Quần tây nam lịch lãm luôn là phong cách hướng đến của các chàng trai hiện nay nay. Chính vì vậy mà nhu cầu chọn mua các loại quần âu tây nam phong thái cũng tạo thêm đáng kể. Để hiểu rằng cách may quần tây nam ra sao cho đẹp, tôn dáng đẳng cấp và sang trọng thì hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ quần tây nam

*

Các kí hiệu cùng số đo mẫu mã trong phương pháp may quần âu nam

Biết và hiểu được những kí hiệu với số đo mẫu mã là bước thứ nhất trong cách may quần âu nam để tiện lợi hơn vào việc tiến hành may quần sau này nhé.

Trước lúc đi vào chi tiết công thức cắt may quần âu nam, chúng ta cần thống nhất về ký hiệu và số đo mẫu như sau:

Dài quần: là chiều nhiều năm đo từ ngang eo cho mắt cá chân, rất có thể điều chỉnh dài thêm hơn nữa hoặc ngắn hơn tùy vào sở thích và yêu cầu của bạn mặc.Hạ gối: là chiều lâu năm từ ngang eo xuống tới ngang đầu gối: 3cm.Vòng eo: được đo vừa gần cạnh eo fan mặc: 74cmVòng mông: hãy đo xung quanh phần nở duy nhất của mông: 88cmỐng quần: rước theo phạm vi mà bạn mặc yêu cầu: 26cm

*

Sau đó, chúng ta tiến hành tính vải:

Với khổ vải vóc 1,5 mét: tính một lần chiều dài của quần, bao hàm cả sườn lưng và lai quần
Với khổ vải vóc 1,2 mét: tính 1 lần bề dài của quần, bao hàm cả sống lưng và lai quần
Với khổ vải 0,9 mét: tính 2 lần bề dài quần, bao hàm cả sườn lưng và lai quần

Cách may quần tây nam chuẩn chỉnh form rất đẹp lịch lãm

Lấy số đo

*

Cách may quần âu nam bước tiếp theo và cũng không kém phần quan tiền trọng chính là lấy số đo mẫu mã để thiết hành các quy trình sau bỏ lên được form dáng đúng chuẩn cân xứng với tín đồ mặc.

Gấp nhì biên vải thế nào cho mặt phải úp vào nhau, nhì biên vải yêu cầu trùng nhau.

Chừa lại 2cm từ phía biên vải với 1cm trường đoản cú phía đầu vải để làm đường may.

Số đo:

AB là nhiều năm quần (Dq): 100cm
BB1 là đường lai quần: 5cm
AD là con đường hạ đáy = 1/4 số đo vòng mông + 4cm, có nghĩa là = 88/4 + 4 = 26cm
AC là hạ gối: số đo 53cm

Cách may quần tây-nam – thiết kế thân trước

*

Vẽ đường bao gồm trungĐường chính trung là đường nằm trong lòng đường ngang của ống quần, của gối và mông bởi cách:Lấy (độ rộng của đoạn ống quần – 1)/2 để có điểm O. Thời điểm này, OB = OB2.Từ O, kẻ một đường tuy nhiên song và cách đều AB một khoảng bằng OB = (32-1)/2 = 15,5cm để được đường chủ yếu trung. Cắt vẽ đáy quầnĐáy quần O2D2 đã = (1/16 vòng mông +1/4 số đo vòng mông)/2 = (88/4 +88/16)/2 = 13,76 cm
Kẻ mặt đường thẳng lên phía đầu vải, qua điểm D1 để có điểm N. Thời gian này, NA1 là 2cm.Ly quần là đường nằm ngang trên trục chính trung, bề dài ly là 9cm. Cắt may ống quần

Cắt may đoạn ống quần trong cách may quần âu nam khôn cùng quan trọng, để không xẩy ra lỗi cho bước may sau này hãy chú ý tỉ mỉ và cắt đúng các kích thước đã vẽ trước đó. Một gợi ích nhỏ cho các bạn là hãy tìm cài đặt những một số loại bút vẽ vải vóc nào cực tốt để thuận lợi cho câu hỏi cắt may quần tây-nam nhé.

Ta có:

O1H = O1H1 = (O2D1 – 1) = 13,75 – 1 = 12,75 cm.OB = OB2 = (độ rộng lớn ống-1)/2= 15,5 cm

Nối các điểm D2H, D1H1, HB1 với HB2.

Tiến hành cắt: 

Đường hông và mặt đường ống chừa 2cm có tác dụng đường may
Đường lòng A2 mang đến N1, chừa 3cm làm nét chỉ may và mặt đường cong qua N1UD2 chừa 1cm làm cho đường may.

Cách may quần tây nam – Thiết kế thân sau

*

Trong biện pháp may quần âu nam luôn luôn phải có được công đoạn thiết kế thân sau đâu nhé. Sau khi cắt thân trước xong xuôi (nên chừa lại đường hông để cắt 1 lượt cùng với thân sau), bỏ lên phần vải sót lại để liên tiếp vẽ thân sau.

In vệt theo các đường thiết yếu eo, mông, gối và ống quần

AD: đường hạ đáy: dài hơn hạ lòng trước 1 cm: 88/4 +4 +1 = 27 cm.D1D2: đường ngang mông: ¼ số đo vòng mông + 1/10 số đo vòng mông + 1 => 2cm: 88/4 + 88/10 + 1 = 31,8 cm. Vẽ và kiến thiết đáy quầnTừ D1 kẻ trực tiếp lên đầu vải, ta gồm điểm NTừ NA= đo ra 2 cm
Dựng AA2= ¼ số đo vòng eo thon + 1 cm + 2,5 cm li = 66/4 + 1+ 2.5 =20Dựng D2D3=1/10 số đo vòng mông – 1= 88/10 -1 = 7,8 cm.ta gồm I là vấn đề giữa D2D3.Nối các điểm A2D3 và chia thành 3 phần bởi nhau.Dựng D3N1 = 1/3 D3A.Nối IN1 => T là điểm chính giữa.Nối D3T => U là vấn đề chính giữa.Vẽ vòng đáy đi qua những điểm D2UN1A2.Từ A2 kẻ trực tiếp lên A3 là một trong cm.Nối các điểm A3A= ngang eo sau.Nối D1A = đường hong sau. Vẽ ống quầnDựng HP = 2cm.Dựng B2K= 2cm.Nối các điểm PK; Nối D2P, khoảng tầm giữa tiến công cong vào =1,5cm. Vẽ đường ly quần

*

Vẽ con đường ly quần chuẩn xát và tương xứng với mẫu mã của quần là điều cần thiết trong cách may quần âu nam để tạo ra sự thẩm mỹ và làm đẹp cho mẫu quần và các ly quần đẹp cũng trở thành tạo được khung dáng chuẩn chỉnh cho quần nữa đấy.

Dựng R là vấn đề giữa của A2A.Dựng RR4 = bề dài li = 10cm = 1/10 vòng mông + 1.Kẻ con đường RR1 // A3D3.Từ R đo qua mỗi bên = rộng lớn li/2 = 2,5/2 =1,25 cm. Cách cắtCác Đường hông và con đường ống, chừa 2cm đường may.Đường đáy: trường đoản cú điểm A3 chừa 3 cm mang đến N1 còn 2cm, con đường N1D2 chừa 1cm đường may

Cách may quần tây-nam – Cắt cạp

Khi đã được thân trước với sau ta giảm cạp. đem thước kẻ điểm cạp những 5cm trên thân ta vừa vẽ rồi cắt bong khỏi thân quần 

Như vậy là ta đã dứt phần cạp quần, tiếp theo là phần túi quần.

Cách may quần tây-nam – Cắt túi

Cách may quần tây nam phong cách lịch sự thì không thể thiếu những dòng túi cổ xưa rồi đúng không nào nào. Vị vậy cách xây cất và cắt túi cũng tương đối quan trọng nhé.

Tùy ý các bạn có thể cắt túi chéo cánh túi mồm ếch xuất xắc túi dọc. Mặc dù nhiên các bạn lưu ý giảm lót trong làm sao cho khớp cùng với thân trước nhằm tránh tình trạng khi may điểm túi không hợp với thân.

Quy trình giải pháp may quần tây nam

*

Sau khi vẽ, cắt thiết kế xong, bọn họ tiến hành may theo tiến trình sau:

Bước 1: nhấn banh thân sau

Bước 2: may phần ly quần nếu là quần xếp ly với túi của quần bao hàm túi trước cùng túi sau.

Bước 3: ráp con đường hông thân trước với thân sau

Bước 4: sau thời điểm là/ủi rẽ đường hông, triển khai cắt nẹp sườn lưng theo đường eo quần.

Bước 5: ráp mặt đường ống quần, may miếng đáp cửa và gắn dây kéo.

Bước 6: ráp phần lòng quần

Bước 7: cắt đường dây kéo.

Bước 8: lên lai quần, ly quần cùng kết con đường móc quần.

Hướng dẫn phương pháp chọn quần tây-nam phù hợp

*

Chọn cấu tạo từ chất vải tốt

Chất liệu vải tốt là điều cần thiết không đều mang lại cảm hứng thoải mái khi ăn mặc mà còn làm thời gian thực hiện quần lâu hơn.

Lời khuyên cho chúng ta là nên chọn những làm từ chất liệu vải có tính co và giãn một chút, như vậy sẽ tạo nên được độ dễ chịu trong xuyên ngày dài.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chăm chú đến đường chỉ may, khóa quần, bé đỉa quần nữa nhé. Hãy chắc chắn rằng: nét chỉ may đều đặn, chắc chắn, mịn, khóa quần trơn, dễ kéo, vừa khít, không gây tiếng động béo khi kéo, nhỏ đỉa quần đính cẩn thận đều đặn, chỉnh chu, thích phù hợp với cạp quần.

May vừa vặn vẹo đúng size

Cách may quần âu nam mang lại vừa căn vặn đúng kích cỡ là cần có cạp quần vừa với thắt lưng, không may quá chật hoặc thừa rộng. Lưng quần nằm ngay trên xương hông và chéo cánh về phía trước. Ống quần không ngắn và không thật dài sẽ gây nên gãy ống.

May quần tương xứng với cân nặng nặng

Cân nặng cũng tác động đến vẻ vẻ ngoài của phái mạnh giới khi ăn mặc quần tây. áp dụng cân điện tử để khẳng định đúng số cân của bản thân mình và may phong cách quần cho tương xứng với vóc dáng. Các thợ may quần áo hiện có sẵn hay may theo size bảng cân nặng chiều cao bé người.

Cách phối quần tây nam với áo sơ mi

Chọn quần tây nam đúng cách dán với áo sơ mi đó là: quần và áo hiện có màu tương phản, nếu là quần tây-nam màu black thì khoác với áo sơ ngươi trắng hoặc các loại sơ mi kẻ kẻ sọc sáng.

Tuy nhiên nhưng cánh mày râu trai cá tính, phác cách vẫn rất có thể chọn cho doanh nghiệp một quần tây-nam đen với áo sơ mi đen, tối màu. Gam màu đen dễ dàng phối hợp phục trang và không bao giờ lỗi mốt các chàng nhé.

Cách phối màu sắc quần cân xứng với các phụ khiếu nại kèm theo

*

Màu quần tương xứng với màu giày

Với một số loại quần tây-nam đen thì các bạn chỉ nên kết hợp với giày tây đen đẳng cấp và sang trọng hoặc gam màu rượu vang cũng lịch lãm không kém, nhưng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không kết phù hợp với những đôi giày có gam sắc sáng các bạn nhé!!!Giày nâu và mọi đôi giày khác tất cả màu sáng hơn khi kết phù hợp với quần tây-nam sẽ chỉ đưa về trò cười cho những người khác mà lại thôi, trông sẽ rất khập khiễng.

Màu quần cân xứng với vớ

Chọn vớ cân xứng với nhiều loại quần tây sẽ tạo được sự hài hòa cho tất cả tổng thể trang phục. Với hồ hết quần tây đen thì rất có thể chọn các loại vớ màu đen hoặc màu sắc tối sẽ khởi tạo được phong cách. 

Màu quần cân xứng với thắt lưng

Hãy chọn cho khách hàng một chiếc thắt sườn lưng có bề rộng vừa nên với nhỏ đỉa quần, cạp quần và có tông màu giống như với màu sắc của quần như vậy sẽ khởi tạo được tính thẩm mỹ cho trang phục ai đang mặc với thu hút được góc nhìn của hầu như người. Liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn đề nghị không nào

Nếu chúng ta có ý định trường đoản cú may tận nhà không buộc phải mang ra thợ thì hoàn toàn có thể tham khảo các tay nghề mua máy may gia đình loại tốt sẽ giúp cho câu hỏi may quần trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhé.

Trên đây là công việc trong cách may quần tây nam đúng chuẩn đẹp, tạo thành sự lịch lãm cho các chàng. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp được những tin tức hữu ích nhất cho mình đọc

Quần tây nam vẫn luôn luôn là phục trang được các phái nam ưa ưa thích lựa chọn. Nó giúp người sở hữu tôn dáng, cảm thấy thoải mái dễ chịu và thoải mái và trình bày lịch sự, siêng nghiệp. Chúng ta có từng thắc mắc để sở hữu một mẫu quần tây như thế, thợ may đã làm thế nào không? Hãy xem ngay công thức cắt may quần tây nam dưới đây để sở hữu câu vấn đáp nhé!

Video dạy giảm may quần âu nam:

1. Ký kết hiệu và số đo mẫu

Trước khi đi vào cụ thể công thức giảm may quần âu nam, họ cần thống nhất về ký hiệu với số đo mẫu như sau:

Dài quần: là chiều dài đo từ bỏ ngang eo cho mắt cá chân, rất có thể điều chỉnh dài ra hơn nữa hoặc ngắn lại hơn tùy vào sở trường và yêu ước của người mặc.Hạ gối: là chiều lâu năm từ ngang eo xuống cho tới ngang đầu gối: 3cm.Vòng eo: được đo vừa giáp eo tín đồ mặc: 74cmVòng mông: hãy đo xung quanh phần nở duy nhất của mông: 88cmỐng quần: lấy theo độ rộng mà fan mặc yêu cầu: 26cm

Sau đó, họ tiến hành tính vải:

Với khổ vải vóc 1,5 mét: tính một lần chiều dài của quần, bao gồm cả lưng và lai quần
Với khổ vải 1,2 mét: tính 1 lần bề dài của quần, bao hàm cả sống lưng và lai quần
Với khổ vải vóc 0,9 mét: tính gấp đôi bề nhiều năm quần, bao hàm cả lưng và lai quần

*

2. Bí quyết cắt may quần tây-nam cơ bản

Lấy số đo

Công thức giảm may quần tây sẽ bắt đầu bằng vấn đề lấy số đo:

Gấp hai biên vải làm sao cho mặt bắt buộc úp vào nhau, nhì biên vải nên trùng nhau.

Chừa lại 2cm từ bỏ phía biên vải với 1cm trường đoản cú phía đầu vải để làm đường may.

Số đo:

AB là lâu năm quần (Dq): 100cm
BB1 là mặt đường lai quần: 5cm
AD là con đường hạ đáy = 1/4 số đo vòng mông + 4cm, có nghĩa là = 88/4 + 4 = 26cm
AC là hạ gối: số đo 53cm

Tập thi công thân trước quần tây nam

Bây giờ, chúng ta sẽ tập thiết kế thân trước của quần tây:

Bước 1: vẽ đường bao gồm trung

Đường thiết yếu trung là đường nằm trong lòng đường ngang của ống quần, của gối cùng mông bởi cách:

Lấy (độ rộng lớn của ống quần - 1)/2 để sở hữu điểm O. Cơ hội này, OB = OB2.

Từ O, kẻ một đường tuy nhiên song và phương pháp đều AB một khoảng bằng OB = (32-1)/2 = 15,5cm và để được đường bao gồm trung.

Bước 2: cắt vẽ lòng quần

*

Đáy quần O2D2 sẽ = (1/16 vòng mông +1/4 số đo vòng mông)/2 = (88/4 +88/16)/2 = 13,76 cm

Kẻ đường thẳng lên phía đầu vải, qua điểm D1 để sở hữu điểm N. Dịp này, NA1 là 2cm.

Ly quần là đường nằm ngang trên trục bao gồm chung, chiều dài ly là 9cm.

*

Bước 3: cắt may ống quần

Ta có:

O1H = O1H1 = (O2D1 - 1) = 13,75 - 1 = 12,75 cm.OB = OB2 = (độ rộng ống-1)/2= 15,5 cm

Nối các điểm D2H, D1H1, HB1 với HB2.

Tiến hành cắt:

Đường hông và con đường ống chừa 2cm làm cho đường may
Đường đáy A2 cho N1, chừa 3cm làm nét chỉ may và con đường cong qua N1UD2 chừa 1cm làm cho đường may.

Tập xây cất thân sau

Thiết kế thân sau cũng giống như như thân trước, chỉ chú ý ở chỗ:

Đường hạ lòng AD dài hơn nữa hạ lòng thân trước 1cm là: 27cm
Đường ngang mông D1D2 = ¼ số đo vòng mông + 1/10 số đo vòng mông + 1 = 88/4 + 88/10 + 1 = 31,8 cm.

*

Túi

Về phần túi, trong các loại túi là túi mồm ếch, túi dọc hoặc túi chéo chúng ta cũng có thể tùy ý lựa chọn các loại túi mà bạn thích may. Chỉ việc lưu ý là khi cắt lớp lót trong yêu cầu khớp cùng với thân trước để khi may điểm túi khớp cùng với thân.

3. Các bước may

Sau lúc vẽ, cắt thiết kế xong, họ tiến hành may theo các bước sau:

Bước 1: nhấn banh thân sau

Bước 2: may phần ly quần giả dụ là quần xếp ly cùng túi của quần bao gồm túi trước với túi sau.

Bước 3: ráp mặt đường hông thân trước cùng với thân sau

Bước 4: sau thời điểm là/ủi rẽ mặt đường hông, triển khai cắt nẹp sườn lưng theo con đường eo quần.

Bước 5: ráp đường ống quần, may miếng đáp cửa và đính thêm dây kéo.

Bước 6: ráp phần lòng quần

Bước 7: giảm đường dây kéo.

Bước 8: lên lai quần, ly quần với kết con đường móc quần.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước vẽ tranh vẽ cảnh biển của học sinh đơn giản dễ vẽ

*

Tóm lại

Như vậy, với phương pháp cắt may quần tây nam đơn giản, chi tiết trên đây, Thời trang phái nam vuagiasu.edu.vn hy vọng bạn đã hiểu được phần làm sao cách những người thợ may thi công và hoàn chỉnh một loại quần tây-nam đẹp.