Bảo tàng bệnh tích chiến tranh là trưng bày những hiện tại vật, những hình ảnh còn sót lại là những vật chứng đanh thép tố cáo tội ác của lũ thực dân đế quốc xâm lược, đồng thời phản ảnh ý chí đại chiến quật cường, sự hy sinh gan góc để giành lại chủ quyền dân tộc của nhân dân ta
Chiến tranh đã ra đi nhưng hậu quả nhưng nó để lại là khôn cùng to lớn. Để có được sự tự do thoải mái và nền hòa bình dân tộc như ngày từ bây giờ thì phụ vương ông ta đã đề nghị đánh thay đổi bằng không ít xương máu. Chú ý về một thời khói lửa đạn bom ấy, bọn họ không ngoài rùng mình về gần như mất mát, đau thương, rất nhiều hy sinh gian khổ mà quân cùng dân ta trong hai cuộc binh đao chống Pháp và kháng Mỹ. Để tái hiện tại lại trong những năm tháng lịch sử vẻ vang hào hùng đó, bảo tàng chứng tích cuộc chiến tranh là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu say đắm lịch sử, ao ước được sinh sống lại rất nhiều ngày sương lửa chiến tranh quyết liệt.

Bạn đang xem: Bảo tàng chứng tích chiến tranh


Bảo tàng hội chứng tích cuộc chiến tranh (War Remnants Museum) là 1 trong những bảo tàng vì hòa bình ở số 28 mặt đường Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, tp Hồ Chí Minh. Kho lưu trữ bảo tàng Chứng tích chiến tranh trực ở trong Sở văn hóa truyền thống và Thể thao tp Hồ Chí Minh, là member của khối hệ thống Bảo tàng vì chủ quyền thế giới cùng Hội đồng các bảo tàng thế giới (ICOM).

Bảo tàng triệu chứng tích cuộc chiến tranh nằm trong khu vực trung tâm thành phố hồ chí minh nên thuận lợi đi lại. Vé du lịch tham quan bảo tàng là 40.000đ/người, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Giờ open từ thứ hai - đồ vật 6 từ 07:30 đến 11:30; riêng thứ 7 và nhà nhật trường đoản cú 07:30 cho 16:30. Bảo tàn open ất cả những ngày (kể cả những ngày Lễ, Tết).
Bảo tàng hội chứng tích chiến tranh trưng bày đông đảo hiện vật, đều hình hình ảnh còn còn lại như những bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác của lũ thực dân xâm lược, đồng thời đề đạt ý chí chiến đấu, chiến thắng để giành lại hòa bình dân tộc của dân chúng ta. Qua đó, kho lưu trữ bảo tàng tuyên truyền về niềm tin đấu tranh bảo vệ độc lập tự do thoải mái của Tổ quốc, về ý thức chống cuộc chiến tranh xâm lược, đảm bảo hòa bình và lòng tin đoàn kết hữu nghị giữa những dân tộc trên cố kỉnh giới.

Bảo tàng giữ lại hơn 20.000 tài liệu, hiện nay vật và phim ảnh, trong số ấy hơn 1.500 tài liệu, hiện nay vật, phim ảnh đã được đưa vào reviews ở 8 siêng đề trưng bày liên tiếp bao gồm:

Ở tầng trệt dưới của kho lưu trữ bảo tàng là phòng phân phối vé, phòng nhiều năng, phòng quả đât ủng hộ nước ta kháng chiến. Một trong những điểm dừng chân trông rất nổi bật ở tầng trệt đó chính là “Chuồng cọp” – một hình trạng giam giữ ở trong nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là một nơi tra tấn kinh khủng nhất của quân Mỹ đối với những tù hãm nhân yêu nước. Ở đây, những người cộng sản biện pháp mạng yêu nước bị kìm hãm trong đông đảo phòng giam chỉ rộng khoảng 5m2, không có giường nằm, hay cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bóng tối, ko khí độ ẩm thấp, ngột ngạt khiến người thông thường cũng cảm giác phát điên huống hồ gì những con bạn kia bị gông xiềng kèm cặp. Không đông đảo thế, “Chuồng cọp” còn là nơi diễn ra những màn tra tấn hết sức đau đớn, dã man, nhằm mục tiêu phá rã ý chí và sức mạnh của rất nhiều con tình nhân nước. Dành được tận mắt tận mắt chứng kiến và đề xuất ở đông đảo nơi quyết liệt như vậy với thấy ý chí của rất nhiều người con vn quật cường và kiên cường đến dường nào.


Khu bên cạnh trời là trưng bày những hiện thiết bị lớn auto bay, xe cộ tăng tuyệt ngọn pháo của không ít chiến sĩ tốt của quân Mĩ trong những ngày tháng chiến tranh. Những người trẻ khi tới đây cũng tương đối thích thú khi được tận mắt chứng kiến những sự vật cuộc chiến tranh vốn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện nhưng ông bà nhắc lại.

Xem thêm: Lỗi File Word Không In Được Từng Trang Trong Word 2010, 2007, 2003


Hai tầng bên trên của bảo tàng là trái đất của hồ hết hình ảnh, đông đảo dốc mốc lịch sử dân tộc tải hiện tại lại cả một quãng thời gian lịch sử đầy ngày tiết lửa. Với nhiều chủ đề cuốn hút như nhân loại với chiến tranh ở việt nam hay Câu chuyện của rất nhiều nạn nhân độc hại màu da cam đã khiến cho biết bao con tín đồ phẫn nộ hay nhức xót. Có rất nhiều những tín đồ Mĩ tới đây, tận mắt chứng kiến những điều dã man mà lại nhân dân đất nước họ đã làm so với những người việt nam mà phải nhỏ tuổi giọt nước đôi mắt ân hận, xót thương.
Hàng năm bao gồm hàng triệu lượt khách tới đây tham quan tất cả khách trong nước với khách nước ngoài. Các bạn yêu phù hợp môn định kỳ sử, hy vọng tìm về một thời kì lịch sử dân tộc của dân tộc hào hùng, nhằm sống lại lòng tin yêu nước hừng hực tỏa nắng một thuở ấy thì hãy đến đây du lịch tham quan nhé!

Hãy bạo dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên phần đa chặng hành trình. Đơn giản và dễ dãi nhưng lại góp cho tương đối nhiều người sắp tới đi du lịch.

Nội dung

Giới thiệu về bảo tàng Chứng tích cuộc chiến tranh 2021Tham quan bảo tàng Chiến tích chiến tranh TPHCM

Bảo tàng bệnh tích Chiến tranh được xem như là nơi lưu giữ giữ phần đa mình bệnh của lịch sử dân tộc Việt phái mạnh trong thời kì khán chiến. Để vươn lên là một quốc gia hoà bình yên sinh như hiện nay. Vn đã yêu cầu trải qua thời kỳ sương lửa bom đạn tàn ác. Ý chí quật cường cùng lòng quả cảm của phụ thân ông ngày ta trước luôn là niềm từ bỏ hào của dân tộc. Tái hiện tại lại lịch sử hào hùng hào hùng đó, bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một điểm đến chọn lựa tuyệt vời. Phù hợp cho đa số ai yêu thích khám phá lịch sử. Cũng như muốn trở về và sống lại rất nhiều ngày chiến tranh quyết liệt. Hãy cùng thú vui Mê Kông vào khám phá Bảo tàng hội chứng tích chiến tranh TPHCM ngay nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chiếc thứ chém lầm lỗi ở Đông Dương

Nội quy của kho lưu trữ bảo tàng Chứng tích Chiến tranh