Nếu bạn biết phương pháp vẽ phiên bản đồ trên google Maps, bạn cũng có thể tạo tuyến đường tuỳ chỉnh bởi vài bước 1-1 giản. Vào trường hợp bạn chưa biết, bài viết này sẽ cung ứng các phía dẫn để giúp bạn làm cho điều đó.

Bạn đang xem: Vẽ bản đồ trên google map


Bản đồ là 1 trong những cách hoàn hảo nhất để trực quan hóa dữ liệu địa lý bên trên một vị trí cụ thể. Google Maps thực hiện các bước này một cách tuyệt đối với kho dữ liệu lớn tưởng của nó. Nhưng lại nếu bạn có nhu cầu hiển thị thông tin bổ sung cập nhật thì sao?

*

Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với API Java
Script của Google Maps nhưng điều này yêu cầu kiến ​​thức về HTML, CSS và Java
Script. Tuy nhiên, Google hỗ trợ một giải pháp khác để các bạn làm điều này với Google My Maps. Như thương hiệu gọi, cơ chế này cho phép bạn có thể vẽ các hình, mặt đường và lập kế hoạch những tuyến con đường tuỳ chỉnh trên google Maps. Các bạn thậm chí còn có thể biến đổi giao diện của bạn dạng đồ, xoá các nhãn hiện có và share hoặc nhúng phiên bản đồ vào một trang web.

Nếu bạn đang muốn tạo thành các tuyến đường tuỳ chỉnh mang đến riêng mình, đây là cách vẽ phiên bản đồ trên top google Maps mà chúng ta cũng có thể áp dụng.

Cách vẽ bạn dạng đồ trên top google Maps

Bạn sẽ yêu cầu đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của bản thân mình để sử dụng Google My Maps, vì vậy hãy bảo vệ rằng chúng ta đã singin hoặc singin khi được thông báo trên màn hình. Các bước vẽ bản đồ trên google Maps như sau:

*

Bước 1. truy cập Google My Maps vào trình duyệt của người sử dụng và đăng nhập vào tài khoản Google của người tiêu dùng nếu các bạn chưa đăng nhập.

*

Bước 2. Nhấp vào +TẠO BẢN ĐỒ MỚI ở góc trên phía bên trái để bắt đầu. Bạn cũng có thể chọn một bạn dạng đồ hiện nay có nếu như khách hàng đã tạo thành một phiên bản đồ trước đây.

*

Bước 3. Để bắt đầu, các bạn hãy nhập một vị trí vào thanh search kiếm với nhấn Enter hoặc Return bên trên bàn phím của dòng sản phẩm tính. Chọn Bản đồ chưa tồn tại tiêu đề để đặt tên cho bạn dạng đồ của người tiêu dùng tại bất kỳ điểm nào.

*

Bước 4. Trong vỏ hộp công cụ bạn dạng đồ phía bên trên bên trái, bạn nên lựa chọn Thêm lớp.

*

Bước 5. chọn Lớp không tồn tại tiêu đề và đặt tên mang lại lớp đó. Sau đó, các bạn hãy nhấn Lưu để giữ giàng tuỳ chỉnh.

*

Bước 6. chọn Thêm điểm tiến công dấu cùng đặt điểm đánh dấu tại điểm bước đầu tuyến mặt đường của bạn.

*

Bước 7. Trong hộp Điểm 1, các bạn hãy nhập tên mang lại điểm bước đầu của chúng ta và lựa chọn Lưu.

*

Bước 8. Chọn cách thức Vẽ đường kẻ sinh sống trên thanh công cụ.

*

Bước 9. chọn một trong 4 tuỳ lựa chọn mà Google Maps hỗ trợ cho bạn.

*

Bước 10. nhấn vào điểm bước đầu của các bạn để bước đầu vẽ tuyến đường, tiếp nối nhấn đúp vào điểm ngừng của các bạn để dừng vẽ. Google My Maps sẽ tạo nên tuyến con đường của bạn.

*

Bước 11. bạn cũng có thể thêm những đường kẻ và hình dáng để tùy chỉnh thêm phiên bản đồ của mình bằng phương pháp nhấn vào Vẽ đường kẻ > Thêm đường kẻ hoặc hình dạng.

Bạn có thể sử dụng luật pháp để vẽ những đường biểu hiện các lối đi không thể quan gần kề được trên top mạng tìm kiếm google Maps hoặc vẽ những hình để đánh dấu một trong những phần cụ thể. Sau khi tạo xong phiên bản đồ tuỳ chỉnh của mình, chúng ta cũng có thể thêm ghi chú vào con đường kẻ hoặc hình dạng.

Lưu ý: bản đồ của bạn được lưu auto trên Google Drive, vày vậy bạn không cần thiết phải lưu bản đồ theo cách thủ công.

Làm cách nào để khắc ghi vị trí hiện nay tại của công ty trong Google My Maps?

*

Truy cập Google My Maps vào trình chú tâm web cùng tạo bản đồ mới. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ cửa hàng của các bạn vào thanh tìm kiếm ngơi nghỉ đầu trang. Google My Maps sẽ thực hiện một điểm tiến công dấu màu xanh lá cây để biểu thị vị trí của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể vẽ phiên bản đồ trên top google Maps từ điện thoại thông minh không?

Vào năm 2021, Google đã xóa vận dụng Google My Maps giành riêng cho Android khỏi shop CH Play. Chúng ta vẫn có thể sử dụng Google My Maps trên trình duyệt di động cầm tay và thực hiện các bước tương tự tự động tính.

*

Mọi bản đồ các bạn đã chế tạo bằng ứng dụng Google My Maps cho game android vẫn có thể truy cập được. Để tìm chúng, bạn hãy mở ứng dụng Google Maps và chọn Đã giữ > bản đồ. Ko kể ra, bạn cũng có thể vào website Google My Maps để truy vấn chúng.

Google My Maps chưa bao giờ hoạt đụng trên i
OS. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể truy cập Google My Maps qua trình duyệt cầm tay trên lắp thêm i
OS của mình.

Bước 1: Đăng cam kết với google một thông tin tài khoản đó chính là gmail của bạn. Tiếp nối đăng nhập tài khoản, thường xuyên truy cập vào https://maps.google.com chọn Maps Engine.


*

Trên màn hình hiện lên click vào “Tạo một bản đồ mới”

*

Bước 2: Gõ add bạn mong mỏi nhúng vào trang web vào thanh tìm kiếm:

*

Bước 3: Chọn địa điểm đích (Tên doanh nghiệp)

*

Ghi tên với mô tả kế tiếp click “Lưu”

*

Bước 4: lựa chọn “chia sẻ” ở góc cạnh phải screen đặt tên bạn dạng đồ, để chế độ công khai kế tiếp chọn “Lưu”/ “Đã xong”

*

Bước 5: Tạo chỉ dẫn đường click vào

*
trên thanh:

*

Lựa chọn điểm: - khởi thủy là A

-Đích tới là B (doanh nghiệp của bạn)

*

Bước 6: nếu muốn vẽ đường trên bản đồ, hãy chọn biểu tượng đường răng cưa phía bên trên bên trái của bạn dạng đồ khi đang ở chế độ chỉnh sửa.

Bước 7: chúng ta cũng có thể thêm những ghi chú thậm chí còn hình ảnh cho điểm lưu lại trên tuyến đường đi.

Như vậy họ đã tạo ra được bản đồ trên top google map cho bạn mà bọn họ muốn chỉ dẫn.

2. Nhúng google bản đồ vào website

Bước 1: sau khoản thời gian đã tạo được bản đồ click biểu tượng

*
góc trái màn hình. Lựa chọn “Nhúng vào website của tôi”


*

Bước 2: xào luộc đường links nhúng vào website của bạn.

Xem thêm:


*

Như vậy, rất có thể thấy các bước để tự sinh sản một tuyến đường đi thống nhất và share với không ít người dân bằng Google Maps thực thụ khá dễ dàng dàng.


*

Trở lại đầu trang

hỗ trợ trực tuyến


*
vietnamfreelancer
*
duongttus
*
*
This email address is being protected from spambots. You need Java
Script enabled to view it.

Thông kê truy tìm cập


Trang web hiện tại có:12 khách và 0 member trực tuyến


Giới thiệu
Dịch vụ
Công nghệỨng dụng điện thoại
Quá trình
Gia công phần mềm

*
*
*


vuagiasu.edu.vn
vuagiasu.edu.vn
Switch mode views: