Xuất file cad sang pdf là thắc mắc mà nhiều người dùng Autocad gặp phải. Vậy chuyển cad sang pdf tiến hành như thế nào? Trình tự ra sao? Tất cả sẽ được Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ giới thiệu qua bài viết này.

Bạn đang xem: Xuất nhiều bản vẽ cad sang 1 file pdf

 

Có rất nhiều trường hợp để bản vẽ kỹ thuật của bạn in ra mà không bị dính lỗi thì bắt buộc phải chuyển bản vẽ sang định dạng pdf vừa đảm bảo tính bảo mật cao vừa tăng sự linh hoạt của file pdf trong công việc. Thế nhưng, đối với người mới bắt đầu làm quen với phần mềm học vẽ Autocad thì vẫn còn rất mơ hồ về cách xuất cad sang pdf. 

 

Vì thế, trong bài viết dưới đây, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách xuất bản vẽ cad sang pdf đơn giản và chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách xuất bản vẽ cad sang pdf

Theo như kinh nghiệm hiểu được thì Autocad đã có hỗ trợ cách đổi và in xuất bản vẽ cad sang pdf trong model, thế nhưng có một nhược điểm khi sử dụng là nếu bạn dùng file pdf của Autocad để in ra bên model sẽ thấy các bản vẽ trở nên rời rạc, không liên kết thành một file duy nhất. Nếu xuất ra ít bản vẽ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều. Nếu là bản vẽ cả trăm file thì sẽ trở nên phiền phức và gây nhầm lẫn với các bản vẽ khác và gây ra tỉ lệ bị hỏng là rất cao.

 

Theo như các kỹ sư thiết kế Autocad chuyên nghiệp thì có 2 cách để chuyển file cad sang pdf mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Chuyển file cad sang pdf bằng phương pháp Export File 

*

Đối với cách chuyển file dwg sang pdf trước khi xuất bản vẽ cad sang pdf thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cần mở phần mềm Autocad sau đó mở toàn bộ file bản vẽ đang ở định dạng dwg mà bạn muốn in lên giao diện cad.Bước 2: Tạo góc trái của giao diện (nơi hiển thị biểu tượng Autocad), để hiển thị thanh menu.Bước 3: Trong thanh menu, bạn chọn mục Exprot sau đó chọn pdf để thực hiện thao tác chuyển file DWG sang pdf.Bước 4: Khi chuyển đổi xong, chọn vị trí để lưu file và nhấn nút Save để lưu file dưới dạng pdf. Nếu thao tác lưu file thành công sẽ hiển thị thông báo Plot và Publish Job Complete.

Cách 2: Chuyển file cad sang pdf với thao tác in File 

*

Với thao tác in File để xuất file cad sang pdf, các bạn bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Mở giao diện Autocad và sẽ hiển thị mục Printer.Bước 2: Chọn vào mục Printer, khi biểu tượng này hiện lên thì vào mục name và chọn NoneBước 3: Tại mục None, có nhiều giá trị mà bạn có thể thay đổi và chọn mục gần dưới cùng là DWG đến pdf.pc3.Bước 4: Sau khi chọn xong, chọn save để lưu lại bản vẽ đồng thời chuyển đổi định dạng file bản vẽ.

Một số lưu ý về cách xuất file cad sang pdf

Một lưu ý khi xuất nhiều bản vẽ cad sang pdf là nên mở file bản vẽ ra và kiểm tra thêm một lần nữa trước khi in. Điều này sẽ giúp cho bản vẽ in ra được chuẩn xác hơn, đúng tỷ lệ và màu sắc rõ ràng hơn và tránh trường hợp bản vẽ in ra bị lỗi và phải thực hiện lại từ đầu.

 

Thông thường, các bản vẽ Autocad sẽ được lưu trữ ở định dạng dwg. Đối với định dạng này khi in ra sẽ dễ gặp lỗi về mờ nhòe, đứt gãy đường thẳng và dẫn đến các đối tượng không hiển thị rõ. Vì vậy, việc xuất file cad sang pdf được xem là một bước quan trọng không thể thiếu khi muốn in file cad ra ngoài mà không bị lỗi hay ảnh hưởng từ phần mềm.

 

Hiện nay, nhiều phần mềm trực tuyến để chuyển định dạng sang pdf khá phổ biến, nên bạn có thể áp dụng để xuất file, nhằm giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được thuận lợi và gọn nhẹ hơn.

 

*

 

 

Với bài viết trên mong rằng, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ đã giúp bạn giải đáp cho việc xuất file cad sang pdf tiến hành như thế nào. Nếu còn nhiều thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - Cầu Giấy/ HCM: Số 97 Đường số 3 - KP4 - P.Hiệp Bình Phước - Thủ Đức

Các khóa học
Dịch vụ
Lập trình và Sửa chữa PLCLập trình và Sửa chữa HMICung cấp thiết bị tự động hóa
Phần mềm

  HƯỚNG DẪN CÁCH XUẤT NHIỀU BẢN VẼ AUTOCAD SANG PDF

Để đảm bảo các bản vẽ kỹ thuật của bạn lúc in ra không chị lỗi. Đồng thời tăng tính linh động trong công việc thì bạn bắt buộc phải xuất bản vẽ của bạn sang định dạng PDF.

*

Những lưu ý về cách xuất nhiều bản vẽ Auto
CAD sang PDF:

– Tính năng xuất nhiều bản vẽ Auto
CAD sang PDF chỉ có ở những phiên bản mới. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất nhé. 

– Các bản vẽ Autocad thường được lưu ở định dạng DWG. Đối với định dạng này thì khi in sẽ dễ gặp một số lỗi: mờ nhòe, đứt gãy đường thẳng, đối tượng không hiển thị rõ… Vì vậy, muốn in file CAD ra ngoài, người ta phải xuất sang định dạng PDF. Hiện nay, có nhiều phần mềm trực tuyến để chuyển định dạng sang PDF nên bạn có thể áp dụng để xuất file.

– Trong Auto
CAD cũng có hỗ trợ cách đổi và in xuất nhiều bản vẽ CAD sang PDF trong model. Tuy nhiên,nếu bạn dùng file PDF của Auto
CAD để in ra bên model, thì sẽ thấy các bản bị rời rạc ra mà không liên kết thành một file duy nhất. Ít thì không sao, nhưng cả trăm file thì vừa mất thời gian vừa dễ gây nhầm lẫn. Bản vẽ không những không hoàn chỉnh mà tỉ lệ bị hỏng cũng rất cao.

*

Cách xuất nhiều bản vẽ Auto
CAD sang PDF

Chúng ta có hai cách để chuyển file DWG sang PDF mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Cách xuất nhiều bản vẽ Auto
Cad sang PDF này bao gồm các bước:– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần mềm Autocad sau đó mở toàn bộ file bản vẽ đang ở định dạng DWG mà bạn muốn in lên trên giao diện Cad.– Bước 2: Tạo góc trái của giao diện (nơi có biểu tượng của Autocad), bạn click chuột vào biểu tượng này để hiển thị thanh Menu.– Bước 3: Trong thanh Menu, bạn chọn mục Export -> PDF để thực hiện thao tác chuyển file DWG sang PDF.– Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, bạn chọn vị trí để lưu file và nhấn nút Save để lưu.. Nếu thao tác lưu file thành công thì trên giao diện sẽ hiển thị thông báo Plot and Publish Job Complete. Đến đây, bạn có thể thực hiện thao tác xuất file như bình thường.

*

Cách 2: Chuyển file DWG sang PDF với thao tác in File

Để có thể xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF nhanh chóng thì bạn có thể áp dụng thao tác in File. Cụ thể, bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây:– Bước 1: Mở giao diện Autocad, trên giao diện sẽ hiển thị mục Printer (nằm gần góc phía bên trái của biểu tượng Autocad).– Bước 2: Click chuột vào mục Printer, khi biểu tượng này hiện lên thì bạn click vào mục Name và chọn None.– Bước 3: Tại mục None, có nhiều giá trị mà bạn có thể chuyển đổi và bạn click chọn mục gần dưới cùng là DWG to PDF.pc3.– Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại bản vẽ. Như vậy, bạn đã thực hiện xong thao tác chuyển đổi định dạng file bản vẽ.

*

Lư ý khi thực hiện cách xuất nhiều bản vẽ Auto
Cad sang PDF đó là: Sau khi thực hiện chuyển định dạng xong, bạn nên mở file bản vẽ ra và kiểm tra thêm một lần nữa trước khi in. Điều này sẽ giúp cho bản vẽ in ra được chính xác, đúng chuẩn và đúng tỷ lệ hơn. Tránh trường hợp bản vẽ in ra bị lỗi và bạn phải thực hiện cách thao tác lại từ đầu.

Xem thêm: Tổng hợp 15 cách vẽ chữ kiểu bong bóng đẹp mới nhất 2023, kết quả hình ảnh cho bảng chữ cái kiểu bong bóng

Hy vọng với cách xuất nhiều bản vẽ Auto
CAD sang PDF mà chúng tôi giới thiệu ở trên, sẽ giúp bạn khi in ra được đẹp mặt và chính xác hơn.

>> Cách chọn đối tượng trong Auto
CAD – Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nhất

>> Khoá học ứng dụng Auto
Cad trong thiết kế tủ điện

>> Tại sao nên dùng Auto
CAD Electrical trong thiết kế hệ thống điện?

>> 6 lệnh bắt điểm trong Auto
CAD mà kỹ sư cần nắm vững

————- ****** ————–