Google Sheets cũng hỗ trợ bọn họ tạo không ít kiểu biểu đồ vật khác nhau, giúp cho bạn biểu diễn các số liệu trong bảng trải qua biểu đồ để dễ sao sánh giỏi theo dõi tài liệu như biểu vật tròn trong Google Sheets, biểu đồ vật cột trong Google Sheets.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ thanh ngang

Biểu trang bị thanh ngang trong Google Sheets sẽ giúp bọn họ so sánh hoặc hiển thị xu hướng theo thời gian khi bạn có nhu cầu trình bày dữ liệu, số lượng hay cực hiếm nào đó. 

Hướng dẫn vẽ biểu đồ vật thanh ngang vào Google SheetsBước 1: Trước hết họ tạo biểu vật số liệu trong Google Sheets như bình thường. Tiếp đến, các bạn bôi black vùng tài liệu bảng rồi nhấn vào mục Chèn lựa chọn Biểu đồ.

*

Bước 2: Google Sheets sẽ tự động tạo biểu đồ dựa trên số liệu mà bạn thiết lập. Chúng ta có thể đổi kiểu dáng biểu đồ gia dụng sang thanh kẻ ngang theo ý muốn. Đầu tiên chúng ta nhấn chuột yêu cầu biểu đồ hiển thị, chọn biểu tượng 3 chấm rồi dìm Chỉnh sửa biểu đồ.

 

*

Bước 3: Bạn nhìn sang cạnh bắt buộc sẽ thấy cột Trình chỉnh sửa biểu đồ. Bạn nhấn vào tab Thiết lập rồi nhìn xuống phần nhiều loại biểu đồ, tiếp đến bọn họ sẽ gạn lọc kiểu biểu đồ gia dụng thanh ngang như bên dưới đây.

 

*

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy biểu thiết bị thanh ngang như hình bên dưới đây.

 

*

Bước 4: Sau khi đã chiếm lĩnh được biểu thiết bị thì người dùng hoàn toàn có thể thay đổi lại hình ảnh hiển thị biểu đồ theo ý mình. Chúng ta nhấn vào tùy lựa chọn chỉnh sửa, tiếp đến nhấn tiếp vào Tùy chỉnh.

 

*

Bước 5: Lúc này họ sẽ nhìn thấy có rất nhiều tùy chỉnh thiết lập để bạn chuyển đổi cho bối cảnh của biểu thứ thanh ngang hiện tại tại.

 

*

Chúng ta nhấn vào từng mục để đổi khác giao diện hiển thị đến biểu đồ gia dụng theo ý của mình.+

*

Theo quantrimang


Đăng vày Bích Tuyền
Chuyên mục: Góc tin học
Được đăng: 24 mon 11 2021Cập nhật lần cuối: 24 mon 11 2021Lượt xem: 365

Chức năng

Do biểu vật này mở ra quá liên tiếp nên nhiều người khuyên đừng sử dụng chúng. Đây là 1 trong những lỗi vô cùng lớn. Ngược lại bạn nên dùng chúng nhiều hơn, bởi đồng nghĩa đấy là dạng biểu đồ bạn xem nắm bắt được tin tức nhanh hơn. Cầm cố vì nên dành thời gian để nuốm được quy luật của các dạng biểu đồ vật khác, họ có thể biết tức thì được biểu đồ gia dụng này ao ước nói gì.

Đây là 1 trong những dạng biểu đồ vô cùng thuận mắt, thấy tức thì được điểm hoàn thành của từng thanh và đâu là đối tượng người sử dụng có quý giá cao nhất, thấp độc nhất vô nhị hay sự chênh lệch của từng đối tượng.

Lưu ý rằng họ cần đặt điểm bước đầu là con số không, vì nếu như không thì vấn đề so sánh những điểm hoàn thành của biểu đồ sẽ không tồn tại ý nghĩa.

*

Hình 1: Biểu đồ thanh của Fox News

Trong ví dụ như này, hãy đưa sử họ quay lại ngày thu năm 2012. Họ đang ko rõ ảnh hưởng của câu hỏi cắt sút thuế của tổng thống Bush. Ở thanh bên trái, bạn có thể thấy xác suất thuế cao nhất hiện thời là 35% với ở thanh bên phải xác suất thuế vào tháng 1 vẫn là 39.6%.

Hãy chú ý ở dưới trong trục hoành của biểu đồ, đường cơ sở không bước đầu từ không nhưng là 34. Điều này nghĩa là sự việc tăng trong xác suất thuế đã là 460%. Vì 35-34=1 cùng 39.6-34=5.6 với khi đem (5.6-1)/1 = 460%, một phần trăm tăng đáng sợ. Còn nếu chúng ta đặt đường các đại lý là 0 thì phần trăm tăng trưởng của thuế chỉ nên 13% với phép tính (39.6-35)/35. Với hãy coi sự so sánh của 2 biểu đồ vật như hình 2.

*

Hình 2 những biểu đồ thanh luôn luôn phải tất cả đường cửa hàng là 0.

Như các bạn thấy bên trên hình 2.13 một sự tăng trưởng tưởng như vô cùng bự ở biểu đồ phía trái được bớt đáng nhắc khi mà kiến tạo đúng tỉ lệ sống biểu đồ mặt phải. Với như vậy, sự tăng trong tỷ lệ thuế không thực sự sự nghiêm trọng đến vậy, ít nhất cũng không kinh hãi như được dự đoán. Bởi vì thị giác của bọn họ so sánh những điểm dứt của 2 thanh, chúng ta thật sự cần được nghĩ mang lại ngữ cảnh của toàn biểu đồ dùng để hoàn toàn có thể đưa ra lập luận thiết yếu xác.

Bạn cũng có thể nhận ra một vài không nên sót trong khâu kiến thiết của biểu đồ. Các chú ưng ý về trục tung (trục Y) rất cần được đặt ở phía trái thay vì chưng ở bên buộc phải trong biểu thiết bị của hình 1. Vấn đề để các chú mê say ở mặt trái có thể giúp họ hiểu được bạn dạng thân của những chú ưa thích đó trước khi ban đầu tìm hiểu các dữ liệu. Các nhãn dữ liệu (data labels) được đặt ở phía bên ngoài các thanh vào biểu đồ nơi bắt đầu được chuyển vào bên phía trong từng thanh tương ứng để gia công giảm độ chi tiết của biểu đồ. Với biểu vật này đề xuất được vứt bỏ trục tung và đưa các xác suất thuế vào trong những thanh để loại trừ các tin tức không đề nghị thiết. Tuy vậy tôi vẫn sẽ giữ trục hoành để tín đồ xem hoàn toàn có thể hiểu được đường đại lý là 0.

Các trục và những nhãn tài liệu trong biểu đồ

Khi kiến thiết biểu vật nên suy nghĩ giữ lại những nhãn của những trục hay quăng quật đi, nỗ lực vào đó đặt nhãn thẳng lên tài liệu biểu đồ. Để ra quyết định hãy xem xét các chi tiết cần có. Nếu bạn có nhu cầu người coi của bạn chăm chú vào xu hướng chung của biểu đồ, bạn nên giữ những trục tuy nhiên hãy sử dụng các màu nhạt hơn để tránh sự để ý vào chúng. Với nếu bạn có nhu cầu trọng chổ chính giữa là những con số hay dữ liệu, bạn nên áp dụng nhãn dán thẳng lên nó. Luôn luôn đặt phiên bản thân bạn vào trong ánh mắt của tín đồ xem để rất có thể hình dung cảm nhận của họ và xây đắp cho phù hợp lý.

Quy tắc mà chúng ta học được ở đấy là các biểu thiết bị thanh luôn luôn phải bao gồm đường cửa hàng là 0.

Hãy để ý rằng điều này không đúng với các biểu thiết bị đường do trọng tâm của các biểu đồ đường là khoảng cách giữa các điểm, vày vậy con đường cơ sở của người tiêu dùng không tuyệt nhất thiết phải bằng 0.

Tuy nhiên bạn cần phải thận trọng với việc sử dụng đường cửa hàng khác 0, hãy biểu thị rõ cho người xem là bạn sử dụng đường cơ sở ra sao và luôn luôn đặt biểu đồ gia dụng vào vào ngữ cảnh nhằm tỉ lệ của những yếu tố trên biểu trang bị phù hợp.

Đạo đức nghề nghiệp và công việc trong vấn đề thể hiện dữ liệu

Có thể chỉnh sửa xác suất biểu bên trên biểu vật thanh để biểu đạt rõ quan liêu điểm phiên bản thân hơn. Việc đánh lừa thị giác của tín đồ xem bằng phương pháp thể hiện dữ liệu không chính xác là một việc cực kì nguy hiểm, không kể nói tới đạo đức nghề nghiệp. Chỉ cần người coi tinh ý phân biệt điểm khác biệt này (ví dụ như bên trên trường thích hợp đường đại lý trong biểu đồ của Fox News là số 34) thì toàn cục quan điểm của công ty cũng như sự tín nhiệm mà bạn đang sẵn có sẽ phát triển thành mất.

Ngoài việc cân nhắc về độ dài của những thanh vào biểu đồ, hãy để ý vào chiều rộng lớn của bọn chúng nữa. Không có quy tắc ví dụ nào cho việc đó nhưng thông thường chiều rộng những thanh sẽ rộng hơn khoảng chừng trắng thân chúng. Nếu khoảng cách quá cùng chiều rộng của thanh không hợp lí sẽ làm tín đồ xem phát âm nhầm và chú tâm vào đó.

Cùng xem biểu đồ mẫu mã Goldilocks bên dưới đây:

*

Hình 3: ví dụ về chiều rộng của thanh

Chúng ta đã xem các ví dụ nổi bật nhất về dạng biểu đồ dùng thanh căn bản, giờ đồng hồ cùng tìm hiểu về các biến thể của bọn chúng nhé. Biết được giải pháp sử dụng những dạng khác biệt của biểu thiết bị thanh để giúp đỡ bạn bao gồm lựa lựa chọn linh hoạt rộng khi diễn tả dữ liệu của chính bản thân mình qua hình ảnh. Thuộc xem xét các dạng thường gặp trước nhé.

Biểu đồ vật thanh sản phẩm dọc (Vertical bar chart)

Biểu đồ thanh thường chạm mặt nhất là biểu người thương thanh hàng dọc (còn điện thoại tư vấn là biểu thứ cột). Y hệt như biểu đồ đường, biểu trang bị cột rất có thể trình bày một, hai, thậm chí còn nhiều đối tượng. Chăm chú rằng các bạn càng miêu tả nhiều đối tượng người sử dụng trong biểu đồ thì vẫn càng nặng nề để tập trung vào một đối tượng, việc rút ra kết luận cũng cực nhọc theo.

Người xem cũng sẽ tự phân loại các hạng mục phụ thuộc vào khoảng giải pháp giữa các cột, nên bạn hãy chăm chú sắp xếp khoảng cách giữa chúng. Luôn đặt bạn dạng thân vào vị trí bạn xem để biết được họ quan sát nhận, so sánh những hạng mục như nào, tự đó sắp đến xếp các dữ liệu theo độ quan lại trọng. Nhờ này mà việc đúc kết kết luận cũng trở nên dễ dàng hơn.

*

Hình 4 Minh họa các biểu trang bị cột

Hướng dẫn vẽ Biểu đồ thanh trên Excel

Bước 1: kiến tạo bảng tài liệu cần vẽ biểu đồ. Thoa đen khu vực dữ liệu.

*

Bước 2: lựa chọn Insert, chọn biểu tượng biểu thứ cột (thanh). Chọn thanh ngang hoặc cột dọc tùy nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên bọn họ có chú ý rằng: Mắt chúng ta nhìn theo chính sách từ trái sang đề xuất theo đường chữ Z trên xuống dưới, cho nên vì thế biểu trang bị thanh ngang đã thuận mắt rộng so với cột dọc. Giúp người xem tăng speed độ mừng đón và xử lý tài liệu hơn.

*

Bước 3: Excel tự động tạo Biểu đồ, tại đây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh biểu vật theo ý phiên bản thân tại:

Design

Layout

Format

Hoặc kích chuột bắt buộc trực tiếp vào các quanh vùng dữ liệu của biểu vật để tùy chỉnh thiết lập tại khu đó.

*

Bước 4: hoàn thành xong biểu đồ.

Xem thêm: Bản Vẽ Thi Công Trần Thạch Cao, #1 Bản Vẽ Trần Thạch Cao Giật Cấp

*

Trên đó là Hướng dẫn gây ra biểu trang bị Thanh/Cột, vuagiasu.edu.vn sẽ bật mý tiếp cho chúng ta nhiều bí quyết xây dựng những loại biểu đồ hơn, hãy coi tiếp nhé: - Cách thực hiện Heatmap khi kiến tạo bảng biểu. - Cách thực hiện biểu đồ gia dụng Điểm và chỉ dẫn vẽ biểu vật dụng Điểm - phía dẫn thực hiện biểu đồ vật Đường (Lines) - Biểu Đồ Cột chồng - Biểu Đồ Thác Nước - Biểu Đồ Thanh Ngang - Biểu Đồ Thanh Ngang ông xã - Biểu Đồ Miền - Biểu Đồ Tròn ưu với nhược điểm, bao gồm nên hay không sử dụng biểu thứ tròn trong thuyết trình, trình bày. - Các lưu ý khi xây cất biểu đồ.