*

Việc vẽ một sơ đồ mạch điện công nghiệp hay bất kỳ sơ đồ kỹ thuật nào đều khá vất vả. Quá trình vẽ như vậy rất phức tạp và đòi hỏi trình độ hiểu biết cao. Để tạo ra các bản vẽ ở mức độ chuyên nghiệp, chúng ta cần có các công cụ kỹ thuật hỗ trợ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau điểm qua TOP 7 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp thông dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ điện nước

Sơ đồ mạch điện công nghiệp

Giới thiệu về sơ đồ mạch điện công nghiệp

Sơ đồ mạch điện công nghiệp (bản vẽ mạch điện công nghiệp) là một dạng hình ảnh để trình bày một cách trực quan các mạch điện tử. Một sơ đồ mạch điện sẽ bao gồm nhiều nội dung khác nhau như: ký hiệu, kích thước, quy ước,...

Vai trò của sơ đồ mạch điện công nghiệp

Sơ đồ mạch điện công nghiệp có thể được sử dụng trong một số trường hợp bởi các chuyên gia như kỹ sư, thợ xây dựng, kỹ thuật viên, lập trình viên,... Mục đích của sơ đồ mạch điện là cung cấp thông tin giúp các kỹ sư hiểu được tổng thể về thông tin, cấu trúc, vật liệu, chức năng,... để có thể thi công, lắp đặt chính xác, an toàn.

Sơ đồ mạch điện công nghiệp (Ảnh minh họa)

Thông thường, có nhiều cách để lập một sơ đồ mạch điện. Tuy nhiên, phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp là sự lựa chọn thích hợp, nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi nhất. Dưới đây là một số phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp

Giới thiệu về phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp là công cụ không thể thiếu của các kỹ sư trong việc thiết kế các mạch điện để phục vụ cho công tác tạo mới, sửa chữa, bảo trì các mạch điện.

Các phần mềm này có tính năng chung đó là mô phỏng hoạt động của mạch điện trên các bảng mạch, vi mạch.

Gợi ý TOP 7 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách 7 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Đây sẽ là các công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư trong việc thiết kế mạch điện.

Edraw max

Edraw
Max là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp có sẵn cho mọi hệ điều hành và có thể truy cập được trên mọi trình duyệt.

Điều làm cho Edraw
Max trở thành một trong những phần mềm vẽ mạch điện tốt nhất hiện nay đó là sử dụng rất dễ dàng, thú vị và cực nhanh. Edraw
Max chứa tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra một sơ đồ mạch điện chuyên nghiệp một cách chi tiết nhất. Với sự trợ giúp của Edraw
Max, bạn có thể dễ dàng tạo ra các sơ đồ mạch điện chuyên nghiệp cho dù bạn là thợ điện, kỹ sư, lập trình viên hay thợ xây dựng.

Ưu điểm của phần mềm Edraw
Max:

Cài đặt và đăng ký dễ dàng;Dễ sử dụng;Nhiều công cụ vẽ hỗ trợ;Hỗ trợ trên nhiều nền tảng thiết bị (Windows, mac
OS, Linux và trình duyệt Web);Có các mẫu sơ đồ mạch điện miễn phí và có thể chỉnh sửa;Có hướng dẫn sử dụng bằng video;Hỗ trợ lưu tài liệu trên đám mây và xuất dưới dạng tệp Visio, PDF, đồ họa, Word, Excel và PPT.

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Edraw
Max (Ảnh minh họa)

ETAP

ETAP là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp để lập sơ đồ của các hệ thống điện khác nhau. ETAP có chứa các công cụ CAD cho các bản vẽ nâng cao và nhiều công cụ để tự động hóa, tối ưu hóa, mô phỏng và phân tích. Với sự trợ giúp của ETAP, bạn có thể tạo ra các sơ đồ mạch điện một cách chi tiết và chính xác nhất

Ưu điểm của phần mềm ETAP:

Có sẵn bản dùng thử miễn phí;Các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp;Có sẵn trên ứng dụng của desktop.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ETAP là chỉ có thể sử dụng được trên Windows và không cung cấp phiên bản miễn phí khi ngoại tuyến.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp ETAP (Ảnh minh họa)

Auto
CAD Electrical

Auto
CAD Electrical là một công cụ vẽ của Autodesk để tạo ra các sơ đồ mạch điện bằng cách sử dụng các công cụ vẽ được phát triển đặc biệt để nâng cao năng suất của các kỹ sư. Các kỹ thuật viên và kỹ sư sử dụng công cụ này để tạo bản vẽ chi tiết bằng các tính năng khác nhau của Auto
CAD.

Ưu điểm của phần mềm Auto
CAD Electrical:

Các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp;Sử dụng được trên Windows và mac
OS.

Tuy nhiên, Auto
CAD Electrical là một phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp phức tạp. Do đó không phù hợp với tất cả người dùng, đặc biệt là người mới bắt đầu. Phần mềm này cũng không có các mẫu tạo sẵn. Do đó, đây sẽ là phần mềm lý tưởng cho các chuyên gia có kinh nghiệm đang tìm kiếm một công cụ chuyên nghiệp.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Auto
CAD Electrical (Ảnh minh họa)

Electra E8

Electra E8 là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp dễ dàng, nhanh chóng và giá cả phải chăng. Phần mềm này cho phép bạn tạo các sơ đồ kỹ thuật chuyên nghiệp dễ dàng nhất có thể, cho dù đó là điện, khí nén hay thủy lực.

Electra E8 là công cụ trả phí có thể được sử dụng trên desktop mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Ưu điểm của phần mềm Electra E8:

Xử lý siêu nhanh;Có sẵn bản dùng thử miền phí.

Tuy nhiên, phần mềm này không có phiên bản trực tuyến, nhưng bạn có thể tải về và dùng thử miễn phí.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Electra E8 (Ảnh minh họa)

Solid
Works

Solid
Works là phần mềm chuyên nghiệp để thiết kế và tạo ra các sơ đồ mạch điện hoàn chỉnh. Với sự trợ giúp của thư viện ký hiệu, các bộ phận sản xuất 3D và các mô hình thành phần, bạn có thể tạo một sơ đồ mạch điện chuyên nghiệp bằng phần mềm này.

Ưu điểm của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Solid
Works:

Chứa nhiều công cụ;Có sẵn cho mac
OS và Windows;Thích hợp cho cả người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, Solid
Works không cung cấp phiên bản miễn phí mà chỉ có bản dùng thử. Nếu bạn quyết định sử dụng phần mềm này thì cần phải bỏ tiền ra mua.

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Solid
Works (Ảnh minh họa)

Profi
CAD

Profi
CAD (phần mềm CAD) là phần mềm vẽ được thiết kế đặc biệt để vẽ các sơ đồ mạch điện vì nó chứa nhiều công cụ để vẽ bảng mạch. Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này rất dễ sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời. Với sự trợ giúp của Profi
CAD, bạn có thể tạo nhiều sơ đồ kỹ thuật, bao gồm cả khí nén và thủy lực. Đây là một công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu và sinh viên vì tất cả những gì bạn phải làm chỉ là thêm ký hiệu và gắn dây kết nối.

Ưu điểm của phần mềm Profi
CAD:

Có video hướng dẫn sử dụng;Giao diện rõ ràng, dễ hiểu;Người mới bắt đầu vẫn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, Profi
CAD không khả dụng cho mac
OS và Linux. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng không có sẵn phiên bản trực tuyển, bạn cần phải tải về mới có thể sử dụng được.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Profi
CAD (Ảnh minh họa)

Smart
Draw

Smart
Draw là công cụ lập sơ đồ hữu ích cho mọi mục đích, cho dù bạn muốn tạo biểu đồ, đồ thị, đồ họa thông tin hay hình minh họa. Bạn có thể sử dụng công cụ vẽ đa năng này để tạo nội dung chuyên nghiệp cho bất kỳ mục đích nào. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng Smart
Draw để tạo các bản vẽ kỹ thuật như sơ đồ mạch điện. Smart
Draw có hơn 4500 mẫu khác nhau và khả năng vẽ giống như Profi
CAD.

Ưu điểm của phần mềm vẽ sơ đồ mạch điện công nghiệp Smart
Draw:

Nhiều công cụ vẽ;Đa dạng mẫu có sẵn;Có sẵn phiên bản ngoại tuyến và trực tuyến.

Tuy nhiên, phần mềm này không khả dụng cho mac
OS và Linux và cũng không có bản dùng thử miễn phí.

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Smart
Draw (Ảnh minh họa)

Tổng kết

Có rất nhiều phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp với các tính năng và ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, việc lựa chọn phần mềm nào để hỗ trợ cho việc vẽ sơ đồ mạch điện công nghiệp của các kỹ sư không phải là dễ dàng. Một số phần mềm trên có thể sử dụng cho mọi mục đích, trong khi một số khác thì chỉ có thể ứng dụng trong vẽ kỹ thuật. Bên cạnh đó, một số phần mềm rất dễ sử dụng và thích hợp dành cho người mới bắt đầu, trong khi một số khác thì chỉ dành cho những người chuyên nghiệp. Do vậy, bạn cần nên cân nhắc đến các yếu tố về tính năng, ưu, nhược điểm của phần mềm và chuyên môn cũng như kinh phí của bản thân để lựa chọn được cho mình công cụ phù hợp nhất nhé!

Bộ giải pháp tổng thể bao gồm thiết kế Cơ khí, thiết kế Điện, thiết kế đường ồng và thiết kế kiến trúc
Cung cấp license sử dụng vĩnh viễn, giá thấp Đánh giá là giải pháp phần mềm thay thế Auto
CAD tốt nhất
Quý khách vui lòng liên hệ để có báo giá tốt nhất.

CADprofi Suite là bộ giải pháp tổng thể bao gồm 4 giải pháp:

Bộ sản phẩm này dành cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều giải pháp, mua cả bộ thì chi phí sẽ rẻ hợn so với mua từng module phần mềm riêng


*
*
*
*


CADprofi HVAC & Piping là giải pháp thiết kế hệ thống cơ điện HVAC và hệ thống đường ống, thiết bị nhà máy
Hệ thống HVAC: hệ điều hòa không khí, hệ thống thông gió, Điều hòa,…Hệ thống Piping: là hệ thống đường ống cấp thoát nước, đường ống dầu khí, phòng cháy chữa cháy, y tế, xây dụng, công nghiệp …
Dễ sử dụng

Phần mềm CADprofi với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hầu hết những ai đã từng sử dụng Auto
CAD hoạc proge
CAD thì đều có thể sử dụng được ngay lập tức mà không phải mất thời gian làm quen. Đối với những người chưa từng sử dụng CAD thì việc làm quen với CADprofi cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Mua phần mềm CADprofi Suite chức năng toàn diện

Kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà thiết kế sử dụng CADprofi để thiết kế các dự án xây dựng, đường ống, hệ thống ống nước, thông gió, điện và hệ thống công nghiệp khác cũng như các công trình cơ khí và kết cấu. CADprofi cung cấp đầy đủ các module bao gồm:

Tất cả các mô-đun đều tương thích lẫn nhau và mỗi mô-đun có thể được cài đặt riêng hoặc kết hợp cùng với nhau. CADprofi đã được phát triển chủ yếu như một công cụ được sử dụng trong các bản vẽ 2D và isometric. Thư viện các đối tượng được cập nhật liên tục bởi nhiều nhà sản xuất công nghiệp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế 3D. Phần mềm này được trang bị nhiều chức năng hỗ trợ người dùng ở mọi cấp độ của công việc thiết kế: từ đánh số tự động và các ký hiệu thể hiện bản vẽ đến tạo danh sách vật liệu và xuất dữ liệu ở nhiều định dạng để chỉnh sửa thêm (bao gồm doc, xls, xml và nhiều định dạng khác).
Quý khách cần tư vấn báo giá phần mềm CADprofi Suite vui lòng liên hệ +84(0) 968 023 855.Hoặc gửi email tới sales

Lợi ích khi mua phần mềm CADprofi Suite từ vuagiasu.edu.vn đại lý phân phối tại Việt Nam

Bạn sẽ nhận được: Miễn phí tư vấn lựa chọn gói phần mềm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất – Cam kết cung cấp phần mềm CADprofi bản quyền giá tốt nhất – Dịch vụ và chính sách hậu mãi tốt nhất – Cung cấp tài liệu CADprofi chính hãng miễn phí – Đào tạo CADprofi bởi các chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn tối ưu và nâng cao chất lượng sản phẩm – Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.


• Bản quyền chính hãng: Hợp pháp và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.• Chứng nhận license bản quyền hãng cấp có giá trị toàn cầu• Nhận được sự tin tưởng, chất lượng từ rất rất nhiều khách hàng là các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xóa Bảng Trong Word Mà Không Mất Chữ Tốt Nhất Bạn Nên Biết


• Chi phí tốt nhất & Dịch vụ Kỹ thuật hậu mãi tốt nhất.• Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp & hướng dẫn sử dụng miễn phí• Chứng từ mua bán đầy đủ: Hóa đơn đỏ & các giấy tờ liên quan.