Làm biện pháp nào nhằm tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Win 7, 8, 10? Bạn băn khoăn chương trình nào đang khiến máy tính, máy tính xách tay đóng băng hoặc treo máy? không ít người dân trong chúng ta đã gặp mặt phải tình huống này và một trong những lý do thịnh hành sẽ là những ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của bạn, nó sẽ auto khởi cồn trong quy trình khởi đụng lại thứ tính. Hơn nữa, các ứng dụng này sẽ tiến hành thêm vào thực đơn khởi đụng Windows trong vượt trình thiết đặt mặc định. Nhưng trong phần đông các ngôi trường hợp, các cửa sổ sẽ không còn hiển thị những chương trình chạy ẩn trên Windows task manager. Bởi đó, bạn phải tìm các chương trình này trải qua Windows task manager hoặc Service application.

Bạn đang xem: Cách xem chương trình đang chạy trên máy tính


Nội dung thiết yếu Show

Việc đóng một số trong những ứng dụng vô bổ chạy ngầm trên đồ vật tính, laptop hoàn toàn có thể giải phóng tài nguyên khối hệ thống cho các chương trình khác tương tự như sự ổn định định của sản phẩm tính laptop.

Ở đây trong nội dung bài viết này, Trang đá quý trực tuyến vẫn hướng dẫn cho chính mình về giải pháp dừng hoặc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên windows. Cùng cũng không khuyến nghị có khá nhiều ứng dụng trên thứ của bạn, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những vấn đề về hiệu suất và cũng có thể xung hốt nhiên với nhau. Bởi vì vậy, bình chọn những gì được cấu hình khi khởi hễ windows cùng xóa tất cả các ứng dụng đang chạy khỏi nền bằng cách sử dụng các cách thức dưới trên đây sẽ xử lý PC, laptop của khách hàng khách phục các sự thay chạy chậm.

Cách tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Win 7

1. Tắt ứng vận dụng chạy ngầm bên trên Win 7 trợ thời thời

Đây là bước đầu tiên và đặc biệt nhất mà bất kỳ người dùng nào thì cũng sẽ cai quản để ngăn những ứng dụng chạy trong nền. Đây cũng là một cách thức nhanh giúp xem những vận dụng gì đang làm việc trên sản phẩm công nghệ tính. Vày đó, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn này nhằm tắt những ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 7.

Truy cập Windows Task Manager, chúng ta cần tuân theo các phía dẫn bên dưới.

Trước tiên, bạn cần nhấn Ctrl + alt + Delete cửa sổ Windows security được mở ra, tiếp nối bạn buộc phải chọn Task Manager.Ngoài ra, chúng ta có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc trực tiếp mở Task Manager Window.Nếu bạn muốn xem các chương trình chạy trên máy vi tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn processes cùng cuộn xuống giúp xem danh sách những ứng dụng sẽ chạy.Bây tiếng hãy đánh giá xem vận dụng nào chiếm những RAM nhất.Nếu bạn có nhu cầu dừng hoặc dứt chương trình, hãy bấm chuột phải vào lịch trình hoặc ứng dụng đó, tiếp đến nút End Process, khi đó ứng dụng đang hoạt động sẽ bị tắt và xóa lịch trình khỏi danh sách.


*

Lưu ý: Nhiều vận dụng trên tab Processes là những system processes của Windows 7 mà bạn không thể dừng nếu còn muốn hệ điều hành hoạt động chính xác. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn chương trình nhưng mà bạn chắc chắn là rằng nó không hẳn của hệ điều hành và quản lý Windows.

2. Tắt ứng vận dụng chạy ngầm bên trên Win 7 vĩnh viễn

Đây là một phương pháp khác được áp dụng để dừng toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 7 vĩnh viễn hoặc buôn bán vĩnh viễn. Trước lúc thử phương thức này, bạn cần đóng toàn bộ các chương trình, ứng dụng đang làm việc và có tác dụng theo các bước dưới đây.

nhận phím Windows Key + R mặt khác để xuất hiện sổ Run. Bây giờ bạn buộc phải gõ vào msconfig cùng nhấn Enter.Tiếp theo, chọn Selective startup vào tab General.Bỏ lựa chọn mục Load startup items, dấn apply rồi nhận OK kế tiếp khởi động lại máy tính.


*

Bằng biện pháp sử dụng cách thức này, bạn có thể tắt từng áp dụng chạy ngầm bên trên Win 7. Phương diện khác, chúng ta cũng có thể xem lịch trình nào đang gây nên xung bỗng nhiên làm Windows hoạt động chậm.

nhận Windows Key + R đôi khi để open sổ Run. Hiện nay bạn buộc phải gõ vào msconfig và nhấn Enterhiện nay trong tab startup, nó hiển thị danh sách toàn bộ các chương trình, ứng dụng được cài đặt lên trên PC với khở cồn cùng Windows.Nếu bạn không muốn chạy một chương trình, ứng dụng nào đó tại thời khắc khởi động Win 7, thì chúng ta có thể bỏ lựa chọn chương trình kia như vào hình bên dưới.


*

sau khi bỏ chọn áp dụng đang chạy, bấm vào Apply và nhấn tiếp vào OK. Một cửa số mới lộ diện như hình mặt dưới.


Bạn hoàn toàn có thể nhấn nút Restart để khởi rượu cồn lại ngay hoặc thừa nhận nút Exit without restart để thoát.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 8, 10 giống như như trên cách tắt lịch trình chạy ngầm bên trên win 7

Đó là vớ cả! vị vậy, đây là những cách thức khác nhau giúp cho bạn tắt ứng dụng nền bên trên Windows một biện pháp nhanh chóng. Một trong những chương trình không quan trọng mà bạn không muốn khi khởi hễ cùng Windows thì bạn có thể vô hiệu hóa chúng bằng các kỹ thuật bên trên một cách cẩn trọng và nâng cấp hiệu suất thứ tính, máy tính xách tay của bạn. Cửa hàng chúng tôi hy vọng nội dung bài viết này hữu ích trong việc tìm hiểu cách dừng toàn bộ các áp dụng chạy ngầm, chạy ẩn trên PC Windows và nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui mừng cho công ty chúng tôi biết qua hộp bình luận bên dưới.


Có thể các bạn quan tâm

by linhnt

Cũng y như việc tắt những ứng dụng chạy ngầm trên năng lượng điện thoại để giúp đỡ tăng tốc smartphone thì việc tắt vận dụng chạy ngầm trên sản phẩm công nghệ tính cũng trở nên giúp tăng speed độ máy tính xách tay một giải pháp hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính Windows chạy lờ đờ chạp, bị lag lag sau một thời hạn dài sử dụng là vì những ứng dụng chạy ngầm trên sản phẩm mà bạn không biết. Giải pháp cải thiện tốc độ máy chỉ với cách tắt ứng dụng chạy ngầm. Sau đây sẽ là phía dẫn cụ thể cách tắt phần mềm chạy ngầm Win 10, 8/8.1 cùng 7.


1. áp dụng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa coi được danh sách tổng thể các ứng dụng đang chạy ngầm vừa tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều khá cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút end task.


Ngay trong lúc đã dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy cho đến lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows triệt để hơn.


Ngay vào lúc vẫn dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Quanh đó ra, bạn có thể giữ tay dưới đáy đến đến lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

2. Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong khi bạn đã không sử dụng ứng dụng đó mà không cần mở lại ứng dụng đó.

Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách chuyển chuột lên góc trên mặt trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.Bước 2: Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Close.


3. Tắt áp dụng chạy ngầm bên trên Taskbar


Riêng đối với Windows 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt áp dụng chạy ngầm trên máy tính windows bằng cách vào Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) > ChọnMore Details nhằm kiểm tra toàn thể thông tin trên cửa sổ > tìm kiếm áp dụng chạy ngầm mà bạn muốn tắt ở vị trí Background processes > dấn Delete để hoàn toàn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính.


4. Giải pháp tắt phần mềm chạy ngầm Win 7, Win 10 bởi Registry Editor

Bước 1: trên thanh kiếm tìm kiếm Start của Win 7 hoặc 10 các bạn nhập trường đoản cú khóa “Registry Editor” để mở cửa sổ Registry Editor và lựa chọn Run as administrator để tiến hành chạy công cụ bằng quyền admin.


Bước 2: Sau đó bạn xào luộc đường links sau vào thanh showroom và đó dìm Enter

Computer
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies
Microsoft
Windows
Appx


Bước 3: tiếp theo bạn tạo file một file khắc tên là “Let
Apps
Run
In
Background
“ bằng cách nhấn chuột cần rồi chọn  New và lựa chọn DWORD (32-BIT) Value.


Bước 4: Bạn tiến hành mở file bắt đầu tạo lên rồi tiến hành đổi quý giá mục Value data bởi 2 cùng nhấn OK nhằm hoàn tất câu hỏi tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows


5. Phương pháp tắt phần mềm chạy ngầm bởi Command Prompt

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa “cmd” tại thanh tìm kiếm và lựa chọn Run as Administrator để chạy áp dụng bằng quyền admin.


Bước 2: Tại hành lang cửa số cmd, chúng ta nhập đoạn lệnh sau và nhấn Enter: Reg địa chỉ HKCUSoftware
Microsoft
Windows
Current
Version
Background
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 1 /f


7. Bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm bằng chế độ tiết kiệm pin

Bước 1: Với bí quyết này bạn chỉ cần nhập trường đoản cú khóa “battery saver settings” vào thanh tra cứu kiếm rồi chọn mục Battery saver settings để setup chế độ tiết kiệm pin.

Bước 2: Tiếp đó đề xuất chuyển trạng thái trên mục Battery saver (Chế độ tiết kiệm chi phí pin) từ Off (Tắt) sang On (Bật) bằng cách nhấn vào thanh tinh thần hiển thị.

Hy vọng chỉ cách 6 mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows dễ dàng và đơn giản mà hữu dụng này để giúp người dùng thuận tiện vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời những phần mềm, ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn tài nguyên máy và làm chậm rì rì tốc độ chuyển động thiết bị.

Về bạn dạng chất, việc tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows là một thủ thuật quan trọng để nâng cấp tài nguyên và dung lượng lưu trữ trên đồ vật tính, nhờ việc tắt các ứng dụng chạy ngầm không nên thiết, máy vi tính của người dùng có thể vận động trơn tru hơn. Chúc bạn tiến hành thành công!

Các ứng dụng chạy ngầm tiêu hao khá mập tài nguyên của máy dẫn cho tình trạng thiết bị chạy chậm chạp và nóng. Bạn đã biết cách tắt áp dụng chạy ngầm trên laptop chưa? giả dụ chưa thì hãy tham khảo bài viết sau của siêu thị điện đồ vật vuagiasu.edu.vn để có cách xử lý vấn đề này tốt nhất có thể nhé!

1. Giải pháp tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay sử dụng Windows 10

Sau đấy là 6 giải pháp tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop windows 10. Mời theo dõi chi tiết.

1.1. Cáchtắt vận dụng chạy ngầm bằng Windows Settings

Để áp dụng được biện pháp này, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1: bạn nhập từ bỏ khóa “background apps” bên trên thanh kiếm tìm kiếm rồi lựa chọn Background apps.

Bước 2: các bạn chọn ứng dụng bạn có nhu cầu tắt bằng phương pháp nhấn vào thanh trạng thái on/off của ứng dụng.

*

1.2. Giải pháp tắt áp dụng chạy ngầm bằng Task Manager

Để áp dụng được bí quyết này, bạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2: Đối với trước tiên mở Task Manager bạn cần chọn More details để mở toàn bộ.

*

Bước 3: các bạn tìm tìm ứng dụng đang hoạt động ngầm không mong muốn trong phần Backgroud processes.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn nhấn phím Delete nhằm tắt nó.

1.3. Bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên laptopbằng Registry Editor

Để vận dụng được biện pháp này, bạn cần thực hiện công việc sau:

Bước 1: bạn nhập từ khóa “registry Editor” trên thanh tìm kiếm kiếm rồi mang đến chạy áp dụng bằng quyền admin bằng phương pháp chọn Run as adminstrator.

Bước 2: bạn nhập link dưới vào thanh địa chỉ sau đó dìm Enter.

“ ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx “

Bước 3: các bạn tạo file tên là "Let
Apps
Run
In
Background" (nếu không có) bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị rồi chọn New, sau đó chọn DWORD (32-BIT) Value.

*

Bước 4: bạn mở tệp tin vừa sản xuất lên với đổi Value data bằng 2 rồi bấm OK nếu bạn có nhu cầu dừng những ứng dụng chạy ngầm.

1.4. Bí quyết 4: Tắt áp dụng chạy ngầm bởi Command Prompt

Để vận dụng được giải pháp này, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: chúng ta gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm rồi chạy áp dụng bằng quyền admin bằng phương pháp chọn Run as Administrator.

Bước 2: Trong hành lang cửa số cmd, các bạn sẽ nhập đoạn lệnh dưới đây và nhấn Enter để thực hiện nó.

“ Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 1 /f “

Nếu bạn có nhu cầu bật lại các ứng dụng chạy ngầm thì nhập lại đoạn lệnh sau và nhấn Enter.

“ Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 0 /f “

1.5. Cách 5: Tắt vận dụng chạy ngầm bởi Power
Shell

Để thực hiệncách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop bằng Power
Shellbạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: các bạn gõ “windows Power
Shell” trong thanh tìm kiếm rồi chạy ứng dụng bằng quyền admin bằng phương pháp chọn Run as Administrator.

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Power
Shell, bạn nhập đoạn lệnh sau đây và thừa nhận Enter để xúc tiến nó.

“ Reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 1 /f “

Nếu bạn muốn bật lại những ứng dụng chạy ngầm thì nhập lại đoạn lệnh sau với nhấn Enter.

*

“ Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 0 /f “

1.6. Phương pháp 6: Tắt áp dụng chạy ngầm bằng cơ chế tiết kiệm pin

Để áp dụng được phương pháp này, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: chúng ta nhập tự khóa “battery saver settings” trên thanh tìm kiếm rồi chúng ta chọn Battery saver settings.

Bước 2: chúng ta chuyển tâm lý của Battery saver tự Off lịch sự On bằng phương pháp nhấn vào thanh tâm lý như hình bên dưới đây.

*

2. Giải pháp tắt áp dụng chạy ngầm trên máy vi tính sử dụng Windows 7

Khác với Win 10, để tắtcác áp dụng chạy ngầm trên máy vi tính win 7, bạn có 4 cách thực hiện như sau:

2.1. Cách 1: tạm thời tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows

Để vận dụng được giải pháp này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của lịch trình trong khay khối hệ thống (bên cạnh đồng hồ).

Bước 2: bạn chọn Close, Exit, hoặc Disable.

2.2. Cách 2: tạm thời vô hiệu hóa áp dụng chạy nền bên trên Windows từ Task Manager

Để áp dụng được phương pháp này, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: các bạn bấm cùng giữ phím CTRL và ALT, tiếp đến bấm phím DELETE. Hành lang cửa số Windows Security xuất hiện.

Bước 2:

- Từ hành lang cửa số Windows Security, bạn nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager. Windows Task Manager sẽ mở ra.

- kế bên ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc nhằm mở trực tiếp hành lang cửa số Task Manager.

Bước 3: Để tiếp tụccách tắt vận dụng chạy ngầm trên laptop win 7 theo phong cách 2 chúng ta làm như sau:

- Trong bước tiếp theo, nếu bạn muốn xem những chương trình chạy trên laptop của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Processes.

- Sau đó, cuộn xuống để thấy danh sách những ứng dụng hiển thị với ẩn.

- hiện giờ hãy chất vấn mô tả cũng tương tự dung lượng bộ nhớ lưu trữ mà mỗi quy trình tiêu thụ.

*

Bước 4:

- Nếu bạn có nhu cầu dừng hoặc xong xuôi chương trình, các bạn hãy click chuột phải vào trong 1 tiến trình đang hoạt động.

- Sau khi bạn chọn chương trình hoặc ứng dụng, nút kết thúc Process đang xuất hiện.

- Hãy nhấp vào nút đó để hoàn thành tiến trình.

- làm việc này vẫn xóa chương trình khỏi danh sách.

2.3. Cách 3: Khởi cồn lại máy vi tính trong Selective Startup

- Selective Startup vô hiệu hóa hóa ứng dụng bảo mật của bên thứ bố như tường lửa và ứng dụng diệt virus.

- Để bảo đảm máy tính, bạn cũng có thể ngắt kết nối máy vi tính với internet trong khi tiến hành kiểm tra này (tắt modem hoặc ngắt liên kết cáp mạng).

- xung quanh ra, chạy vào Selective Startup có thể khiến bạn mất liên kết Internet. Việc đưa máy tính xách tay về cơ chế Normal Startup sẽ được cho phép bạn kết nối lại cùng với Internet.

- mặc dù nhiên, vuagiasu.edu.vn răn dạy bạn không nên để máy tính xách tay ở chính sách Selective Startup vì điều này rất có thể khiến các phần của phần mềm bảo mật hoặc những ứng dụng khác trong laptop của khách hàng không khả dụng.

- khi bạn đã xác định chương trình làm sao đang gây ra sự cố, chúng ta nên kiểm tra tài liệu của chương trình hoặc trang web trợ giúp giúp xem liệu chương trình hoàn toàn có thể được định cấu hình để kiêng xung chợt hay không.

- các bước này chỉ dành cho việc khắc phục và hạn chế sự nỗ lực mà bạn cũng có thể gặp phải. Sau khi khẳng định xem chương trình chạy nền có gây ra ra sự núm hay không, bài viết khuyên bạn nên chạy lại System Configuration Utility và chọn Normal Startup.

- Để áp dụng được cáchtắt áp dụng chạy ngầm trên máy vi tính này, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: chúng ta nhấn mặt khác 2 phím Windows + R để open sổ Run. Hiện nay bạn cần gõ “msconfig” và nhấn Enter.

Bước 2: các bạn nhấn lựa chọn Selective startup vào tab General.

Bước 3:Tiếp theo, chúng ta nhấn bỏ chọn mục Load startup items nếu như bạn thấy lốt tích.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấp vào Apply > OK và khởi động lại PC nhằm các biến hóa diễn ra.

*

2.4. Cách 4: áp dụng tiện ích System Configuration hoặc msconfig.exe

- bằng cách sử dụng phương thức này, chúng ta có thể dừng ứng dụng đang hoạt động trong nền.

- mặt khác, chúng ta cũng có thể xem công tác nào đang gây nên xung đột khiến Windows chuyển động chậm.

- bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để xem công tác khởi đụng được liệt kê phía bên trong System Configuration bằng quá trình sau:

Bước 1: các bạn vào mục thực đơn Start rồi chọn Control Panel.

Bước 2: bạn chọn System & Security rồi lựa chọn Administrative Tools

Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấp vào System Configuration rồi lựa chọn tab Startup. Đến đây đang hoàn thànvuagiasu.edu.vnách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy vi tính bằngtiện ích System Configuration hoặc msconfig.exe bên trên win 7

*

- hiện thời trong tab Startup, các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các công tác được cài ném lên PC của doanh nghiệp và cấu hình để chạy tại thời gian khởi rượu cồn Windows.

- nếu còn muốn tắt cả những chương trình ko load lúc khởi động:

+ bạn có thể chọn tùy chọn "Disable all".

+ Sau khi chúng ta chọn tùy chọn này, tất cả các công tác được liệt kê vào System Configuration sẽ không load khi khởi hễ Windows nữa.

- Nếu bạn có nhu cầu bỏ 1 chương trình nhất định ko load khi khởi hễ thì bạn

+ Hãy trực tiếp vứt chọn hộp lân cận ứng dụng đó.

+ Sau đó, chúng ta nhấp vào Apply và bạn sẽ thấy ngày mà áp dụng đã lựa chọn bị vô hiệu hóa trên cột Date Disabled.

3. Bí quyết tắt cácứng dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay sử dụng Windows 8/ 8.1

Đểtắt cácứng dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay win 8/ 8.1 bạn cũng có thể tham khảo 6 giải pháp sau đây.

3.1. Phương pháp 1: Kéo từ trên xuống

- ngay lập tức trong lúc đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống).

- Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

*

3.2. Phương pháp 2: Sử dụng tổ hợp phím alternative text + F4

Cách tắt áp dụng chạy ngầm trên laptop này đối chọi giản như đầu đề, khi đã dùng một ứng dụng Modern UI thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 để tắt đi.

3.3. Giải pháp 3: Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong khi bạn đang không sử dụng ứng dụng đó mà ko cần mở lại ứng dụng đó.

Bước 1: các bạn mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách chuyển chuột lên góc trên mặt trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

*

Bước 2: các bạn kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Close.

3.4. Phương pháp 4: Dùng Task Manager

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút kết thúc task.

3.5. Cách 5: Dùng dấu “x” (đối cùng với Win 8.1)

Với bản nâng cấp Windows 8.1, bạn có thể tắt ứng dụng Modern UI bằng cách gửi chuột lên mép trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “x” bên góc phải bên trên cùng, giống như đối với Win 7 trở về trước.

3.6. Phương pháp 6: Tắt bên trên Taskbar (đối cùng với Win 8.1)

Win 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.

Xem thêm: Những Phần Mềm Vẽ Giao Diện Website, Thiết Kế Giao Diện Web Một Cách Dễ Dàng, Miễn Phí

Với những thông tin về cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptopđược chia sẻ phía trên, chúc bạn thành công xuất sắc và bao hàm trải nghiệm hài lòng.