Việc chèn các ký tự đặc biết như ký tự toán học, ký tự ngôi nhà, điện thoại, cái cây,... có thể khá xa lạ đối với mọi người khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì ở bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách để chèn ký tự trong Word cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản. Hãy cùng theo dõi nhé!


Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Word 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2019 và trên Mac
OS với thao tác tương tự.

Bạn đang xem: Cách viết chữ trong hình tròn trong word


I. Ký tự đặc biệt là gì? Các trường hợp cần sử dụng ký tự đặc biệt

Ký tự đặc biệt hay còn gọi là Symbols trong Word là những ký tự có thể giúp bạn biểu đạt các câu từ hay các thuộc tính 1 cách sinh động và ngộ nghĩnh, giúp cho người xem cảm thấy dễ chịu, thích thú hơn khi đọc.

Một số trường hợp cần sử dụng ký tự đặc biệt:

Khi thực hiện soạn thảo các công thức toan học.Khi cần thể hiện các ký tự Phi (Φ), Radiant (rad hay c), Alpha (α), Delta (Δ),...Khi viết các tờ khai, tờ đơn cần chèn các ký tự như nhà, điện thoại,...

II. Cách chèn ký tự đặc biệt trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Mở file Word > Chọn thẻ Insert > Symbol > Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm > Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Word.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ Insert.


*

*

*

*

*

Lưu ý: Các kiểu bên dưới mình liệt kê chỉ là 1 phần các kiểu ký tự mà thường được sử dụng trong Word, nếu bạn có nhều kiểu font ký tự hơn nữa thì bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình bổ sung vào nhé!


1. Kiểu Wingdings

Kiểu này bao gồm các ký tự điện thoại, các ký tự tượng hình thường được sử dụng trong Word.


2. Kiểu Wingdings 2

Kiểu này cũng bao gồm các ký tự điện thoại, các ký tự tượng hình thường được sử dụng trong Word.


3. Kiểu Wingdings 3

Kiểu font này thì bao gồm các dạng mũi tên đơn giản, mũi tên to, nhỏ, các dạng hình tam giác đen và trắng.


4. Kiểu MS Gothic

Kiểu font này thì bao gồm các kiểu chữ cái, con số, các ký tự góc, tượng hình đơn giản.


6. Kiểu Segoe MDL 2 Assets

Bao gồm các ký tự tượng hình như máy bay, giường, sấm chớp, radio, máy tính,... Nhưng to hơn các ký tự ở font trên và chủ yếu là hình màu trắng.


7. Kiểu Segoe UI Historic

Kiểu font này thì cũng bao gồm các kiểu chữ cái, con số, các ký tự góc, tượng hình đơn giản và đặc biệt ở font này có cả ký tự các hình vẽ cổ của người tiền sử nữa đấy nhé!


8. Kiểu Segoe UI Emoji

Đây là font icon, biểu cảm, bạn sẽ thấy rất nhiều icon trên máy tính trong này.


Lưu ý:

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Special Characters > Chọn ký tự cần chèn > Nhấn Insert để chèn vào Word.


Mẹo: Ở đây bạn có thể sử dụng các phím tắt mà Word sẽ hướng dẫn sẵn trong bảng Special Characters để có thể chèn nhanh hơn mà không cần phải mở bảng ký tự nhé!

Microsoft Word giúp bạn dễ dàng thêm các hình dạng hình học (và nhiều hơn nữa) vào tài liệu của mình. Bạn cũng có thể thêm văn bản vào các hình dạng này, rất tiện lợi khi bạn tạo lưu đồ, sơ đồ khối, bản đồ tư duy, v.v. Bạn có thể đặt văn bản bên trong một hình nào đó, không nhất thiết là hình chữ nhật. Dưới đây là cách viết chữ trong hình tròn trong Word được chúng tôi, đội ngũ trang Thuthuat
Office
rất hay sử dụng.

*


Cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2016

Trước tiên, bạn sẽ cần chèn một hình nào đó vào trong trang tài liệu của bạn. Nhưng đúng với tiêu đề, chúng ta sẽ sử dụng công cụ có trong Word để vẽ lên trang một hình tròn.

Bước 1: Đưa con trỏ chuột vị trí trang bạn muốn thêm hình tròn vào. Mở tab Insert trên thanh công cụ nằm phía trên của cửa sổ làm việc Word.

Bước 2: Tìm tới nhóm lệnh Illustrations, chọn Shapes. Nó sẽ xổ xuống một thư viện những hình bạn có thể thêm vào trong trang tài liệu, chọn hình elip như hình ảnh dưới đây.

*

Bước 3: Kéo để tạo hình dạng elip hoặc tròn theo ý bạn muốn, theo mặc định hình vẽ sẽ được lấp đầy bằng màu xanh lam. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại tỉ lệ bằng cách kéo thả chuột trái tại các chấm tròn được bố trí xung quanh đường viền hình vẽ.

*

Sau khi đã có được một hình tròn hoàn hảo, bạn có thể bắt đầu cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2016 với các bước tiếp theo đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong hình tròn bạn mới tạo và nhấp vào lệnh Add Text.

*

Bước 2: Điều này đặt một dấu chèn văn bản vào hình dạng nơi bạn có thể nhập văn bản mình muốn. Khi bạn đã thêm bất cứ thứ gì bạn muốn viết vào, tab Format có các công cụ bạn có thể sử dụng để giúp cho văn bản của mình một chút nổi bật hơn với những thứ như đổ bóng, v.v. tất cả đều được minh họa một cách trực quan trong menu thư viện của chúng.

*

Bạn cũng có thể chọn văn bản và sử dụng các công cụ chỉnh sửa phông chữ, cỡ chữ, màu sắc, v.v. tại tab Home để định dạng văn bản của bạn nhưng văn bản ở ngoài hình vẽ thông thường, giống như đó là một phần bình thường của tài liệu. Khi bạn nhấp chuột phải vào văn bản của mình, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn nhanh thông thường đó.

*

Nếu muốn kiểm soát nhiều hơn một chút về vị trí và ranh giới của văn bản thay vì cố định ở giữa như cách viết chữ trong hình tròn trong Word trên, bạn có thể thêm hộp văn bản bên trong hình vẽ của mình. Khi bạn chèn hình ảnh mới hoặc chọn hình ảnh hiện có, Word sẽ tự động chuyển bạn sang tab “Format”. Bạn sẽ thấy hai cách ở đây để chèn hộp văn bản, cả hai đều thêm hộp văn bản theo cùng một dạng.

*

Chọn một trong các tùy chọn và di chuyển con trỏ lên trên hình ảnh của bạn. Dấu “+” màu vàng sẽ thay thế con trỏ của bạn. Kéo giữ nút chuột trái với biểu tượng dấu “+” để tạo hộp văn bản có kích thước theo ý của bạn (đừng lo lắng nếu hộp văn bản không chính xác là kích cỡ hoặc vị trí phù hợp, bạn có thể thay đổi nó sau đó) và hộp văn bản của bạn sẽ được tạo.

*

Bạn có thể sử dụng các núm điều khiển (các điểm tròn nhỏ) xung quanh hộp văn bản để định cỡ lại hoặc chọn toàn bộ hộp văn bản để di chuyển nó xung quanh trong hình vẽ ban đầu. Thêm văn bản của bạn và định dạng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn như văn bản thông thường.

Cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2010 và 2013

Đối với phiên bản Word 2010 hay 2013, các bước làm đều có thể dựa vào cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2016 ở trên để tham khảo. Nếu có sự khác biệt, chỉ có thể đến từ giao diện của phần mềm Microsoft Word có chút khác biệt đối với từng phiên bản.

Bước 1: Thêm hình vẽ bạn muốn vào trong trang tài liệu bằng cách vào tab Insert > Shapes và lựa chọn một hình vẽ mong muốn.

*

Bước 2: Nhấp chuột phải vào trong hình vẽ mời vừa thêm vào và chọn Add Text. Con trỏ sẽ được chèn vào trong hình vẽ và bạn có thể nhập, chỉnh sửa, thiết lập định dạng cho nó giống như đoạn văn bản thông thường.

Cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2003 và 2007

Thực hiện điều này trên phiên bản đã Word 2003 đã lỗi thời này, bạn cần phải thực hiện thêm một số bước phức tạp hơn so với các hướng dẫn ở trên nữa. Sau đây là cách viết chữ trong hình tròn trong Word 2003.

Bước 1: Thêm công cụ Drawing bằng cách nhấp vào tab View > Toolbar > Drawing. Hoặc nhấn vào nút Drawing trên thanh công cụ trên cùng của Word 2003.

*

Bước 2: Lúc này, thanh công cụ Drawing đã xuất hiện, chọn Auto Shapes và lựa chọn một trong các hình vẽ gợi ý. Hoặc sử dụng nút Draw và lựa chọn bất kỳ dạng vẽ nào, bao gồm đường thẳng, mũi tên, hình chữ nhật và hình elip.

*

Bước 3: Khi lựa chọn một dạng hình vẽ, lúc này con trỏ sẽ chuyển thành dạng dấu “+”, kéo và thả đến kích thước bạn mong muốn.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào hình vẽ vừa tạo, chọn Add Text trong bảng menu xuất hiện.

Hình dạng chứa văn bản hoạt động giống như hộp văn bản trong Word, cho phép bạn thực hiện tất cả các chức năng định dạng cơ bản với văn bản bên trong, chẳng hạn như thay đổi phông chữ và kích cỡ, in đậm và in nghiêng. Word cũng bao gồm một số tính năng định dạng dành riêng cho văn bản bên trong hình vẽ giúp bạn đảm bảo phù hợp và giao diện đẹp.

Với cách viết chữ trong hình tròn trong Word ở trên đây, bạn đã có thể thực hiện việc chèn văn bản không chỉ trong hình tròn mà còn các hình vẽ khác, ngay cả hình ảnh bạn cũng có thể thực hiện được.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng soạn thảo tài liệu trên phần mềm Microsoft Word. Tham khảo ngay một số bài viết sau đây, có thể giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn đấy:

Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách viết chữ trong hình tròn trong Word này hữu ích đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ người cơ bản cho người mới bắt đầu, phương pháp vẽ người cơ bản

Ghé thăm thường xuyên trang Thuthuat
Office để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và hướng dẫn hữu ích khác về các phần mềm tin học và kỹ năng cho dân văn phòng nhé.