cách xóa bảng trong word mà không mất chữ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé


Bảng (Table) là một phần không thể thiếu của các văn bảng Word. Việc chèn bảng hay xóa bảng trong Word là việc đơn giản thế nhưng xóa bảng giữ nguyên chữ hoặc là chỉ xóa đường viền bảng ở vị trí bất kỳ thì lại có những thao tác riêng. Việc xóa đường viền chỉ định hay xóa viền bảng không mất dữ liệu không hề đơn giản và bài viết dưới đây tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó một cách chi tiết nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa bảng trong word mà không mất chữ

Trong bài viết này tip.com.vn sử dụng Word 2019, các phiên bản Word cũ hơn như Word 2016, Word 2013, Word 2010, Word 2007 … cách làm cũng tương tự bạn nhé!

Để minh họa cách làm chúng ta tạo 1 bảng mẫu như sau:

*

1. Cách Xóa viền bảng Word trong hoặc ngoài.

Bước 1: Chọn bảng muốn xóa đường viền rồi nhấn vào tab Design ở phía trên cùng.

Bước 2: Sau đó các bạn tiếp tục nhấn vào phần Border rồi chọn Outside Borders để xóa đường viền ngoài của bảng.

*

Trong trường hợp các bạn muốn xóa đường viền trong bảng thì nhấn vào Inside Borders.

Bước 3: Ngoài ra tại danh sách xổ xuống khi nhấn vào Borders Excel cung cấp cho chúng ta rất nhiều tùy chọn để xóa đường viền khác nhau như sau:

Bottom Border: Xóa đường viền trong bảng ở dưới cùng.Top Border: Xóa đường viền trong bảng ở trên cùng.Left Border: Xóa đường viền của bảng ở bên trái.Right Border: Xóa đường viền của bảng bên tay phải.No Border: Xóa toàn bộ đường viền của bảng nhưng vẫn giữ lại văn bản phía trong.All Borders: Xóa tất cả đường kẻ của bảng ở mọi vị trí tương tự như tùy chọn No Border.Inside Horizontal Border: Xóa toàn bộ đường kẻ của bảng theo chiều dọc ở từng cột.Inside Vertical Borde : Xóa toàn bộ đường kẻ của bảng theo chiều ngang ở từng hàng.Diagonal Down Border: Kẻ một đường từ góc trên bên trái sang góc dưới bên phải của từng ô
Diagonal Up Border: Kẻ một đường từ góc dưới cùng bên trái sang góc trên cùng bên phải của từng ô.

2. Xóa đường kẻ bảng bất kỳ trong Word.

Bước 1: Tại nội dung bảng muốn xóa đường kẻ bảng Word, các bạn để chuột tại đầu bảng và click vào Table Tools => Layout => Eraser.

*

Bước 2: Lúc này con trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng cục tẩy. Các bạn chỉ cần di chuyển biểu tượng cục tẩy đó vào bất cứ đường kẻ nào để xóa rồi click chuột trái để xóa. Thao tác tương tự nếu muốn xóa bất cứ đường kẻ nào khác.

3. Xóa đường kẻ trong 1 ô Word.

Trong trường hợp chỉ muốn xóa đường kẻ trong 1 ô của bảng biểu thì bạn thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Tại nội dung bảng trên Word, các bạn đặt trỏ chuột tại ô muốn xóa đường kẻ và thực hiện theo đường dẫn Table Tools => Design => Borders.

*

Bước 2: Tiếp theo chọn vào No Border để xóa tất cả các đường kẻ của bảng.

Kết quả cuối cùng các đường kẻ trong một ô đã được xóa.

*

4. Xóa toàn bộ đường viền trong bảng không làm mất nội dung trong bảng

Ngoài ra bạn bạn cũng có thể xóa toàn bộ đường viền trong bảng để giữ lại toàn bộ nội dung và bố cục cuẩ bảng. Thao tác như sau:

Bước 1: Chọn bảng muỗn xóa sau đó click vào Table Tools => Design => Borders.

Bước 2: Một menu xổ xuống bạn chọn vào No Border.

*

Bước 3: Như vậy các dòng kẻ của bảng sẽ biến mất tuy nhiên vẫn giữ lại nội dung chữ và bố cục trong bảng.

5. Xóa bảng trong Word.

Thao tác xóa bảng trong Word dễ dàng nhất trong các thao tác trên. Bạn chỉ cần chọn bảng bằng cách nhấn vào dấu hoa thị của bảng .

*

1 hộp thoại sẽ hiện lên nhấn vào Delete

1 menu xổ xuống chọn Delete Table.

*

Ngay lập tức bảng sẽ được xóa.

6. Lời kết.

Trên đây là một số thao tác với các đường kẻ trong bảng trên Word, trong đó có cách xóa bảng, xóa viền bảng, xóa dòng kẻ trong từng ô, xóa dòng kẻ bất kỳ, xóa toàn bộ đường kẻ trong bảng nhưng vẫn giữ lại nội dung lẫn bố cục của bảng. Tùy theo nhu cầu trình bày bảng của bạn mà lựa chọn các thao tác nhé. Chúc các bạn thành công.

Top 10 cách xóa bảng trong word mà không mất chữ tổng hợp bởi hao


*

Trong các bài viết trước mình đã hướng dẫn với các bạn cách xóa hàng, xóa cột và xóa bảng trong Word rồi. Nếu như bạn chưa đọc thì có thể tham khảo lại các phần trước tại đây:

Khi thao tác với bảng, các bạn thấy bảng có các đường viền bao quanh nội dung phải không ạ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa đường viền đi, tức là chỉ giữ lại nội dung thôi thì phải làm thế nào?

Vâng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách xóa đường viền trong bảng Word (hay nói cách khác là xóa bảng nhưng giữ lại nội dung bên trong) cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.


Mục Lục Nội Dung


#1. Xóa bảng nhưng giữ lại nội dung bên trong với công cụ Eraser

+ Bước 1:


Đối với Word 2007 và Word 2010

Bấm chuột vào bảng để Tab Design xuất hiện => tại nhóm Draw Borders => bạn chọn Eraser bên góc bên phải.

Đối với Word 2013 trở lên

Bạn bấm chuột vào bảng để Tab Layout xuất hiện => tại nhóm Draw => bạn chọn Eraser.

Xem thêm: Dung dịch vệ sinh phụ nữ lactacyd review, review 5 dòng dung dịch vệ sinh phụ nữ lactacyd

*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Kết Luận


Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiết với các bạn 3 cách xóa đường viền trong bảng Word, hay nói cách khác là xóa bảng nhưng giữ lại nội dung trong Word rồi ha.


Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn nhớ theo dõi Blog thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công !