Xuất một bản vẽ autocad ra giấy tưởng chừng là các bước đơn giản nhưng hoàn toàn không cần vậy. Thực tiễn là không hề ít người đang loay hoay tìm cách khắc phục hầu hết lỗi in ấn phiên bản vẽ hay hay chạm chán phải như là: đường nét vẽ sau khoản thời gian in ra hết sức mờ, chỉ in được một trong những phần bản vẽ, in các nét đứt ko được, các chữ in ra bị nhòe, tất cả các đường nét in ra phần đa đậm tương tự nhau….. Cùng còn rất nhiều những lỗi không giống về kỹ thuật in dán và áp dụng máy in mà ko phải ai cũng có thể nạm vững được

Trong nội dung bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cài để in phiên bản vẽ autocad đúng kỹ thuật nhằm giải quyết tất cả các vướng mắc mà các bạn đang gặp mặt phải. Nội dung bài viết này hoàn toàn có thể áp dung cho tất cả các phiên bản autocad từ bỏ autocad 2007, 2008, 2009, autocad 2010, autocad 2012, autocad 2014, autocad 2015, autocad 2016… vẫn có thể tham khảo và làm theo bởi văn bản và cửa ngõ sổ setup không tất cả gì không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách in bản vẽ trong autocad 2007

Hướng dẫn từng bước in bản vẽ autocad đúng kỹ thuật.1) call cửa sổ Plot – Model:

Trong cửa ngõ sổ làm việc autocad. Bọn họ nhấp tổ hợp phím Ctrl + p. để mở vỏ hộp thoại Plot – Model

Các các bạn click vào thẻ More để không ngừng mở rộng hộp thoại Plot – mã sản phẩm sang phần thiết lập nét in.

*
*
Cài đặt in phiên bản vẽ autocad2) tại đoạn mở rộng, các bạn chú ý cho tới phần Plot Style Table

Click chọn mũi tên sổ xuống rồi lựa chọn mục New để tạo thành một setup nét in mới

*
*

Một hành lang cửa số mới hiện lên, chúng ta click chọn mục Start from scratch rồi nhận Next nhằm sang cách tiếp theo.

 

Các chúng ta nhập tên của nét in vào mục file name để tiện lợi quản lý.

Nhấn Next nhằm sang bước tiếp theo.

Để sở hữu nét in đang tạo nên cho phiên bản vẽ hiện tại hành thì các bạn chọn mục:

Use this plot style for the current drawing

Để thiết lập nét in đang tạo cho bản vẽ new thì các bạn chọn thẻ:

Use this plot style for new and pre-Autocad 2007 drawings

Chọn xong chúng ta nhấn Finish để trở lại cửa sổ cài đặt.

3) thiết lập chi huyết nét in

* Trong cửa ngõ sổ thiết đặt nét vẽ chúng ta nhìn thấy hình cây cây bút đã được hiện hữu sau khi chúng ta tạo bắt đầu một table đường nét vẽ có tên là Nét in 1. Chúng ta nhấp chuột vào hình tượng cây cây viết này để open sổ cài đặt chi huyết nét in ra.

*

Cửa sổ Plot Style table Editor -Nét in 1.ctb hiện tại lên

* chọn thẻ size View.

– vào mục Plot style chúng ta duy trì phím Shift cùng click chọn màu sắc 1 rồi đưa chuột vào thành tab kéo xuống dưới cùng click chọn color 255, nhằm chọn tất cả các màu nhằm mục tiêu tránh vứt sót các màu được thể hiện trong phiên bản vẽ.

*

* Thẻ Properties.

– Mục Color: bọn họ click mũi tên cho bảng color sổ xuống cùng click chọn mày đen (Black) để ấn định color của toàn bộ các nét được in ấn ra phần đông là mày đen (Áp dụng cho bạn dạng vẽ in ra chỉ tất cả hai màu đen trắng nhé, trường hợp in color thì họ chọn Use object color.

*

– Line Weight: Độ rộng lớn nét.

Chúng ta chọn nét bao gồm độ rộng là 0.1300mm nhằm áp đường nét vẽ cho tất cả các nét, những màu.

*

Với đều đường, các màu đề nghị in rõ, in đậm hơn thì chúng ta lựa lựa chọn từng màu sắc một rồi chọn lại đường nét in trong Line Weight  để tăng cường độ đậm.

Ví dụ: Muốn red color khi in ra có nét đậm hơn toàn bộ các color khác. Chúng ta click chọn red color trong mục Plot Style  rồi qua mục Line Weight lựa chọn nét in là 0.1500mm hay các nét khác gồm độ đậm cao hơn nữa bên dưới.

Làm tương tự với các màu khác. Phần đông màu họ không chọn riêng, sẽ có nét 0.1300mm vì chúng ta đã chọn trước kia rồi.

Những mục khác họ để mang định nhé.

Nhấn Save và Close để lưu với đóng vỏ hộp thoại

4) Drawing orientation: Cài đặt in theo chiều của khổ giấy.Portrait: In theo chiều dọc củ khổ giấyLandscape: In theo chiều ngang khổ giấyPlot upside-down: câu chữ theo chiều thuận hoặc ngược5) chọn lựa máy in.

Chúng ta sàng lọc tên sản phẩm công nghệ in đang sẵn có kết nối với máy tính của chúng ta nhé. Nếu bọn họ không ước ao in nhưng mà chỉ muốn xuất file bạn dạng vẽ sang file PDF thì các bạn lựa chọn thẻ DWG to PDF.pc3 nhé

*
*

Trong Tab Properties nếu họ muốn thiết đặt sâu hơn đến máy in thì họ click vào. Bởi vì phần này chứa đặc điểm của từng đồ vật in cần tôi không hướng dẫn các bạn.

6) lựa chọn khổ giấy.

Tại mục Paper size: lựa chọn khổ giấy cho bản vẽ. Các bạn click vào mũi tên sổ xuống để xuất hiện sổ kích cỡ giấy rồi chắt lọc các form size khổ giấy các bạn cần. ( Ở trên đây tôi chọn khổ giấy A3)

*
*

7) Plot area: Vùng in bạn dạng vẽ vào autocad.

Các bạn click vào mũi thương hiệu sổ xuống trong mục What to plot: Rồi lựa chọn thẻ Window để lựa chọn vùng cần in.

*

Click chuột chọn điểm đầu với quét chọn điểm cuối nhằm định vùng bản vẽ đề xuất in.

 

Cửa sổ Plot mã sản phẩm hiện lên.

Nếu vì chưng lý do thiết lập khổ giấy trước khi vẽ không chuẩn, bạn dạng vẽ sẽ không nằm trọn trong khổ giấy khi in ra đề xuất để khắc chế lỗi này các bạn click chọn mục Center the plot.

*

Để in bản vẽ các bạn click vào OK.

Các bạn lưu ý kiểm tra giấy trong sản phẩm in trước lúc nhấn OK thục hiện nay lệnh in bản vẽ nhé.

Ngày nay, người sử dụng thường tất cả yêu cầu về hóa học lượng bạn dạng vẽ được in ra, vừa dung nhan nét, độ sắc nét cao. Để thấu hiểu và quan tâm khách hàng ngày càng xuất sắc hơn. Lượng người sử dụng tại các công trình xây dựng, vào ngành thi công ngày càng tăng. Bởi vì, shop chúng tôi luôn bảo đảm an toàn chất lượng dịch vụ, quality máy photocopy với luôn share những khiếp nghiệm, thông tin, bài viết hữu ích mang đến khách hàng. Trong nội dung bài viết này, Đa Phú Quý đã hướng dẫn các bạn in phiên bản vẽ autocad đúng đắn nhằm xử lý tất cả những vướng mắc mà các bạn đang chạm chán phải.

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m, 30+ mẫu 5×20 hiện đại


Nội dung bài bác viết hiện
1. Công việc in bản vẽ autocad chính xác
1.1 xuất hiện sổ file bạn dạng vẽ mà bạn đang thực hiện
1.2 áp dụng công vậy Plot Style Table
1.3 cách chọn nét in vào autocad
The khung View
Thẻ Properties
1.4 áp dụng công cụ Drawing orientation
2. Lựa chọn máy photocopy cho bản in autocad
3. Phương pháp in phiên bản vẽ autocad ra giấy A4/A3
4. Xem xét khi lựa chọn vùng phương pháp in bản vẽ CAD

1. Công việc in bản vẽ autocad đúng chuẩn

1.1 open sổ file phiên bản vẽ mà ai đang thực hiện

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục mọi lỗi in ấn bản vẽ hay hay chạm chán phải. Nét vẽ sau thời điểm in ra cực kỳ mờ, chỉ in được một phần bản vẽ. In những nét đứt không được, những chữ in ra bị nhòe, tất cả các đường nét in ra rất nhiều đậm kiểu như nhau…..Thì muốn rằng Đa Phú Quý đưa về thông tin để bạn áp dụng vào các bước thực tế của bạn.