Mình nhấn thấy có khá nhiều bạn hỏi hướng dẫn về cách xuất bạn dạng vẽ 3d sang cad do vô tình thấy trên facebook, chưa đến khoảng thời gian vài giờ mà gồm tới vài trăm con người quan vai trung phong về sự việc này. Vậy thì hoàn toàn có thể xuất 3Dmax lịch sự autocad được không? Câu trả lời là có, thậm chí còn là còn đơn giản nếu các bạn thành thạo công việc làm dưới đây. Trong nội dung bài viết này mình có chia sẻ với chúng ta 3 biện pháp xuất bạn dạng vẽ 3d sang Autocad một cách mau lẹ và đơn giản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên với biện pháp làm này nó vẫn còn khá nhiều hạn chết nhưng bản thân nghĩ với các model 3D mà phức tạp thì giải pháp làm này lại khá hiệu quả. Trong những một biện pháp mình đã phân tích ưu thế và điểm yếu cho chúng ta cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Xuất bản vẽ 3d sang 2d trong autocad 2014


Mục lục bài xích viết!


Cách 2: cách xuất bạn dạng vẽ mặt phẳng cắt vật thể trong 3Dmax sang cad

Cách 1: biện pháp xuất bạn dạng vẽ 3 chiều sang cad 2d – Xuất mặt đứng khía cạnh bên phiên bản vẽ

Ưu điểm: của bí quyết xuất phiên bản vẽ này là chúng ta chỉ có thể xuất được mặt đứng của tất cả các loại bản vẽ từ khủng tới bé, từ cầu kì dễ dàng và đơn giản tới phức tạp. Mình đã test mang lại cả phiên bản vẽ của một công trình bằng nhà, vớ nhiên các bạn nên chỉ xuất đều vật thể mà lại mình sử dụng thôi nhé. đề nghị xóa những loại cây không cần thiết trong công ty đi nhé.

Nhược điểm: Đối với bí quyết xuất này họ chỉ có thể xuất được những mặt đứng, mặt bên và giải pháp hình chiếu của thiết bị thể mà lại các bạn có nhu cầu xuất nhưng mà thôi. Nếu như các bạn muốn xuất cả mặt phẳng cắt thì chúng ta hãy sử dụng cách thứ 2 trong nội dung bài viết này nhé. Thêm một lưu giữ ý chính là có một vài cách nếu chúng ta không chăm chú thì file của các các bạn sẽ rất nặng, hoặc dễ dẫn đến bung trong quá trình mình thao tác nhé. Đến từng bước mình sẽ lưu ý luôn cho các bạn để chúng ta cùng chú ý.

Và bây chừ mời các bạn cùng xem phía dẫn của bản thân nhé, các bạn chú ý mình sẽ làm video clip hướng dẫn các bạn cách xuất bản vẽ, nếu các bạn không phát âm hãy xem video hướng dẫn của chính bản thân mình để xem thêm nhé. Đối tượng mà mình muốn xuất trong nội dung bài viết này là 1 trong những mẫu đơn vị 1 tầng mà lại mình đã kiến tạo rồi. Mình có sa thải phần mái ngói được làm bằng Plugin AVIZ STUDIOTOOLS, kể cả nếu các bạn có còn lại phần ngói thì vẫn xuất sang trọng cad được như bình thường, chỉ có điều file hơi nặng trĩu tí nhưng mà thôi.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tạo Shape trong 3Dmax

Sau khi các bạn chọn sẽ chỉ ra một khung hộp thoại các bạn hãy để tên đến Shape này nhé. Sau khi các bạn xuất ra xong bọn họ ẩn thứ thể đi nhé thì đang thấy hiện ra công dụng mà các bạn mong muốn. Và các bước còn lại là chúng ta chọn phiên bản vẽ Shape đó với xuất ra cad thôi. Bài toán xuất ra cad chúng ta cứ lựa chọn trực tiếp file cad là được vị đây nó chỉ là các đường nét chưa phải 3D cho nên vì thế rất dịu và rất có thể sử dụng được ngay nhé.

Ngoài ra vẫn còn đó cách khác đấy nhưng nội dung bài viết dài quá cần mình chưa chia sẻ với các bạn được nên các bạn thông cảm. Tất cả vài phương pháp để làm tuy thế mình nghĩ với 2 giải pháp trên là đủ để các bạn làm việc rồi nên các bạn yên trọng điểm mà sử dụng nhé.

Cách xuất 3Dmax quý phái cad bởi lisp

Ngoài ra còn có một phương thức nữa nhằm chuyển 3d sang cad tuy vậy với cách có tác dụng này bản thân thấy lisp này không ổn lắm, chỉ hoàn toàn có thể chuyển được các vật thể dễ dàng và đơn giản như ước thang hay một vật thể nhỏ mà thôi. Nếu các bạn muốn xuất toàn thể 1 căn nhà hay một vật thể phệ sang thì rất cực nhọc đấy. Hiện tại mình đang chưa tồn tại mic để gia công video share cho chúng ta vì thế lúc nào làm câu hỏi tại doanh nghiệp mình sẽ làm 1 clip để các chúng ta có thể tham khảo cụ thể hơn về kiểu cách làm này nhé.

Để tăng tính sinh lời, các công ty làm việc chăm chỉ để giành được quý khách hàng bằng các thành phầm tuyệt vời. Thật ko may, tạo nên các sản phẩm hoàn hảo và tuyệt vời nhất là không dễ dàng. đối đầu toàn mong làm cho các sản phẩm của khách hàng bạn...

Giới thiệu sách hay kỹ thuật: Hướng dẫn chuyển đổi từ CAD 2 chiều sang CAD 3 chiều (Tech-Clarity Ebook: How-to guide for Transition from 2 chiều CAD to 3d CAD)

Để tăng tính sinh lời, các công ty làm việc chăm chỉ để giành được người sử dụng bằng các sản phẩm tuyệt vời. Thật không may, tạo ra những sản phẩm tuyệt vời là ko dễ dàng. Cạnh tranh toàn cầu làm cho các sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất nặng nề để nổi bật…


*

Sách hay kỹ thuật hướng dẫn những yếu tố cần thiết để chuyển đổi từ CAD 2 chiều sang CAD 3d cho sự thành công xuất sắc lớn hơn.


Tầm quan trọng của việc đầu tư mang lại kỹ thuật

Công ty của bạn sẽ sử dụng chiến lược như thế nào để cải thiện lợi nhuận? Kỹ thuật gồm phải là một phần của chiến lược này? Nếu ko phải thì nó đề xuất là như vậy. Để tăng tính sinh lời, những công ty có tác dụng việc chăm chỉ để giành được quý khách hàng bằng các sản phẩm tuyệt vời. Thật ko may, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời là không dễ dàng. Cạnh tranh toàn cầu làm cho những sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất nặng nề để nổi bật.

Để thành công, sản phẩm phải sáng sủa tạo với chất lượng cao, nhưng giá bán cả cạnh tranh mà lại không ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận. Trong những khi cân bằng những yêu thương cầu xung đột thường gặp này đã là một thách thức, những công ty cũng phải đua tranh chống lại thách thức về mặt thời gian để đánh bại sự cạnh tranh.

Kỹ thuật là chiếc chìa khóa để ngừng các mục tiêu này, với có các công cụ phù hợp là điều cần thiết mang đến sự thành công. Sản xuất đó, lúc thế giới đang tiến triển, những công cụ kỹ thuật của 10 năm trước bao gồm thể không còn lý tưởng nữa. Các kỹ sư của ngày bây giờ cần những công cụ để quản lý sự phức tạp của sản phẩm gia tăng, say mê ứng với sự hy vọng đợi của khách hằng ngày càng tăng cùng sự hỗ trợ các công nghệ mới khi bọn chúng trở nên tất cả sẵn.

Nếu bạn thấy các công cụ kỹ thuật của bản thân đang ngăn cản bạn, đó là đã đến dịp phải nỗ lực đổi.

Khi đến thời điểm đó, bạn đề nghị làm những bước như thế nào để đảm bảo lợi tức đầu tư (ROI) cấp tốc nhất mang đến công cụ CAD mới của bạn?

Rất nhiều công ty hiện nay vẫn đang sử dụng phần mềm CAD 2d để thực hiện các công việc mất hàng giờ đồng hồ mà đáng lẽ ra bao gồm thể giải quyết bọn chúng chỉ trong vài chục phút. Một số doanh nghiệp khác vấn đang áp dụng phần mềm Auto
CAD 2007, Auto
CAD 2010 hoặc SOLIDWORKS 2007. Đương nhiên, công việc vấn được giải quyết với các công cụ kỹ thuật cũ nhưng chúng gồm thể khiến cho doanh nghiệp của bạn bị chậm lại trong các dự án, với giảm sút khả năng cạnh tranh so với những đối thủ được trang bị công nghệ mới tiên tiến.


*

Việc thiết kế CAD trên các phần mềm 2d tốn nhiều thời gian và cực nhọc khăn hơn nhiều so với CAD 3d trong đổi mới, phạt triển sản phẩm.


Tại sao nên chuyển đổi từ CAD 2d sang CAD 3D?

Các công cụ CAD 3 chiều có thể cung cấp rất nhiều khả năng với lợi ích mà lại bạn không thể có được lúc sử dụng CAD 2D.

Tìm kiếm và phát hiện những lỗi trong các bản thiết kế trước đó trong thời gian nhanh chóng.Xác định các vấn đề chất lượng cùng cải thiện hiệu suất bằng các cuộc kiểm tra ảo (Simulation)Đánh giá những thiết kế tương tự nhau để xác định thiết kế tối ưu

Rõ ràng, những lợi ích trên đây sẽ góp bạn đưa những sản phẩm tốt hơn vào thị trường và thực hiện công việc tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cung cấp đó, bằng phương pháp bắt kịp các vấn đề trước đó, bạn gồm thể giảm thiểu thời gian sử dụng sản phẩm sửa chữa vào cuối sự phạt triển vòng đời. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm giá thành mà còn khiến cho bạn tiếp cận thị trường sớm hơn.

Vì việc diễn giải những bản vẽ 2 chiều đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt, một lợi ích bổ sung của một quy mô 3D là nó tạo cho hình ảnh đơn giản hơn. Bởi vậy, ngay cả các nhân viên kỹ thuật, công ty cung cấp và quý khách hàng cũng gồm thể cung cấp phản hồi dễ dàng hơn.

*

Biểu đồ trên cho thấy những gì thúc đẩy đầu tư kỹ thuật tại những công ty đã chuyển từ CAD 2 chiều sang CAD 3D. Điều thú vị là các yêu tố với lại lợi ích đến từ việc chuyển đổi từ CAD 2d sang sử dụng CAD 3D.

KẾ HOẠCH ĐỂ TRÁNH NHỮNG THÁCH THỨC CHUNG

Với bất kỳ chũm đổi nào, chắc chắn cũng sẽ tất cả một số thách thức. Bằng biện pháp xác định trước, bạn tất cả thể lập kế hoạch mang lại những nuốm đổi đó. Bằng phương pháp này bạn bao gồm thể giảm thiểu tác động của bọn chúng hoặc thậm chí giải quyết bọn chúng hoàn toàn. Biểu đồ dưới đây đến thấy các thách thức sản phẩm đầu của những công ty report khi họ chuyển từ 2 chiều sang 3D.

*

Đối với bất kỳ ai đã từng xem các công cụ 3d trong thừa khứ và thân yêu đến lộ trình học tập thì có tin tốt. 38% những người đã chuyển sang 3d trong thời gian gần đây không cho rằng lộ trình học tập là một thách thức sản phẩm đầu đối với họ, không nhiều hơn nhiều so với những người đã cầm đổi 10 năm trước. Điều này mang lại thấy công cụ CAD đã trở buộc phải dễ dàng hơn trong một thập kỷ qua. Nó cũng phản ánh các khoản đầu tư đáng kể mà những nhà cung cấp CAD đã thực hiện để cải thiện cho sử dụng tốt hơn mang đến người dùng.


*

Chuyển đổi CAD 2 chiều sang quy mô 3D dễ dàng trong phần mềm thiết kế SOLIDWORKS


Thực tiễn tốt nhất để thành công khi chuyển đổi sang trọng CAD 3D

Liên quan hiệu suất, những người đã trải qua quá trình chuyển đổi đồng ý về những gì hữu ích nhất. Thông tin đào tạo là nội dung hàng đầu. đến rằng lộ trình học tập là thách thức lớn nhất, đề xuất tập trung vào đào tạo để đảm bảo chuyển đổi thành công hơn.

Thật thú vị, kết quả đến thấy các nhà quản lý thường đánh giá bán thấp nhu cầu đào tạo. Trong những lúc 3D có lại nhiều lợi ích, nó đòi hỏi quy trình tư duy hơi khác. Nếu các kỹ sư được chuẩn bị với phương pháp tiếp cận thiết kế cho quy mô 3D và đưa ra tổng quan liêu về những chức năng phần mềm, việc áp dụng sẽ dễ dàng hơn. Đào tạo bao gồm thể đến từ giảng viên hoặc hướng dẫn trực tuyến. Nó cũng có thể đến từ nhà cung cấp thông qua hỗ trợ kỹ thuật điện thoại hoặc hỗ trợ tại chỗ.

*

Một số công ty cung cấp CAD cũng nhúng các công cụ 2D bên trong công cụ 3 chiều của họ để giúp dễ dàng chuyển đổi. Điều này cũng bao gồm thể góp tái sử dụng dữ liệu cũ 2D. Một số đơn vị cung cấp cũng có thể cung cấp những công cụ 2 chiều tương say mê với các công cụ 3 chiều của họ để các công ty tất cả thể tận hưởng những lợi ích của 3D, trong khi vẫn có thể sử dụng 2d khi cần. Chẳng hạn, phần mềm SOLIDWORKS 3 chiều CAD cung cấp những khả năng tuyệt vời để bạn gồm thể tái sử dụng dữ liệu 2 chiều một phương pháp nhanh chóng.

Liên hệ Vi
Hoth Corp., doanh nghiệp tư vấn, cung cấp, hỗ trợ về CAD/CAM/CAE tất cả nhiều năm ghê nghiệm vào hỗ trợ các người tiêu dùng thuộc nhiều ngành và nhiều lĩnh vực côngnghiệp, nếu doanh nghiệp của bạn cần hướng dẫn, hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu 2 chiều sang 3D.

*

Những lợi ích lúc chuyển đổi CAD 2d sang CAD 3D

Phần thú vị nhất của kết quả khảo gần kề là các công ty đều say đắm việc chuyển đổi thanh lịch CAD 3d vì những lợi ích mà lại CAD 3d mang lại. Về hiệu suất, các công ty đều report nhiều lợi ích, ít lỗi hơn và cụ đổi thiết kế dễ dàng hơn. Không tính việc sử dụng nó như là một công cụ thiết kế, họ cũng xem nó như là một công cụ cộng tác hữu ích. Họ nhận được phản hồi nhiều hơn về thiết kế và có thể tận dụng lợi thế tập thể của nhóm sản phẩm. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn để nắm bắt vấn đề và cải thiện chất lượng với hiệu suất.

*

Đổi mới là một lĩnh vực khác mà lại họ thấy nhiều giá bán trị hơn. Những kỹ sư sử dụng công cụ 3d của họ để đánh giá các thiết kế tương tự nhau cùng để cuối thuộc đạt được một thiết kế sáng sủa tạo hơn. Một lần nữa, kết quả là nâng cấp chất lượng cùng hiệu suất, từ đó gồm nghĩa là người tiêu dùng “happy” hơn cùng nhiều cơ hội lệch giá hơn.

Xem thêm: #cách xóa header and footer 1 trang trong word 2010 trong 1 nốt nhạc

Các yếu tố cùng điều kiện cần thiết mang đến việc chuyển đổi CAD 2 chiều sang CAD 3D

Để chuyển đổi thành công từ 2 chiều CAD sang 3 chiều CAD, hãy chăm chú những điều sau đây:

Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hãy chú ý việc chuyển đổi CAD 2 chiều sang 3 chiều CAD.Trước khi chuyển đổi, hãy cùng mọi người trong nhà lập kế hoạch để né những thách thức phổ biến phát sinh khi chuyển đổi sang 3D. Bằng biện pháp này, bạn tất cả thể giảm thiểu chúng, hoặc thậm chí giải quyết chúng hoàn toàn.Giải quyết nhu cầu đào tạo.Đưa ra một kế hoạch mang đến dữ liệu kế thừa. Coi xét vật gì thực sự cần phải được tái tạo vào 3D. Vào nhiều trường hợp, những định dạng không giống như PDF hoặc các công cụ trực quan liêu sẽ làm việc tốt. Rất bao gồm thể bạn sẽ cần phải chuyển đổi không nhiều hơn một nửa số liệu của bạn.Mặc dù thiết kế là sử dụng bao gồm cho CAD, với 3 chiều bạn gồm thể sử dụng nó mang lại nhiều hơn nữa. Kết quả là, bạn có thể thưởng thức hợp tác tốt hơn với mức độ đổi mới cao hơn.