Bỏ túi các cách thêu tranh chữ thập cùng với nhiều mẹo có lợi này, bà bầu vừa rút ngắn được thời hạn thêu tranh, vừa có được thành quả đó là những bức tranh chữ thập không hầu như đẹp bên cạnh đó “chuẩn từng xen-ti-mét”.

Bạn đang xem: Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ


Thêu tranh chữ thập (hay còn được gọi là thêu tranh Cross Stitch) đã làm mưa làm gió trong xã hội chị em thiếu nữ từ rất rất lâu nhưng đến giờ vẫn chưa tồn tại dấu hiệu “giảm nhiệt”. Thêu tranh chữ thập tưởng chừng đơn giản và dễ dàng và chỉ là sở trường để “giết thời gian” lại đòi hỏi không phần đông sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn cả kỹ thuật thêu khéo léo.

Rất nhiều mẫu tranh chữ thập đẹp nhất được các nàng đua nhau "săn lùng" như tranh thêu chữ thập đồng hồ, tranh thêu chữ thập vợ chồng, tứ quý,...

Hãy “bỏ túi” ngay phần đa cách thêu tranh chữ thập sau đây để chấm dứt “tác phẩm nghệ thuật” của bản thân cực nhanh, chuẩn và rất đẹp.

Kỹ thuật thêu một chữ X

Tranh chữ thập được tạo cho bởi nhiều mũi thêu hình chữ X, và vì thế để thêu được cả bức ảnh chữ thập phần đông và rất đẹp bạn nên biết được biện pháp thêu đúng chuẩn của mũi thêu một chữ X đối chọi giản.

Bạn yêu cầu thêu theo trình tự trường đoản cú trái sang phải, bên trên xuống dưới như thế này.

Bạn đề xuất thêu theo trình từ sau: thêu bước đầu từ ô trên bên trái rồi kéo xuống ô dưới mặt phải, rồi vòng lên ô trên mặt phải, sau cùng mới là ô dưới mặt trái. Xem xét là thêu toàn bộ chữ X trên tranh theo trình trường đoản cú như trên, theo cùng một giải pháp thì những mũi thêu sẽ số đông nhau, cực chuẩn và đẹp.

Kỹ thuật thêu những chữ X

Trên tranh thêu có tương đối nhiều vị trí với mảng tranh bao gồm cùng màu chưa đến nhau, chúng ta cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thêu những chữ X thuộc màu một lúc, từ mặt hàng này sang mặt hàng khác thay bởi vì thêu từng chữ X 1-1 lẻ.


Bạn áp dụng kỹ thuật thêu 1 chữ X bước đầu bằng cách thêu từ bỏ ô trên phía bên trái xuống ô dưới bên bắt buộc (thêu hình vết huyền), lặp lại như thế đến hết sản phẩm chữ X thuộc màu, rồi tiếp nối quay trái lại từ ô bên trên bên cần xuống ô dưới phía trái (thêu hình dấu sắc). Nếu có 1 đến 2 màu sắc trong và một hàng, chị em chỉ việc bỏ qua ô vuông không giống màu rồi thêu sau.

Kỹ thuật thêu mũi viền

Thêu mũi viền hay còn gọi là Back Stitch là biện pháp thêu tạo ra thêm độ dung nhan nét cho mỗi mũi thêu trên tranh. Để thêu được mũi viền, ban sơ bạn thêu mũi đột nhiên như khâu áo xống bình thường, sau đó đi mũi viền từng ô một sao cho đường chỉ được gần kề với phương diện vải.

Thêu mũi viền hay còn gọi là Back Stitch là giải pháp thêu tạo nên thêm độ sắc đẹp nét cho từng mũi thêu bên trên tranh.

Đối với những đường cong uốn lượn, chị em hoàn toàn có thể thêu bằng phương pháp kéo chỉ tạo ra thành đường chéo qua 1 cho 3 ô, còn mũi thêu sẽ nhìn xin xắn hơn và tinh tế và sắc sảo hơn so với thêu mũi X đầy đủ.

Kỹ thuật thêu mũi con bọ (thêu nút Pháp)

Đây là chuyên môn thêu cần thiết khi các bạn có dự định thêu phần nhụy hoa, mắt động vật hoặc những phần tử hoặc phần đề nghị thêu mũi nhỏ, hình tròn đậm để triển khai nổi nhảy lên.

Kỹ thuật thêu nút Pháp được sử dụng khi bạn có nhu cầu thêu nhụy hoa, hay mắt rượu cồn vật.

Lên kim từ bỏ lỗ của một ô stitch, một tay các bạn tỳ kim ở ngang cùng bề mặt vải, một tay cuốn chỉ những vòng tùy ý xung quanh đầu kim, tiếp theo sau kéo những vòng chỉ này xuống sát với tay bạn đang nắm dữ kim rồi rút kim trường đoản cú từ, lúc đã tạo ra một gút trên tua chỉ thì bạn đâm kim xuống mặt trái của vải với kéo từ bỏ từ vướng lại gút vừa tạo ra nằm lại trên mặt vải.

Ngoài ra còn tồn tại một số chuyên môn thêu tranh phức tạp hơn hẳn như thêu nhì mặt như một, thêu theo kỹ thuật boomerang,…

Một số mẹo cần chú ý khi thêu tranh chữ thập

Căng size thêu thiệt phẳng: Muốn những đường kim mũi chỉ trên tranh và các đường thêu chữ X hầu như nhau, đặc biệt nhất đó là bạn nên kéo thật căng phương diện vải thêu, tránh để tranh thêu nhăn tốt mất nếp.

Thêu theo từng mảng to: Đây đó là lưu ý khi thêu tranh nhiều chữ X, bạn nên thêu không còn một hàng lốt huyền ( \ ) sau đó có thể thắt nút lại rồi thêu tiếp hàng vệt sắc ( /// ) đè lên. Làm vì vậy vừa nhanh mà mũi thêu cũng đầy đủ tăm tắp.

Đánh dấu bằng bút màu trước khi thêu các bạn sẽ không đề xuất “căng mắt” quan sát đi nhìn lại vào mẫu mã thêu.

Dùng cây viết chấm hoặc lưu lại trước lúc thêu: sử dụng bút chuyên được dùng chấm trước những mũi định thêu, với những mảng to thì kẻ vạch, sau đó chỉ bài toán thêu theo các chỗ đã đánh dấu sẵn. Các bạn sẽ không nên “căng mắt” quan sát đi quan sát lại vào chủng loại thêu, lại thêu một cách thuận lợi và gấp rút hơn.

Không nhằm chỉ bị xoắn: Để chỉ ngoài xoắn, dịp rút sợi chỉ ra rằng từ nhỏ chỉ, bạn không nên rút một cục mà cần rút từng sợi đã cho thấy một, ráng trên tay theo hướng chỉ trực tiếp đứng, gai chỉ sẽ auto xoay ra ngược cùng với chiều đã trở nên xoắn trước đó. Cứ vậy nên khi đầy đủ số tua chỉ rồi new chập lại nhằm thêu.

Để chỉ ngoài xoắn, thời gian rút sợi đã cho thấy từ nhỏ chỉ, bạn không nên rút một cục mànên rút từng sợi đã cho thấy một.

Thêu bằng cả nhị tay: Để khung thêu ngang ngực, tay phải hoạt động ở mặt dưới của tranh để chọc kim lên, tay trái chuyển động ở mặt trên của tranh để kéo kim lên và lại chọc kim xuống. Làm việc này đòi hỏi cả hai tay đều bắt buộc hoạt động, kị một tay bị thừa mỏi, thêu sẽ rút ngắn thời gian hơn.

Bỏ túi những phương pháp thêu tranh chữ thập cùng với rất nhiều mẹo có ích này, mẹ vừa tinh giảm được thời hạn thêu tranh, vừa tất cả được kết quả đó là những bức ảnh chữ thập không phần nhiều đẹp nhiều hơn “chuẩn từng xen-ti-mét”.

Việc thêu tranh chữ thập kỳ thực rất đối kháng giản. Chỉ việc hướng dẫn qua thì bất kể ai, bạn lớn, hay trẻ em đều hoàn toàn có thể tham gia thêu tranh. Dưới đây là bài viết hướng dẫn biện pháp thêu tranh chữ thập ngắn ngọn.


6 mũi thêu tranh chữ thập rất có thể sử dụng

#1. Thêu Full stitch (X-stitch)

Thêu full stitch (X-stitch) là hình dạng thêu nguyên mũi, tạo ra các lốt “X” tức thì nhau.

Đầu tiên, các bạn xác định vị trí ô vuông đề nghị thêu mũi X.Lên kim trên góc dưới phía trái ô (vị trí số 1),xuống kim tại góc trên bên bắt buộc ô (vị trí số 2),tiếp tục lên kim tại góc dưới bên phải ô (vị trí số 3),xuống kim tại góc trên phía bên trái ô (vị trí số 4).
*

Nói cầm lại: lên 1 – xuống 2 – lên 3 – xuống 4. Như vậy, bạn vừa hoàn thành xong mũi thêu chữ X.

Tuy nhiên, cách thêu này chỉ áp dụng khi thêu chữ X đơn lẻ hoặc tranh thêu form size nhỏ. Đối cùng với tranh khổ lớn, để tiết kiệm thời hạn thêu, đề xuất thêu theo từng sản phẩm hoặc từng cột nhằm hoàn thiện những mũi thêu chữ X. Các mũi để hoàn thành chữ X cần theo cùng 1 phía hoặc / hoặc . Ví dụ, mũi full stitch ban đầu là mũi 1/2 hướng thì tiếp đến sẽ là mũi 1/2 hướng / hoặc ngược lại.

*
Ưu điểm của cách thêu mũi chữ X theo cách này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, lên tranh đẹp mắt hơn, khía cạnh trái tranh khôn xiết gọn và đặc trưng nếu trong quy trình thêu bị nhầm màu chỉ thì bài toán tháo gỡ rất giản đơn dàng.

#2. Phương pháp thêu half stitch (1/2 mũi)

Thêu half stitch là thêu nửa mũi, tạo nên các vệt / hoặc

*

Nếu bạn đã biết thêu full stitch thì mũi half stitch khá đối chọi giản.

Lên kim tự góc trái phía bên dưới của ô vải vóc nơi bạn định thêu mũi 1/2 (vị trí số 1 trên hình),xuống kim ở góc phải bên trên – vị trí đối diện vị trí bạn vừa lên kim (vị trí số 2 bên trên hình).Tiếp tục lặp lại thao tác này, các bạn sẽ có một hàng mũi thêu 1/2 như ý muốn.

#3. Bí quyết thêu quarter stitch (1/4 mũi)

Với mũi thêu 1/4 bạn làm như sau:

Lên kim ở góc ô vuông (ví dụ ô vuông số 1).Xuống kim đúng vai trung phong ô vuông đó – tức một ít đường chéo cánh ô vuông bạn đang thêu. Đơn giản vậy thôi.

#4. Cách thêu 3/4 mũi (three-quarters stitch)

Sau khi bạn đã sở hữu mũi 1/4 như giải đáp phía trên.Bạn thường xuyên lên kim ở góc khác của ô vuông (chẳng hạn ô vuông số 3),xuống kim ở góc đối diện của ô vuông (chẳng hạn ô vuông số 4).

Vậy là chúng ta đã chấm dứt xong mũi 3 phần tư rồi đó.

*

#5. Phương pháp thêu French-knot (mũi con bọ)

*

Thêu French – knot là hình dáng thêu nhỏ bọ, thêu thắt nút trên vải. Hình dáng thêu này hay dùng để thêu nhụy hoa nổi, đôi mắt của động vật hay các cụ thể hình tròn cần rất nổi bật trên tranh.

Cách thêu mũi con bọ như sau:

Lên kim từ 1 lỗ của 1 ô stitch, một tay bạn tỳ kim ở ngang cùng bề mặt vải, tay còn lại cuốn chỉ quanh đầu kim (số lượng vòng cuốn là 2-3 hoặc 4 tùy nằm trong vào độ to, nhỏ tuổi của mũi con bọ bạn có nhu cầu thêu).Tiếp theo, các bạn kéo những vòng chỉ xuống gần kề tay bạn đang nắm dữ kim cùng rút kim từ bỏ từ. Lúc đã tạo một gút trên tua chỉ, chúng ta đâm kim xuống phương diện trái của vải với kéo tự từ giữ lại gút vừa tạo thành nằm lại trên mặt vải.

Lưu ý: thao tác làm việc kéo kim đề nghị từ từ, bạn không nên kéo kim quá dũng mạnh sẽ làm gút trên chỉ theo kim xuống khía cạnh sau của vải

#6. Phương pháp thêu backstitch (mũi viền)

*

Back stitch là thứ hạng thêu mũi viền, đi nét, giống như khâu đột. Mũi thêu viền hỗ trợ cho mẫu thêu sắc đẹp nét hơn, diễn tả sự tinh tế và sắc sảo của hình thêu.

Thêu mũi đột hệt như may áo quần ta hay gặp. Đi mũi viền từng ô một để con đường chỉ được giáp với mặt vải hơn. Với các đường cong uốn nắn lượn bên trên hình, rất có thể kéo chỉ chế tạo thành đường chéo cánh qua 1, 2 hoặc 3 ô. Trường hợp mũi viền chéo ô thì nên thêu ô kia với mũi 3/4, như vậy sẽ đẹp và nhìn tinh tế và sắc sảo hơn thêu nguyên mũi.

Xem thêm: Nếu chiến tranh thế giới thứ iii nổ ra, quốc gia nào an toàn nhất?

Kết luận

Hướng dẫn phương pháp thêu tranh chữ thập nói bên trên khá 1-1 giản. Hoàn toàn có thể áp dụng những mũi thêu trong những điều kiện không giống nhau bạn sẽ tạo lên bức tranh rất đẹp.