Có 5 một số loại lanh sơn cửa thông dụng tuyệt nhất hiện nay. Mày mò về điểm sáng của từng các loại thông qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Bản vẽ chi tiết lanh tô

Lanh đánh hay nói một cách khác là dầm đỡ tường, được áp dụng để đỡ khối tường nằm trên cửa (cửa sổ hoặc cửa chính) nhằm mục tiêu tạo ra những ô trống cùng bề mặt tường (các ô này dùng để triển khai cửa). Lanh tô là thành phần không thể thiếu thốn của cửa ngõ nhà, cửa hậu hay hành lang cửa số bếp. Tuy vậy phổ đổi thay là vậy nhưng mà không phải ai ai cũng biết và hiểu về nó.

Hiện nay, tất cả 7 các loại lanh đánh được thực hiện phổ biến. Phụ thuộc vào độ khủng của cửa, download trọng của vật tư và dáng vẻ ô cửa ngõ mà ra quyết định sẽ chọn nhiều loại lanh sơn nào.

Lanh tô cửa gạch cốt thép

Đây là loại lanh tô được sắp xếp giống như gạch men bình thường, dẫu vậy phải sử dụng vữa xi măng mác 50, độ dày 2 - 3cm, có 1 lớp thép tròn được đặt vị trí trung tâm có d: 6mm hoặc thép bạn dạng 20 x 1mm.

Khi xây dựng, cứ nửa gạch đang phải sắp xếp 1 lớp cốt thép, nhị đầu cốt thép nên uốn cong rồi để sâu vào vào tường, buổi tối thiểu 1 - 1,5 gạch. Ở lớp trên thuộc tráng một tấm vữa xi măng, xây 5 -7 viên gạch, bảo đảm an toàn độ cao to hơn ¼ R lỗ tường.

Lanh tô gạch ốp cốt thép chỉ vận dụng cho hầu như lỗ cửa có R 2m thì cốt thép đề xuất lấy dựa vào đo lường và thống kê và tuân thủ theo đúng quy phạm kết cấu.

Lanh tô cửa ngõ cuốn

Lanh tô cửa ngõ cuốn có 2 loại:

Lanh tô cuốn thẳng: Là nhiều loại lanh tô cần sử dụng gạch xây nghiêng. Theo đó, viên gạch ở chính giữa được xây thẳng đứng, còn các viên còn sót lại sẽ xây nghiêng hẳn về 2 bên. Lưu lại ý: Nên áp dụng gạch vẫn chặt xiên ở hai đầu để giúp cho mạch vữa tuy vậy song. Trong trường thích hợp không sử dụng gạch chặt xiên thì phải bảo đảm mạch xi măng rộng tốt nhất không được lớn hơn 20mm và nhỏ tuổi nhất không bên dưới 7mm. Lanh tô cuốn thẳng tương xứng với loại cửa tất cả độ mập 1,25m. Độ cao cuốn thẳng vào tầm 1 - 1.5 gạch.

Lanh sơn cuốn vành lược: Đó là 1 trong những đoạn cung tròn có buôn bán kính nhỏ tuổi nhất bởi ½ chiều rộng lỗ cửa, nửa đường kính lớn độc nhất là vô hạn. Độ cao của cửa cuốn bởi 1/12 - 1/2L (L là chiều rộng lỗ cửa), nửa đường kính bằng chiều rộng lớn lỗ cửa. Đối cùng với lanh tô nhiều loại này, các kiến trúc sư khuyên dùng các loại gạch xiên để đã có được độ cong to nhất. Một số loại lanh tô này thích phù hợp với lỗ cửa bao gồm chiều rộng 1.5 - 1.8m. Nếu sử dụng vữa mác độ cao cuốn rất có thể đạt từ bỏ 0,5 - 2 gạch.

Lanh tô cửa gỗ

Đây là loại lanh đánh được sử dụng phổ cập nhất từ thời xa xưa, bây giờ còn được áp dụng ở gần như vùi núi gồm nguồn gỗ tự nhiên dồi dào. Hoặc được sử dụng ở các khu resort với các bungalow được kiến tạo từ đất nung, đất sét, nhắm đến thiên nhiên. Xem về mặt chịu lực thì lanh tô gỗ không tốt bằng thép, đá tốt bê tông cốt thép. Cộng với sự khan hi hữu về gỗ nên ngày này loại lanh đánh này không thể được thực hiện phổ biến.

Lanh tô cửa đá

Là loại lanh tô được gia công từ cấu tạo từ chất đá, hay được sử dụng phổ biến ở phần nhiều nơi không khí lạnh và có khá nhiều đá. Điểm trông rất nổi bật nhất của lanh tô này đó là độ dày cùng độ bền. Lanh đánh đá có chiều cao khoảng 10cm với từng một mét nhịp. Tuy nhiên được reviews cao về độ dày và chịu đựng lực nhưng kỹ năng chịu kéo yếu, do vậy hoàn toàn có thể xảy ra các vết nứt trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, cần lưu ý đến thật kĩ nếu gồm ý định thực hiện lanh tô cửa bởi đá.

Lanh tô cửa bê tông cốt thép

Xét về thủ tục thi công, tất cả 2 loại lanh tô khối bê tông là:

Lanh tô khối bê tông đổ tại chỗ: Chiều rộng lanh tô sẽ bằng chiều dày tường gạch, còn chiều cao và số lượng cốt thép sẽ được quyết định sau khoản thời gian tính toán. Khi chiều dày tường từ bỏ 1,5 gạch ốp trở lên, lanh tô rất có thể làm thành các hình chữ L với lợi dụng phần tử lộ ra làm cho gối tựa đỡ phần tường gạch men phía ngoài, vì thế về phương diện đứng đang có cảm xúc bớt đi độ dày của lanh tô. Ví như lỗ cửa tất cả độ cao đều bằng nhau và nằm ngay sát nhau thì hoàn toàn có thể liên kết các lanh tô đối chọi lại cùng với nhau để thành hệ giằng tường (giằng tường tất cả tác dụng tăng tốc độ ổn định và độ vững cho nhà, tránh tình trạng nứt gãy vì chưng lún ko đều).

Lanh tô khối bê tông đúc sẵn: kích thước bề rộng lớn lanh đánh đúc sẵn bởi bội số của size ½ viên gạch, chiều rộng rất có thể là ½ gạch hoặc 1 gạch. Độ cao bởi độ dày của một hàng, 2 sản phẩm hoặc 3 mặt hàng gạch. Các loại lanh sơn này thường xuyên được thực hiện trong xây cất vì ưu điểm thời gian thiết kế ngắn, sử dụng tiện lợi hơn.

Mỗi các loại lanh sơn cửa sẽ có những ưu, nhược và điểm lưu ý riêng. Nếu bạn không biết nên lựa chọn loại lanh đánh nào mang lại công trình của chính mình thì nên nhờ tới sự tư vấn của những kiến trúc sư để mang ra quyết định cân xứng nhất.TGĐ - KSXD quang Vũ

TGĐ - KSXD quang quẻ Vũ (tên thiệt là Nguyễn quang quẻ Vũ), anh được nghe biết là công ty sáng lập, kiêm Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần tập đoàn Kiến trúc và thiết kế Phúc An (Phúc An Corp.), với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành tư vấn - kiến tạo - kiến tạo các công trình gia dụng và công nghiệp. Xuất thân là một Kỹ sư kiến tạo sinh ra & lớn lên tại mảnh đất nền Tây Nguyên đầy nắng gió. Anh ý niệm rằng "không có giá trị bền vững nào bằng tinh thần của khách hàng hàng."

Lanh đánh là gì?7 các loại lanh tô thường dùng nhất bây giờ là những một số loại nào?
Chi tiết kết cấu của lanh tô ra sao?
Cách bố trí lanh tô cửa cuốn
Cách triển khai phiên bản vẽ chuyên môn của lanh tô

Bắt đầu luôn luôn nhé!

Lanh sơn là gì

Lanh tô là phần tử dầm đỡ tường có thể được làm bởi gạch, bê tông cốt thép, gạch cốt thép, gỗ giỏi thép định hình. Chức năng chính của lanh đánh là đỡ khối tường ở trên cửa sổ, lối đi ra vào để tạo nên các lỗ cửa ngõ ở mặt phẳng tường. Phụ thuộc vào độ lớn, download trọng thứ liệu, hình dáng lỗ cửa mà chủ thầu sẽ đưa ra quyết định chọn một số loại lanh sơn nào.

Video thực tế bên dưới sẽ giới thiệu cho chính mình các loại lanh tô cửa sổ, lanh tô cửa ngõ đi trong gia đình và cách kiến thiết của nó:


Phân các loại 7 loại lanh tô

Có không ít loại lanh sơn được áp dụng từ xa xưa đến nay, bên dưới Tôn phái nam Kim xin tổng hợp 6 các loại lanh tô thường xuyên được áp dụng nhiều nhất:

Lanh sơn gạch
Lanh tô gạch cốt thép
Lanh sơn cuốn (gạch)Lanh tô gỗ
Lanh sơn đá
Lanh sơn thép mạ kẽm
Lanh sơn bê tông cốt thép

Lanh đánh gạch


*
*
*
*
*
*
*

Lanh tô khối bê tông đúc sẵn

Bạn sẽ nhìn thấy lanh đánh đúc sẵn chính bởi bội số của size ½ viên gạch, so với chiều cao dày khoảng tầm 1-3 hàng gạch men còn chiều rộng đề nghị từ ½ gạch, 1 gạch men hoặc 1.5 gạch.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước vẽ con chó đơn giản nhất, hướng dẫn cách vẽ con chó con, tô màu chú chó con

Trong thiết kế người ta hay được dùng loại đúc sẵn do tốc độ xây dựng sẽ rút ngắn rất nhiều.

Có thể bạn có nhu cầu biết: đơn vị khung thép: Ưu điểm, mẫu nhà, cách kiến thiết và bỏ ra phí

Cách triển khai phiên bản vẽ nghệ thuật lanh tô

Để biết cách triển khai bạn dạng vẽ nghệ thuật lanh tô như thế nào bạn chỉ cần xem clip dưới nhé: