Cách xóa khoảng trắng trong Word đơn giản, nhanh chóng


 Cách để xóa khoảng trắng thừa trong Word nhanhĐôi khi do sơ ý hoặc sao chép dữ liệu từ một nguồn ngoài, văn bản của bạn có thể xuất hiện những khoảng trắng thừa. Sửa Chữa Laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn xóa dòng trắng trong Word nhanh chóng thay vì mất thời gian thực hiện bằng cách thủ công.Cách xóa dòng trắng trong Word bằng tính năng Find and ReplaceBước 1: Mở văn bản bạn cần xóa các khoảng trắng trong Word.Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace.Hoặc bạn có thể nhấn vào thẻ Home > Editing > Replace. 


Chọn Replace trong mục EditingBước 3: Bạn loại bỏ khoảng trắng trong Word bằng các cách sau:    Nhập “^p^p” ở mục Find What của hộp thoại vừa xuất hiện và nhập “^p” ở mục Replace. 
    Hoặc nhập hai ký tự khoảng trắng (dấu cách) tại ô Find what và một ký tự khoảng trắng tại ô Replace with.

Bạn đang xem: Cách xóa khoảng trắng trong Word đơn giản, nhanh chóng - 5 cách đánh số trang trong Word trong mọi trường hợp


Trong đó, ký hiệu “^p” tương đương với một khoảng trắng (dấu cách).Kích vào Replace All sau khi nhập xongBước 4: Lúc này bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo mới, chọn Yes.Xem thêm: Cách hiện thanh căn lề trong Word 2019 - 2007 cực đơn giảnChọn Yes ở bảng mớiBước 5: Tiếp tục xuất hiện thêm một bảng, chọn OK.Kích chuột vào OKBước 6: Tiếp tục nhập “^p” ở mục Find What, còn Replace để trống, sau đó nhấn Replace All. 


Nhấn vào nút Replace All là xongNhư vậy, chúng ta đã dễ dàng xóa khoảng trắng trong Word khi copy hoặc do lỗi xuống dòng. Hy vọng bài viết của Sửa Chữa Laptop 24h sẽ giúp bạn biên tập các nội dung trên Word nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.Hiện tại, bản quyền Office 365 tại Sửa chữa Laptop 24h đang có mức giá tốt, bạn có thể tham khảo để sử dụng đầy đủ tính năng của Word mới nhất và không bị mất dữ liệu nếu máy tính gặp sự cố.5 cách đánh số trang trong Word trong mọi trường hợp


 Cách đánh số trang trong Word cực đơn giảnViệc đánh số trang trong Word sẽ giúp người soạn thảo dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm nội dung. Đồng thời, đây cũng là yêu cầu cần thiết đối với một số loại văn bản như khóa luận, nghiên cứu khoa học, ... 5 cách đánh số trang trong mọi trường hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.Một số cách đánh số trang trong WordTùy theo nhu cầu mà bạn có thể thực hiện chèn số trang trong Word theo một trong những cách sau.1. Cách đánh số trang tự động trong Word Việc đánh số trang tự động trong Word khá đơn giản, áp dụng được với nhiều phiên bản Microsoft Word khác nhau. Các bước thực hiện bao gồm: Bước 1: Tại giao diện Word, nhấn Insert rồi chọn Page Number.Bước 2: Chọn vị trí hiển thị số trang trong Word gồm có:    Top of Page: Thêm số trang ở phía đầu trang.
    Bottom Page: Thêm số trang ở phía cuối trang.
    Page Margins: Thêm số trang ở lề phải hoặc lề trái của trang.
    Current Position: Thêm số trang ở vị trí đang đặt con trỏ chuột trên trang.

Ở mục Page Number, chọn vị trí hiển thị số trangBên cạnh cách đánh số trang tự động từ trang đầu tiên của tài liệu, bạn còn có thể đánh số trang trong Word theo ý muốn như không đánh số trang đầu tiên trong Word và các kiểu đánh số trang khác nhau trong Word.2. Cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳNếu bạn đang hoàn thành khóa luận, tài liệu và cần đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ, bạn hãy thực hiện như sau:Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến đầu trang cần đánh số.Bước 2: Chọn thẻ Layout > Breaks, rồi chọn Next Page để tách văn bản thành 2 section.Với phiên bản Word cũ hơn như Word 2007 - 2010, thẻ Layout sẽ có tên là Page Layout.


Làm lần lượt các bước như hìnhBước 3: Nhấn vào Insert, chọn Page Numbers. Tại đây, bạn kích chọn kiểu đánh số trang mong muốn và nhấn OK.


Chọn kiểu đánh số trang như mình mong muốnBước 4: Đặt con trỏ chuột tại chân trang cần đánh số, chọn thẻ Design (Xuất hiện dưới Header & Footer Tools).Chọn thẻ Design Bước 5: Chọn Page Number > Chọn mục Format Page Number. Chọn mục Format Page NumberBước 6: Tại Page Numbering, nhập số bắt đầu của trang cần đánh số vào ô Start at.Bước 7: Cuối cùng nhấn chọn OK để hoàn tất.Click vào ô Start at và chọn số thứ tự đầu tiênĐặc biệt, trong trường hợp muốn đánh số trang trong Word từ trang 2 (hay bỏ số trang đầu trong Word), bạn có thể thực hiện nhanh chỉ với 2 bước sau:Bước 1: Chọn Insert ở giao diện Word, sau đó chọn > Page Number rồi chọn vị trí và kiểu đánh số trang mong muốn.


Thực hiện các thao tác như hìnhBước 2: Chọn Design (ở dưới mục Heading & Footer Tools). Ở mục Options, nhấn chọn Different First Page.Chọn Different First Page để hoàn thành3. Cách đánh số trang trong Word từ số bất kỳBạn cũng có thể đánh số trang trong Word từ số bất kỳ theo các bước dưới đây. Cách này cho phép bạn đánh số trang từ trang đầu tiên, nhưng từ số bất kỳ theo ý muốn.Bước 1: Chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó kích chuột tại mục Page Number, nhấn chọn vị trí đánh số trang mong muốn.Tại mục Page Number, nhấn chọn vị trí đánh số trang mong muốnBước 2: Chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó kích chuột tại mục Page Number, chọn Format Page Number.    
    

Gõ số trang bắt đầu ở mục Start at.     
    
    

Sau đó chọn vị trí xuất hiện số trang. Nhấn OK để hoàn tất.    
Thực hiện từng bước như hướng dẫn nhé4. Cách đánh số trang xen kẽ chữ và số trong WordTuỳ theo yêu cầu của công việc, nhiều người sẽ phải đánh số trang xen kẽ chữ và số.Bước 1: Nhấn vào thẻ Layout trên thanh công cụ.Bước 2: Tại mục Breaks, chọn Next Page ở mục Sections Breaks để tách section.


Tách section bằng cách chọn Next PageBước 3: Đặt con trỏ chuột tại trang đầu tiên muốn đánh số bằng chữ. Chọn thẻ Insert > Page Number > Format Page Number và thiết lập như sau:    Number Format - Chọn định dạng chữ muốn sử dụng đánh số trang.
    Start at - Nhập ký tự bạn muốn đánh ở trang đầu tiên

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn OK.


Nhập số chữ cái thứ tự bắt đầu cho trangBước 4: Chọn Page Number rồi chọn vị trí số thứ tự dạng chữ sẽ xuất hiện trên trang.Bước 5: Di chuyển chuột đến vị trí đã tách section – vị trí đánh số trang theo dạng số.Tiếp đến bạn thực hiện lại các bước tương tự như khi đánh số thự tự bằng số vừa được trình bày ở trên.5. Cách đánh số trang đối xứng trong WordĐánh số trang đối xứng trong Word có nghĩa là để kiểu trang chẵn một bên, lẻ ở một bên. Có 3 bước thực hiện:Bước 1: Nhấn đúp chuột vào vị trí cuối trang để xuất hiện vị trí chèn Footer như hình dưới.Nhấn đúp chuột ở vị trí FooterBước 2: Đặt chuột ở mục Design rồi nhấn vào Different Odd & Even Pages.


Nhấn vào Different Odd & Even PagesBước 3: Tại Page Number, chọn Bottom of Page và vị trí hiển thị số thứ tự cho trang đầu tiên. Như vậy, bạn đã để trang lẻ ở một bên.


Chọn kiểu định dạng trang ở bên phảiBước 4: Di chuyển chuột đến trang tiếp theo, nhấn vào Page Number rồi chọn Bottom of Page và vị trí hiển thị số thứ tự đối xứng với trang trước đó.


Chọn kiểu định dạng trang ở bên tráiCách bỏ đánh số trang trong WordThao tác xóa số trang trong Word khá đơn giản, gồm 2 cách như sau:    Cách 1: Chọn trang muốn bỏ đánh số trang, nhấn vào Insert rồi chọn Page Number. Cuối cùng, chọn Remove Page Number.

Xem thêm: File cad bản vẽ bể tự hoại 3 ngăn tiêu chuẩn, bản vẽ bể phốt 3 ngăn đơn giản mới nhất 2021


    Cách 2: Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào số trang tại trang muốn xóa, sau đó nhấn nút Backspace là được.
Thực hiện các bước như hướng dẫnTrên đây là mọi thông tin cơ bản về đánh số trang trong Word. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Bạn có thể mua Office 365 bản quyền để được đảm bảo sử dụng đầy đủ tính năng và không bị gián đoạn quá trình sử dụng.