Có phải bạn đang tìm bài viết hướng dẫn vẽ bánh răng trong Auto
CAD, hoặc bạn đang sử dụng phần mềm Auto
CAD Mechanical mà không biết cách vẽ bánh răng như thế nào. Và bạn mong muốn tự mình thiết kế và vẽ một bánh răng hoàn chỉnh trong Auto
CAD, nếu đây là vấn đề bạn gặp gặp phải thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ bánh răng

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ cho bạn 7 lý do sinh viên cơ khí phải học Auto
CAD Mechanical
, không biết bạn đã đọc bài viết này chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tìm đọc lại bài viết này để xem 7 lý do đó là gì nhé.

Và một trong 7 lý do này là phần mềm Auto
CAD Mechanical có tích hợp tính năng vẽ bánh răng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Và bây giwof mình sẽ chia sẻ cho bạn từng bước cách vẽ bánh răng trong Auto
CAD Mechanical nhé.

Ví dụ: Mình đang cần thiết kế bánh răng trụ thẳng có các thông số như sau:+ Số răng Z = 21

+ Modun m = 3

+ Bề rộng răng B = 50

Các bước tiến hành như sau:


Nội Dung


1. Tạo bản vẽ mới trong Auto
CAD Mechanical

Bước này cực kỳ quan trọng nhé, sau khi bạn đã tạo một bản vẽ mới đầy đủ DIM và TEXT đúng tiêu chuẩn rồi thì bạn cần làm một bước nữa là vào hộp thoại Option và chuyển tiêu chuẩn ANSI về ISO. Nếu bạn để tiêu chuẩn là ANSI thì đơn vị khi vẽ bánh răng mặc định là Inch, đây là lỗi mà nhiều bạn hay mắc phải nhất.

*

Hướng dẫn sử dụng lệnh Rectangle


*

Bài tập Auto
CAD 2D cơ bản – Học Auto
CAD


TẠO FILE PROJECT CHO FOLDER


TẠO PHÍM TẮT CHO INVENTOR


Hướng Dẫn Vẽ Ổ Lăn Trong Auto
CAD


Điều hướng bài viết


PREVIOUS POST Previous post: Tìm Hiểu Về Ren – Cách Đọc Ký Hiệu Ren
NEXT POST Next post: Làm thế nào để đánh số chi tiết tự động trong Auto
CAD Mechanical?

Auo
CAD cơ khí

*

Combo Autocad

*

Bài viết mới


Chuyên mục


GIỚI THIỆU


*
Nơi chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên kỹ thuật. Để việc tự học của bạn trở nên đơn giản và không cô đơn.

Theo dõi Vaduni


Bài viết hot nhất


Liên hệ


Vaduni Education
431A Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, HCM
7:00 AM - 22:00 PM
Làm việc mỗi ngày
Vcad365 © 2023 - Designed By Bfast
Mag Powered by Word
Press

Bánh răng có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những quy ước và cách thiết kế bản vẽ bánh răng riêng biệt cùng với các thông số cụ thể. Do đó bạn cần phải nắm được các quy ước và quy trình thiết kế bản vẽ một cách chính xác nhất. Đồng thời hỗ trợ cho việc kiểm tra chất lượng sản phẩm sau gia công trở nên dễ dàng hơn.

1. Những quy ước chung trong bản vẽ bánh răng

1.1. Các định nghĩa

Đường kính vòng tròn bước của một cặp bánh răng là đường kính của hình trụ đồng trục với bánh răng sẽ lăn với nhau mà không bị trượt. Các vòng tròn cao độ là các đĩa ma sát tưởng tượng và chúng tiếp xúc tại điểm cao độ.Vòng tròn cơ sở là vòng tròn mà từ đó điều kiện bất khả quy được tạo ra.Đường kính chân răng là đường kính ở chân răng.Phần phụ là độ sâu xuyên tâm của răng từ đường tròn bước răng đến chóp răng.Điểm trừ là độ sâu xuyên tâm của răng từ đường tròn cao độ đến chân răng.Khoảng trống là sự khác biệt đại số giữa phần phụ và phần trừ.Bước răng tròn là khoảng cách từ một điểm trên một răng đến điểm tương ứng trên răng kế tiếp, được đo quanh chu vi hình tròn.Đường hành động là đường tiếp tuyến chung của các đường tròn cơ sở và đường tiếp xúc là một phần của đường hành động nơi tiếp xúc diễn ra giữa các răng.Fillet là phần được làm tròn ở dưới cùng của khoảng răng.

1.2. Quy ước về cách tính

Để thiết kế được một bản vẽ bánh răng chính xác nhất với yêu cầu đề ra, người thiết kế phải đảm bảo tuân thủ các quy ước sau:

Tỷ số truyền là tỷ số giữa số răng trong bánh răng với số răng trong bánh răng, bánh răng nhỏ hơn trong hai bánh răng dạng lưới.Khoảng cách tâm là tổng bán kính đường tròn bước răng của hai bánh răng trong lưới.Chiều rộng răng là chiều dài của cung từ mặt này sang mặt kia của răng, được đo xung quanh chu vi đường tròn bước răng.Môđun là đường kính vòng tròn bước chia cho số răng.Bước đường kính là nghịch đảo của mô-đun. Tức là số răng chia cho đường kính vòng tròn bước răng.

Xem thêm: Top 3 mẫu bản vẽ thiết kế nhà nuôi yến phổ biến hiện nay, bản vẽ thiết kế một số mẫu nhà yến

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thêm thông tin kích thước cho bản vẽ bánh răng

Để thiết kế bản vẽ bánh răng được chính xác và dễ hiểu là một việc không dễ dàng. Để làm được điều đó đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu tường tận các thông số, quy ước cụ thể cho từng loại bánh răng. Đồng thời nắm được quy trình thiết kế bản vẽ bánh răng và thực hiện một cách thành thạo. 

Để biết thêm nhiều thông tin về các loại máy CNC cũng như kiến thức gia công, hãy theo dõi trang Máy CNC nhập khẩu.