Hiện nay có khá nhiều ứng viên tải mẫu CV xin việc file word để làm đơn ứng tuyển. Bởi vì điều này khá tiện lợi và đỡ tốn thời gian thiết kế. Kho CV mẫu cũng rất đa dạng nên bạn hoàn toàn tìm thấy một mẫu thiết kế độc đáp và phù hợp với ngành nghề của mình. Vậy bạn đọc hãy cùng trả lời câu hỏi cách tải xuống một mẫu CV ưng ý ngay dưới đây nhé!


1. Khi nào nên sử dụng CV xin việc mẫu file word?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được ứng dụng vào cuộc sống. Điều này giúp đơn giản hóa mọi việc và tiết kiệm thời gian hơn. Bởi vậy việc tải mẫu cv xin việc file word tiếng Việt và gửi đi thay vì viết tay cũng ngày càng phổ biến. Đa số các ứng viên hiện nay điều gửi CV dưới dạng PDF hoặc Powerpoint. Tuy nhiên trong một vài trường hợp cần thiết thì bạn cũng sẽ sử dụng CV dạng file word. 

Nếu như nhà tuyển dụng không có yêu cầu cao về thiết kế hay hình ảnh thì bạn có thể dùng CV file word. Bên cạnh đó nhiều nhà tuyển dụng cũng sẽ chủ động yêu cầu bạn nộp file word. Bởi vì nó khá thuận tiện trong việc sao chép hoặc chỉnh sửa sau này. Vì vậy bạn hãy truy cập các link tải mẫu cv xin việc file word khi được yêu cầu. Điều này sẽ tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng dành cho bạn đấy. 


*

Nhà tuyển dụng đôi khi thích CV file word hơn vì nó tiện lợi


2. Tải mẫu CV xin việc file word đơn giản, ấn tượng

Để có một CV ấn tượng thì bạn nên tham khảo cách tải mẫu cv xin việc file word đẹp. Từ đó bạn có thể sáng tạo ra một đơn xin việc mang phong cách riêng của bạn thân mình. Dưới đây là một số ảnh sau khi download mẫu cv xin việc tiếng việt file word. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé. 


*

Mẫu CV chất lượng dành cho bạn


*

Bạn có thể trình bày CV file word như ảnh trên


*

Một CV không kém độc đáp cho bạn tham khảo


*

Nếu muốn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn có thể tìm hiểu mẫu CV trên


*

Bạn có thể tải mẫu CV có sẵn này trên Google


3. Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc file word

Mỗi công việc sẽ có phong cách thiết kế CV riêng biệt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cách tạo một CV phù hợp với ngành nghề của mình. Dưới đây là những thông tin chung cần có khi download mẫu cv xin việc file word. 

3.1 Thông tin cá nhân

Một mẫu CV xin việc chuẩn đều cần phải có những thông tin cơ bản của bạn. Vì vậy, bạn cần điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ vào CV. Ngoài ra, bạn cần phải thêm email cá nhân của mình để nhà tuyển dụng liên lạc. Bạn cần lưu ý phải điền chính xác những thông tin trên. Đồng thời nó phải có sự nhất quán với thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn. 

Bạn cũng phải dán ảnh thẻ của mình vào bản CV xin việc. Ứng viên nên chọn ảnh nền xanh và tạo dáng nghiêm túc. Đồng thời, cần tránh chọn những ảnh bị vỡ nét và dính bẩn. Những điều này tuy nhỏ nhặt nhưng nó sẽ phản ánh sự quan tâm của bạn đến công việc này. Vì vậy, bạn hãy chọn lọc ảnh thẻ một cách cẩn thận nhé. 

3.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là một phần rất quan trọng khi tải mẫu cv xin việc file word hoàn chỉnh. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để xem bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Chính vì vậy, bạn hãy trình bày rõ ràng và mạch lạc mục tiêu mà bạn hướng tới. Hãy lưu ý rằng những mục tiêu này phải liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Bạn không được nêu những mục tiêu quá xa xôi và chẳng liên quan gì đến công việc hiện tại. 


*

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ tạo điểm cộng cho bạn


Nếu bạn là người tự tin về trình độ và kinh nghiệm của mình. Thì bạn hãy ghi thêm những mục tiêu cụ thể đặt ra trong khoảng thời gian xác định nào đó mà bạn có thể hoàn thành. Chính điều này sẽ tăng sự chú ý của bạn đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng đây là những mục tiêu mà bạn có thể thực hiện được. Ứng viên không nên ghi phô trương và phóng đại năng lực của mình lên. Vì khi vào làm chính thức bạn sẽ bị phát hiện ngay. 

3.3 Trình độ học vấn

Bạn cần liệt kê những thông tin về trình độ và bằng cấp liên quan đến công việc. Điều này sẽ khiến CV của bạn logic và rõ ràng hơn. Ngoài ra nhà tuyển dụng không cần tốn thời gian tìm những thông tin cần thiết cho công việc. Những văn bằng hay chứng chỉ liên quan tới công việc cũng cần được nêu trong mục này. Điều này cho thấy bạn là một người am hiểu sâu rộng về ngành nghề này .

3.4 Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng đặc biệt quan quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Bởi khi tuyển những người có kinh nghiệm thì đỡ tốn thời gian đào tạo lại. Chính vì vậy, bạn hãy nêu ra kinh nghiệm chuyên môn của mình liên quan đến công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ dành sự ưu ái cho bạn đấy. 

Nếu bạn là một người mới và chưa có kinh nghiệm gì thì cũng đừng ngại. Bạn hãy ghi vào hồ sơ những việc bạn đừng từng làm thời sinh viên hay lúc đi thực tập. Và tất nhiên thì những việc này cũng cần liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. 

3.5 Kỹ năng & thế mạnh

Bạn hãy trình bày những điểm mạnh của mình để đảm nhận tốt công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng của bạn sẽ giúp công ty ngày một phát triển hơn. Ứng viên phải truyền đạt rằng nếu không tuyển dụng mình thì chính là một lựa chọn sai lầm. Đồng thời bạn cần lưu ý rằng thế mạnh của bạn phải liên quan mật thiết đến công việc. 


*

Bạn hãy trình bày những kỹ năng hỗ trợ cho công việc mình ứng tuyển


3.6 Người giới thiệu

Bạn sẽ trở nên uy tín hơn nếu có người giới thiệu trong CV. Điều này chứng tỏ những gì bạn trình bày trong đơn xin việc là chính xác. Mẫu CV của bạn sẽ trở nên chất lượng hơn những ứng viên khác. Đồng thời nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Cơ hội đi phỏng vấn của bạn cũng sẽ tăng lên bất ngờ đấy. 

4. Một số lưu ý tải mẫu CV xin việc bằng file word

Để tạo một bản cv xin việc mẫu file word hoàn hảo thì bạn cần kiểm tra nó thật kỹ lưỡng. Jobdo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các lỗi khi tải mẫu cv xin việc file word miễn phí. Bạn đọc hãy tìm hiểu và chỉnh sửa trong CV của mình nhé.

4.1 Đảm bảo phông chữ thống nhất

Lỗi phông chữ khá thường gặp trong khi tải mẫu cv xin việc file word đơn giản. Đặc biệt điều này hay xảy ra ở những ứng viên ít kinh nghiệm. Bạn cần chú ý xem CV của mình có dùng phông chữ khó nhìn không, có thay đổi phông liên tục không. Ngoài ra chữ to nhỏ không đều cũng chính là một điểm trừ khiến CV của bạn mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật chắc chắn những lỗi trên nhé.

Bạn đang xem: Mẫu cv file word đẹp

Bên cạnh đó, bạn có thể in đậm hoặc gạch chân các đề mục để nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn phải điều chỉnh làm cho cho hợp lý và thuận mắt nhé. Bạn có thể sử dụng phông chữ Times New Roman hoặc Arial cho bản CV của mình. Bạn cũng có thể dùng những phông chữ khác khác sau khi tải file word mẫu cv xin việc..

4.2 Tránh lỗi chính tả, lỗi diễn đạt

Bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng mình không mắc các lỗi chính tả trong CV. Điều này sẽ cho thấy bạn là người thiếu chuyên nghiệp. Trong các công việc cần tính tỉ mỉ và cẩn trọng thì yêu cầu nhân viên phải làm việc chính xác tuyệt đối. Nhà tuyển dụng khó tính sẽ sẵn sàng loại bỏ CV của bạn nếu bạn mắc lỗi đơn giản này. Đồng thời việc diễn đạt rõ ràng và súc tích cũng khiến CV của bạn hấp dẫn hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý khắc phục những lỗi sai trên khi tải file word cv xin việc nhé.


*

Bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng mình không mắc các lỗi chính tả


4.3 CV file word đầy đủ nội dung

Trước khi nộp mẫu CV cho nhà tuyển dụng bạn cần kiểm tra lại xem đủ thông tin chưa. Những thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, kinh nghiệm, học vấn,… cần đảm bảo đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên bạn có thể thêm hoặc ẩn bớt những mục này để phù hợp thực tế bản thân.

4.4 Đừng quên định dạng CV file word

Mẫu cv xin việc file word không yêu cầu cao về hình ảnh và và biểu tượng. Tuy nhiên bạn cần chú ý định dạng văn bản của mình sao cho thẩm mỹ. Ứng viên hãy chú ý căn điều hai bên và điều chỉnh khoảng cách các dòng sau cho đồng đều. Chính điều này thể hiện sự nghiêm túc trong việc tham gia ứng tuyển của bạn. Đồng thời, điều đó sẽ để lại một ấn tượng khó quên đối với nhà tuyển dụng. 


*

Ứng viên hãy định dạng CV xin việc của mình sao cho thẩm mỹ trước khi gửi


4.5 Tạo bảng phù hợp, tránh lạm dụng

Khi tải mẫu cv xin việc bằng file word bạn sẽ thấy nó chia thành nhiều bảng và cột. Những bảng và cột này dùng để trình bày thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc này vì nó khiến CV thiếu khoa học và rối mắt hơn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không sáng tạo và thiếu kiến thức tin học. Bởi vậy bạn cần khắc phục lỗi này khi tải mẫu đơn xin việc cơ bản file word nhé. 

4.6 Những thông tin hạn chế viết vào CV

Ứng viên không nên thêm những thông tin không liên quan đến công việc vào CV. Những thông tin về thành tích học tập và lao động từ rất lâu trước đó thì bạn không nên đưa vào. Vì nó sẽ làm loãng CV của bạn. Nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy CV lan man và thiếu điểm nhấn. Vì vậy, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ ngày càng thấp.

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về làm thế nào để tải mẫu CV xin việc file word. Jobdo hy vọng bạn đọc có thể sáng tạo một mẫu CV đặc biệt cho riêng mình. Chúc bạn may mắn trúng tuyển công việc yêu thích. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết lần sau với các chủ đề hấp dẫn hơn nữa nhé!


cv xin việc mẫu file worddownload mẫu cv xin việc file worddownload mẫu cv xin việc tiếng việt file wordlink tải mẫu cv xin việc file wordmẫu cv xin việc file wordtải file word cv xin việctải file word mẫu cv xin việctải mẫu cv xin việc bằng file wordtải mẫu cv xin việc file word đẹptải mẫu cv xin việc file word đơn giảntải mẫu cv xin việc file word hoàn chỉnhtải mẫu cv xin việc file word miễn phítải mẫu cv xin việc file word tiếng việttải mẫu đơn xin việc cơ bản file word

Download CV xin việc - Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc


Mẫu CV xin việc là giấy tờ nằm trong các giấy tờ được sử dụng để đi xin việc, còn mẫu đơn xin nghỉ việc lại được sử dụng trong trường hợp nghỉ việc. Đây đều là thủ tục bắt buộc mà ứng viên/nhân viên cần làm. Nhưng tùy vào từng ngành nghề như CV xin việc kế toán, CV xin việc Marketing, CV xin việc IT... mà có mẫu CV xin việc sẽ khác nhau.
Nội dung chính:1. Giới thiệu mẫu CV xin việc.2. Tiêu chí của một bản CV xin việc.3. Các mục cơ bản trong CV xin việc.4. Yêu cầu khác của bản CV xin việc.

1. Giới thiệu mẫu CV xin việc

Có thể nói rằng CV xin việc là căn cứ quan trọng nhất để các nhà tuyển dụng xem xét có nhận bạn hay không, chưa biết khi vào làm thực tế bạn có được việc hay không nhưng CV xin việc sẽ là chìa khóa đầu tiên mở cho bạn cánh cửa vào bất cứ doanh nghiệp nào. Một CV xin việc ấn tượng về cả nội dung và hình thức sẽ được chú ý hơn những CV thông thường, chưa biết năng lực các ứng viên ai hơn ai. Hiện nay rất nhiều ứng viên đi xin việc đã rất chú trọng việc đầu tư cho CV, làm cho CV của mình "nổi bật giữa đám đông" để được nhà tuyển dụng để ý đầu tiên.

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 2

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 3

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 4

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 5

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 6

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 7

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 8

*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

2. Một bản CV xin việc ấn tượng, khoa học cần đạt được những tiêu chí gì?

- Hãy luôn sử dụng ngôn ngữ mang hướng tích cực: Hãy luôn sử dụng các ngôn từ như Vượt qua, cố gắng, hoàn thành, thuyết phục... Thay vì từ bỏ, ghét, tranh cãi...

- Không trình bày chung chung bằng những mô tả: Xác định nội dung trình bày của bạn một cách khoa học, cụ thể, rõ ràng, không chung chung trừu tượng, như vậy nhà tuyển dụng sẽ khó có thể hiểu bạn đang muốn nói gì, và sẽ đánh giá bạn không cao.

- Sử dụng câu chủ động: Thay vì sử dụng những câu bị động, bị tác động bởi cái này, cái kia, bạn hãy luôn xây dựng các câu chủ động, như vậy bản CV xin việc của bạn sẽ trở nên thuyết phục hơn, chẳng hạn bạn đã làm được việc này, việc kia, kết quả đạt được...

- Liệt kê chính xác, cụ thể về những thành tựu mà bạn đã đạt được: Đây là mục mà nhà tuyển dụng khá quan tâm, vậy nên hãy liệt kê một cách chính xác những gì bạn đã làm được trong quá trình thực hiện công việc có liên quan, như quản lý đạt doanh số bao nhiêu, quản lý đội ngũ nhân viên bao nhiêu người...

- Luôn tự tin về khả năng của bạn: Hãy luôn thật tự tin về khả năng của bản thân mình, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực trình độ bản thân của bạn hơn.Và tất nhiên trong mỗi bản CV xin việc bạn không được quên thể thức trình bày, cũng như yêu cầu cụ thể về các đề mục cần có trong bản CV tìm việc.

3. CV xin việc sẽ bao gồm 8 phần mục cơ bản:

1. Thông tin cá nhânCác thông tin cần trình bày trong mục thông tin cá nhân của CV xin việc gồm có: Họ và tên, Ngày sinh, Số điện thoại, E-mail, địa chỉ liên hệ... Các thông tin cung cấp cần phải thật chính xác, sử dụng thường xuyên, sau quá trình nhập hãy nhớ kiểm tra lại, tránh nhầm lẫn, sai sót khiến nhà tuyển tuyển dụng không liện hệ được với bạn.

2. Mục tiêu nghề nghiệpMục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng trong mỗi lá đơn hay CV xin việc, được các nhà tuyển dụng khá quan tâm, để có được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về công việc mình ứng tuyển, sau đó xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

3. Trình độ học vấnTrong mục trình độ học vấn bạn cần phải trình bày đầy đủ các nội dung như: Chuyên ngành theo học, bạn có thể khái quát qua một số thành tích mà bạn đạt được, Chứng chỉ nghề nghiệp, đi kèm với chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, nếu bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng đừng quên khái quát vào nhé, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, hùng biện....

4. Kinh nghiệm làm việcNêu cụ thể những công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm, trong đó điều quan trọng bạn cần làm được là phải làm nổi bật kinh nghiệm bạn có được từng những công việc đó, đừng quên những kinh nghiệm đó phải liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển nhé.

Nhiều người mắc lỗi khi trình bày kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc làm

5. Kỹ năngKỹ năng cần có trong bản Cv xin việc cần có là: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học, kỹ năng mềm. Bạn hãy khái quát các kỹ năng này, và khiến chúng trở nên nổi bật nhé.

6. Sở thíchMục này không quá quan trọng, nhưng bạn cũng nên đưa vào, để nhà tuyển dụng thấy được cá tính, sức trẻ, cũng như niềm đam mê của bản thân.

7. Hoạt động ngoại khóaĐể cho lá đơn xin việc của bạn được trở nên thu hút hơn bạn cũng nên đưa vào các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia, có thể là các hoạt động xã hội, tình nguyện viên, những điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người năng động, có sức trẻ, nhiệt huyết.

Xem thêm: 12 cách vẽ trang trí quạt giấy đẹp đơn giản nhất, cách trang trí quạt giấy đẹp đơn giản

8. Tham chiếu Ở mục cuối này, bạn trình bày thêm thông tin người tham chiếu, xác nhận nội dung thông tin trong CV xin việc của bạn hoàn toàn chính xác. Đối tượng người tham gia tham chiếu có thể là giáo viên, đồng nghiệp cũ, người quản lý cũ.... Hãy cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ tới người tham chiếu của bạn.

4. Một số yêu cầu chung khác trong quá trình trình bày Cv xin việc

- Những yêu cầu cơ bản trong lá đơn xin việc trên đây là yêu cầu chung cần có, tuy nhiên tùy thuộc vào từng đặc thù, quy chuẩn của mỗi công ty mà có sẽ có những tùy chỉnh khác, trong quá trình xây dựng bản CV xin việc của mình chúng ta cần phải thật linh hoạt, tùy chỉnh, và đừng quên thể hiện sự sáng tạo của mình, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.- Dù là nhà tuyển dụng nào, họ sẽ chỉ chú trọng 3 mục duy nhất ở trong mỗi bản CV xin việc đó là: Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp. Do đó nội dung ở các mục này cần phải được xây dựng nổi bật, rõ ràng, nên đầu tư nhiều thời gian, có như vậy các nhà tuyển dụng mới đánh giá đúng năng lực của bạn, đem đến các cơ hội việc làm mà bạn mong muốn.- Khi trình bày đơn xin việc, hay CV xin việc chúng ta luôn đặt ra yêu cầu là phải thật ngắn gọn, xúc tích, trình bày khoa học, không nên lan man dài dòng vì nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc hết.- Yếu tố tự tin là điều cần thiết trong mỗi bản C, biết cách thể hiện sự tự tin, cá tính một cách khéo léo cũng sẽ khiến cho bạn được nhà tuyển dụng thu hút hơn.- Yêu cầu cuối cùng khi gửi CV tìm việc làm tới nhà tuyển dụng là bạn phải kiểm tra lại lỗi chính tả và cách trình bày, mắc sai lầm trong lỗi chính tả sẽ gây nên sự thất bại trong toàn bộ CV của bạn, hãy nhớ đọc đi đọc lại thật nhiều lần để phát hiện mọi lỗi sai từ dấu cách tới trình bày nội dung , đồng thời bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra lại cách viết, trau chuốt lại câu văn, để ý đến phần bố cục và trình bày.CV xin việc chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng, do vậy khi bạn có nhu cầu xin việc, tìm việc làm mới, hãy dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng cho mình một bản CV xin việc thật ấn tượng, dễ dàng thuyết phục được các nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc bạn thành công!