Vẽ giúp trẻ em rèn luyện được sự kiên nhẫn cũng như dần dần hình thành nên góc nhìn nghệ thuật cho riêng mình. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn khám phá cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa từ việc dạy trẻ vẽ hoa

Trẻ em là đang trong lứa tuổi phát triển. Khi dạy vẽ cho trẻ thì sẽ giúp trẻ dần hình thành được nhiều kỹ năng trong tương lai. Ngoài ra, dạy trẻ vẽ còn mang lại những bài học giáo dục như:

Tăng khả năng quan sát của bé. Khi bé quan sát và vẽ theo thì bé sẽ có cơ hội dùng những giác quan của mình để tả cây, tả hoa, tả hình dáng, lá và màu sắc của cây, hoa,… Nhìn tuy đơn giản nhưng nó chính là thể hiện cho một phần của toán học và tư duy logic.Từ việc vẽ và tô màu hoa, bé sẽ học được những câu chuyện, bài học ý nghĩa qua từng loài hoa như ý nghĩa, sự tích, nguồn gốc xuất xứ,.. giúp bé có hứng thú với việc học hơn.Giáo dục cho trẻ hiểu rằng mình cũng có trách nhiệm chăm sóc, nâng niu những bông hoa đẹp. Không được bẻ cành bứt hoa gây ô nhiễm môi trường, mất đi mỹ quan của cảnh vật. Từ việc giáo dục cho trẻ hiểu được những vẻ đẹp, tác dụng của cây cối, của hoa. Từ đó, giúp trẻ hiểu ra được những vẻ đẹp, ý nghĩa của những thứ nhỏ nhặt bên cạnh mình. Những điều gì, vật gì mình thấy đều đáng xuất hiện trên đời và nó có vẻ đẹp riêng.Hoa như là một tác phẩm hài hòa và hoàn hảo. Nó kết hợp được những yếu tố cơ bản và cầu kỳ như là màu sắc, hình dáng, cấu trúc lá, hoa,… Những nét vẽ này tạo nên một thiên nhiên tươi đẹp và màu sắc hơn.

Bạn đang xem: Cách vẽ hoa 5 cánh đều

*
Ý nghĩa từ việc dạy trẻ vẽ hoa

Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bút chì
Màu sáp
Màu lông
Giấy vẽ A4Tẩy

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên phác thảo bông hoa bằng một hình tròn lớn. Trong đó, bạn sẽ thêm một bông hoa nhỏ để thể hiện vị trí của nhụy hoa. Nét vẽ của hai vòng tròn này sẽ giống như cái đĩa CD, một vòng tròn nhỏ bên trong vòng tròn to.

Bước 2: Bắt đầu vẽ những cánh hoa xuất phát từ vòng tròn nhỏ kéo đến vòng tròn lớn. Bạn cần phải vẽ được hai đường hướng lên và xuống. Hãy quan sát và chọn lọc kỹ lưỡng để vẽ cánh hoa đối xứng và cân bằng với nhau để giúp cho những bông hoa thêm đẹp hơn.

Bước 3: Tiếp tục vẽ cánh hoa như mô tả ở bước 2 và vẽ cho đủ 4 cánh hoa.

Bước 4: Để tăng thêm độ đặc sắc cho bông hoa thì bạn nên vẽ thêm cành hoa và cánh hoa. Cành hoa bạn nên vẽ ở giữa hai cánh hoa kéo xuống và vẽ thêm 2 hoặc 3 lá.

Bước 5: Xóa nét phác thảo mà bạn đã vẽ lúc ban đầu cho sạch. Chỉnh sửa lại nét bút cho có độ mềm dẻo.

Bước 6: Dùng màu lông tô viền nét vẽ của bút chì sao cho sinh động. Màu sắc tùy ý bạn chọn.

Bước 7: Sử dụng màu sáp để tô phía trong bông hoa, cành hoa và lá cây sao cho đẹp mắt nhất.

Chỉ với 7 bước đơn giản như trên, bạn đã sở hữu được một bức tranh vẽ hoa 5 cánh tuyệt đẹp rồi. Lưu ý không nên vẽ bút chì quá đậm vì nó sẽ dễ in nét lên giấy và rất khó xóa.

*
Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất

Cách vẽ hoa hướng dương căn bản

Bước 1: Vẽ một 2 vòng tròn. 1 vòng tròn nhỏ bên trong vòng trọ lớn.

Bước 2: Vẽ lá cây và cành hoa ở hai bên.

Bước 3: Vẽ hình trái tim dài và thon bắt đầu từ vòng tròn ở giữa để tạo thành cánh hoa.

Bước 4: Trong vòng tròn nhỏ thì bạn nên vẽ các đường chéo nhau xen kẽ để làm nhụy hoa. Sau đó chỉnh sửa lại hoa và lá sao cho cân đối.

Bước 5: Tô màu cho hoa, lá và cành. Hoa hướng dương thường được tô màu vàng.’

*
Cách vẽ hoa hướng dương căn bản

Lời kết về vẽ hoa 5 cánh

Bài viết trên nói về Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất dành cho trẻ nhỏ. Flowerfarm.vn hy vọng thông qua bài viết trên các bạn nhỏ sẽ áp dụng được cách vẽ này và có được một bức tranh vẽ hoa thật là đẹp nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn.

Vẽ sẽ giúp trẻ rèn luyện đôi tay và kỹ năng vô cùng hiệu quả. Nếu bé nhà bạn có xu hướng thích hội họa thì hãy bắt đầu dạy bé vẽ hoa 5 cánh đơn giản. Trẻ cần được tạo điều kiện để vui chơi sáng tạo nên hãy để bé thỏa sức khám phá và tích lũy những bài học để phát triển bổ ích hơn. Dưới đây là cách vẽ bông hoa 5 cánh mà mẹ có thể tham khảo để chỉ cho bé vẽ.

Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản

Vẽ là một hình thức nghệ thuật thị giác trong đó một người sử dụng nhiều công cụ vẽ khác nhau để ghi dấu trên giấy. Từ lâu vẽ đã trở thành một môn học trong nhà trường và cũng là cách để giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng sau này. Chính vì lẽ đó mà mỗi ngày bố mẹ nên dành một chút thời gian để tập vẽ cùng con. Có thể bắt đầu vẽ bằng những thứ quen thuộc hàng ngày với bé như cây, hoa,…

Đối với hoa thì loại hoa 5 cánh là dễ vẽ nhất nên con có thể học tập nhanh hơn. Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản gồm những bước sau:

Bước 1: Vẽ phác thảo bông hoa bằng một hình tròn nhỏ là nhụy hoa sau đó vẽ thêm một vòng tròn lớn để giới hạn kích thước hoa. Hai vòng tròn này trông giống như đĩa CD, vòng tròn nhỏ bên trong, vòng tròn to bên ngoài
Bước 2: Bắt đầu vẽ những cánh hoa từ vòng tròn nhỏ kéo đến vòng tròn lớn. Chúng ta sẽ vẽ hai đường hướng lên và hướng xuống. Hãy vẽ các cánh hóa đối xứng với nhau để giúp bông hoa cân đối hơn
Bước 3: Tiếp tục vẽ cánh hoa theo kỹ thuật đã nói ở bước 2 đến khi đủ 5 cánh hoa
Bước 4: Vẽ thêm cành hoa và cánh hoa. Cành hoa nên vẽ giữa 2 cánh hoa kéo xuống và vẽ thêm 2 – 3 lá.Bước 5: Xóa nét phác thảo ban đầu sau đó tô thêm màu và thêm nền cho bức tranh.

*

Bài học giáo dục từ việc vẽ hoa

Như đã đề cập ở trên khi cho trẻ tập vẽ sẽ kích thích hình thành nhiều kỹ năng trong tương lai. Bên cạnh đó vẽ hoa 5 cánh đơn giản mang đến những bài học giáo dục như:

Khi quan sát và vẽ lại giúp bé có cơ hội sử dụng các giác quan của mình để tả hoa, tả hình dáng và màu sắc của hoa. Số hoa, số cánh hoa, sự sắp xếp của lá cây,… đó chính là một khía cạnh của toán học và tư duy logic
Để phát triển xa hơn, qua mỗi bông hoa bé vẽ bạn có thể kể thêm những câu chuyện liên quan đến loài hoa đó như xuất xứ, ý nghĩa
Giáo dục trẻ muốn có bông hoa đẹp thì phải chăm sóc, bảo vệ, không bứt hoa, bẻ cành,… Cho trẻ biết hoa có nhiều tác dụng trong cuộc sống, tượng trưng cho cái đẹp
Điều quan trọng nhất là giúp trẻ nhìn được vẻ đẹp từ những điều nhỏ nhặt xung quanh chúng. Tất cả những thứ xuất hiện trên đời đều mang một vẻ đẹp riêng
Hoa thực sự là tác phẩm hoàn hảo với sự kết hợp giữa màu sắc, hình dáng, cấu trúc lá, hoa,… Tất cả đều hòa hợp với nhau làm nên một thiên nhiên tươi đẹp.

*

Một số cách vẽ hoa khác

Ngoài việc vẽ hoa 5 cánh đơn giản bố mẹ còn có thể dạy cho bé cách vẽ những bông hoa như hướng dương, hoa hồng,… Cách vẽ được thực hiện theo các bước sau:

Hoa hướng dương

Bước 1: Vẽ một vòng tròn lớn sau đó vẽ thêm một vòng tròn nhỏ vào chính giữa
Bước 2: Vẽ cành hoa và lá ở hai bên
Bước 3: Vẽ hình những trái tim dài và thon để tạo thành cánh hoa
Bước 4: Trong vòng tròn nhỏ vẽ các các đường chéo nhau để làm nhụy hoa sau đó chỉnh sửa chi tiết cánh hoa và lá
Bước 5: Tô màu cho hoa

Hoa hồng

Hoa hồng có nhiều cánh xếp chồng lên nhau nên khi vẽ có thể sẽ gây khó khăn cho bé. Tuy nhiên chỉ cần áp dụng đúng thứ tự 6 bước dưới đây là bé nhà bạn đã vẽ được hoa hồng rồi.

Xem thêm: Ielts Reading Strategies By Thanh Tùng And Thầy Vinh Ielts, Reading Strategies For The Ielts Test

Bước 1: Vẽ 3 hình chữ “ U” cong với kích thước từ nhỏ đến lớn xếp chồng lên nhau theo một khoảng cách nhất định. Sau đó vẽ thêm cành hoa và một chiếc lá bên cạnh
Bước 2: Tiếp tục vẽ những chi tiết của hoa hồng, đầu tiên là vẽ cánh hoa từ chữ “ U” nhỏ nhất
Bước 3: Vẽ phác thảo những cánh hóa chồng lên nhau trên chữ “ U” đầu tiên và thêm chi tiết cho chữ “ U” thứ 2Bước 4: Dùng chữ “ U” cuối cùng để phác thảo những cánh hoa tương tự. Bạn có thể vẽ thêm nhiều cánh hoa nếu muốn bông hoa của bạn trông đẹp mắt hơn
Bước 5: Vẽ đài hoa hồng bằng những góc nhọn và vẽ thêm gai lên cành hoa. Ở bước này bạn cần vẽ những góc nhọn nhất rồi thêm chi tiết răng cưa hai bên phiến lá
Bước 6: Tô màu và hoàn chỉnh bức vẽ

Vừa rồi là cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản cũng như một số loại hoa khác. Hãy dành thời gian cùng các bé học hỏi và khám phá thế giới xung quanh để cho bé phát triển một cách toàn diện nhất. Hy vọng rằng bé không những biết vẽ hoa mà còn vẽ thêm được nhiều thứ khác nữa.