Mỗi khi cầm bút lên vẽ nhân vật anime, manga bạn luôn luôn bị khựng lại ở phần vẽ các bộ phận cơ thể của anime.

Bạn tìm đến internet để kiếm giải pháp khắc phục, nhưng không phải như mong muốn.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề khó này, bài viết hướng dẫn vẽ cơ thể anime, manga sẽ giới thiệu các phương pháp biện pháp vẽ anime đơn giản cho người mới bước đầu cơ bản và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Học vẽ anime cơ bản

CÁCH đưa ra TỈ LỆ NGƯỜI ANIME (THEO ĐẦU)

Cũng như khuôn mặt thì cơ thể người hoặc các nhân vật anime, manga cũng có tỷ lệ ước tính, đó là tỷ lệ đầu. Mặc dù tầm vóc của nhỏ người có kích thước khác nhau tuy vậy tỷ lệ đầu thì không chũm đổi. Bởi vậy, “ đầu” chính là 1-1 vị đo chuẩn trong việc vẽ người.

Tỉ lệ cơ thể người nam: Đối với nam chiều dài của cơ thể có phần nhiều hơn nữ, cụ thể người nam cơ thể được phát triển đến “7,5 đầu”, và được phân loại đều mang lại từng vị trí bộ phận cơ thể.

Tỉ lệ cơ thể người nữ: Trong thực thế kích thước chuẩn của một người phụ nữ phải đạt được “7 đầu” hoặc hơn thế, tương tự với chiều cao 1m60 trở lên.

*
*
*
*
*
Cách vẽ bàn chân và bàn tay (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra tôi muốn ra mắt với chúng ta một kênh You.T.U.B.E rất lừng danh về hướng dẫn vẽ Anime (mikey.me.game.ga)

Nhưng để vẽ được theo phong cách này các bạn phải rèn luyện Vẽ Cơ Bản ở những lớp vẽ siêng nghiệp nhé.

Anime là phong cách truyện tranh phim hoạt hình được yêu quý nhất bây chừ ở Nhật cùng nhiều giang sơn khác. Phong cách này đã thu hút lượng khủng người ngưỡng mộ yêu thích hợp vẽ tranh anime. Hãy thuộc Sforum tò mò cách vẽ anime siêu đơn giản và dễ dàng dành cho tất cả những người mới ngay hiện thời nhé.


Cách vẽ anime nữ lạnh lùng siêu đối kháng giản, đưa ra tiết

Có nhiều cách vẽ anime đàn bà tùy vào sự sáng tạo của fan vẽ tranh. Nhưng các mẫu tranh phức hợp đến từng nào đều bắt mối cung cấp từ các nguyên tắc vẽ cơ bản. Sau đây là quy trình cách vẽ anime đơn giản và dễ dàng nhất. Dựa vào mẫu cơ bạn dạng này, chúng ta cũng có thể tùy biến đổi tranh vẽ theo ý mình.

Bước 1: Vẽ mẫu mã đầu

Ở giữa tờ giấy vẽ, bạn dùng full bộ vẽ một vòng tròn, sau đó vẽ hai đường thẳng ngang cùng dọc đi qua tâm của hình tròn đó.

*
Vẽ đường tròn làm khuôn mặt và hai tuyến đường tâm ngang, dọc

Tiếp theo, sinh sống nửa dưới đường tròn, phân thành 3 phần bằng nhau, và vẽ đường truyền tạo mắt. Đường dẫn này bí quyết đường đi qua tâm con đường tròn một khoảng 2/3.

Sau đó, đo khoảng cách từ đường dẫn mắt mang lại đường trải qua tâm con đường tròn. Áp khoảng cách này xuống dưới cùng vẽ đường ngang qua để làm đường vẽ mũi.

Bước tiếp theo là tổng quát quai hàm đến nhân vật, bắt đầu từ phía trên đường dẫn mắt đến điểm vẽ cằm. Ở cách này, bạn phải chú ý đảm bảo tính đối xứng cho phía hai bên cằm nhằm tranh vẽ anime được cân nặng xứng.

*
Vẽ đường dẫn mắt, băng thông mũi cùng quai hàm

Cuối cùng, chúng ta vẽ phần cổ mang đến nhân vật bằng cách phác thảo hai tuyến đường cong trường đoản cú quai hàm đi xuống và tỏa ra ngoài. Chiều rộng cổ tùy các bạn quyết định, nhưng lại đừng vẽ phần cổ quá to hoặc quá thanh mảnh và đảm bảo sự đối xứng nhị bên.

*
Vẽ phần cổ cho nhân vật

Bước 2: Vẽ mũi với tai

Ở nút giao nhau của mặt đường dọc đi qua tâm khuôn phương diện và đường dẫn mắt, góp phần đầu mũi như trên hình. Sau đó, tiếp tục phác thảo đôi tai đến nhân vật bằng những đường nét vẽ anime cơ bản.

*
Vẽ mũi và tai của nhân đồ gia dụng anime

Bước 3: Vẽ mắt, lông mày và miệng

Ở khoảng giữa bên trên đường dẫn mắt, thực hiện vẽ đôi mắt cho nhân vật. Với phong thái anime, mắt nhân vật thường hơi to và gồm vòng tròn to ở giữa. Đặc biệt, trường hợp là nhân vật nữ giới thì phần đuôi mắt dày hơn phần hông trong.

Đối cùng với chân mày, chúng ta vẽ hai đường nét dày ở phía trên đường ngang trải qua tâm khuôn mặt.

Vẽ mồm tại khoảng chừng giữa về mũi và cằm, tất cả hai phần đối xứng nhau như trên hình.

*
Vẽ anime đưa ra tiết: mắt, miệng với chân mày

Bước 4: Xóa những đường chỉ dẫn và làm sạch bản vẽ

Bạn dùng tẩy xóa đi các đường đường nét dẫn vẫn vẽ ban đầu, kế tiếp dùng cây bút viền lại những đường đường nét quan trọng. Khi viền lại, chúng ta có thể dùng cây bút chì với color tùy thích.

*
Xóa các dấu lốt cũ và viền lại các đường nét

Bước 5: Vẽ tóc với hoàn thiện

Về hình dáng tóc, bạn tự lựa chọn kiểu cân xứng với sở trường của mình. Sau đây là một thứ hạng phác thảo tóc nhân đồ gia dụng anime nữ đơn giản và dễ dàng nhất. Lúc vẽ tóc, chúng ta nên chăm chú đến sự tương xứng giữa hai bên.

*
Hoàn thiện tranh vẽ anime với phác thảo tóc

Sau khi ngừng bước này, bạn đã học được phương pháp vẽ anime chibi nữ đối kháng giản. Đây là nền tảng gốc rễ để bạn sáng chế các kiểu phức tạp trong tương lai.

Hướng dẫn cách vẽ anime phái mạnh ngầu cho những người mới

Cách vẽ anime phái nam khá tương đương với các bước vẽ nữ, nhưng không giống nhau đôi chút về phần trăm khuôn mặt, kiểu dáng tóc với thân hình. Hầu hết hướng dẫn sau đây để giúp bạn vẽ anime nam nhưng mà không đề nghị trải qua khóa đào tạo nào.

Bước 1: tổng quát phần đầu, cổ với vai

Cách vẽ phần đầu của nhân vật dụng anime nam cũng tương tự như anime nữ. Chúng ta vẽ một vòng tròn và những đường trực tiếp ngang, dọc trải qua tâm hình tròn. Sau đó, triển khai vẽ cằm nhân vật, phần cổ và vai (như bên trên hình). Lúc vẽ các cụ thể này, bạn chỉ cần chăm chú đến sự đối xứng phía hai bên là được.

*
Vẽ phần đầu, cổ và vai mang lại nhân đồ anime nam

Bước 2: Vẽ tai

Phần tai của nhân vật anime nam nằm ở vị trí giữa đường ngang trải qua tâm khuôn khía cạnh và đường truyền mắt. Bạn chỉ việc phác thảo hồ hết đường nét cơ bản cho một mặt tai, sau đó xào luộc nó cho mặt tai còn lại làm sao để cho đối xứng.

*
Vẽ đôi tai đối xứng qua đường vai trung phong dọc

Bước 3: Vẽ mắt

Vẽ anime phần mắt nằm ở giữa một nửa của khuôn phương diện (tính từ bỏ đỉnh đầu mang lại cằm). Đồng thời, khoảng cách giữa nhị mắt so với 2 bên khuôn khía cạnh cần bảo đảm an toàn sự cân đối phù hợp. Bạn chỉ việc đo đạc phần trăm như bên trên hình dưới đây và thực hiện phác thảo đôi mắt.

*
Vẽ đôi mắt anime nam trọng tâm khuôn mặt

Bước 4: Vẽ lông mày và mũi

Khác với nhân thứ nữ, vẽ anime nam bao gồm chân mày to hơn và gồm chiều hếch lên. địa chỉ của chân mày nằm ngay bên trên đôi mắt nhưng không thật cách xa và nên đối xứng qua đường dọc tâm.

Đối cùng với phần mũi, chúng ta cũng có thể vẽ một mặt đường thẳng ngắn trọng điểm mắt cùng cằm. Đây là kiểu vẽ mũi nam đơn giản và dễ dàng nhất theo phong cách anime.

*
Vẽ phần mũi và lông mày bằng các đường nét đối chọi giản

Bước 5: Vẽ miệng

Kiểu vẽ miệng nhân trang bị anime sẽ không giống nhau tùy vào trọng điểm trạng nhân vật. Nếu còn muốn vẽ bí quyết cười nhẹ, bạn chỉ cần vẽ một con đường thẳng nhỏ ở giữa mũi với cằm. Chú ý, mặt đường thẳng này hơi cong nhẹ cùng nhạt chủ yếu giữa, đậm nhì bên.

Xem thêm: Cách sửa lỗi font khi chuyển từ pdf sang word, lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word

*
Vẽ miệng mang đến nhân đồ dùng anime nam khi đang cười nhẹ

Bước 6: Vẽ tóc

Về phần tóc nhân vật, bạn chỉ cần phác thảo hầu như đường nét đối kháng giản, ban đầu từ phần đỉnh đầu, sau đó xuống 2 bên tai cùng sau gáy. Khi vẽ tóc, chúng ta nên dùng các đường đường nét cong vơi để sản xuất sự mềm mịn và mượt mà cho mái tóc.

*
Phác thảo tóc nhân trang bị nam anime

Bước 7: kết thúc tác phẩm

Sau khi hoàn thành bước vẽ tóc, chúng ta nên chỉnh lại các chi tiết trên bức tranh. Chúng ta có thể vẽ góp thêm phần áo, sơn đậm phần mắt và tô màu, đánh bóng mang lại nhân vật. Sau cùng, đấy là tác phẩm chúng ta nhận được sau khi làm theo cách vẽ anime như trên:

*
Đánh bóng, tô màu và dứt tác phẩm

Hy vọng những tin tức trên đây giúp cho bạn học được phương pháp vẽ anime solo giản. Từ giải pháp vẽ này, chúng ta có thể sáng tạo nên nhiều phong thái nhân đồ gia dụng anime khác biệt từ dễ thương và đáng yêu đến giá lùng. Hãy nhằm lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có nhu cầu biết thêm nhiều cách vẽ anime rộng nữa!