Bạn đã bao giờ cảm thấy khá khó chịu và mất thời gian khi phải viết thủ công lặp đi lặp lại 1 tiêu đề trong các văn bản Word. Điều vốn dĩ rất mất thời gian và nhàm chán. Đừng lo, sau đây hãy cùng dichvutructuyen.com.vn đi tìm hiểu cách lặp lại tiêu đề trong Word vô cùng đơn giản.Bạn đang xem: Lỗi không lặp lại được tiêu đề trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word ắt hẳn bạn sẽ phải lặp đi lặp lại tiêu đề cho các phần văn bản khác nhau, có khi trong các đoạn văn bản truyền thống và cũng có khi là trong các bảng thống kê số liệu,… Đối với những người mới làm quen hoặc không có tìm hiểu kỹ thì việc họ chỉ biết nhập liệu thủ công sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết sau đây, hãy cùng dichvutructuyen.com.vn đi tìm hiểu về cách lặp lại tiêu đề trong Word nhé. Bắt đầu thôi.

Bạn đang xem: Không lặp lại được tiêu đề trong word 2010


*

*

Bước 3: Trong mục Data trong tab Layout các bạn chọn vào Repeat Header Rows. Ngay lập tức tiêu đề trong các cột ở mỗi trang Word sẽ được đồng bộ với nhau một cách nhanh chóng. Thử tưởng tượng xem nếu như bạn có một file Word với vài chục trang cần lặp tiêu đề thì sẽ mất thời gian như thế nào nếu làm theo cách thủ công bình thường.
*

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Table Properties

Một cách lặp tiêu đề trong Word với bảng biểu mà chúng mình muốn giới thiệu đó chính là sử dụng Table Properties. Ngoài cách làm như phía trên thì bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng Table Properties để có thể lặp tiêu đề cho các bẳng trong Word. Với việc phải soạn thảo bảng kéo dài trên nhiều trang Word thì đây là một trong hai cách nhanh và hữu hiệu bạn có thể thử.Để lặp tiêu đề bảng trong Word với Table Properties các bạn thực hiện theo các bước sau:Bước 1: Bôi đen tiêu đề cho các cột của hàng đầu tiên.Bước 2: Các bạn click chuột phải và chọn vào mục Table Properties.
*

Bước 3: Sau khi hộp thoại Table Properties hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Row.Bước 4: Sau khi vào mục Row xong các bạn tìm đến mục Repeat as header row at the top of each page.
*

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn nhấn OK để áp dụng thay đổi và lặp lại tiêu đề trong Word cho toàn bộ bảng.Lưu ý là bạn cũng có thể sử dụng cách làm này cho đa số các phiên bản Word đang được sử dụng hiện nay như Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và cả Microsoft Word 365. Ngoại trử Word 2003 thì bạn đều có thể sử dụng cách này đề lặp lại tiêu đề trong Word với bảng.

Lặp lại tiêu đề trong Word 2003

Nếu như phiên bản Word mà bạn đang sử dụng là Word 2003 và bạn muốn tìm cách lặp lại tiêu đề thì các cách dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó. Dưới đây là cách giúp bạn có thể lặp lại tiêu đề trong Word 2003.Khác với Repeat Header Rows như trong các phiên bản từ Word 2007 trở đi, Heading Row Repeat cũng là một công cụ giúp bạn lặp tiêu đề cho các cột trong bảng khi bạn phải soạn thảo trên một bảng kéo dài trong nhiều trang Word. Các bước thực hiện lặp lại tiêu đề trong Word 2003 như sau:Bước 1: Các bạn hãy bôi đen tiêu đề hàng đầu tiên của các cột có chứa tiêu đề.Bước 2: Các bạn vào Table chọn Heading Rows Repeat. Ngay lập tức toàn bộ tiêu đề trong hàng đầu tiên của các cột trong các trang Word tiếp theo sẽ được đồng bộ tiêu đề giống như hàng đầu tiên ở Bước 1 bạn đã bôi đen.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách dùng Table Properties để có thể lặp lại tiêu đề trong Word. Nhớ rằng Word 2003 cũng có thể làm được theo cách trên.

Sửa lỗi không lặp lại được tiêu đề trong Word

Nội dung cuối cùng mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là việc không thể lặp lại được tiêu đề trong Word. Trong một số trường hợp khi bạn thực hiện các cách trên để lặp tiêu đề trong Word nhưng vẫn không sao làm được thì đâu là cách giải quyết. Sau đây là cách mà bạn có thể áp dụng để giải quyết việc không thể lặp lại tiêu đề trong Word.Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đưa trỏ chuột lên phía trên cùng của bảng tính. Chọn vào biểu tượng mũi tên 4 chiều ở góc trên của bảng để chọn toàn bộ bảng.Bước 2: Các bạn click chuột phải và chọn vào mục Table Properties.Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties các bạn chuyển sang mục Table. Đối với trường hợp không thể thực hiện lệnh Repeat Header Rows hay Heading Row Repeat thì ắt hản bạn đang chọn định dạng bảng bị sai. Thế nên đây là cách đưa bảng về lại với tùy chỉnh đúng của nó.Bước 4: Tại đây các bạn chú ý đến mục Text wrapping. Hiện tại định dạng của nó đang là Around và đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc bạn sử dụng công cụ Repeat Header Rows hay Heading Rows Repeat không được. Vậy bạn hãy chuyển nó thành None.
Bước 5: Sau khi chuyển lại thành None các bạn hãy nhấn vào OK để áp dụng thay đổi.Bước 6: Thực hiện lại các bước như cách lặp tiêu đề mà chúng mình đã giới thiệu để lặp cho các bảng trong Word.Và trên đây là những chia sẻ của dichvutructuyen.com.vn về cách lặp lại tiêu đề trong Word. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết về Word dưới đây:Cách tạo Header and Footer trong Word 2010Làm việc thông minh hơn với danh sách các phím tắt trong Word
Cách xuống dòng tròng Word
Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016, 2010 hoặc 2003Mong rằng những chia sẻ về cách lặp lại tiêu đề trong Word có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm dichvutructuyen.com.vn thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về Word và các phần mềm Office khác mỗi ngày.× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên
Bài viết chứa thông tin sai
Bài viết không có thông tin mà tôi cần× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào? Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!Mong bạn tiếp tục ủng hộ dichvutructuyen.com.vn. Cảm ơn phản hồi của bạn
Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Word
Next Chèn ký tự trong Word
Chỉnh đơn vị trong Word
Chèn video vào Word
Làm mờ ảnh trong Word
Xoay hình trong Word
Cách tạo Heading trong Word
Mẹo lấy lại file Word siêu đơn giản
Xóa Section trong Word
Cách in trong Word 2010Symbol trong Word
Cách thêm ô trong Word
Kẻ dòng trong Word
Watermark trong Word
Cách đặt tab trong Word
Vẽ biểu đồ trong WordĐếm ký tự trong Word
Cách viết công thức trong Word
Chuyển file word sang ảnh

Việc lặp lại tiêu đề trong Word đặc biệt cần thiết khi văn bản của bạn chứa bảng dữ liệu dài nhiều trang. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tạo lập văn bản đáng kể.


Tiện ích của việc lặp lại tiêu đề trong word

Lặp lại tiêu đề trong Word chính là một trong những phương pháp hiển thị tiêu đề trong trang đầu tiên lên nhiều trang khác. Thao tác này trên Word đều được gọi là Repeat Head Rows và đáng mừng nhất chính là cách để lặp lại những tiêu đề được áp dụng nhiều phiên bản phổ biến hiện nay.

*
Lặp lại tiêu đề là phương pháp hiển thị tiêu đề đầu tiên lên nhiều trang khác

Việc lặp tiêu đề trong Word sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình soạn thảo văn bản. Một số lợi ích từ việc lặp lại tiêu đề như:

Giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuyển qua trang mới khi không phải chỉnh sửa quá nhiều. Tiết kiệm thời gian trong việc chỉnh sửa và in ấn văn bản Luôn giữ nguyên định dạng mà bạn đã tạo, tạo sự chuyên nghiệp cho tài liệu của bạn.

Trong bài viết này vuagiasu.edu.vn vuagiasu.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại các tiêu đề trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đơn giản. Mặc dù cách lặp lại tiêu đề ở nhiều phiên bản rất giống nhau nhưng lại có nhiều điểm khác biệt để khiến bạn nhầm lẫn. Bởi vậy, bạn cần tham khảo những thông tin trên đây để viết lên vấn đề.

Cách lặp lại tiêu đề trong Word

Cách lặp tiêu đề trong Word 2019, 2016, 2013

Word 2019, 2016, 2013 là 3 phiên bản Word có rất nhiều giao diện giống nhau. Cách thực hiện lặp tiêu đề trong Word được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Word và tô đen phần tiêu đề mà bạn muốn thực hiện lặp lại.

Bước 2:Tại phần bôi đen dòng tiêu đề cần lặp lại bạn nhấp chuột phải và chọn “Table Properties“.

*

*

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản bạn đã hoàn tất thao tác lặp lại tiêu đề.

Cách lặp lại tiêu đề trong word 2010, 2007, 2003

Để thực hiện lặp tiêu đề trong Word 2003, 2007 và 2010 bạn sẽ thực hiện tương tự như các phiên bản được chia sẻ bên trên. Đối với phiên bản 2016 bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở file Word và bôi đen tiêu đề muốn thao tác lặp lại

*

Bước 2: Nhấp chuột phải sau đó chọn Table Properties

*

Bước 3: Trong hội thoại Table Properties chọn thẻ Row sau đó tích vào Repeat as header row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

*

Cách bỏ lặp tiêu đề trong Word

Cách bỏ lặp tiêu đề trong Word ở mọi phiên bản đều giống nhau, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Word mà bạn đã thực hiện lặp lại tiêu đề và giờ muốn bỏ lặp lại. Tô đen phần tiêu đề mà bạn muốn bỏ lặp.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào phần tiêu đề vừa bôi đen. Nhấn chọn Table Properties.

Xem thêm: Share theme slider revolution responsive wordpress plugin + addons + templates

*

Bước 3: Khi hộp thoại Properties hiện lên bạn nhấn chọn thẻ Row. Nhấn vào ô Repeat as header row at the top of each page để bỏ dấu tích. Tiếp tục nhấn OK để hoàn thành bỏ lặp lại tiêu đề.

*

Cách sửa lỗi không lặp lại được tiêu đề

Trong một số trường hợp, sẽ xảy ra lỗi không thực hiện được lặp lại tiêu đề rất có thể bởi lý do, bạn chọn sai định dang của bảng, vì vậy hãy cùng giải quyết bằng các bước sau:

Bước 1: Đưa trỏ chuột về phần trên cùng của bảng tính + bấm vào biểu tượng mũi tên 4 chiều.

*

Bước 2: Bấm chuột phải + chọn mục Table Properties

*

Bước 3: Khi hộp thoại hiện ra + chọn mục Table

*

Bước 4: Tại phần Text wrapping chọn None và chọn OK, sau đó thực hiện lại các bước lặp tiêu đề ở trên là hoàn tất

*

Với hướng dẫn chi tiết trên đây vềcách lặp lại tiêu đề trong word, bạn có thể áp dụng trực tiếp vào mọi phiên bản Word. Đây chính là những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản mỗi nhân viên cần phải nắm rõ để có thể xử lý công việc bằng bảng biểu có nội dung thật đơn giản. Khám phá nhiều hơn các thông tin việc làm hữu ích trên vuagiasu.edu.vn mỗi ngày.