Nếu bạn boăn khoăn cách thiết lập tỉ lệ bản vẽ và lệnh cách bắt điểm trong autocad 2017 như thế nào là đúng? Vậy hãy cùng IDC tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

Cập nhật những kiến thức hữu ích: Thư viện 700 hactch và cách đưa hatch vào Autocad.

Bạn đang xem: Cách đặt tỷ lệ bản vẽ trong cad 2007

Cách thiết lập tỉ lệ bản vẽ và bắt điểm trong Autocad. Các nhóm lệnh modify cơ bản trong Autocad. Hướng dẫn cách viết chữ trong Auto
Cad.
Hướng dẫn sử dụng sheetshet trong Autocad. Hướng dẫn tạo Block trong Autocad. Lệnh cắt dim trong Autocad. Tổng hợp các lệnh cơ bản đến nâng cao trong Autocad. Download block trong Autocad. Tham khảo thêm những kiến thức khác trong chuyên mục Các mẹo hay

Thiết lập tỷ lệ bản vẽ

*

- Lập bản vẽ theo tỷ lệ 1/100 ( vd: 1cm = 10mm; 10cm – 100mm…)

Lệnh tắt MV chọn MVSETUPHiện bảng lệnh
NhậpN enter Nhập M enter

Download giáo trình học Autocad.

*

Hiện bảng các tỷ lệ Nhập thông số tỷ lệ 100 enterNhập thông số tỷ lệ100 enter Nhập thông số tỷ lệ 100 enterKhung tỷ lệ1/100

Thiết lập vùng chọn dây kéo

*

Nhập Seletion (chỉnh - ô vùng chọn )Vào Pickbox size , Grip size - Chỉnh ô vùng chọn ( to, nhỏ)Nhập Dislay (chỉnh độ dài ngắn khung dây chéo)Vào Crosshair size, Fade control.. , In place edit and.. ( chỉnh độ dài ngắn dây chéo)

Cách mở công cụ điều hướng bản vẽ

Chọn tab View hiện bảng ribbon trong không gian làm việc Drafting&Annotation

*

Thanh Naviga Công cụ PanCông cụ Zoom ExtentsOrbit (xoay view 3d)Show
Motion
Navigate 2D tab View - Thanh điều hướng Bảng Zoom Realtime Pan (Navigate 2D tab View)Lệnh tắt P(Pan). Z (Zoom) Bảng cuộn lệnh
Dùng chuột lệnh Zoom: lăn bánh xe chuột về phía trước để phóng to hơn nữa, và lăn ngược lại là thu nhỏ bản vẽ (thường dung nhiều hơn để thay thế các câu lệnh trong quá trình làm việc)Dùng chuột lệnh Pan : Nhấn và giữ bánh xe chuột đồng thời dịch chuyển đên vùng bản vẽ cần làm (thường dung nhiều hơn để thay thế các câu lệnh trong quá trình làm việc)

Nhóm lệnh hay dùng trong thiết kế - điều hướng bản vẽ

Nhóm lệnh sao chép, di chuyển, phóng to thu nhỏCo, Cp – Copy : Sao chép đối tượngM – Move: Di chuyển đối tượngRo – Rorate: Xoay đốitượngP – Pan : Di ch uyểntầm nhìntrong model ( có thể dùng con lăn chuột nhấn giữ)Z – Zoom: Phóng to thu nhỏ tầm nhìn

Thao tác sử dụng các công cụ điều hướng trong bản vẽ | Cách thiết lập tỉ lệ bản vẽ

Lệnh Zoom (dùng để phóng to, thu nhỏ vùng làm việc bản vẽ. Được sử dụng rất nhiều trong quá trình vẽ thiết kế)

*

Công cụ Zoom Extents Bảng hướng dẫn công cụ Zoom ExtentsLệnh tắt công cụ ZoomBảng cuộn các công cụ
Chọn vùng cần Zoom Kết quả sau khi Zoom

* Phương pháp thay thế không dùng lệnh là dùng chuột : lăn bánh xe chuột về phía trước để phóng to hơn nữa, và lăn ngược lại là thu nhỏ bản vẽ (thường dung nhiều hơn để thay thế các câu lệnh trong quá trình làm việc)

Lệnh Pan (dùng để dịch chuyển vùng làm việc bản vẽ. Được sử dụng rất nhiều trong quá trình vẽ thiết kế)

*

Công cụ PanBảng hướng dẫn công cụ PanLệnh tắt công cụ PanBảng cuộn các công cụ
Chọn đối tượng cần dịch chuyển bằng lệnh PanKết quả sau khi dịch chuyển bằng lệnh Pan

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ bản vẽ Grid và Snap

* Các nút trên thanh trạng thái:

*

- Grid (đường lưới ) làm cho các khung trong Autocad trông giống như tờ giấy. Có thể điều chỉnh kích thước của lưới và khoảng cách giữa các đường chính của nó để mô phỏng nhiều loại giấy.

- Object Snap (lệnh tắt F3) là bảng công cụ dùng để chọn các bắt điểm tự động bắt đầu và kết thúc trong khi vẽ một cách chính xác tại nút giao nhau của các đường lưới.

Thực hành sử dụng Grild và Snap|

* Click vào nút New trên thanh công cụ Quick Access

*

* Chọn khuân mẫu acad.dwt ( hoăc khuân mẫu acadiso.dwt theo hệ mét) từ hộp thoại Select templateClick Open

Quick AccessNew Select template acad.dwt Open

*

Use Icons(sử dụng biểu tượng)SettingDraftig Setting Snap and GrirdSnap On (F9) OK( kết thúc chọn lệnh)Chọn Use Icons để hiện các biểu tượng hình
Click vào Setting để hiện bảng Drafting SettingChọn Snap and Grird và click bật Snap on (F9)Grid on (F7) rồi kết thúc chọn OK

Điều chỉnh độ dày đường Line trong thiết lập mặc định Lineweight

*

Click vào biểu tượng Show/ Hide LineweightPhải chuột chọn Settings Hiện bảng Lineweight Settings Chọn và Click OK

-Để kích thước đường Line to hơn và dễ nhìn hơn (vì Lineweight mặc định quá mỏng – khi tạo lưới sẽ khó nhìn) cần thực hiện:

+ Click chuột phải vào biểu tượng Show/Hide Lineweight , chọn Settings từ menu ngữ cảnh – hiện bảng Lineweight Settings.

+ Mở danh sách sổ xuống Default , chọn 0.016 hoặc 0.40 mm và click OK

- Lúc này đường vẽ sẽ dày hơn và nhìn thấy tốt hơn đối với đường lưới.

Chỉnh bắt điểm Snap

*

Click vào biểu tượngObject Snap (F3)hoặcclick settingsđể hiện bảngDraftig Setting - Object SnapBảngDraftig Setting - Object Snap (F3)Các lựa chọn bắt điểm
Một cách hiện khác củaObject Snapsau khiclickvào biểu tượng

- Drafting Setting - Object Snap là bảng dùng để chọn các bắt điểm trong khi vẽ một cách chính xác. Tích lựa chọn vào các ô bắt điểm rồi click OK

Chọn bắt điểm snap| Cách bắt điểm trong autocad

*

Bảng Draftig Setting Chọn Object SnapCác lựa chọn bắt điểm

- Mở Drafting Settingchọn Object Snapvà bật Endpoint Midpoint để thiết lập bản vẽ bắt điểm một cách chính xác. Tích lựa chọn vào các ô bắt điểm rồi click OK.

Thực hành chọn bắt điểm Endpoint và Snap

*

Vùng làm việc sử dụng lệnh Rectangle (hình vuông, chữ nhật)Bắt điểm các góc Endpoint (bắt đầu)Điểm kết thúc cho hình vuông góc ta có thể đánh thông số chính xác cho hình vẽ
Vùng làm việc sử dụng lệnh Line (đường thẳng, chéo)Bắt điểm giữa Midpoint Bắt điểm các góc Endpoint

Các bước cơ bản về thiết lập tỉ lệ bản vẽ và hướng dẫn bắt điểm snap trong autocad, đã được IDC giới thiệu trên đây. Việc của bạn bây giờ là mở máy lên và thực hành lại chúng để thuần thục kỹ năng một cách nhuần nhuyễn.

Ở các bước trên bạn chỉ biết cơ bản về autocad. Nếu bạn muốn đi chuyên sâu nắm rõ hơn về autocad, khóa học autocad của IDC sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này và áp dụng trong công việc sau này.

*

Đối với những bạn đang theo học thiết kế nội thất, kiến trúc để có thể triển khai hồ sơ bản vẽ 2D. Ngoài việc bạn biết sử dụng Atocad, bạn cần phải biết quy trình triển khai đúng chuẩn và quy định trong thiết kế kiến trúc. Bên cạnh đó các bạn cần phải nắm vững các công cụ chuyên ngành khác như 3ds max, sketchup, photoshop... hổ trợ dựng không gian 3D. Và tất cả các kỹ năng này áp dụng rất rất nhiều trong công việc và là yếu tốt quan trọng trong tuyển dụng.

Vì vậy những bạn theo đuổi ngành nghề này nhưng thiếu các kỹ năng trên. Thì hãy bổ sung ngay kỹ năng cho mình và khóa học họa viên kiến trúc của IDC cam kết cung cấp cho bạn những kiến thức thực tế và kỹ năng chuyên sâu áp dụng công việc thực tế. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm ngay, có rất nhiều học viên của IDC có công việc trước khi tốt nghiệp.

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, tham khảo ngay khóa học phù hợp với bạn:Khóa học Họa viên Kiến trúc Cao cấp.Khóa học Họa viên Thiết kế Nội thất.Hoặc xem hết những khóa học hấp dẫn nhất của IDC trongChương trình đào tạo.

Cách in bản vẽ Autocad 2007, 2010 ra giấy A4. Cách in bản vẽ cad 2007, đúng tỷ lệ, cách in Cad ra A4 đẹp, đầy đủ và chuẩn nhất.

Trước khi in cần điểu chỉnh tỷ lệ bản vẽ sao cho phù hợp, tạo thuận tiện trong việc in ấn cũng như dễ dàng thao tác trong việc in ấn. Để in bản vẽ Cad đúng tỷ lệ, bạn cần thực hiện thiết lập theo các bước như sau:


Bước 1: Trên thanh command, nhập lệnh MVSETUP > Enter.

Bước 2: Xuất hiện "Enable Paper Space" > Chọn "No".

Bước 3: Xuất hiện "Enter Units Style" > chọn "Metric"

Bước 4: Xuất hiện "Enter Scale Factor", bạn nhập tỷ lệ bản vẽ > Enter.

Bước 5: Nhập kích thước khổ giấy.


Bước 1: Trên thanh command, nhập OP > Enter.

Bước 2: Trên thẻ Selection, Click chuột vào Pickbox sizeGrip size để chỉnh kích thước to, nhỏ cho vùng ô được chọn trước đó.

Bước 3: Trên thẻ Display, chỉnh độ dài ngắn của khung dây chéo trong bản vẻ ở Crosshair size > OK để kết thúc.


Bước 1: Trên thanh command, nhập Ribbon > Enter. 

Bước 2: Chọn tab View > Click chọn "Naviga bar"để bật > Xuất hiện Naviga trên màn hình. 

Có thể thực hiện view 3D bằng lệnh Orbit+Slow
Motion
. Lệnh phóng to, thu nhỏ hay di chuyển khung nhìn bằng Zoom, Pan.


Lệnh Z (zoom): Phóng to hay thu nhỏ đối tượng cho phù hợp tầm nhìn người dùng. Lệnh P (pan): Di chuyển khung nhìn người dùng. Lệnh Co (copy): Sao chép đối tượng được lựa chọn.Lệnh M (move): Di chuyển đối tượng được lựa chọn tới vị trí mới. Lệnh Ro (rotate): Xoay đối tượng theo hướng mới. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+P để mở hộp thoại plot - Model


Bước 2: Tạo một nét in mới (Plot Style Table)

Plot Style Table -> New -> Start from scratch -> Next -> Bạn đặt tên cho file name -> Next

Để cài nét in đang tạo cho bản vẽ hiện hành chọn (Use this plot style for the current drawing)

Để cài nét in đang tạo cho bản vẽ mới chọn thẻ (Use this plot style for new and pre-Autocad drawings)

Chọn xong các bạn nhấn Finish để quay về cửa sổ cài đặt. 


Bước 3: Cài đặt chi tiết nét in

Tích vào biểu tưởng cây bút để chỉnh sửa chi tiết cho tên nét in

Trong mục Form View nhấn Shift + Click chọn Corlor 1 rồi đưa chuột vào thanh Tab kéo xuống dưới cùng chọn Color 255 để chọn tất cả các mẫu nhằm tránh bỏ sót các màu được thể hiện trong bản vẽ.

Trong mục Properties.

Color: Chọn màu đen (Black) để ấn định màu của tất cả các nét được in ra đều là màu đen (Áp dụng cho bản vẽ chỉ có 2 màu đen trắng, nếu in màu thì chọn Use object color)

Line Weight: Độ rộng nét (chọn nét có độ rộng là 0.1300mm để áp nét vẽ cho tất cả các nét, các màu)

Với các đường, các màu cần in rõ, in đậm thì lựa chọn từng màu một rồi chọn lại nét in trong Line Weight để tăng độ đậm. 

Click Save & Close để lưu và đóng hộp thoại


Sử dụng công cụ Drawing orientation


Bước 4: Cài đặt in theo chiều khổ giấy (Drawing orientation)

In theo chiều dọc khổ giấy (Portrait)In theo chiều ngang khổ giấy (Landscape)Nội dung theo chiều thuận hoặc ngược (Plot upside-down).

Xem thêm: Làm thế nào để xem lại tin nhắn trên facebook messenger, cách xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger


Lựa chọn máy in


Bước 5: Lựa chọn máy in

Lựa chọn tên máy in đang kết nối với máy tính

Nếu muốn xuất file bản xẽ sang file PDF chỉ cần chọn thẻ DWG to PDF.pc3


Chọn khổ giấy in A4 (Cách in Cad ra A4)


Bước 6: Chọn khổ giấy in 

Chọn khổ giấy in (full bleed)Để in khổ A4, bạn chọn ISO A4 (210.00 x 297.00 MM) > click OK


Cách chọn vùng in trong Cad


Bước 7: Chọn vùng in bản vẽ

Ở mục What to plot > chọn Window để chọn vùng cần in

Click chuột chọn điểm đầu và quét chọn điểm cưới để định vùng bản vẽ cần in -> OK

Đây là kết quả bản in:


HƯỚNG DẪN CÁCH IN


#vuagiasu.edu.vn


Ky
Thuat
So tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in
vuagiasu.edu.vn - innhanh
vuagiasu.edu.vn | Kinh Nghiệm Hay
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Hay
Các bài viết liên qua đến Cách in bản vẽ Autocad ra giấy A4 đẹp, chuẩn nhất

Tin mới nhấtMệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc may mắn cho người mệnh Thủy

Mệnh Hoả hợp màu gì? Màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Hoả

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc cho người mệnh Kim năm 2023

In laser màu là gì? Ứng dụng công nghệ in laser

Tin xem nhiều


Cách in 2 trang A5 trên 1 mặt giấy A4 trong Word
6.013 đã xem
Cách in giấy A4 có dòng kẻ chấm, ngang trong Word nhanh, dễ dàng
5.921 đã xem
Cách in file ảnh ra giấy A4 không bị đen
5.376 đã xem
Cách in ngang giấy A4 đơn giản, dễ hiểu
4.595 đã xem

Tin nổi bật Kinh Nghiệm Hay


Địa chỉ làm menu giá rẻ TPHCM - Công ty In Kỹ...
In Hiflex là gì?
In lịch treo tường theo yêu cầu TPHCM - Thiết kế...
In tem decal trong
Bảng báo giá Standee - Banner mới nhất từ In Kỹ...
Bảng báo giá Standee - Banner cuốn - In Standee...
In tem decal giấy
In phong bì giá rẻ TPHCM - in phong bì màu
Hotline tứ quý đặt hàng
Chúng tôi không thực hiện bất kỳ yêu cầu nâng giá, kê giá từ phía khách hàng và nhân viên
in
vuagiasu.edu.vn In
Nhanh
vuagiasu.edu.vn
Kế toán / Tuyển dụng (028) 22 68 2222

Các Khách Hàng in ấn bất kỳ: Công Ty không truyền bá các file gốc của Khách hàng cho người khác

Các sản phẩm lỗi Khách hàng tự ý bỏ công ty sử dụng gói hàng hoá ( hoặc công ty chọn lại làm mẫu hoặc cho tặng người khác đối với hình tượng tôn kính không thể bỏ rác). Trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Không nhận in những sản phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật


Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 7 : 8h - 19h (Chủ nhật nghỉ)

*
Car Parking
IN KTS - Công ty In Ấn - In nhanh giá rẻ
Web designed by VINADESIGN

Điều khoản sử dụng