Chúng ta dã quá không còn xa lạ về dung không nên kích thuớc, xuất xắc dộ đúng mực về kích thuớc, tuy vậy dể quyết dịnh dáng vẻ của đồ vật thể thì dộ đúng đắn về kích thuớc với dộ đúng mực về hình học (dung sai hình học) là rất đề xuất thiết. Vậy thì dung sai hình học chính là dộ lớn biến dạng hay là sự việc chênh lệch xét từ dáng vẻ tư thế, địa chỉ có đặc thù hình học.

Bạn đang xem: Kí hiệu trong bản vẽ cơ khí

Theo tiêu chuẩn chỉnh JIS có toàn bộ 19 một số loại dung không đúng hình học tập duợc dịnh nghia trong bảng sau theo tiêu chuẩn (JIS B 0021 :1998, JIS B 0621 : 1984 による

a) Dung không đúng tuong ứng cùng với dối tuợng duợc chỉ vày mui thương hiệu (trên phiên bản vẽ gia công).

b) Dung sai các dối tuợng so sánh.

Một bề mặt, một duờng… hoàn toàn có thể yêu mong dung sai hình học với khá nhiều dối tuợng mặt phẳng chuẩn không giống nhau. Ví dụ như trên, yêu cầu phần này phải song song với mặt A 0.02mm. Vuông góc khía cạnh B 0.01mm.

Post navigation
Ý nghĩa và ứng dụng của đường nét trong tiêu chẩn JIS Nhật Bản
Cách ghi và ý nghĩa của các thông số độ nhám mặt phẳng (表状).

Thông tin tương tác CNC3S

Văn phòng & Nhà xưởng: 7A88/1, Ấp 7, xã Phạm Văn Hai, H.Bình Chánh, Tp.Hồ Chí Minh
Nhà xưởng: 213/119 Liên khu vực 4-5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân

HÌNH ẢNH CNC3S:https://cnc3s.com/hinh-anh/HỖ TRỢ, LIÊN KẾT VÀ TUYỂN DỤNG:https://cnc3s.com/ho-tro-lien-ket-va-tuyen-dung/