Lệnh phóng khổng lồ trong Cad là thao tác kỹ thuật cơ phiên bản giúp hiệu chỉnh phiên bản vẽ một cách đúng đắn nhất. Theo đó, nhằm phóng to đối tượng người sử dụng trong Cad thì bạn phải sử dụng lệnh Scale. Trong bài viết dưới đây, UNICA đang hướng dẫn chúng ta cách sử dụng lệnh Scale chính xác và nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ bản vẽ trong cad

Lệnh Scale vào Cad là gì?

Trong Auto
Cad, nếu bọn họ muốn phóng tohay thu nhỏ hình trong cad thì đang phải áp dụng lệnh Scale. Nếu bạn là người đã từng có lần tham gia vào khóa học tập Autocadthì sẽ quá thân quen thuộc, tuy nhiên với những bạn mới ban đầu làm quen với Cad thì đấy là một lệnh khá xa lạ.

*

Sử dụng lệnh phóng to đối tượng người sử dụng trong cad

Với những người dân mới học Autocad, khi gặp mặt trường hợp ý muốn phóng to đối tượng thì các bạn chưa biết nên dùng lệnh nào. Đặc biệt, các bạn cũng nên biết rằng công dụng của lệnh Scale sử dụng để biến đổi tỷ lệ đối tượng.

Lệnh phóng khổng lồ thu nhỏ tuổi trong cad với Scale nhìn toàn diện đi theo quá trình sau:

- Bạn thực hiện lệnh tắt là SC.

- Quét chọn đối tượng cần thay đổi tỷ lệ vào Cad.

- chúng ta cần xem xét rằng buộc phải gõ dấu cách để kết thúc việc chọn đối tượng.

- bấm chuột trái để chọn điểm chuẩn chỉnh khi muốn đổi khác tỷ lệ của đối tượng.

- Sẽ mở ra một dòng nhắc là Specify scale factor or : tại đây bạn sẽ nhập hệ số phần trăm của R hay C để coppy đối tượng sau khoản thời gian tăng hoặc thu bé dại đối tượng.

Sau khi chúng ta nhập R kết thúc mà xuất hiện dòng nói là: Specify reference length thì bạn sẽ tiếp tục nhập tham chiếu của chiều dài.

Tiếp tục, mở ra dòng nhắc mới là Specify new length or thì các bạn sẽ nhập chiều lâu năm mới.

Nếu bạn nhập C, chọn lựa này chất nhận được giữ lại đối tượng người tiêu dùng được lựa chọn như một lệnh copy sau khi biến hóa tỷ lệ.

Cách điện thoại tư vấn lệnh phóng to trong Cad

Đối với những người dân mới học về Autocad thường đắn đo gọi lệnh thu bé dại đối tượng vào cad. Thực chất, thao tác này rất đơn giản, bạn có thể gọi lệnh Scale trên giao diện Cad với 2 bí quyết sau đây:

- Cách 1: Trên phần mềm Autocad, bạn nhập phím tắt SC sau kia nhấn Enter để hiển thị lệnh Scale.

- cách 2: Bạn bấm chuột vào thanh nguyên tắc Command bên trên giao diện, tiếp nối vào menu Modify chọn lệnh Scale để gọi lệnh.

*

Để hotline lệnh Scale, chúng ta có thể áp dụng một trong các 2 giải pháp thông dụng hiện tại nay

Như vậy, có thể thấy phương pháp gọi lệnh Scale không thực sự khó như nhiều người dân vẫn thường xuyên nghĩ. Bạn nên vận dụng để tiến hành phóng to hoặc thu nhỏ tuổi một đối tượng ngẫu nhiên trên bản vẽ theo một xác suất nhất định.

Các bước tiến hành lệnh Scale trong Cad

Đối với lệnh phóng to form size trong cad bạn sẽ thực hiện theo các bước sau phía trên để đã có được kích thước chính xác nhất.

- bước 1:Nhập lệnh SC ( Scale ) nhận phím Space hoặc Enter

*

Cách dùng lệnh Scale trong Cad

- Bước 2: tại câu lệnh Select objects, bạn bấm vào chọn đối tượng mà bạn muốn thay đổi tỷ lệ. Tiếp theo, cũng tại câu lệnh này, bạn nhấn vào chọn một đối tượng người tiêu dùng cần biến hóa tỷ lệ tiếp theo hoặc nhấn Enter để xong lệnh. Nếu bạn muốn đổi xác suất bao nhiêu đối tượng người sử dụng thì click chọn câu lệnh Select objects tương ứng.

*

Cách dùng lệnh Scale trong Cad

- Bước 3: tại câu lệnh Specify base point, bạn bấm chuột chọn điểm gốc đứng yên khi chuyển đổi tỷ lệ. Quý hiếm dương là phóng to, quý hiếm âm là thu nhỏ. Kế tiếp nhấn Enter để hoàn thành câu lệnh

*

Cách cần sử dụng lệnh Scale vào Cad

Như vậy, bạn đã thực hiện kết thúc thao tác phóng to đối tượng người sử dụng trong bạn dạng vẽ Autocad. Theo share của đều nhà thiết kế chuyên nghiệp, khi thực hiện thao tác này, chúng ta có thể áp dụng lệnh tắt tham chiếu R để biến đổi tỷ lệ của đối tượng theo 2 chiếc nhắc sau đây:

- Specify reference length : Nhập chiều dài tham chiếu hoặc dùng các phương thức bắt điểm để định chiều dài.

- Specify new length: Nhập quý giá chiều dài new hoặc dùng những phương thức tróc nã bắt điểm để định chiều nhiều năm mới.Đây được xem là 2 dòng lệnh cung cấp thao tác thực hiện lệnh thu nhỏ dại trong cad được đúng chuẩn và hối hả hơn.

Ví dụ về cách phóng to đối tượng trong Cad

Nhằm giúp đỡ bạn nắm rõ hơn phương pháp phóng to đối tượng người dùng trong bản vẽ Cad, UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách tiến hành với ví dụ rõ ràng sau đây:Yêu cầu: sử dụng lệnh Scale nhằm phóng to đối tượng hình tròn lên 2 lần. Công việc thực hiện như sau:

- cách 1: bên trên thanh mức sử dụng Command, các bạn nhập lệnh tắt SC với nhấn Enter để hiển thị lệnh.

- cách 2: tại câu lệnh Select objects: Bạn nhấp chuột chọn mặt đường tròn mà bạn có nhu cầu thay đổi tỷ lệ.

- cách 3: tại câu lệnh Select objects, bạn nhấn Enter để xong xuôi thao tác chọn đối tượng.

- cách 4: tại câu lệnh Specify base point: Kích chọn điểm P1 (theo hình vẽ).

- bước 5: tại câu lệnh Specify scale factor or : chúng ta nhập phần trăm 2 cùng nhấn Enter để xong xuôi lệnh.

*

Ví dụ về phong thái sử dụng lệnh phóng to trong Cad

Về cơ phiên bản các các bạn đã vắt được lệnh phóng khổng lồ trong Cad, nhưng một câu hỏi được đặt ra ngược lại đó là thu nhỏ vật hình trạng gì.

Trên đây là cách thực hiện lệnh phóng khổng lồ trong Cad, các bạn nên nắm rõ những kiến thức này nhằm mục tiêu giúp đến việc tùy chỉnh cấu hình tỷ lệ phiên bản vẽ được đúng chuẩn, chính xác nhất.

Ngoài ra, độc giả muốn đọc thêm nhiềukiến thức cải thiện trong ngành thiết kếcũng như hình thức liên quanhỗ trợ trong việc xây dựng ra những bạn dạng vẽ kỹ thuật cụ thể nhất.Hãy cấp tốc tay đăng ký và theo dõikhoá học 3 chiều maxtrên Unica, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bỏ ra tiết bài bản giúp chúng ta có thể áp dụng vào trong bạn dạng thiết kế của chính mình ngay lập tức.

Lệnh thu bé dại trong cad (lệnh Scale) có tính năng phóng khổng lồ thu nhỏ tuổi các đối tượng người tiêu dùng trong autocad. Lệnh Scale vào cad được sử dụng thoáng rộng trong các bản vẽ kỹ thuật, phục vụ cho bài toán hiển thị, diễn giải các đối tượng người tiêu dùng được giỏi hơn. Chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta các sử dụng lệnh Scale vào cad qua bài viết này.


Tác dụng lệnh Scale để phóng lớn thu nhỏ đối tượng trong cad

Chúng ta thường phóng lớn thu bé dại các đối tượng người dùng như bàn ghế, tủ, xe, cây hoặc một đối tượng người tiêu dùng nào kia trong tủ sách cad 2d vào một bản vẽ khác.

*
Hướng dẫn sử dụng lệnh thu bé dại đổi tượng trong cad Scale

Như bên trên hình là tủ sách bàn ghế nội thất trong cad, bọn họ sẽ thuộc thử thực hiện lệnh Scale nhằm copy đối tượng người dùng và chèn vào bạn dạng vẽ không giống nhé.

Cách sử dụng lệnh Scale trong cad

Sau khi họ copy bàn làm việc như ảnh dưới, sau đó chúng ta Paste vào một khung giỏi một phiên bản vẽ khác.

*
Copy một đối tượng trong cad để thực hiện dùng lệnh Scale

Bản vẽ như hình dưới đó là khu văn phòng, mục tiêu của họ là Paste bàn ghế vào và áp dụng lệnh Scale vào autocad mang lại đúng tỷ lệ.

*
Scale – lệnh thu nhỏ tuổi đối tượng trong cad

Sau lúc Paste bàn và ghế 2D vào bạn dạng vẽ bọn họ sẽ được trong khi dưới đây.

*
Thu nhỏ dại đối tượng vào cad sao cho đúng tỷ lệ

Như ảnh trên các bạn thấy công dụng lệnh Scale là vẫn thu bé dại hình vào cad, rõ ràng như lấy ví dụ này là thu nhỏ dại bộ bàn ghế lại.

Để áp dụng lệnh Scale các bạn nhập lệnh SC vào cad  hoặc sử dụng hình tượng công cố gắng như ảnh dưới đây.

*
Biểu tượng nút Scale vào cad

Sau khi chúng ta nhập lệnh “Scale” và lựa chọn đối tượng, autocad đã yêu mong bạn chọn một điểm gốc của đối tượng người dùng để bắt đầu phóng to xuất xắc thu nhỏ.

*
Yêu ước nhập điểm cội trong đối tượng người dùng để áp dụng lệnh Scale

Sau lúc lựa chọn ăn điểm gốc, đã hiện lên chiếc yêu ước “Scale Specify scale factor or copy/reference”.

*
Yêu cầu nhập thông số phóng to tuyệt thu nhỏ tuổi trong lệnh Scale

Trong lấy ví dụ như này họ đang mong muốn thu nhỏ bạn dạng vẽ trong cad, nên hệ số chúng ta nhập vào cần nhỏ dại hơn 1. Để phóng to đối tượng người dùng trong cad ta nhập thông số lớn hơn 1 là được các bạn nhé.

Sau khi nhập hệ số 0,5 thì đối tượng người dùng của chúng ta sẽ được thu bé dại đi form size mất một nửa. Các bạn cũng có thể xem công dụng như hình dưới đây.

*
Kết quả sau khoản thời gian sử dụng lệnh Scale với thông số 0,5

Lệnh Scale một chiều trong cad

Ở lấy một ví dụ trên họ sử dụng phòng lớn thu nhỏ đối tượng theo hướng x với cả chiều y. Tuy nhiên, vào thực tế có không ít đối tượng các bạn chỉ ý muốn phòng lớn một chiều, xuất xắc thu nhỏ tuổi một chiều. Ở phần bên dưới đây họ tìm phát âm về phương thức đó nhé.

Bước 1: chúng ta cần thiết lập Lisp Scale một chiều qua liên kết sau. https://drive.google.com/file/d/19Pskn826a86w
NKbq
TDCC01v
PNQwu
Xf
D7/view?usp=sharing

Bước 2: Load lisp Scale vào vào cad, các chúng ta có thể xem lí giải load lisp tại đây: https://vuagiasu.edu.vn/lisp-cat-dim-lenh-cat-chan-dim-4258/

*
Load lisp scale một chiều

Ở ví dụ như này họ sẽ Scale một chiều bức CNC dưới đây có size 1,2m x 0,6m.

*
Ví dụ Scale một chiều phóng to thu nhỏ trong cad

Ví dụ này chúng ta sẽ Scale tấm CNC sang trọng một kích thước mới như hình vẽ bên dưới đây.

*
Hướng dẫn scale một chiều tấm CNC sang form size mới

Bước 3: Nhập lệnh SC1 lệnh này là lệnh tắt để sử dụng lisp scale một phương.

Sau lúc chèn bức CNC vào form yêu ước các bạn sẽ thấy phần chênh lệch rất cần được chỉnh sửa.

*
Chèn bức CNC vào khung sẵn sàng Scale

Bước 4: Chúng ta vẫn sử dụng lệnh Scale gồm sẵn của cad và để được đúng một cạnh trước, cạnh còn lại sẽ thực hiện lisp scale một chiều.

*
Sử dụng lệnh Scale gồm sẵn của cad nhằm phóng to mang lại đúng một phương trước

Phương còn lại ta sử dụng lisp scale một chiều, lưu ý bạn phải lựa chọn trục X (trục đứng) hoặc trục Y (trục ngang) nhằm phóng to hay thu nhỏ nhé.

Xem thêm: Cách Vẽ Biểu Đồ Hình Tròn Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 Siêu

Việc xác định hệ số cho đúng đắn ta hoàn toàn có thể dùng laptop để nhập, kế tiếp đánh kết quả vào phần hệ số yêu ước để hoàn thành chúng ta nhé.

*
Sau khi thực hiện lệnh Scale một phương

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết, dường như các bạn có thể đọc thêm một số mẹo nhỏ cad qua các bài viết sau: