Lỗi tệp tin Word bị lỗi không chỉnh sửa xảy ra trong trường hộ hội chứng ta thiết lập một file nào kia trên mạng về máy tính xách tay hoặc là nhận file kia từa một ai đó. Thực chất việc tệp tin Word bị lỗi ko chỉnh sửa không hẳn là một lỗi cơ mà đây là cơ chế phòng vệ của Word trước hầu hết file lạ.

Bạn đang xem: File word chỉ đọc không sao chép+chỉnh sửa được


File Word bị lỗi không chỉnh sửa là một lỗi rất lôi cuốn xảy ra ở các phiên phiên bản Word 2016, 2013, 2010 với 2007. Riêng biệt phiên bản 2003 trở xuống thì công dụng này chưa cải tiến và phát triển nên đang không chạm mặt tình trạng trên. Thực ra thì đây là chế độ phòng bị protected view tất cả trong Word ở những phiên bản trên được mang định kích hoạt.

1. Lỗi tệp tin Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2016, 2013

Bước 1: Để xung khắc phục tình trạng file Word bị lỗi ko chỉnh sửa chúng ta sẽ tiến hành công việc tắt Protected view bên trên Word 2016, 2013 như sau, trước tiên hãy nhấp vào File.

Bước 2: Tiếp theo họ nhấn vào Options để truy vấn vào Word Options.

Bước 3: Sau đó bạn vào tiếp Trust Center và kế tiếp nhấn tiếp vào Trust Center Settings.

Bước 4: Cuối cùng, Trust Center bạn chỉ cần bỏ cục bộ dấu tích trong này để tắt Protected view trong Word 2016, 2013 đi.

2. Lỗi tệp tin Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2010, 2007

Bước 1: Với phương pháp làm tương tự ở chỗ trên áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 họ nhấn vào mục tệp tin trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây chúng ta nhấn vào Options để truy vấn vào Word Options.

Bước 3: Sau đó chúng ta vào tiếp Trust Center và kế tiếp nhấn tiếp vào Trust Center Settings.

Bước 4: Trong Trust Center bạn chỉ cần bỏ toàn cục dấu tích vào này nhằm tắt Protected view trong Word 2010, 2007 đi.

Sau đó các bạn nhấn OK để thực hiện thao tác tắt Protected view đi là xong, từ tiếng trở đi bạn sẽ không còn phát hiện tình trạng tệp tin Word bị lỗi không chỉnh sửa nữa. Như vậy bọn họ vừa trả tất lí giải file Word bị lỗi không chỉnh sửa với các phiên bạn dạng Word 2016, 2013, 2010, 2007.

Bạn cũng rất có thể áp dụng phương pháp này nhằm tắt Enable Editing lúc mở Word , Excel và những công rứa khác tất cả trong ứng dụng Office. Tất nhiên việc vận dụng tắt Enable Editing khi mở Word này chỉ trên thứ tính của doanh nghiệp với tất cả các file, sang trang bị khác vẫn có chức năng file Word bị lỗi không sửa đổi do lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-word-bi-loi-khong-chinh-sua-duoc-32768n.aspx phông chữ trong word rất đặc trưng trong vấn đề soạn thảo văn bản, chưa phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn fonts chữ thông thường để có tác dụng việc, nếu gặp trường thích hợp lỗi font text khi gõ tiếng việt bao gồm dấu chẳng hạn, bạn tham khảo cách sửa lỗi font chữ trong word sẽ được chúng tôi chia sẻ trước phía trên nhé.

Khi nộp bài tập, bài luận hoặc gửi những văn bản, thư từ quan trọng, họ sẽ cần đảm bảo file Word của chính mình để người khác cần yếu copy hoặc chỉnh sửa sau khi nhận file. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn các bạn những cách đơn giản dễ dàng và tác dụng nhất để bảo vệ tài liệu Word của bạn bình yên tuyệt đối!

Bảo vệ file Word bằng phương pháp cài đặt mật khẩu khoá file

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở tài liệu yêu cầu đặt mật khẩu, nhấn chọn File.

*

Bước 2: Tiếp tục, nhấn chọn Save As.

*

Bước 3: screen sẽ xuất hiện hộp thoại Save As, bạn phải chọn vị trí lưu file. Sau đó, bạn nhấn chọn nút Tools như hình.

*

Bước 4: Tiếp tục, nhấn lựa chọn General Options

*

Bước 5: lúc này, hệ thống sẽ hiển thị giao diện để chúng ta cũng có thể đặt password mở tệp tin Word.

*

Có 2 chế độ đặt mật khẩu đăng nhập mà chúng ta cũng có thể chọn:

Password to open: Yêu mong nhập password mới có thể mở tệp tin Word, nếu không bạn chẳng thể xem, giỏi chỉnh sửa ngẫu nhiên nội dung làm sao trong file.

Password to modify: Yêu ước nhập password để rất có thể chỉnh sửa tài liệu, chúng ta có thể không nhập mật khẩu nhưng mà chọn chính sách chỉ đọc nội dung file cùng không thể xào luộc hay chỉnh sửa.

Để tránh trường hợp quên mật khẩu, chúng ta nên cài đặt 2 mật khẩu cùng 1 dãy ký tự. Bên cạnh ra, chúng ta có thể chỉ để một mật khẩu đăng nhập cho chế độ Password to xuất hiện hoặc Password khổng lồ modify.

Bước 6: Sau đó, bạn sẽ được yêu thương cầu xác nhận lại mật khẩu đăng nhập vừa đặt đến file.

*

Lưu ý: giả dụ bạn setup 2 chính sách mật khẩu thì hệ thống sẽ yêu thương cầu chứng thực lại 2 mật khẩu theo thiết bị tự Password to lớn open rồi đến Password to lớn modify.

Bước 7: Cuối cùng, chúng ta nhấn Save để giữ lại thiết lập.

*

Bây giờ lúc mở file Word kia ra đang hiện bảng yêu mong nhập mật khẩu đăng nhập mở file như hình dưới đây.

*

Khi mở file Word kia ra đã hiện bảng yêu mong nhập mật khẩu.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở tệp tin Word phải đặt bảo mật thông tin nhấn chọn Review.

*

Bước 2: Rồi bạn liên tiếp nhấn lựa chọn Restrict Editing.

*

Bước 3: nếu khách hàng không ước ao người khác xào luộc hay chỉnh sửa nội dung tài liệu, thì trên mục Editing restrictions bạn tích lựa chọn Allow only this type of editing in the document như hình bên dưới.

*

Bước 4: Sau đó, bạn lựa chọn quyền xem và sửa đổi cho tài liệu:

Tracked changes: chất nhận được thực hiện biến đổi có để lại nhận biết.

Comments: có thể chấp nhận được thêm vào các ghi chú trong văn bản.

Filling in forms: mang lại phép biến đổi các đối tượng trong biểu mẫu.

No changes (read only): Không được cho phép thay đổi, chỉnh sửa bất cứ đối tượng làm sao trong văn bản, chỉ chất nhận được đọc.

*

Bước 5: sau khoản thời gian lựa chọn xong, các bạn nhấn lựa chọn Yes, Start Enforcing Protection sinh hoạt mục 3 để ban đầu cài đặt.

*

Bước 6: khối hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu thương cầu bạn nhập và xác thực mật khẩu để thiết đặt bảo mật nội dung.

*

Bước 7: sau cuối nhấn OK để lưu lại thiết lập đặt. Sau đó, các bạn sẽ thấy phần thanh biện pháp định dạng với chỉnh sửa được thiết kế mờ đi, không áp dụng được.

*

Cách bảo đảm file Word ở 1 vùng dữ liệu bất kỳ

Cách khóa 1 section tùy ý bên trên Word

Hướng dẫn nhanh:

Đặt bé trỏ con chuột tại địa chỉ section hy vọng khóa > Nhấn lựa chọn mục Layout > lựa chọn Breaks > lựa chọn tiếp Continuous.

Nhấn lựa chọn Review > lựa chọn Restrict Editing > trên mục Editing restrictions, tích chọn Allow only this type of editing in the document > Chọn cơ chế Filling in forms > Nhấn chọn Select sections… > chọn section mong muốn khóa trong hộp thoại Section Protection > thừa nhận nút OK.

Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection ở mục 3 > lộ diện hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu nhập và chứng thực lại password > nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Hướng dẫn bỏ ra tiết:

Bước 1: Đặt con trỏ con chuột tại địa chỉ section mong khóa > Nhấn lựa chọn mục Layout.

*

Bước 2: liên tục nhấn lựa chọn Breaks > chọn tiếp Continuous.

*

Bước 3: Sau đó, các bạn nhấn tiếp vào mục Review > lựa chọn tiếp Restrict Editing.

*

Bước 4: tại mục Editing restrictions, chúng ta tích lựa chọn Allow only this type of editing in the document như hình bên dưới. Sau đó, chọn chính sách Filling in forms.

*

Bước 5: Tiếp tục, nhấn chọn Select sections… ở mặt dưới.

*

Bước 6: Sau đó, chúng ta chọn section mong muốn khóa bằng phương pháp tích vào những mục trong hộp thoại Section Protection vừa xuất hiện thêm > dìm nút OK.

*

Bước 7: Nhấn lựa chọn Yes, Start Enforcing Protection sinh sống mục 3.

Bước 8: khối hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu cầu chúng ta nhập và chứng thực mật khẩu để thiết đặt bảo mật nội dung.

*

Bước 9: Cuối cùng, thừa nhận OK để lưu lại download đặt.

*

Khóa 1 phần, vùng nhỏ tuổi dữ liệu Word

Lưu ý: Đầu tiên, bạn cần phải đưa tab Developer ra thanh hình thức Word.

Đối với Word 2007, chúng ta nhấn vào hình tượng Office > lựa chọn Word Options. Sau đó, bấm vào mục Popular > Tiếp tục, tích chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.

Đối với bản Word 2010 trở lên, nhấn chọn File > chọn tiếp Options > Nhấn lựa chọn Custom Ribbon > Ở phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích chọn vào Developer.

Hướng dẫn nhanh

Bôi black vùng dữ liệu muốn khóa > lựa chọn mục Developer > Nhấn chọn vào biểu tượng Rich text > chọn tiếp hình tượng Control Properties > Tại hộp thoại Content Control Properties, nhập Title và tích lựa chọn 2 mục Content Control cannot be deleted cùng Content cannot be edit > Nhấn lựa chọn OK.

Tiếp tục nhấn chọn mục Developer > chọn Restrict Editing > tại đoạn Formatting restrictions, tích lựa chọn Limit Formatting lớn a selection of styles.

Nhấn chọn Yes, Start Enforcing Protection sống mục 3 > xuất hiện hộp thoại Start Enforcing Protection yêu mong nhập và chứng thực lại password > thừa nhận OK nhằm lưu lại mua đặt.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Bôi black vùng dữ liệu mà bạn muốn khóa > Nhấn chọn mục Developer.

*

Bước 2: tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Rich text như hình bên dưới.

*

Bước 3: Sau đó, dìm vào biểu tượng Control Properties.

*

Bước 4: Tại vỏ hộp thoại Content Control Properties bạn cần nhập các nội dung:

*

Title: Nhập tiêu đề đến vùng tài liệu muốn khóa.

Locking: Tích chọn vào 2 mục nội dung (Control cannot be deleted và nội dung cannot be edit).

Cuối thuộc nhấn OK nhằm lưu lại.

Bước 5: Tiếp đến, nhấn lựa chọn lại mục Developer > lựa chọn Restrict Editing.

Bước 6: tại phần Formatting restrictions, chúng ta tích lựa chọn Limit Formatting to a selection of styles cho phép định dạng, nhưng không được biến hóa nội dung khóa.

*

Bước 7: dìm tiếp Yes, Start Enforcing Protection sinh hoạt mục 3.

Bước 8: khối hệ thống hiển thị hộp thoại Start Enforcing Protection yêu thương cầu các bạn nhập và chứng thực mật khẩu để cài đặt bảo mật nội dung.

Bước 9: Cuối cùng, dìm OK để lưu lại mua đặt.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chuyển Word Sang Pdf Không Lỗi Font Chữ, 1 Cách Chuyển Word Sang Pdf Không Bị Lỗi Font Chữ

Tổng kết

Vậy là vuagiasu.edu.vn đã thuộc bạn khám phá về hầu hết cách bảo để đảm bảo file Word ngăn không cho tất cả những người khác copy hay chỉnh sửa. Hi vọng qua nội dung bài viết này bạn đã rứa được cách để cài mật khẩu, đặt khóa những file Word đặc biệt quan trọng giúp bảo mật dữ liệu, bình yên khi soạn thảo.