Ký hiệu các mối hàn trên bản vẽ kỹ thuật ! một trong những điều đặc biệt quan trọng nhất khi bạn chuẩn bị một dự án hay như là một công trình như thế nào đó. Việc thứ nhất bạn nên đọc được bạn dạng vẽ nếu khách hàng là một kỹ thuật tốt. Trong bản vẽ có khá nhiều các chi tiết ,các cam kết hiệu. Từng loại bản vẽ đều sở hữu ký hiệu riêng.

Bạn đang xem: Ký hiệu mối hàn trên bản vẽ

Kỹ Năng Bắt Buộc


Trong bạn dạng vẽ cơ khí ,với vai trò là 1 trong những người có tác dụng kỹ thuật hàn, Kỹ thuật cắt, kỹ thuật CNC thì khi đưa mang lại bạn bản vẽ bạn phải ghi nhận đọc những mối hàn khác biệt ,các góc khác nhau, hàn cách trở hay hàn ngay lập tức mạch, hàn trong giỏi hàn ngoài. Vvv. Có tương đối nhiều các tiêu chuẩn khác nhau .

KÝ HIỆU CÁC MỐI HÀN TRÊN BẢN VẼ KỸ THUẬT

Với một thợ hàn ban đầu thì có lẽ rằng chưa thể biết hết được những ký hiệu này. Nhưng mà trong quá trình làm việc cũng tương tự yêu cầu của từng sản phẩm, bắt buộc các bạn phải phát âm được phần đa ký hiệu này truóc khi hợp tác vào làm sản phẩm .

Hơn nữa bao gồm trong bạn dạng vẽ đã cho ta biết rằng vật liệu đó là gia công bằng chất liệu gì sắt,thép,nhôm….tùy vật tư dày hay mỏng dính ta sẽ có các phương thức hàn khác biệt : Hàn lập tức ,hàn chấm ngắt ,Hàn ngoáy hay hàn đi tay theo phong cách cầm bút…vv..Cùng với đó là các vật liệu hàn tương ứng.

*
KÝ HIỆU CÁC MỐI HÀN TRÊN BẢN VẼ KỸ THUẬT

Trong kỹ thuật hàn không đươc phép mang lại mặt vào của vật liệu bì sùi ,bị chảy,biến dang..Do đó để triển khai tốt tránh lỗi hỏng vật tư và tiêu tốn lãng phí tiền bạc.Các chúng ta phải đọc thật cẩn thận các ký hiệu mối hàn .Bạn vào chỗ này để xem cụ thể các loại vật liệu hàn

Sau đó là một số hình hình ảnh về mọt hàn

*

*

QUY ƯỚC KỸ HIỆU CÁC MỐI HÀN TRÊN BẢN VẼ

Để cung cấp các thông số của mọt hàn, phải bao gồm thêm những kí hiệu phụ. Các kí hiệu này hoặc nằm trong hoặc quanh con đường dóng chỉ mọt hàn như quy cầu dưới đây. 

KÝ HIỆU PHƯƠNG PHÁP HÀN, DẠNG HÀN

+ T: Hàn hồ quang tay.

+ Đ: Hàn tự động dưới lớp thuốc, không sử dụng tấm lót đệm thuốc tốt hàn gắn thêm trước.

+ B: Hàn bán tự động dưới lớp thuốc, không sử dụng tấm lót đệm thuốc hay hàn thêm trước.

+ Bt: Hàn bán tự động dưới lớp thuốc tất cả tấm lót thép.

Kí hiệu vẻ bên ngoài mối hàn, link hàn, nếu đến phía phụ thì ghi bên dưới nét ngang

+ m: liên kết hàn gần cạnh mối

+ t: liên kết hàn chữ T

+ g : link hàn góc

+ c : link hàn chồng

+ d : links hàn đính

Kí hiệu Delta với chữ số lân cận là độ cao cạnh côn trùng hàn K của link hàn chữ T cùng hàn góc. Chiều nhiều năm phần hàn loại gián đoạn, kí hiệu “/” hay “Z” kèm chữ số chỉ cách hàn.

Kí hiệu phụ

– Độ nhẵn mặt phẳng gia công mối hàn có thể ghi trên hay dưới đường ngang ngay lập tức sau kí hiệu vẻ bên ngoài mối hàn (sau ô 3). Trường hợp mối hàn yêu cầu khám nghiệm thì ghi ở phía bên dưới đường dóng xiên

– Nếu bạn dạng vẽ có các mối hàn kiểu như nhau thì chỉ việc ghi số lượng và số hiệu của bọn chúng (vd: 25N1), ghi trên hoặc bên dưới nét ngang, ví như hết nơi thì ghi phía bên trên đường xiên.

Ngoài ra còn tùy vào một số loại vất liệu nhưng có những loại đồ vật hàn khác nhau : Như trang bị liệu mỏng tanh cần mói hàn bé xíu thì ta cần sử dụng Máy hàn TIG ví dụ như hàn những vỏ xe hơi ,xe sản phẩm công nghệ ,vỏ lắp thêm trong cơ sở y tế …Còn các vật liệu dày yêu mong hàn có thể và chịu đựng lực thì dùng phương thức hàn que xuất xắc hàn MIG

Có không hề ít các quy cầu trong bản vẽ kỹ thuật mà Weldtec quan yếu liệt kê không còn ra. Để coi tất những cả cam kết hiệu về côn trùng hàn trong phiên bản vẽ .Có rất nhiều các ký kết hiệu không giống nhau.

Các các bạn Click vào đó để download toàn bộ tài liệu về . Chắc chắn là sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta trong công việc.

Các bạn cũng đều có thể xem thêm bài viết : các vị trí hàn 1G,2G,3G,4G,5G,6G…

Nếu các bạn muốn tư vấn trực tiếp thường dùng dịch vụ của công ty chúng tôi .Mời chúng ta liên hệ theo số này. đang có chuyên gia về technology tư vấn giúp chúng ta .Chúc các bạn thành công với ngày càng nâng cao tay nghề…

Trước khi thực hiện xây dựng cơ khí, người ta thường biểu hiện các vật thể áp dụng trong xây cất (như ống thép luồn dây điện, thanh chống đa năng, thanh ty ren,..). Thể hiện phương pháp xây dựng như hàn, nối đính thêm ghép các chi tiết bằng phiên bản vẽ nghệ thuật . Để đọc được bản vẽ kỹ thuật trước hết chúng ta cần mày mò về các ký hiệu côn trùng hàn trong bạn dạng vẽ. Thuộc vật tứ Hải Dương khám phá các kí hiệu côn trùng hàn trong nội dung bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bản vẽ chuyên môn trong bộc lộ mối hàn

Bản vẽ kỹ thuật là tài liệu phác hoạ thảo các hình màn trình diễn của trang bị thể với những thông số kỹ thuật kỹ thuật quan trọng cho việc chế tạo và bình chọn vật thể.

Xem thêm: Cách dịch file word từ tiếng anh sang tiếng việt online, dịch văn bản tiếng anh online

*
*
*
*
*

Tham khảo ký kết hiệu mối hàn theo tiêu chuẩn của một vài nước khác

Ở một vài quốc gia, bọn họ xây dựng bộ tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật không giống nhau cho mọt hàn. Cùng tìm hiểu thêm qua tiêu chuẩn chỉnh của một số nước nhà nổi giờ về ngành công nghiệp như:

Ký hiệu theo tiêu chuẩn Anh BS.4871

– Tiêu chuẩn chỉnh của Anh kí hiệu côn trùng hàn theo tư thế như sau:

+ Hàn sấp: ký kết hiệu là D

+ Hàn ngang: cam kết hiệu là X

+ Hàn đứng từ dưới lên: ký kết hiệu là Vu

+ tư thế hàn D: mọt hàn 1G, 1F

+ tứ thế hàn X: mối hàn 2G, 2F

+ tư thế hàn O: mọt hàn 4G, 4F

Ký hiệu côn trùng hàn theo tiêu chuẩn Đức DIN 1912

– Hàn ngang tứ thế sấp được ký hiệu là PB(h)

– Hàn ngang tư thế đứng là PC(q)

– Hàn è cổ PE(u)

– Hàn đứng từ bên dưới lên PF(s)

– Hàn đứng từ trên xuống PG(f)

Trên đấy là một số quy cầu về ký hiệu mối hàn miêu tả trong phiên bản vẽ kỹ thuật. Hi vọng những tin tức trong bài viết hữu ích cho mình đọc.