Download mẫu bìa gia phả miễn phí ✓ các mẫu bìa gia phả đẹp file Word ✓ Mẫu bìa gia phả dòng tộc, dòng họ được thiết kế sẵn, dễ dàng chỉnh sửa

➤➤➤ Đừng bỏ lỡ: 1001 mẫu bìa đẹp file Word mới nhất tải miễn phí


Mẫu bìa gia phả gồm những thông tin gì?

Gia phả còn được gọi là Phổ ký, có khi là Phổ truyền, đây là bản sử ký của một gia đình hoặc một dòng họ. Bìa gia phả là phần không thể thiếu đối với quyển gia phả, bìa gia phả thường sẽ gồm các thông tin như:

Phần text ghi các nội dung như: gia phả dòng họ, tên dòng họ, địa chỉ, năm tháng,...Phần trang trí có thể là những hoa văn đơn giản hoặc cầu kỳ.

Bạn đang xem: Mẫu bìa gia phả word

Sau đây là các mẫu bìa gia phả đẹp được lập sẵn với những mẫu đa dạng. Các bạn có thể tham khảo hoặc tải bìa gia phả file Word hoàn toàn miễn phí tại Viec
Lam
Vui để sử dụng ngay hoặc bổ sung thêm rất thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm thời gian khi sử dụng.


*
Bấm để tải: Mẫu bìa gia phả file Word

Trên đây là tập hợp các mẫu bìa gia phả đẹp được Viec
Lam
Vui - chuyên trang tuyển dụng miễn phí - soạn thảo, thiết kế, tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng những mẫu bìa trên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc thiết kế mẫu bìa gia phả dòng họ file Word của bạn.


Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Mỹ Thuật, Thiết Kế. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Mỹ Thuật, Thiết Kế, Mẫu Văn Bản, File Word Mẫu trên Viec
Lam
Vui
Thương Mại Điện Tử 1000 Từ Word Form Việc Làm Tại Nhà Hồ Sơ Xin Việc Mẫu Bìa Word Đẹp Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp
*

*
Youtube
*
Facebook
*
Mua Bán Nhanh
*
Google map
*
Google news
*
Google site
*
Mạng xã hội khác
*

Gia phả (cuốn thư) là bản ghi lại các thông tin, nguồn gốc của một gia đình lớn hay một dòng họ thông qua các đời. Đây được xem như một cuốn sử ký, được nhiều thế hệ trong các gia đình, dòng họ gìn giữ, lưu truyền. Nếu đang có mong muốn lập gia phả cho dòng tộc thì bạn không thể bỏ qua các mẫu gia phả dòng họ đẹp, thiết kế tinh tế dưới đây.
Cách gửi file word qua Messenger trên điện thoại đơn giản Mẫu bảng báo giá sản phẩm, vật tư file word, excel Mẫu CV xin việc đẹp năm 2020 Cách mở và sửa file Word trên Android Soạn thảo văn bản trên i
Phone

Sử dụng gia phả để ghi chép tên họ, tuổi tác, ngày giỗ ông bà, tổ tiên, cha mẹ là văn hóa lâu đời, được các người con trai trưởng của các dòng họ, gia đình lớn gìn giữ. Sau đây là các mẫu gia phả dòng họ đẹp, thiết kế khoa học, rõ ràng, mời bạn đọc tham khảo, áp dụng để thiết kế cho gia đình, dòng họ mình một mẫu gia phả phù hợp.

Mẫu sơ đồ gia phả dòng họ file word đẹp, hoàn chỉnh, áp dụng cho nhiều dòng tộc 


Mục Lục bài viết:1. Gia phả dòng họ là gì?2. Mẫu gia phả dòng họ.3. Hướng dẫn cách viết gia phả dòng họ.

1. Gia phả dòng họ là gì?

- Gia phả (gia phổ) chính là bản ghi chép lại tên, tuổi, năm sinh của ông bà, tổ tiên, con cháu trong một dòng họ. Có thể nói đây là cuốn sách ghi chép lại lịch sử gia đình, dòng họ. Thông qua đó, người xem có thể biết được nguồn gốc, cội nguồn của mình; biết được các anh em, họ hàng; phần mộ của tổ tiên, những người đã mất; đây cũng là cơ sở để hạn chế các trường hợp kết hôn trong cùng dòng họ,...

- Nội dung trong gia phả dòng họ

Nội dung hoàn chỉnh gồm có chính phả, ngoại phả và phụ khảo

+ Chính phả: Bao gồm phả đồ, phả hệ, phả ký

+ Ngoại phả: Ghi chép nội dung về nhà thờ tổ, văn khấn, việc cúng bái, khu mộ

+ Phụ khảo: Ghi thông tin địa chỉ xóm ấp, đình miếu, bến đò ... 

2. Mẫu gia phả dòng họ

Bạn đọc theo dõi một số mẫu gia phả dòng họ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, có thể tham khảo hoặc sử dụng theo các mẫu này. 


TẢI MẪU GIA PHẢ DÒNG HỌ TẠI ĐÂY


* Mẫu sơ đồ gia phả dòng họ

- Mẫu gia phả dòng họ số 1:

*

- Mẫu gia phả đẹp số 2:

- Mẫu sơ đồ gia phả dòng tộc số 3:

- Mẫu gia phả file word số 4:

* Mẫu gia phả dòng họ đẹp

- Mẫu cuốn thư gia phả của dòng họ số 5:

- Mẫu gia phả của dòng họ số 6:

- Mẫu sơ đồ gia phả đẹp số 7:

* Mẫu gia phả dòng họ Nguyễn

- Mẫu 8:

- Mẫu 9:

 

3. Hướng dẫn cách viết gia phả dòng họ

Là một tài liệu vô cùng quan trọng để nhiều đời con cháu sau này có thể theo dõi, tìm hiểu thông tin. Do đó khi viết gia phả dòng họ thì cần lưu ý một số nội dung sau đây:

- Phông chữ: Đơn giản, dễ nhìn dễ đọc, thuận tiện cho việc ghi chép lại sau này.

- Hành văn ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu, lưu ý viết đúng chính tả.

- Cách trình bày: Tùy thuộc vào từng gia đình, gia tộc mà có cách trình bày khác nhau, không bắt buộc theo một mẫu cố định. Có thể dùng sơ đồ hàng ngang dọc, sơ đồ hình cây, dán ảnh,... => Hiện nay phả hệ thường được viết theo (1) chiều ngang: tức là viết theo các đời, đời thứ 1, 2, 3,... hoặc viết theo (2) chiều dọc: chia theo từng chi, cành, khi viết hết chi 1 thì đến 2, 3, 4,... hoặc viết theo (3) kết hợp ngang dọc: cách này sẽ dẫn đến nội dung dài nhưng lại dễ hiểu, dễ xem.

- Những thông tin được lặp lại nhiều lần trong gia phả thì viết tắt.

- Màu sắc: Có thể dùng nhiều màu sắc khác nhau để phân chia các đời, hay các chi khác nhau, tùy thuộc vào người thiết kế gia phả.

Trên đây mà những mẫu gia phả dòng họ đa dạng, đẹp, có thiết kế rõ ràng, dễ hiểu, đáp ứng được yêu cầu của nhiều khách hàng. Bạn đọc tham khảo và tải mẫu gia phả đẹp để sử dụng khi cần thiết.

Xem thêm:

https://vuagiasu.edu.vn/mau-gia-pha-dong-ho-31970n.aspx Không chỉ là công việc của các cặp đôi, cưới xin còn là quá trình gặp mặt, trao đổi, kết tình thông gia của cả 2 họ. Vì thế, trong lễ cưới của cô dâu, chú rể, bài phát biểu của đại diện họ nhà trai, họ nhà gái là nghi thức không thể thiếu. Dưới đây là một số mẫu bài phát biểu trong đám cưới hay, ý nghĩa nhất mà bạn đọc so thể tham khảo, tải về.


Microsoft Office cho i
OS sở hữu giao diện mới Cách chụp màn hình Oppo A15 đơn giản nhất Mẫu nhãn vở cho học sinh, giáo viên đẹp nhất Cách làm báo tường trên Word chuyên nghiệp, đẹp Cách chuyển pdf sang word online, trực tuyến bằng Smallpdf Web