Word là một trong những trình soạn thảo văn bản mà bạn nên nắm rõ vì nó gắn liền với hầu hết công việc và giúp ích bạn nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết hôm nay, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khung trong word để có một bố cục đẹp mắt và như ý.

Bạn đang xem: Tạo khung viết chữ trong word


Các phiên bản Word Microsoft office này đều được yêu cầu mua bản quyền, nếu bạn muốn sử dụng, đặc biệt là trong hệ điều hành OS. Hãy đảm bảo bản crack của bạn vẫn bao gồm đầy đủ tính năng và sử dụng dễ dàng 

Bước 1: Việc đầu tiên để tạo khung trong word chọn mở file bạn muốn kẻ khung. Chọn Insert trên thanh công cụ -> chọn Shapes, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật Rectangle

*

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn kẻ khung -> kéo thả để tạo độ rộng khung theo ý muốn. sau đó nhấn Edit Text để nhập nội dung bạn muốn chèn thêm hoặc sử chúng, kết quả nhận được như sau: 

*

Bước 3: Chọn Format -> kích chọn biểu tượng Shape Fill để lựa chọn màu nền cho khung vừa tạo:

*

Bước 4: Chọn biểu tượng Shape Outline để lựa chọn màu viền và Weight để chọn độ đậm nhạt của khung cũng như kích thước viền cần tạo khung 

*

Bước 5:Chọn Shape Effects để thêm hiệu ứng cho khung 

*


2. Tạo khung trong Word 2016 – word 2013

Bước 1: Mở file mà bạn cần tạo khung -> chọn Insert trên thanh công cụ -> Shapes -> và chọn định dạng khung bạn muốn tạo. 

*

Bước 2: Nhấp chuột phải lên khung vừa chọn chèn, bấm chọn Style => Sau đó chọn Fill hoặc Outline để tùy chỉnh khung.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào khung vừa tạo , chọn Format Shape để có thể thiết lập độ đậm nhạt và màu sắc của khung cũng như thay đổi các chữ trong khung 


3. Tạo khung bao quanh văn bản với thẻ Borders

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần kẻ khung. Sau đó mở cửa sổ Borders and Shading, chọn thẻ Borders.

Bước 2: Bạn có thể kẻ khung theo các lựa chọn sau:

Setting: Chọn cách kẻ khung, gồm: None ( bỏ khung cho đoạn văn bản), Box (kẻ khung bao quanh), Shadow (kẻ khung có đổ bóng), 3-D (kẻ khung có hiệu ứng 3D), Custom (kẻ khung theo tùy chọn của người sử dụng)

Style: các dạng đường kẻ dùng để kẻ khung

Color: màu của đường kẻ

Width: độ dày của đường kẻ

Preview: phần xem trước kết quả đường kẻ khung

Apply to: áp dụng cho đối tượng nào; gồm 2 đối tượng: Paragraph là cả đoạn trong 1 khung, và Text là từng đoạn text trong 1 khung.

Như vậy chúng ta có kết quả như sau: 

Kẻ khung đoạn văn bản

*

Kẻ khung cho dòng chữ

*

 


4. Cách tạo khung trong word cho cả trang giấy bằng Page Border

Để tạo khung cách này, các bạn thực hiện như sau:

*

Nếu sử dụng công cụ Page Border, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên. Và nên nhớ nó thường dùng để tạo khung cho một trang văn bản thay vì một đoạn văn bản 

Lưu ý: Có 2 cách kẻ khung đường viền cho cả trang

Paragraph: kẻ khung sát lề của trang giấy

Text: Khung trang gần với đoạn text hơn, thay vì sát với lề trang giấy


5. Tạo khung trong Word cho trang bìa

Với các giáo án hay các văn bản chuyên nghiệp bạn cần làm trang bìa, và bước tạo khung là một trong những bước quan trọng, để giúp sản phẩm của bạn trở lên chỉn chu và chuyên nghiệp :

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản

Bước 2: Vào Insert chọn Cover Page, chọn mẫu bạn muốn sử dụng, thường thì là hình chữ nhật 

Sau đó nhập các thông tin của trang bìa vào

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm cách sau đây để tạo trang bìa

Lưu ý: Bạn phải canh lề trang giấy in chuẩn theo trình bày luận văn, báo cáo, đề tài. Với quy chuẩn tham khảo như sau: 

- Trên dưới: 2 cm (Top, Bottom)

- Trái: 3 cm (Left)

- Phải: 1.5 cm (hoặc 2 cm) (right)

Bằng cách Vào Page Layout > Chọn Margin > Chọn Custom Margins...

*

Sau khi hoàn thành bước căn lề bạn tạo đường viền trang bìa theo hướng dẫn dưới đây 

Đặt con trỏ chuột tại trang đầu tiên đã được soạn nội dung của trang bìa

Vào Page Layout, chọn hộp thoại Page Borders -> Page Borders -> Art -> chọn kiểu khung viền có sẵn thường là đường kẻ to nhỏ song song. Tại mục Apply To -> Chọn This Section -> First page only để word chỉ tạo khung cho duy nhất trang đầu tiên mà thôi.

*

Chọn Options…, tại mục Measure from ->  Text, đánh dấu bỏ hết các tùy chọn ở phía dưới để trang bìa được canh vào sát lề trang in.

*

Kết quả hiển thị như sau: 

*


6. Chèn thêm khung vào khung đã tạo

Bạn có thể chèn thêm khung vào trong hoặc ngoài khung đã tạo theo cách sau: 

Bước 1: Bấm chọn Shape và kéo khung mới vào bên trong khung đã tạo.

Bước 2: Sau đó bấm chọn chuột phải chọn Format Autoshapes để tùy chỉnh các định dạng cho khung. Bạn cần căn chỉnh sao cho phù hợp và bố cục không bị rối mắt. 


7. Thêm chữ vào khung

Bước 1: Sau khi bạn đã tạo khung theo hướng dẫn bên trên của Nhân Hòa, để thêm chữ vào khung bạn thực hiện bấm chọn chuột phải vào phần giao diện trong khung rồi nhấn chọn Add Text.

Bước 2: Nhập nội dung văn bản vào không , có thể tùy ý thay đổi màu chữ, font chữ, kích thước theo nhu cầu bằng cách sử dụng các mục trên thanh công cụ

Để chèn chữ nghệ thuật sử dụng làm tiêu đề hoặc phần đánh dấu đặc biệt, chọn Insert trên thanh công cụ và nhấn chọn vào Word
Art

Như vậy, là bạn đã hoàn thiện bước chèn chữ vào trong khung đã tạo một cách nhanh chóng, dễ dàng. 


8. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của Nhân Hòa về cách tạo khung trong Word, để có một văn bản chỉn chu và chuyên nghiệp bạn cần học thêm các quy tắc và các tips chỉnh sửa bố cục trong soạn thảo. 

*

Nếu bạn quan tâm về các giải pháp như máy chủ, hosting hoặc tên miền hãy liên hệ ngay với Nhân Hoà để được hưởng các gói giảm giá 50 -70%.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề


Thông báo
Xem tất cả

Tuyển dụng
Xem tất cả

Công nghệ
Xem tất cả

Web4step
Xem tất cả


Tạo khung trong word là thao tác bạn sẽ phải dùng đến trong nhiều trường hợp như làm đồ án tốt nghiệp, thiết kế giáo án… Để có một văn bản đẹp, các bạn hãy tham khảo những cách tạo khung trong word dưới đây nhé.

Cách tạo khung bao quanh văn bản bằng Page Border

Các bạn có thể tạo khung trong word trên phần mềm office 2007,2010, 2013, 2016 bằng cách sau:

Tạo đường viền quanh chữ

Bước 1: Để tạo đường viền cho đoạn chữ trong văn bản, các bạn mở chức năng Page Borders trong thẻ Page Layout (hoặc thẻ Design với 1 số phiên bản khác của Microsoft Word). Với tất cả các phiên bản thì Page Borders đều nằm trong nhóm Page Background.

*

Bước 2: Trên hộp thoại Border and Shading, các bạn chọn thẻ Border cho đoạn văn bản. Chọn kiểu đường viền cho đoạn văn bản.Bước 3: Tại Settings → lựa chọn kiểu border muốn áp dụng.None: Không có đường viền.Box: Kiểu đường viền bình thường.Shadow: Kiểu đường viền bóng đổ.3-D: Kiểu đường viền 3D.Custom: Tùy chỉnh kiểu đường viền hiển thị.Bước 4: Tại Style, chọn kiểu nét đường viền muốn sử dụng, Color cho màu đường viền, Width để chọn độ rộng đường viền. Trong phần Apply bạn tích chọn Paragraph để tạo viền cho đoạn văn bản. Bạn có thể xem trước tại giao diện Preview → Thiết lập đường viền.Bước 5: Trong mục Options → bạn điều chỉnh thêm khoảng cách giữa dòng kẻ đầu tiên, 2 bên trái phải ở giữa với đường viền bao quanh. Nhìn hình ảnh xem đã phù hợp hay chưa. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng đường viền đã tạo cho đoạn văn bản.

Các bạn có thể chọn kiểu đường viền zíc zắc hoặc màu cho đoạn văn bản để tạo sự nổi bật cho đoạn văn bản bạn muốn nhấn mạnh.

*

Tạo khung bao quanh văn bản với thẻ Borders

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần kẻ khung. Sau đó mở cửa sổ Borders and Shading, chọn thẻ Borders.Bước 2: Thực hiện việc kẻ khung theo các nội dung sau:Setting: Chọn cách kẻ khung, gồm: None ( bỏ khung cho đoạn văn bản), Box (kẻ khung bao quanh), Shadow (kẻ khung có đổ bóng), 3-D (kẻ khung có hiệu ứng 3D), Custom (kẻ khung theo tùy chọn của người sử dụng)Style: các dạng đường kẻ dùng để kẻ khungColor: màu của đường kẻWidth: độ dày của đường kẻPreview: tại đây bạn có thể xem trước kết quả đường kẻ được thể hiệnApply to: áp dụng cho đối tượng nào; gồm 2 đối tượng: Paragraph là cả đoạn trong 1 khung, và Text là từng đoạn text trong 1 khung.

Ví dụ:

Kẻ khung đoạn văn bản

*

Kẻ khung cho dòng chữ

*

Cách tạo khung văn bản trong Word bằng công cụ Shapes

Bước 1: Mở file cần tạo khung > chọn Insert > Shapes > chọn hình dạng khung muốn tạo, thường là hình chữ nhật.

Bước 2: Click chuột phải lên khung vừa chèn, chọn Style, Fill hoặc Outline để tùy chỉnh khung nhanh.

Bước 3: Nhấp chuột phải lên khung > chọn Format Shape để có nhiều tùy chọn định dạng cho khung, chữ trong khung. Bạn chỉnh độ đậm nhạt của đường viền. Chọn Colors and Lines với Style chọn kiểu khung và Weight độ đậm nhạt của khung hình.

Cách tạo khung cho cả trang giấy bằng Page Border

Khi cần làm bìa hoặc soạn giáo án người ta thường chọn cách tạo tạo khung trong word. Để tạo khung cách này, các bạn thực hiện như sau:

*

Nếu sử dụng công cụ Page Border, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên. Nhưng thay vì chọn một đoạn văn bản thì các bạn chọn cả.

Lưu ý: Có 2 cách kẻ khung đường viền cho cả trang

Paragraph: kẻ khung sát lề của trang giấy
Text: Khung trang gần với đoạn text hơn, thay vì sát với lề trang giấy

Cách chèn chữ trong khung Word

B1: Sau khi tạo được khung, để viết thêm chữ trong khung này, các bạn nhấn chuột phải vào giao diện trong khung rồi nhấn Add Text.

B2: Sau đó, tiếp tục nhập nội dung vào trong khung như đánh văn bản thông thường. Tại khung, bạn vẫn có thể định dạng chữ theo ý muốn nhé. Hoặc có thể chèn thêm chữ nghệ thuật vào cũng được.

Xem thêm: Máy giặt cửa ngang inverter lg fc1408s4w2 8kg, máy giặt lg inverter 8 kg fc1408s4w2

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong word. Hầu hết các phiên bản word hiện nay đều có tính năng và công cụ như nhau. Do vậy, bạn có thể ứng dụng những cách này trong thực tế dù bạn đang sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa.