Giường ngủ là sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, các tiêu chí về kiểu dáng, kích thước, chất liệu cũng với bản vẽ giường ngủ chi tiết sẽ giúp kiến trúc sư và khách hàng đưa ra các lựa chọn cần thiết.

Bạn đang xem: Bản vẽ cad chi tiết giường ngủ

Tại bài viết này, hãy tham khảo mẫu bản vẽ giường ngủ chi tiết các mẫu giường mới nhất 2022.

 0965048286


Bản vẽ giường ngủ là gì?

Bản vẽ giường ngủ là bản vẽ kỹ thuật ngôn ngữ phổ biến để họa viên, nhà thiết kế mô tả hình dáng, kích thước, vật liệu, đặc tính kỹ kỹ thuật của giường ngủ, các kết cấu được thể hiện rõ qua các đường nét.

Từ bản vẽ giường ngủ, khách hàng nắm được đặc điểm, các thông số của giường ngủ chi tiết nhất, từ đó xem xét có cần chỉnh sửa gì không chi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bản vẽ giường ngủ cũng cho phép việc hoàn thiện sản phẩm giường ngủ thực tế được chính xác nhất, giống với mẫu thiết kế.

Đặc biệt, bản vẽ chi tiết giường ngủ bao gồm 2 bản vẽ 2D và bản vẽ 3D.

+ Bản vẽ giường ngủ 2D là bản vẽ kỹ thuật truyền thống 2D, bên trong thiết kế sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng để phục vụ công việc, tạo nên hiệu ứng đồ họa với nhiều sản phẩm khác nhau.

+ Bản vẽ giường ngủ 3D có khả năng mô tả vật thể trực quan hơn vẽ kỹ thuật là phương tiện giao tiếp, bao gồm các hình biểu diễn, các hiệu ứng đổ bóng, chiếu sáng tạo ra hình ảnh chân thực, giúp cho người dùng có thể hình dung ra sản phẩm hơn.

*
Bản vẽ giường ngủ là gì?
*
Mẫu bản vẽ giường ngủ đa năng

Vai trò của bản vẽ giường ngủ

Bản vẽ chi tiết giường ngủ phác họa chính xác hình dáng, kích thước, thông số kỹ thuật cần thiết của giường ngủ, giúp những người trong đội ngũ sản xuất thi công giường ngủ nắm bắt chính xác hơn.

Thông qua bản vẽ chi tiết giường ngủ, người thợ thủ công có thể dễ dàng sáng tạo nên chiếc giường ngủ phù hợp với chủ nhân, tránh sai lệch về số đo, số lượng và độ dày ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thiết kế.

Chính vì vậy, cần yêu cầu tính chính xác cao đối với bản vẽ chi tiết giường ngủ, bản vẽ chi tiết giường ngủ càng rõ thì sẽ giúp cho chủ nhân có thể hình dung về mẫu giường ngủ mình sở hữu, xem sản phẩm đã phù hợp với ngôi nhà chưa để có những điều chỉnh phù hợp.

Ngoài ra, thông qua bản vẽ giường ngủ, bạn sẽ xác định được cách bài trí nội thất phòng ngủ, cách trang trí nội thất so cho phù hợp với tổng thể nội thất, đảm bảo hài hòa, tiện nghi và mang đến một không gian sang trọng hơn cho gia đình.

*

*
bản vẽ giường ngủ đối với hoàn thiện nội thất phòng ngủ
*
Vai trò của bản vẽ giường ngủ với khách hàng

Bản vẽ giường ngủ 2D

Bản vẽ giường ngủ 2D là bản vẽ kỹ thuật truyền thống 2D, bên trong thiết kế sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng để phục vụ công việc, tạo nên hiệu ứng đồ họa với nhiều sản phẩm khác nhau.

Với bản vẽ 2D là hình ảnh được xây dựng trên chương trình đồ họa máy tính 2 chiều (2 Dimensional), cũng như hệ tọa độ 2 chiều của trục tọa độ, nó phản ánh một phong cách đồ họa phẳng.

Đồ họa 2 chiều không có sự tham gia hoặc có nhưng rất ít của các hiệu ứng 3 chiều đặc trưng như hiệu ứng chiếu sáng, phản chiếu .

Các hình ảnh của các họa sĩ đều có bóng đổ nhưng nó được vẽ bằng tay hay hiệu chỉnh không có sự tham gia của nguồn sáng.

Đặc trưng dễ nhận dạng nhất của chương trình vẽ 2D là không thể xoay góc quay được. Nhưng bản vẽ 2d vẫn biểu diễn được kích thước giường ngủ và hình dáng của mẫu giường mà bạn muốn thiết kế trên hình phẳng.

*
Bản vẽ giường ngủ 2D

Bản vẽ giường ngủ 3D

Bản vẽ giường ngủ 3D là bản vẽ có khả năng mô tả vật thể trực quan hơn vẽ kỹ thuật là phương tiện giao tiếp, bao gồm các hình biểu diễn, các hiệu ứng đổ bóng, chiếu sáng tạo ra hình ảnh chân thực, giúp cho người dùng có thể hình dung ra sản phẩm hơn.

Với công nghệ mới 3D cho chúng ta có thể nhìn thấy được cả 3 chiều của mặt là ngang dọc và chiều sâu tạo nên một hình khối hoàn chỉnh, các hiệu ứng như đổ bóng, chiếu ánh sáng, đều được xử lý bằng hệ thống bằng máy giúp hình ảnh có được hình ảnh chân thực nhất.

Khách hàng có được tất cả kích thước chiều cao, chiều dài và các chi tiết nhỏ của giường ngủ, mọi thứ đều được thể hiện trên một hình vẽ duy nhất.

*
Bản vẽ giường ngủ 3D

File cad giường ngủ

Trong bản vẽ chi tiết nội thất phòng ngủ của một ngôi nhà, sử dụng file cad giường ngủ sẽ giúp thiết kế giảm thời gian đáng kể trong việc thực hiện bản vẽ.

Ngoài ra, nó còn giúp các bạn không cần suy nghĩ cách vẽ chi tiết giường ngủ như nào, chỉ cần xác định bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy và đúng theo yêu cầu của gia đình.

*
File cad giường ngủ
*
File cad giường ngủ
*
Bản vẽ giường 2m x 2m2
*
Bản vẽ giường 1m6 x 2m
*
Bản vẽ giường tầng
*
Bản vẽ giường đa năng, thông minh
*
Bản vẽ giường đơn 1m x 2m
*
Bản vẽ giường đơn 1m6 x 2m

Mọi thắc mắc, phản hồi về bài viết hay yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Để chọn được giường ngủ phù hợpbạn cần dựa vào nhiều yếu tố như: màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu, chất liệu, kết cấu, kích thước. Những yếu tố vừa nêu phần nào được thể hiện trong các bản vẽ chi tiết giường ngủ.Vì vậy trong bài viết dưới đây,nội thất vuagiasu.edu.vn sẽchia sẻ với bạn cácmẫu bản vẽ chi tiết giường ngủ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý với nhu cầu của mình.

Bài viết đang được quan tâm nhiều nhất:

Bản vẽ giường ngủ là gì?

Bản vẽ giường ngủ là bản vẽ kỹ thuật ngôn ngữ phổ biến để họa viên, nhà thiết kế mô tả hình dáng, kích thước, vật liệu, đặc tính kỹ kỹ thuật của giường ngủ, các kết cấu được thể hiện rõ qua các đường nét. Từ bản vẽ giường ngủ, bạn có thể xem xét các đặc điểm của thiết kế giường ngủ để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

*

Bản vẽ giường ngủ

Bản vẽ chi tiếtgiường ngủ bao gồm bản vẽ 2Dvà bản vẽ 3D

Bản vẽ giường ngủ 2D: là bản vẽ kỹ thuật truyền thống 2D, bên trong thiết kế sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng để phục vụ công việc, tạo nên hiệu ứng đồ họa với nhiều sản phẩm khác nhau.

Bản vẽ giường ngủ 3D: có khả năng mô tả vật thể trực quan hơn vẽ kỹ thuật là phương tiện giao tiếp, bao gồm các hình biểu diễn, các hiệu ứng đổ bóng, chiếu sáng tạo ra hình ảnh chân thực, giúp cho người dùng có thể hình dung ra sản phẩm hơn.

Vai trò của bản vẽ chi tiết giường ngủ

Bản vẽ chi tiết giường ngủ giúpphác họa chính xác hình dáng, kích thước, thông số kỹ thuật cần thiết của giường ngủ.Nhờ có bản vẽ thiết kế giường ngủ mànhững người trong đội ngũ sản xuất vàthi công giường ngủ nắm bắt chính xác hơn.

Thông qua bản vẽ chi tiết giường ngủ, người thợ thủ công có thể dễ dàng sáng tạo nên chiếc giường ngủ phù hợp với yêu cầu của bạn. Những thông số rõ ràng thể hiện trên bản vẽ giường ngủ giúp thợ thủ côngtránh sai lệch về số đo, số lượng và độ dày giường ngủ mong muốn.

*

Bản vẽ chi tiết giường ngủ giúp xác định chính xác kích thước mong muốn

Ngoài ra, thông qua bản vẽ kỹ thuậtgiường ngủ, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp với không gian. Nội thất phòng ngủ hài hòa và tiện nghigiúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ của bạn.

Các loại bản vẽ chi tiết giường ngủ

Bản vẽ chi tiết giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn thường được dùng cho các phòng ngủ có diện tích nhỏ, phòng ngủ trẻ em. Mẫu giường ngủ đơn thường có kích thước trong khoảng1m9x1m - 2mx1m2, khoảng kích thước nàyphù hợp cho một người nằm mà vẫn đảm bảo tiện nghi và thoải mái.

*

Bản vẽ chi tiết giường ngủ đơn

Bản vẽ chi tiết giường ngủ đơn cung cấp các thông tin về chiều dài, chiều rộng của giường ngủ. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế giường ngủ còn cung cấp thông tin về chiều cao của giường, khoảng cách từ mặt giường đến mặt đất. Qua đó, bạn có thể hiểu và nắm rõ các thông số thiết kế trên bản vẽ, giúp bạn đưa rakích thước giường ngủphù hợp.

Bản vẽ chi tiết giường ngủ đôi

Những mẫu thiết kế giường ngủ đôi cơ bản hiện nay có kích thước từ 1m6x2m - 2mx2m, kích thước giường ngủ được sử dụng phổ biến nhất là 1m8x2m, vừa vặn và thoải mái cho hai người sử dụng.

*

Bản vẽ chi tiết giường ngủ đôi

Bên cạnh những mẫu giường ngủ đôi có thiết kế cơ bản như trên, hiện nay nhiều hộ gia đình cũng yêu thích những mẫu thiết kế giường ngủ đôi có kèm tab đầu giường. Dưới đây là một bản vẽ chi tiết giường ngủ đôikèm tab đầu giườngmà bạn có thể tham khảo để biếtcác thông số thiết kế cần thiết.

*

Bản vẽ giường ngủ đôi kèm tab đầu giường

Bản vẽ chi tiết giường tầng

Những mẫu giường tầng rất phù hợp cho những gia đình có nhiều thành viên và muốn tiết kiệm không gian cho phòng ngủ. Với bản vẽ chi tiết giường tầng dưới đây, bạn có thể áp dụng trong thiết kế giường ngủ cho các bé nhà bạn.

*

Bản vẽ chi tiết giường tầng

Nếu đối tượng sử dụng giường ngủ nhà bạn là khác nhau như bé nhỏ và bé lớn, bé nhỏ và ông/bà thì thiết kế bản vẽ giường ngủ dưới đây là lựa chọn cực kỳ hợp lý. Đối với người lớn có thể dùng giường ở phía dưới, bé nhỏ có thể dùng giường ở phía trên, với thiết kế giường tầng nàynhà bạn sẽ tiết kiệm được diện tích kháđáng kể.

*

Bản vẽ thiết kế giường ngủ hai tầng

Bản vẽ chi tiết giường ngủ có ngăn kéo

Giường ngủ có ngăn kéo hiện đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng bởi nó giúp tăng thêm không gian đựng đồ cho không gian phòng ngủ. Bản vẽ giường ngủ có ngăn kéodưới đây sẽ giúp bạn hình dung được kích thước và số lượng ngăn kéo mà bạn mong muốn có phù hợp hay không.

Xem thêm: Bộ Vẽ Móng Tay Siêu Tốc Salon Express, Ms817 (Gs50)

*

Bản vẽ chi tiết giường ngủ có ngăn kéo

*

Bản vẽgiường ngủcó ngăn kéo

Trên đây là những thông tin về bản vẽ chi tiết giường ngủ mà nội thất vuagiasu.edu.vngiới thiệu đến bạn, hãy tham khảo thật kỹ bài viết để đưa ra lựa chọn hợp lý khi mua sắm giường ngủ cho gia đình. Để chọn được sản phẩm nội thất chất lượng - giá tại xưởng, bạn có thể tham khảo các sản phẩmtại nội thất vuagiasu.edu.vn.