Trong một bộ hồ sơ xin việc, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ thì CV là một phần không thể thiếu. Chắc hẳn các bạn đã biết nhiều hình thức cũng như phần mềm tạo CV… Mẫu CV xin việc file word là một trong các cách trình bày phổ biến nhất và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong bài viết này, Newstimviec sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo CV bằng word chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cv xin việc file word

TẠO CV ĐẸP, NHANH CHÓNG TẠI ĐÂY !


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách viết mẫu CV file word chuẩn
Lưu ý khi làm CV mẫu file word

Tải mẫu CV xin việc file word miễn phí để tham khảo

Tải mẫu CV file Word 1

*

Download mẫu CV tiếng Việt file word TẠI ĐÂY

Tải mẫu CV file Word 2

*

Download mẫu CV file word TẠI ĐÂY

Tải mẫu CV file Word 3

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 4

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 5

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 6

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 7

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 8

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 9

*

Tải mẫu CV tại đây!

Tải mẫu CV file Word 10

*

Tải mẫu CV tại đây!

Cách viết mẫu CV file word chuẩn

Hiện nay, ngoài hình thức viết CV online thì còn rất nhiều hình thức viết cũng như form CV mẫu đẹp mắt để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết công việc mình sắp ứng tuyển là gì để từ đó lựa chọn một mẫu cho phù hợp. Ví dụ bạn xin làm hướng dẫn viên du lịch, giáo viên mầm non thì có thể chọn những mẫu trẻ trung, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn xin vào làm nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự thì việc tải mẫu CV xin việc file word đơn giản là điều mà bạn nên làm.

Thông tin cá nhân

Ai cũng biết những thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ, số điện thoại, địa chỉ liên lạc là một số điều cơ bản bắt buộc phải có khi viết CV xin việc. Lưu ý là các thông tin này cần phải chính xác và nhất quán, chứ không thể CV thì một kiểu, sơ yếu lí lịch lại một kiểu khác thì hoàn toàn không chấp nhận được.

Một điều cần chú ý khác nữa là ảnh thẻ nên chọn nền xanh, áo trắng, không cợt nhả, không mờ, vỡ nét… Đây đều là những yếu tố tưởng như hết sức đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ CV của bạn đó.

Tạo cv xin việc online ngay tại đây !

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ soi đầu tiên, để biết xem bạn có phải là người mà họ đang cần hay không. Chính vì thế trong phần này, các bạn nên trình bày rõ ràng, súc tích, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp đúng với công việc mà bạn đang ứng tuyển, chứ không phải một mục tiêu nào đó quá xa vời, chẳng có chút thực tế và liên quan nào đến công việc ở hiện tại.

Một gợi ý là nếu bạn là người tài giỏi, có khả năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó rồi, bạn có thể ghi thêm những dự định, mục tiêu cụ thể mà bạn có thể làm được trong mốc thời gian nào đó, để nhà tuyển dụng có ấn tượng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nêu những điều mà bạn có thể làm được, chứ không phải khoa trương, ba hoa chích chòe rồi đến lúc vào làm chính thức lại không làm được trò trống gì!

*
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn chỉ nên nêu những trình độ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang làm để tránh làm loãng đề tài trong file CV xin việc, khiến nhà tuyển dụng nản chí, mỏi mắt khi đi tìm những thứ thực sự liên quan và cần thiết. Một số văn bằng, chứng chỉ mà bạn học thêm được, liên quan trực tiếp đến ngành nghề đang xin thì rất nên liệt kê ở trong phần này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng tại đây.

► Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc

Viết kinh nghiệm làm việc trong CV cũng là một trong số những điều mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong hồ sơ xin việc của bạn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích thú và muốn tuyển một người có kinh nghiệm để vào làm việc, như vậy để đỡ tốn thời gian và công sức đào tạo. Trong mẫu CV xin việc word, bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm, chuyên môn làm việc trước kia mà liên quan trực tiếp đến công việc đang muốn xin hiện tại.

*
Kinh nghiệm làm việc

Còn nếu bạn là người mới, hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm nào thì nên nêu những thứ mà bạn đã từng làm được trong khi còn là sinh viên, hay trong quá trình thực tập chuẩn bị ra trường… Và tất nhiên những điều này cũng phải liên quan trực tiếp đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển đấy nhé!

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Có vẻ lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở bạn là kỹ năng và trình độ chuyên môn phải liên quan đến ngành mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cố gắng đưa ra càng nhiều kỹ năng càng tốt, đồng thời đưa ra những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được không tuyển bạn thì quả là một thiếu sót, thiệt thòi lớn cho công ty.

Người tham chiếu (nếu có)

Nếu có thêm mục này, tức là bạn được một người có uy tín nào đó xác định mọi thứ mà bạn nói trên là hoàn toàn đúng. Như vậy mẫu CV xin việc Word của bạn sẽ đặc biệt có trọng lượng, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng và tấm vé mời đến phỏng vấn chắc chắn sẽ đến tay bạn mà thôi!

Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn:

Lưu ý khi làm CV mẫu file word

Ngoài 6 mục cơ bản cần có trên đây, bạn cũng cần phải chú ý đến cách trình bày, sắp xếp một cách khoa học và hợp lý, không phải cái gì cũng liệt kê hết vào như viết một bài văn khi download CV xin việc file word. Bạn chỉ nêu những thông tin mấu chốt, rõ ràng, rành mạch, đánh đúng vào tâm lý cũng như điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Vậy nên, bạn cần tránh các lỗi sau khi làm mẫu CV đơn giản word.

Phông, cỡ chữ không thống nhất

Đây là một lỗi thường gặp đối với những người làm word còn non kinh nghiệm. Một mẫu CV xin việc file word mà phông chữ khó nhìn, thay đổi phông liên tục, bên cạnh đó lại cỡ chữ to nhỏ ở mỗi phần lại khác nhau là một điểm trừ vô cùng lớn trong mắt của các nhà tuyển dụng. Như vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn 2 phông chữ phổ biến nhất là Times New Roman hoặc Arial, bạn có thể chọn một phông phù hợp.

*
Phông, cỡ chữ không thống nhất

Chia quá nhiều bảng, cột

Một CV xin việc thường có những bảng, cột để nhà tuyển dụng dễ xem, dễ hình dung về ứng viên. Tuy nhiên nếu là một người non tay thì sẽ khó mà làm được dạng này một cách khéo léo nhất. Một CV với nhằng nhịt bảng, cột cũng sẽ làm nhà tuyển dụng rối mắt, cho rằng bạn trình bày không chút khoa học nào cả, khả năng tin học văn phòng rất kém… Vậy nên bạn cần chú ý điều này khi tạo CV trên máy tính nói chung và CV bản word nói riêng nhé!

Không căn lề trong mẫu CV bản word

Thử hỏi một nhà tuyển dụng làm sao có thể hài lòng với một bản CV mà thông tin chỗ thì thò ra, chỗ lại thụt vào, không căn lề chuẩn xác. Nhìn một CV xin việc như vậy là nhà tuyển dụng đã có ấn tượng không tốt về bạn rồi, đồng nghĩa với việc cơ hội bị loại của bạn là rất cao. Bởi một lỗi nhỏ như vậy mà bạn còn để xảy ra thì những công việc yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ thì liệu bạn có làm được?

*
Không căn lề trong mẫu CV bản word

Trong mẫu CV xin việc word không nên viết những gì?

Những thứ không liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại của bạn thì tốt nhất đừng thêm vào làm gì để ‘rác’ CV. Ví dụ điển hình như những thành tích học tập, lao động của bạn từ thời học cấp 3…

Hay nhiều bạn cho rằng CV càng dài thì càng ấn tượng nên cố viết sang đến trang thứ 3, thứ 4. Tuy nhiên điều này làm các nhà tuyển dụng cảm thấy đây là một CV quá lan man, không có điểm nhấn, không biết nên chú trọng phần nào… nên có thể quăng vào sọt rác ngay lập tức. Vì vậy bạn chỉ cần nên điền các thông tin đúng, đủ và cần thiết nhất!

Như vậy, qua bài viết trên đây của News.timviec.com.vn, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cách làm CV bằng word chuẩn nhất là như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

► Bài viết cùng chủ đề: Hướng dẫn làm CV bằng powerpoint mới lạ, ấn tượng

Việc tìm kiếm và tải mẫu CV xin việc file Word đơn giản, miễn phí, đẹp, chuyên nghiệp để ứng tuyển và xin vào vị trí công việc mà bạn mong muốn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, việc sử dụng mẫu CV ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và tăng cơ hội được nhận lời mời phỏng vấn. Bài viết dưới đây của Công Nghệ AZ sẽ chia sẻ cho bạn các mẫu cv xin việc file word đơn giản miễn phí chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp nhất để giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.


Mục lục


Cách trình bày mẫu cv xin việc file word miễn phí

CV xin việc là gì?

CV là tên viết tắt của từ Curriculum Vitae hay còn gọi là sơ yếu lý lịch. CV là một bản tóm tắt lại lý lịch, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và các thành tựu của người ứng tuyển trong học tập, công việc. Đây là một phần quan trọng của quá trình tuyển dụng, vì nó cho phép nhà tuyển dụng nắm bắt và có cái nhìn tổng quan về ứng viên và quyết định liệu họ có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Một bản CV xin việc thông thường sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như: họ và tên, thông tin liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, hoạt động xã hội và giải thưởng. Ngoài ra, một số ứng viên còn đính kèm thêm các tài liệu hỗ trợ như bằng cấp, chứng chỉ, giấy chứng nhận, hay bài báo của mình.

*

Một bản CV xin việc thường phải được chuẩn bị kỹ càng và cập nhật thường xuyên để đáp ứng với các yêu cầu của công ty tuyển dụng. Nó không chỉ là một bản giới thiệu bản thân, mà còn là một cách để chứng tỏ rằng ứng viên có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc của vị trí tuyển dụng. Vì vậy việc sở hữu 1 mẫu cv xin việc file word đơn giản, đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách trình bày mẫu cv xin việc file word miễn phí

Mẫu CV bản word ấn tượng không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những thông tin cần thiết mà còn phải chú trọng đến việc trình bày sao cho chuyên nghiệp. Chính vì vậy, để giúp các ứng viên tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng, Công nghệ AZ xin chia sẻ một số cách viết CV chuyên nghiệp như sau:

Mẫu CV file word cho sinh viên mới ra trường

Tải mẫu cv xin việc file word miễn phí đẹp dành cho những bạn mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thường sẽ chú trọng về sự đơn giản nhiều hơn. Thông thường, bản giới thiệu này sẽ tập trung thể hiện những điểm mạnh và tiềm năng của bản thân.

Trong đó bao gồm những kiến thức, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển. Đồng thời, những thành tích đạt được trong học tập hoặc các công tác xã hội là điểm cộng ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

*

Download mẫu cv tiếng việt đẹp dành cho những bạn mới tốt nghiệp

Mẫu CV dành cho thực tập sinh

Đối với các bạn thực tập sinh thì cv xin việc file word cũng không có quá nhiều nội dung bên trong, đặc biệt là ở kinh nghiệm làm việc. Do đó ứng viên cần thể hiện những điểm mạnh của bản thân trong việc học tập hay hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, kinh nghiệm về part time cùng kỹ năng sống cũng có thể giúp bạn ghi điểm so với các đối thủ khác.

*

CV xin việc file word thực tập sinh cũng không có quá nhiều nội dung bên trong

Mẫu CV tiếng anh đơn giản

Download mẫu cv đẹp bằng tiếng Anh sẽ gây khó khăn đối với một số bạn sinh viên mới ra trường khi chưa biết nên điền như thế nào. Trong bản giới thiệu này thì mục tiêu nghề nghiệp cũng như kỹ năng bản thân là 2 phần mà ứng viên cần đặc biệt lưu tâm. 

*

Trong CV tiếng anh cần chú ý mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng bản thân

Mục tiêu nghề nghiệp – career objective: chính là nơi mà bạn có thể PR bản thân với những định hướng rõ ràng trong tương lai nên hãy tận dụng triệt để phần này.Kỹ năng – skills: hãy show ra những lợi thế kỹ năng mềm mà bản thân đang có cũng như năng lực chuyên môn có thể đáp ứng vị trí công việc đang ứng tuyển.Những phần còn lại của CV tiếng anh cần được cung cấp đầy đủ thông tin với ý chính, tránh dài dòng, lan man.

Xem thêm: File cad bản vẽ bể tự hoại 3 ngăn tiêu chuẩn, bản vẽ bể phốt 3 ngăn đơn giản mới nhất 2021

Tải mẫu CV xin việc file Word đơn giản

Mẫu CV xin việc file word bằng tiếng Việt thường sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều so với bản giới thiệu tiếng Anh. Sự chỉnh chu trong cách trình bày được xem là chìa khóa thành công giúp ứng viên ghi điểm mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. 

Chính vì vậy, tải mẫu cv xin việc file word miễn phí này bạn cần chú ý đặc biệt đến những chi tiết nhỏ nhặt. Điển hình như: định dạng font chữ, bố cục, căn lề, khoảng cách…

*

Mẫu CV xin việc file word bằng tiếng Việt thường sẽ có những yêu cầu khắt khe

Cách tạo cv trên word đơn giản, nhanh nhất

Bước 2: Chọn File

*

Bước 3: Chọn New --> Nhập từ khóa “Resumes and Cover Letters” vào hộp thoại tìm kiếm

*

Bước 4: Bạn có thể chọn các mẫu cv xin việc word miễn phí bên dưới nhé

Cách viết mẫu cv xin việc word ấn tượng

Việc viết một mẫu CV xin việc file Word ấn tượng là rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm và xin việc. Một mẫu CV chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin và ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và tăng khả năng được lựa chọn cho vị trí ứng tuyển. Dưới đây là một số gợi ý để viết mẫu CV xin việc file Word ấn tượng:

Lựa chọn một thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp và dễ đọc.Thông tin liên hệ nên được đặt ở vị trí nổi bật, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn.Ảnh đại diện: Là hình chụp chân dung rõ mặt, không bị mờ, nhòe.Thông tin cá nhân: Được cung cấp đầy đủ, trung thực giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi cần.Trình độ học vấn: Ghi rõ ràng nơi đào tạo, năm tốt nghiệp cùng các thành tích nổi bật (nếu có) để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.Trình bày kinh nghiệm và kỹ năng của bạn theo trình tự từ mới đến cũ, đi kèm với mô tả công việc đã làm, nhiệm vụ được giao và kết quả đạt được. Bạn nên liệt kê các kỹ năng đang có giúp tạo sự chú ý cũng như được nhà tuyển dụng đánh giá cao, ví dụ: trình độ tin học, làm việc nhóm, thuyết trình…Thể hiện sự chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề bằng cách nêu rõ thành tích, giải thưởng, chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành của bạn.Đảm bảo độ chính xác, chính tả và ngữ pháp trong toàn bộ CV của bạn.Tránh sử dụng màu sắc quá nhiều và quá rực rỡ, tạo cảm giác phức tạp và không chuyên nghiệp.Đưa ra lời mời gọi để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn, ví dụ như “Rất mong được hợp tác cùng công ty của bạn” hoặc “Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại hoặc email được cung cấp”.