Mục Lục từ Động

I. 11 nguyên tắc đề nghị khi thi công nhà yến thành công
II. Mẫu nhà yến và bạn dạng vẽ kiến tạo nhà yến

Đối với nghề nuôi yến, việc làm nhà yến cực kỳ quan trọng . Đây được nhìn nhận điều ảnh hưởng trực sau đó sự thành tuyệt bại của nhà đầu tư. Tuy vậy làm nhà yến cố gắng nào là đúng cùng đạt tiêu chuẩn chỉnh để chăm sóc yến có lợi thì chẳng nên người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Bản vẽ thiết kế nhà nuôi yến

Do vậy, hãy cùng thiết bị nuôi yến Pv
H đi sâu vào xây dựng xây dựng nhà yến và những mẫu thiết kế phổ thay đổi hiện nay.

I. 11 nguyên tắc đề xuất khi xây dựng nhà yến thành công

1. điều tra khảo sát vị trí

Vị trí xây dừng là nhân tố quan trọng số 1 trong thiết kế và chế tạo nhà yến. Vị vị trí ra quyết định đến kết quả tăng bầy nhanh giỏi chậm thậm chí còn là lose hay thành công trong phòng yến.

Theo phân tích và chuyên gia phân tích: vị trí phù hợp để xây nhà ở yến là địa điểm đã có 1 số bên yến thành công xuất sắc xung quanh và cũng không được rất nhiều nhà yến. Riêng biệt với quần thể vực chưa xuất hiện ai xuất bản thì đề xuất khảo sát cẩn thận về các yếu tố cần và đủ để có thể nuôi yến và triển khai xây bên yến:

Vị trí phải nằm bên dưới đường bay của chim yến,Vị trí sát với phần đông nơi có khá nhiều nước như sông, ao, hồ, kênh, rạch…Vị trí không trở nên chắn tầm chú ý bởi cây cỏ hay những tòa nhà cao tầng bên cạnh
Vị trí ngay gần với các nơi có thể kiếm ăn hàng ngày của chim yến.

Sau khi xác định được những điều khiếu nại trên, cần so sánh các thông số kỹ thuật môi trường, nhiệt độ tiêu chuẩn để đánh giá xem có tương thích hay không. Từ bỏ đó chúng ta mới đưa ra quyết định xây nhà nuôi yến.

Khảo sát góc cạnh các thông số kỹ thuật môi trường, điều kiện khí hậu gồm:

Nền nhiệt độ trung bình của khu vực
Độ độ ẩm trung bình khu vực vực
Lượng mưa trung bình hàng năm

(Các bạn cũng có thể tham khảo thông số môi trường xung quanh khí hậu tại dữ liệu cấp thị xã hoặc cung cấp tỉnh)

Để chọn lựa vị trí thích hợp để xây nhà ở yến rất có thể dựa vào đặc điểm di chuyển kiếm ăn uống từ chỗ cư trú cho nơi bắt mồi. Bình chọn vùng chim xuất sắc thường sử dụng âm thanh bè đảng đàn để bình chọn và xác định mật độ phân chia của chim xuất hiện tại chỗ mở loa. Kiểm tra đúng chuẩn nhất là 5h30-9h30; 16h – 18h từng ngày.

Thuận lợi xây nhà ở yến nhờ những điểm sau:

Thuận lợi về giao thông vận tải ( túi tiền giao vận rẻ hơn )Thuận lợi cho việc sử dụng các nguồn năng lượng như điện, nước ( mau lẹ và ổn định )Vị trí nên gồm nền đất cứng chịu đựng lực cao đang tiết kiệm chi tiêu xây móng
Nguồn hỗ trợ vật tứ gần với giá tốtÍt hoặc tốt nhất là không bị ảnh hưởng lũ lụt, tiếng ồn, sương bụi…

2. Thiết kế nhà yến đúng tiêu chuẩn

Tức bản thiết kế làm cho nhà yến tiêu chuẩn

Bên cạnh vị trí, thiết kế nhà yến cũng là một trong những yếu tố đặc biệt phải được tiến hành cẩn thận, vừa lòng quy cách. Bởi vì vậy, khi có tác dụng nhà yến, người nuôi phải tìm đến những đơn vị chức năng thiết kế bài bản để hoàn toàn có thể triển khai cho một bạn dạng thiết kế chuẩn.

Một bản thiết kế chuẩn chỉnh phải theo ít nhất đạt tiêu chuẩn chỉnh về form size chiều dài, chiều rộng, số tầng, đồ gia dụng liệu… trong đó:

Kích thước chuẩn: đơn vị yến có form size tối thiểu phải bảo đảm chiều rộng 4m x chiều dài 10m và kích thước lý tưởng tốt nhất là 8x20m.Số tầng chuẩn chỉnh để có tác dụng nhà yến: 3 – 5 tầng ( tiết kiệm chi phí hơn xây nhà ở ở kết hợp nuôi yến để sở hữu chiều cao hài lòng )Vật liệu: đơn vị yến có những loại nhà khung bê tông cốt thép, nhà khung thép tiền chế. Trang đồ vật nhà yến chuyên dụng nhập khẩu.

Kích thước các lỗ ra vào trong bên yến bao gồm ( lỗ chuồng cu ):

Lỗ ra vào có kích thước chiều cao x chiều ngang buổi tối thiểu : 30 x 50cm.Kích thước các phòng trong công ty yến nhiều năm x rộng x cao tối thiểu: 4 x 4 x 2.2m.Kích thước lỗ thông tầng buổi tối thiểu 1 x 1m.

3. Nghiên cứu cảnh giác lối vào trong nhà yến 

Điều hướng music dẫn để chim yến rất có thể theo lối vào nhà yến đi du lịch thăm quan hết những phòng lượn, phòng làm cho tổ nhằm tăng khả năng cư trú của chim yến. Lối vào cần sắp xếp khoa học và phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng kỹ sư xây nhà yến. Nhưng mà nên có 2 một số loại cổng dẫn dụ yến vào nhà.

Thiết kế giếng trời dẫn dụ yến
Thiết kế chuồng cu bao gồm lỗ ra vào

Hiện ni 80% nhà yến đều sử dụng chuồng cu để dẫn yến vào nhà. Ngoài vấn đề dễ kiểm soát và điều hành được môi trường bên phía trong nhà yến thì còn lau chùi sạch đang hơn và bớt tối nhiều khấu hao trường đoản cú tác động môi trường xung quanh vào bên phía trong nhà yến của bạn.

4. Đảm bảo ánh sáng và độ ẩm trong bên yến

Thời gian đầu dẫn dụ yến hay ít hoặc không áp dụng máy tạo ẩm nhà yến nhưng mà khi đã có 1 lượng bè cánh đàn nhất thiết từ 50 tổ trở lên hoàn toàn có thể xem xét và thực hiện Phun sương tạo nhiệt độ cho đơn vị yến.

Nhà yến phải bảo đảm an toàn các yếu tố và ánh sáng và độ ẩm theo tiêu chuẩn sau:

Nhiệt độ những phòng trong bên yến yêu cầu luôn đảm bảo trong nút 27-32 độ trong các số đó lý tưởng độc nhất là từ bỏ 30 độ.Độ ẩm phù hợp trong nhà yến đảm bảo an toàn ở nấc 70 – 85% trong đó lý tưởng tốt nhất là nhiệt độ 75-80%.

Nhiệt độ và độ ẩm cũng tùy theo môi trường phía bên ngoài nhà yến mà ra quyết định điều chỉnh độ lý tưởng. Phải bao gồm sự thăng bằng và ổn định định.

Ví dụ: kị sốc nhiệt với sốc ẩm từ phía bên ngoài 34 độ và nhiệt độ 70% thì phía bên trong nhà yến cũng đề xuất 30 31 độ và nhiệt độ 75 80% cùng phải cực kì ổn định bất kỳ ngày tối chứ cần yếu quá mát như 28 độ và độ ẩm 50 60% và thay đổi thất thường về tối thì xuống thấp rộng 26 độ.

Dễ hiểu là điều kiện đổi khác quá đột ngột chim yến cũng không yên vai trung phong để làm việc và chế tạo ra tự nhiên. Chim yến là loại ưa ấm, nhất là chim yến non bắt đầu sinh không thể chịu được không không khí lạnh và độ ẩm thấp.

Các đồng đội hãy chú ý những nhà nuôi yến thường xuyên tầng tuyệt sàn thứ nhất từ chuồng cu xuống thông thường sẽ có tỉ lệ chim yến ở và làm tổ cao hơn. Ngoài yếu tố âm thanh dẫn dụ thì còn nhờ nhiệt độ ấm luôn ở nấc gần giáp với môi trường bên ngoài nhất.

5. Đảm bảo ánh nắng tiêu chuẩn chỉnh cho công ty nuôi yến sào

Ánh sáng nhà yến cũng là trọng số đặc biệt quan trọng trong cách làm thành công: Âm – nhiệt độ – Ẩm – Khí – Sáng

Đảm bảo khả năng chiếu sáng theo tiêu chuẩn chỉnh là đk bắt buộc

Theo các chuyên gia và khiếp nghiệm, ánh sáng cân xứng cho đơn vị yên là trường đoản cú 0.02 – 0.10 lux. Thường vào nhà yến ban ngày chỉ hở sáng nhẹ với mắt thường xuyên chỉ thấy thưa thớt vài vùng sáng có form size hoảng 20-30cm từ những ống thông khí đem vào.

6. Xây dựng hệ thống âm thanh chuẩn để say mê yến

Nhà nuôi yến thành công xuất sắc thì hệ thống âm thanh để dẫn dụ chim yến phải rất là chuyên nghiệp.

Bởi chim yến có quyết định theo các yêu tố sau:

Tụ tập xung xung quanh nhà yến của bạn: dựa vào Âm dẫn dụ được vạc ra trường đoản cú Loa phóng, Loa lục giác để ko kể chuồng cu Tham quan công ty yến của bạn: dựa vào Âm Dẫn lắp ở mồm lỗ ra vào và xung quanh lỗ thông tầng. Cụ thể là ngay cửa ngõ vào các sàn yến từ bỏ chuồng cu xuống.Sinh sống và có tác dụng tổ tận nhà yến của bạn: nhờ vào âm ru bè phái đàn được phát ra từ các loa ru ( Ax61, Nx2, Ax65…). Làm cho môi trường gạt gẫm chim yến là đồng loại xuất hiện khắp vị trí và kích thích hợp chim yến ngơi nghỉ lại.

Để tạo ra các loại âm thanh này, chúng ta phải đầu tư chi tiêu hệ thống trang sản phẩm công nghệ như amply nhà yến và loa công ty yến siêng dụng. Các trang thiết bị đã phát ra những âm thanh để say mê và cuốn hút chim yến vào nhà.

7. Xây dựng hệ thống đối lưu lại không khí trong nhà yến

Môi trường để phát triển mạnh bè lũ đàn bên phía trong nhà yến đề xuất đạt đầy đủ 5 yếu hèn tố vẫn kể trên: Âm – nhiệt độ – Ẩm – Khí – Sáng

Thường khí sẽ ảnh hưởng tác động mạnh cùng liên kết ngặt nghèo đến ánh sáng và đổ ẩm bên trong nhà yến.

Kỹ thuật chuyên nghiệp hóa sẽ biết cách bố trí phần thô ngay từ khâu đầu tiên xây dựng để đảm bao không gian trong đơn vị được trao đổi thông thoáng vừa đủ bất kể thời tiết.

Rất các nhà yến hiện giờ mắc những sai trái sau:

Nhà các mát càng giỏi nên sử dụng rất nhiều lỗ thông khí cơ mà không hiểu thực chất – hệ quả bên yến vào đông đảo ngày giông, gió lớn bên phía trong như bão táp. Thả giấy xuống mà lại gió còn thổi cất cánh tứ tung không rớt thì mọi người hiểu là môi trường bị biến hóa khắc nghiệt như nào. Minh họa rõ ràng hơn là nhà ở của mình gặp giông bão mà lại không ngừng hoạt động sổ vậy đấy anh em.

Nhiệt độ vào trong ngày mưa, ngày giông thì xuống thấp nghiêm trọng – tụt 5 độ C là cực kỳ bình thường.

Độ ẩm thì tăng cao, ngày nắng giảm mạnh nhờ vào vào thời tiết trọn vẹn không ổn định được.

Vậy yêu cầu xây dựng phần thô và bố trí lỗ thông khí yên cầu kỹ thuật lành nghề và đảm bảo an toàn được tính định hình của môi trường bên trong nhà yến là điều kiện tiên quyết nhằm nhà yến thành công nha anh em.

8. Sản xuất mùi để dẫn dụ chim yến

Mùi bè lũ đàn, mùi tự nhiên làm mang lại chim yến quen thuộc hơn với yên tâm hơn để cư trú và có tác dụng tổ.

Khử sạch sẽ mùi vật bốn xây dựng, mùi gỗ nồng nặc, mùi xi măng, hương thơm tạp chất không nên có bên phía trong nhà yến.

Tạo mùi bạn bè đàn tăng tính tự nhiên và thoải mái của môi trường.

Đối với đơn vị yến mới, bạn cần sử dụng các dung dịch chế tác mùi để mê say chim yến. Một số trong những loại dung dịch chế tạo mùi mang đến nhà yến phổ biến bây giờ là black Potion, Love Potion, Swiftlove Booster, Bio Aroma…

Dung dịch khử mạt, nấm mốc gỗ: dung dịch tanali

Dung dịch đánh tan mùi xi măng: Xodel

9. Tạo môi trường xung quanh lý tưởng để cuốn hút chim yến

Khi có tác dụng nhà yến, các bạn phải làm cho một môi trường thiên nhiên lý tưởng tuyệt nhất để duyên dáng chim yến. Một môi trường xung quanh lý tưởng đang bao gồm:

Có khối hệ thống loa phạt âm thanh thân quen với chim yến làm việc mỗi phòng.Xây dựng buổi tối thiểu 100 tổ yến mang trong nhà để dẫn dụ chim yến.Phun khối hệ thống tạo mùi rất gần gũi trong mỗi phòng.Phun sương tạo độ ẩm lý tưởng cho các phòng trong nhà yến.

10. Phòng phòng ngừa thiên địch phía bên trong và bên phía ngoài nhà yến

Khi làm cho nhà yến, bạn phải phân tích đến các phương thức để loại bỏ các quân thù của chim yến xung xung quanh nhà như chuột, gián, rắn, nhện, chim cắt, cú… Bởi các loài trang bị này có thể tấn công hoặc làm chim yến quăng quật nhà ra đi. Vì vậy, bạn cần phải có các phương án để chống chặn những loài trang bị này tiếp cận vào trong nhà yến.

Các loại chim: đại bàng, cú mèo, quạ, chim người yêu câu … tốt nhất không nên cho chúng bay xung quanh nhà yến, nếu thấy chuẩn bị xua xua đuổi thì không nên cho chúng đến gần, bởi chim yến vẫn hoảng sợ.Chuột: nhà yến hết sức sợ chuột, nếu con chuột vào yến cất cánh đi , nên những lúc thấy chuột vào trong nhà yến bằng mọi cách chúng ta phải hủy hoại chúng. Đồng thời, loại bỏ tất cả những lỗ hổng và đóng cửa không cho bé nào lọt vào. Dơi: chúng rất bẩn và luôn luôn có hương thơm hôi, bọn chúng còn ăn uống cả trứng cùng chim non thường gặp gỡ nhất là vào mùa nắng. Sau khoản thời gian đuổi dơi đi, bắt buộc làm sạch mát lối dơi trèo vào, thực hiện thao tác làm việc bôi vôi hoặc bôi bột than củi (từ mộc hoặc vỏ gáo dừa) pha trộn với cồn. Rệp: Là một số loại rất nặng nề mùi, khi gỗ tạo thành những vết nứt trên trằn nhà sẽ tạo điều kiện cho cái đó tồn tại và phát triển. Rệp có mùi hôi giận dữ khiến yến vào không làm cho tổ. Nhện: để ý xem có nhện, con gián hay không. Nếu có thì yêu cầu dọn ngay còn nếu như không sẽ ảnh hưởng đến đường bay chim yến. Có thể dùng dung dịch để hủy hoại chúng.

Lưu ý: Khi sản xuất nhà nuôi yến cần đảm bảo an toàn các kỹ thuật kiến thiết đạt chuẩn chỉnh yêu cầu, bảo vệ được mức bình an tối đa trước những thiên địch gây hại cho chim yến. Hoặc đã gồm nhà yến thì nên sữa trị hay bổ sung cập nhật các vụ việc còn thiếu nhằm phòng kháng những động vật hoang dã gây sợ trên.

11. Kỹ thuật quản lý nhà yến đảm bảo

Bên cạnh những lưu ý khi làm cho nhà yến, kỹ thuật vận hành cũng quyết định đến sự thành tuyệt bại trong hành trình nuôi yến kinh doanh. Bởi vì vậy, bạn nuôi phải nắm vững kỹ thuật quản lý và vận hành nhà yến.

Do đó, bạn hãy nhờ mang đến các chuyên gia để hướng dẫn chi huyết về những kỹ thuật lúc nuôi yến. Để được tư vấn chi tiết, chúng ta cũng có thể liên hệ Pv
H – Đơn vị bốn vấn, thiết kế, xây cất làm bên nuôi yến sào hàng đầu hiện nay.

Trên đây là 10 điều nên biết khi có tác dụng nhà yến để kinh doanh. Hy vọng với những share này của Pv
H sẽ giúp bạn biết cách xây dựng và quản lý và vận hành nhà yến theo như đúng tiêu chuẩn chỉnh để đạt được kết quả cao nhất.

II. Mẫu mã nhà yến và bản vẽ xây dựng nhà yến

Bản vẽ xây cất nhà yến

Bản vẽ xây đắp nhà yến của SG anpha
*
Bản vẽ công ty yến diện tích s 6x20x3.
Dựa theo báo cáo chuyên để nông nghiệp & trồng trọt và phát triển nông xã năm 2018, tất cả đưa ra một số phiên bản vẽ xây cất xây dựng bên yến đề xuất chụp lại share cho các các bạn nào cần thì tham khảo.Đa số các nhà yến kiên cố bây giờ đều thành lập ngang 5 với dài ít nhất là 12m. Trong thiết kế xây dựng công ty yến cần xem xét những diểm sau (từ trước giờ nói nhiều rồi từ bây giờ nói lại), phòng lượn tốt phòng ngơi nghỉ gì cũng rộng rãi ít nhất 4x4 (vừa một vòng đảo dễ chịu và thoải mái cho chim yến). độ cao sàn về tối thiểu là 2m nhằm chim non thuận lợi tập cất cánh (đa số hiện thời làm sàn 3m). Hệ thống thông gió đối lưu giữ không khí, ống cách ông 1m.
*
Bản vẽ đơn vị yến diện tích s 5x16x2.
Với xây đắp nhà yến 5x16x2 tác giả đã ngăn phân chia nhà yến thành 3 phòng ngơi nghỉ của chim yến size 5x4 m (bên trong xây dựng ngăn phòng hay không là tùy trực thuộc vào từng kỹ thuật), một chống lượn thông tầng thẳng 5x4. Chiều cao mỗi sàn là 3m, kích cỡ lỗ thu chim là 44x64 cm, mép trên mồm lỗ cách trần chuồng cu là 90 cm, mồm lỗ để chính giữa cách mép tường là 1,85 m, lỗ thông hơi ống 90, ống biện pháp ống hàng biện pháp hàng 1m.
*
bản vẽ đơn vị yến 5x20x3
Mẫu xây đắp này tương tự như mẫu xây đắp 5x16x2, có điều là tăng lên sàn cùng chiều nhiều năm nhà yến.

Xem thêm: Vẽ tranh ước mơ của em vẽ ước mơ của em 2023, tổng hợp tranh vẽ đề tài ước mơ của em đẹp nhất


*
Bản vẽ đơn vị yến diện tích s 6x20x3.

*

*

► Chuỗi clip về kỹ thuật kiến thiết và dẫn dụ chim yến: youtube.com/vuagiasu.edu.vn

Bài Viết Cùng chủ Đề
*

*
*

►  2022(37) ►  2021(52) ▼  2020(157) ▼  July(31) ►  2019(179) ►  2018(109)