các phiên bản gần đây nhất được cài đặt trên hệ thống của chúng tôi. Để thực hiện việc này, chúng ta phải truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phím tắt “Windows + X”.

Khi ở đây, chúng ta phải mở rộng tùy chọn “Chuột và các thiết bị được chỉ định khác”. Tiếp theo, chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào mục nhập tương ứng với con chuột của chúng ta để hiển thị một menu ngữ cảnh nhỏ. Ở đây, chúng tôi sẽ chọn “Cập nhật trình điều khiển”, sau đó chúng tôi nhấp vào Tìm kiếm trình điều khiển tự động và chúng tôi sẽ làm theo các bước được chỉ ra bởi trình hướng dẫn.

Sự cố trình điều khiển video

Nếu chúng ta có lỗi thời hoặc lỗi thời trình điều khiển card màn hình nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Một trong số chúng có thể khiến con trỏ chuột biến mất hoặc nhấp nháy liên tục và thường xuyên. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có sẵn phiên bản mới nhất cho họ, vì họ thường nhận được các bản cập nhật liên tục.

Để thực hiện việc này, chúng ta phải vào Device Manager bằng cách nhấn phím tắt “Windows + X”. Khi vào bên trong, chúng tôi mở rộng tab “Bộ điều khiển âm thanh và video và thiết bị trò chơi”. Chúng tôi chọn thẻ video của mình và nhấp vào nó bằng nút chuột phải. Chúng tôi nhấp vào “Cập nhật trình điều khiển”, chọn Tìm kiếm trình điều khiển tự động và cuối cùng làm theo các bước được chỉ ra bởi trình hướng dẫn.

Khởi động lại File Explorer

Windows File Explorer là ứng dụng chịu trách nhiệm quản lý các tệp được sử dụng bởi hệ điều hành, bao gồm cả màn hình nền và thanh tác vụ. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó đều có thể dẫn đến việc con trỏ chuột nhấp nháy liên tục. Do đó, khởi động lại Explorer nhiều lần có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề.Chúng tôi nhấn phím tắt “Windows + X” để truy cập "Quản lý công việc" . Trong tab Processes, chúng ta chọn File Explorer và nhấp vào nút “Kết thúc tác vụ” nằm ở phần dưới bên trái.Sau đó, chúng tôi nhấp vào tab “Tệp” và chọn tùy chọn “Chạy tác vụ mới”. Trong cửa sổ mới, chúng tôi viết explorer.exe và nhấn Enter hoặc nút OK để xác nhận hành động và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra xem có lỗi nào trong hệ thống không

Nếu con trỏ chuột của chúng ta nhấp nháy, nó có thể là do sự cố liên quan đến cấu hình hệ thống, vì vậy chúng ta phải thực hiện các kiểm tra thích hợp để có thể giải quyết nó. Chúng ta sẽ thực hiện việc này thông qua một số lệnh mà chúng ta phải thực hiện từ Command Prompt.Để thực hiện việc này, trong thanh tìm kiếm của menu Start, chúng ta sẽ viết cmd và thực thi quản trị viên vòm Command Prompt. Sau đó, trong cửa sổ mới, chúng ta phải viết các lệnh sau riêng lẻ:

sfc /scannow Dism.exe /online /Cleanup-Image /Start
Component
Cleanup Dism.exe /Online /Cleanup-Image /Restore
Health
Việc chạy các lệnh này có thể mất thời gian vì chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng tệp hệ thống mà bạn cần sửa chữa. Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành khởi động lại máy và kiểm tra xem con trỏ không còn nhấp nháy hay không.

Tắt thiết bị chống vi-rút và sinh trắc học

Phần mềm chống vi-rút của chúng tôi cũng có thể can thiệp tiêu cực vào trình điều khiển chuột và khiến con trỏ nhấp nháy. Vì lý do này, bạn nên tạm thời hủy kích hoạt nó để xem nó có phải là nguyên nhân của sự cố hay không. Nếu vậy, chúng ta nên xem xét khả năng thay đổi phần mềm chống vi-rút.Nếu chúng ta có một máy tính, thường là một máy tính xách tay có thiết bị sinh trắc học như đầu đọc dấu vân tay, nó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu với con trỏ, vì vậy chúng ta phải cố gắng tắt nó để tìm cách giải quyết nó. Để thực hiện việc này, chúng ta phải nhấn phím tắt Windows + X để truy cập Trình quản lý thiết bị. Chúng tôi hiển thị phần Thiết bị sinh trắc học và nhấp chuột phải vào thiết bị sinh trắc học. Cuối cùng, chúng ta nhấn vào Disable

Một trường hợp mà các bạn thường gặp khi sử dụng máy tính là con trỏ chuột nhấp nhay liên tục và lúc này các bạn không biết làm gì? Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi con trỏ chuột nhấp nháy liên tục


Mục lục

Cách khắc phục lỗi con trỏ chuột nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân chủ yêu của trường hợp này là:

Hệ điều hành bị kích virus, bị cài phần mềm keylog

Hệ điều hành bị lỗi windows

Hỏng chọn trên laptop là ỏng chuột cảm ứng

Cách khắc phục

1.Đầu tiên chúng ta khởi động lại máy tính, mọi lỗi trên máy tính chúng ta lên khởi động lại máy tính xem có được không nếu không được ta mới bắt đầu với cách khác.

2.Sử dụng phần mềm để quét virus và kiểm tra xem có phần mềm gián điểm trên máy tính không để có cách khắc phục.


3.Tắt bỏ tính năng Hide pointer while

Để tắt các bạn vào start chọn control panel chọn Hardware and sound chọn mouse và kích sang thẻ Pointer options và bỏ tích chọn Hide pointer while

4.với 3 cách trên mà không thể khắc phục được thì mình khuyển các bạn nên cài lại hệ điều hành, cách giúp chúng ta giải quyết vấn đề về lỗi, vrius.

Xem thêm: Phân Tích Mô Hình 5 Lực Lượng Cạnh Tranh Của Michael Porter Kèm Ví Dụ

Trên đây vuagiasu.edu.vn đã hướng dẫn song cho các bạn một số cách khắc phục lỗi con trỏ chuột nhấp nháy liên tục, hy vọng với cách này có thể giúp máy tính bạn hoạt động bình thường.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết khác


Cách thay đổi con trỏ chuột 3D đẹp theo ý mình trên máy tính

Hướng dẫn cách đổi con trỏ chuột 3D đẹp theo ý của mình trên máy tính


*

Tổng hợp danh sách Tên tiếng anh và Swift code của ngân hàng việt nam

Danh sách tên ngân hàng tiếng anh và Swift code của các ngân hàng


*

Tải phần mềm Win
NTSetup phần mềm tùy chỉnh cài đặt windows

Win
NTSetup là một phần mềm tiện ích hỗ trợ cài đặt windows 7,8, ,10,11 cho máy


*

Hướng dẫn tải cài đặt trỉnh duyệt google chrome cho máy tính của mình

Sau khi cài win chúng ta cần cài đặt trình duyệt chrome để truy cập vào trang


*

Tải phần mềm 3dp Chip hỗ trợ tải driver cho máy tính

3dp Chip là một phần mềm giúp chúng ta cập nhân driver cho máy tính một


*

Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói nam nữ trên máy tinh | Phần mềm thay đổi giọng nói nam nữ

Bạn muốn thay đổi giọng nói của mình từ nữ sang nam hay từ nam sang nữ thì chúng


*

Hướng dẫn sửa lỗi idm không bắt link google chrome hay cốc cốc

Hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi idm không thể bắt được link trỉnh duyệt để


*

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không hiển thị wifi trên windows 10

Cách khắc phục lỗi trên laptop là không thấy biểu tượng wifi trên win 10, mọi


*

Khác phục lỗi 0x800704cf the netword loacation cannot be reached

Khi kết nối mạng lan với nhau và bạn gặp một thông báo lỗi không kết nối được


Tags


Cách bảo mật zalocách tải playtogether trên pccách mở bàn phím laptop

Bài viết nổi bật


*

Cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank online tại nhà nhận 30k | Đăng ký tài khoản MB Bank
*

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ví điện tử Vnpay online Nhận ngay 1 triệu
*

vuagiasu.edu.vn


Chia sẻ thông tin hữu ích

Về chúng tôi

vuagiasu.edu.vn Chia sẻ về những thủ thuật, kinh nghiệm về máy tính, quảng trị mạng, và kinh nghiệm về việc làm IT. Bản quyền thuộc vuagiasu.edu.vn - Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo

https://vuagiasu.edu.vn/con-tro-chuot-nhap-nhay-lien-tuc-trong-word/imager_1_505_700.jpgDMCA.com Protection Status

Theo chúng tôi


f