Cập nhật mới nhất ngày 03 tháng 09 năm 2022: Hướng dẫn tạo trang bìa cho báo cáo đồ án tốt nghiệp luận văn, tạo đường viền chuẩn trong Word


Bài viết hướng dẫn để tạo được mẫu khung viền đẹp cho trang bìa báo cáo trong trong phần mềm microsoft office, ứng dụng tin học văn phòng

Biên soạn: Trung tâm tin học Tại TP.HCM Sao Việt

HƯỚNG DẪN CĂN LỀ VĂN BẢN CHUẨN TRONG WORD

Tải về các mẫu trang bìa và khung viền làm báo cáo đẹp

Download mẫu trang bìa đẹp

Tạo khung viền đẹp từ các mẫu có sẵn của word

Trong phiên bản word 2007, 2010, 2013, 2016 đã có sẵn các mẫu khung viền đẹp và chuẩn, hỗ trợ người dung tạo nhanh mà không phải mất nhiều thời gian canh chỉnh về kích thước và màu sắc. Những khung viền này đã được xây dựng phù hợp với các chủ đề phù hợp. Chức năng khung viền này trong word được gọi là Cover page (trang bìa). Trong bài viết này sẽ hướng dẫncách làm bìa báo cáo,khung bìa tiểu luận trong word chỉ 1 trang.

Bạn đang xem: Mẫu bìa word đẹp làm luận văn đồ án

Xem video hướng dẫn cách thực hiện


Để có thể sử dụng khung viền của trang bìa đã được xây dựng từ word người sử dụng làm các bước sau:

1. Đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản.

2. Vào Insert chọn Cover Page, sau đó chọn một mẫu tùy ý có sẵn.

*

3. Nhập các thẻ thông tin của tiêu đề nằm trên trang bìa mới được chèn vào và dươi đây là một trang bìa được tạo ra từ mẫu có sẵn.

*

Cách tạo khung bìa đẹp trong word chỉ 1 trangchuẩn đồ án báo cáo, đồ án luận văn tốt nghiệp.

Báo cáo tốt nghiệp, đồ án môn học thường được trình bày bằng khung viền đơn giản nhưng trang trọng. Kiểu trình bày được sử dụng nhiều nhất để làm đường viền tạo trang bìa trong word là kiểu đường kẻ song song hai bên, một đường lớn và một đường nhỏ. Nhưng phải chú ý trong việc tạo khung viền của trang bìa báo cáo để lúc đóng sách không bị đóng vào phần khung của bìa bằng cách canh lề trang in ấn phù hợp theo kích thước chuẩn được quy định, có lề in bên trái lúc nào cũng lớn hơn các lề in còn lại (trên, dưới, phải). Cách tạo khung bìa trong word chỉ 1 trang sẽ phù hợp với toàn bộ người dùng Word. Chính vì thế mà đây sẽ là một hướng dẫn cực kỳ chi tiết để tạo khung bìa tiểu luận đúng theo tiêu chuẩn.

Quan trọng: Trước khi làm thao tác tạo khung viền cho trang bìa báo cáo như hướng dẫn bên dưới. Bạn phải canh lề trang giấy in chuẩn theo trình bày luận văn, báo cáo, đề tài.Thông thường quy định chuẩn thường là

- Trên dưới: 2 cm (Top, Bottom)

- Trái: 3 cm (Left)

- Phải: 1.5 cm (hoặc 2 cm) (right)

Vào Page Layout > Chọn Margin > Chọn Custom Margins...

*

Sau khi báo cáo đã được canh lề chuẩn thì thực hiện theo hướng dẫn dưới để tạo đường viền trang bìa (bài hướng dẫn bên dưới chỉ trình bày tạo trang bìa theo chuẩn thông thường nhất hay được sử dụng, ngoài ra bạn có thể thay bằng bất cứ kiểu đường viền trang bìa tùy thích. Nhưng đều có đặc điểm là trang bìa sẽ hiển thị chuẩn trên trang giấy). Đây làcách làm viền bìa tiểu luận,cách làm khung bìa tiểu luận chuẩn nhất.

1. Đặt con trỏ chuột tại trang đầu tiên đã được soạn nội dung của trang bìa.

2. Vào Page Layout, chọn vào nút Page Borders, trong hộp thoại Page Borders, tại mục Art, chọn kiều khung viền có sẵn là đường kẻ to nhỏ song song (như hình), tại mục Apply To: Chọn This Section: First page only để word chỉ tạo khung cho duy nhất trang đầu tiên mà thôi.

*

3. Chọn vào nút Options…, tại mục Mesure from chọn Text, đánh dấu bỏ hết các tùy chọn ở phía dưới để trang bìa được canh vào sát lề trang in.

*

Kết quả một trang bìa chuẩn

*

Xem video hướng dẫn

3. Tạo đường khung viền trang bìa báo cáo sử dụng hình ảnh tùy ý (Xem tại đây)

4. Tải về các mẫu trang bìa và khung viền làm báo cáo đẹp theo liên kết bên dưới

Các mẫu bìa mới nhất cập nhật hàng ngày (nhấn vào hình để download)

Trên đây là những mẫuthiết kế trang bìa Word và các tạo khung kìa tiểuluận được chọn lọc.Chúc các bạn tạo được những trang bìa và khung bìachuẩn đẹp trong Word.

Ghi rõ nguồn nếu bạn xuất bản nội dung từ website này.

Tác giả: Thầy Đình Ánh - MOS Master, giáo viên dạy tin học ở TP HCM

Giảng dạy các chương trình dạy kèm tin học đi làm thực tế cho mọi đối tượng. Thành thạo hoàn toàn kỹ năng tin học văn phòng, gia sư tin học tại nhà, Luyện thi chứng chỉ MOS 2010 - 2013 - 2016 (Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook), Gia sư kế toán tại nhà, học kế toán tại Biên Hòa, khóa học tin học văn phòng cho người đi làm

Mẫu bìa Word đẹp giúp bạn có thể dùng để trang trí cho bìa báo cáo, bìa tiểu luận hay bìa luận án tốt nghiệp,... tạo ấn tượng với người xem và trông chuyên nghiệp hơn. Hôm nay, vuagiasu.edu.vn sẽ gửi đến bạn đọc bộ sưu tập mẫu bìa Word đẹp nhất hiện nay để bạn sử dụng trong công việc và trong quá trình học tập

Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn các mẫu bìa Word khác nhau sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất. Việc chuẩn bị mẫu bìa báo cáo, bìa luận văn hay bìa sổ khoa học, chỉn chu sẽ giúp các bạn tạo được thiện cảm với người xem, thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc của người làm. Chính vì thế các bạn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu bìa Word được vuagiasu.edu.vn chia sẻ dưới đây để áp dụng vào thực tiễn.

Tải Word 2013, 2010, 2007 và Office 2003

* Tải Word 2013* Tải Word 2010* Tải Word 2007* Tải Office 2003

Tải Mẫu nhãn vở đẹp trên Word

* Tải: Mẫu nhãn vở đẹp trên Word

Thông thường khi làm báo cáo, làm luận văn, làm đồ án, tiểu luận... đòi hỏi phải có bìa đóng ngoài để đảm bảo đúng quy định cũng như tính trang trọng của tài liệu. Mẫu bìa word hay mẫu template powerpoint là tập hợp những mẫu bìa, template được soạn thảo, thiết kế bằng Word, Powerpoint đẹp và phù hợp với nhiều ngành nghề, đối tượng hay đặc thù công việc khác nhau.

Mẫu bìa word là một trong những tài liệu được tìm và tải nhiều hiện nay, bây giờ bạn có thể tải Mẫu bìa Word miễn phí trên vuagiasu.edu.vn để sử dụng. Bìa word hiện nay được sử dụng nhiều để làm mẫu bìa giáo án, vuagiasu.edu.vn cũng mang đến cho bạn nhiều mẫu bìa giáo án để bạn lựa chọn.

*
*
*
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2
*
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3
*
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 4
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 5
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 6
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 7
*
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 8
*
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu bìa word có số lượng mẫu đa dạngMẫu ảnh bìa word hay mẫu bìa doc hiện nay rất đa dạng, nó đáp ứng hầu hết nhu cầu người dùng trong việc lấy mẫu và chỉnh sửa lại cho phù hợp với yêu cầu riêng của các nhân người dùng, hiện nay mẫu bìa file doc của vuagiasu.edu.vn có số lượng rất lớn bao gồm các ngành nghề - lĩnh vực khác nhau như: Y tế, Nông nghiệp, Thủy sản, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Khoa học... tất cả đều được thiết kế rất đẹp mắt phù hợp với đặc thù từng ngành nghề.

Khi làm một đồ án hay luận văn, ngoài file word, thì người dùng cũng phải làm thêm 1 file powerpoint để thuyết trình, các mẫu bìa word cũng như mẫu template powerpoint lúc này là rất cần thiết để làm cho quyển đồ án hay file thuyết trình trở nên trang trọng hơn, có rất nhiều mẫu template powerpoint và mẫu bìa word cho bạn lựa chọn. Mẫu bìa luận văn báo cáo này được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, rất phong phú vì vậy bạn tha hồ lựa chọn, một luận văn dù có nội dung hay nhưng không có mẫu bìa đẹp để trình bày thì khó lòng thu hút được độc giả, bạn bè, thầy cô

Mẹo Tạo trang bìa trong văn bản Word

* Xem chi tiết: Cách tạo trang bìa trong văn bản Word

Mẫu bìa file word được cung cấp và chia sẻ miễn phí tới người dùng như một tài liệu bổ trợ cho công việc học tập và nghiên cứu cũng như hoàn tất công việc, với bộ Mẫu bìa word bạn hoàn toàn có thể giảm bớt thời gian tự mình thiết kế bìa, giảm bớt chi phí nhờ người làm giúp đồng thời lại có thể lựa chọn hàng loạt mẫu khác nhau cho tới khi tìm được mẫu bìa phù hợp với nội dung tài liệu của mình thì thôi.

Để tạo mẫu bìa word, các bạn có thể tham khảo thêm cách tạo đường viền cho văn bản word, các đường viền với họa tiết hoa văn cùng nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp bìa word của bạn trở nên độc đáo và nhiều mẫu hơn thay vì một 2 mẫu đơn giản và ít lựa chọn, việc tạo đường viền trong word rất nhanh nếu như bạn đã quen với cách thực hiện

Mẫu bìa Word đẹp là tuyển tập rất nhiều các mẫu bìa tiểu luận, bìa giáo án, bìa luận văn, bìa thực tập... với thiết kế đẹp mắt, khoa học, được vuagiasu.edu.vn đăng tải và chia sẻ dưới đây hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu bìa Word ưng ý nhất để hoàn thành bài thi, bài báo cáo của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm: Các bước vẽ trang trí hình tròn bố cục đăng đối, trang trí hình tròn

Mẫu bìa word có thiết kế phù hợpHầu hết các mẫu ảnh bìa file word được sưu tầm và làm mới dựa trên những yêu cầu thực tế người dùng, ví dụ các mẫu bìa tiểu luận hay đồ án thường có chung một kết cấu, ít hoa văn và phải có logo trường... trong khi đó những mẫu bìa báo cáo kinh doanh lại đơn giản hơn nhưng vẫn có những yếu tố đặc thù ngành nghề, đặc thù doanh nghiệp được thể hiện ngay từ chính... tờ bìa đầu tiên.Mẫu bìa word liên tục được vuagiasu.edu.vn bổ sung làm mớiNét mới cũng như yếu tố khác biệt của Mẫu bìa word trên vuagiasu.edu.vn là việc ý tưởng hóa những chi tiết, hình ảnh trên mỗi mẫu bìa làm sao cho nó có nhiều nét đặc trưng, đặc biệt và phù hợp nhất, hầu hết các bìa trong bộ mẫu bìa doc mà vuagiasu.edu.vn chia sẻ đều được chỉnh sửa lại một phần nội dung, bạn đọc có thể tải Mẫu bìa word để sử dụng ngay nếu thấy phù hợp hoặc sẽ phải chỉnh sửa một vài chi tiết nhỏ trong đó.Có thể thấy Mẫu bìa word là một trong những bộ mẫu bìa đa dạng hiện nay, vuagiasu.edu.vn liên tục cập nhật mới các mẫu bìa mà chúng tôi sưu tầm hay thiết kế ra để người dùng có thể tải mới bổ sung thêm một cách nhanh nhất nhằm đáp ứng yêu cầu công việc cũng như tính tiện dụng khi sử dụng.