Download đơn xin việc 2021 - 2022 được yêu thích nhất với file word chuẩn, bạn đang cần tìm mẫu đơn xin việc làm chuẩn thông dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Đơn xin việc mẫu word


*

Đơn xin việc là một mẫugiấy tờ phải có lúc đi kiếm việc làm. Đây còn là điều thể hiện sự chuyên nghiệp và tỉ mẩn của người đăng ký. Dù đây không phải là mẫu đơn ép buộc tuy nhiên quá nhiều nhà tuyển dụngnhân sự xem trọng người đăng ký có chuẩn bị trước mẫu đơn xin việc lúc ứng tuyển. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Danhbavieclam.vn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình mẫu đơn xin việc phù hợp nhé.

Đơn xin việc là gì ?

Đơn xin việc anh ngữ là application for employment. Loại mẫu đơn này được đánh giá một trong các thành phần cực kỳ quan trọngtrong bộ giấy tờ xin việc của mỗi người đăng ký, là công cụ kết nốingười xin việc với các nhà tuyển nhân sự. Thế nên bạn nên thể hiệnlá đơn xin việc của bản thân thật khác hẳn và nổi bật sovới những người đăng ký khác để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Đơn xin việclà nơiđể ứng viên xin việcbày tỏ sự quan tâm, nhữngnguyện vọng của bản thận tới vị trí công việc đang ứng tuyển với nhà tuyển dụng. Nội dung đơn thường đề cập đến những thông tin về trình độ, kinh nghiệmhoặc kỹ năng đặc biệtcó thể đáp ứng các yêu cầu của công việc đóđể từ đó gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ và hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên.

Mẫu đơn xin việc chuẩn File Word được yêu thích nhất

Dưới đây là mẫu đơn xin việc được bầu chọn là mẫu được các ứng viên sử dụng nhiều nhất 2021- 2022, đơn xin việc thường được coi như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm diễn đạt mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn nhắm đến cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng.

*

Mẫu đơn xin việc thông dụng nhất 2021- 2022

*

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc tiếng anh thường được các công ty nước ngoài hoặc các công ty về xuất nhập khẩu, ngoại thương, công nghệ hay yêu cầu các ứng viênvà hầu như ai đã từng xin việc làm đã từng gặp qua, thường đơn xin việc đượckèm trong bộ hồ sơ xin việc làm, có thể làđánh máy hoặcin ra và bạn tự viết tay. Bình thường gửi cho các công ty nội địathường sử dụng đơn xin việc bản tiếng việt. Ngoài ra, bạn có thể viết đơn xin việc bằng tiếng anh để gửi cho nhà tuyển dụng có yêu cầu.

Link download10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anhđược ưa chuộng nhất.

(File word tổng hợp 10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anhdành cho các bạn muốn gửi hồ sơ cho các công ty nước ngoài)

*

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh gửi cho các doanh nghiệp nước ngoài

*

Mẫu đơn xin việc viết tay chưa điền thông tin

Các mẫu đơn xin việc viết tay bản trắng chưa điền thông tin bêndưới đây phù hợp cho cả sinh viên vừamới ra trường và người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn có thể tự soạn thảo theo ý muốn của mình, hãy tải xuống miễn phí dưới dạng file word.

*

Mẫu đơn xin việc viết tay để đi in file word

*

Các mẫu đơn xin việc khác

Để tiện cho độc giả Danhbavieclam.vn có nhiều loại mẫu đơn xin việc của các ngành nghề khác nhau để bạn tham khảo dành cho nhiều ngành nghề như marketing, kinh doanh, nhân sự, lập trình viên, kế toán..... bạn sẽ có ngay 1 mẫuđơn xin việcnhư thế nào để có thể gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm về:

Các mẫu đơn xin việc dưới đây của chúng tôi phù hợp cho cả sinh viên mới ra trường và người có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạngfile word.

Cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất.

Một mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn thường có 3 phần cơ bản;

Phần mởđầu:

Phần mở đầu các bạn nên đảm bảo các nội dung sau:

Thông tin cá nhân
Lời chào
Giới thiệu sơ lược về bản thân

Phần nội dung

Đoạn đầu bạn nên trình bày sơ lược về vị trí bạn đang ứng tuyển mà bạn nắm được từ thông tin tuyển dụng mà bạn biết
Đoạn thứ 2 cần tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bằng các thông tin nổi bật của bạn nhưu kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và giải thích được lí do mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Ở đoạn này bạn cần trình bày ngắn gọn, thông tin cô đọng những vẫn phải đảm bảo được tính rõ ràng lành mạch.

Phần kết

Thể hiện sự mong muốn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển
Nhấn mạnh lại các điểm mạnh của bản thân mà bạn cho là phù hợp với công việc này
Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn
Gửi lời càm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư
Ký tên

Những sai lầm cần chú ý khi viết đơn xin việc.

Để có một đơn xin việc hoàn chỉnh thì trước hết bạn nên chú ý một số điều mà chúng tôi cân nhắc dưới đây, như kiểm tra lại lỗi chính tả, quên hoặc không điền tên công ty, viết quá nhiều hoặc viết lan man, thể hiện sự tự tin quá mức...

- Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.

Đừng quá chủ quan khi bạn làm xong một đơn xin việc nhưng lại không chịu kiểm tra cho kỹ các lỗi chính tả mà mình mắc phải, đối với một số ngành nghề như giáo viên thì đối với một đơn xin việc cẩu thả sai lỗi chính tả, vấn đề ngữ pháp là điều không thể chấp nhận được.

- Viết tràn lan, nội dung ít có liên quan đến công việc.

Nên nhớ mình đang làm đơn xin việc vào vị trí công việccụ thể vào một công ty nào đó.. trong đơn xin việc nên viết vừa đủ đọc, đừng quá ngắn nhưng cũng đừng quá dài và nhớ nhấn mạnh các công việc liên quan mà mình đã từng trải qua tương tự với công việc đang ứng tuyển.

- Tên công ty, và vị trí ứng tuyển.

Rất nhiều trường hợp trong đơn xin việc để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển, do tâm lý các bạn là in hàng loạt và mỗi lần đi nộp hồ sơ phỏng vấn vào công ty nào đó mới lục đục đem ra và mới bắt đầu điền vào.. Có trường hợp có bạn đến nơi chuẩn bị điền thì quên mất cây bút ở nhà.

Hạn chế ghi tắt tên công ty trong đơn xin việc, như BĐS Vingroup, điều này là không nên mà thay vi đó nên ghi đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vingroup, như vậy bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng đánh giá là hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ.

- Nội dung thể hiện sựtự tin quá mức.

Tự tin là tốt nhưng tự tin quá tốt lại đem lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt với bạn, một đằng trong đơn xin việc thì ghi là khả năng đàm phán các hợp đồng lớn, lãnh đạo nhóm, thành tích cao, khả năng ăn nói lưu loát.v.v.. nhưng khi phỏng vấn thì không thực sự như vậy, đừng thể hiệnquá đáng về khả năng thực của mình nhé.

Kèm theo đó cũng hạn chế những nội dung quákhiêm tốn trong đơn xin việc như rút gọn những công việc từ công ty cũtuyệt vời của bạn, có trường hợp có bạn làm 5 năm kinh nghiệm rồi nhưngviết là chưa đi làm bao giờ...

- Lý do bạn bỏ công việc cũ, người tham khảo.

Trong đơn xin việc tốt nhất là đừng đưa những thông tin này vào, lý do bạn bỏ công việc cũ thường được trao đổi đối thoại trong quá trình phỏng vấn.

Còn người tham khảo thì cũng không nên đưa vào đơn xin việc, thay vào đó nên đưa vào CV xin việc sẽ hợp lý hơn, khả năng nhà tuyển dụng check lại thông tin này rất ít, thậm chí còn không kiểm tra người tham khảo nữa.

Trên đây là biểu mẫu đơn xin việc được Danhbavieclam.vncung cấp và chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành được một đơn xin việc chỉnh chu nhất.

Đơn xin việc là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi đi tìm việc làm. Đây cũng là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ của ứng viên. Dù đây không phải là mẫu đơn bắt buộc nhưng rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có chuẩn bị sẵn mẫu đơn xin việc khi ứng tuyển. Bài viết dưới đây tổng hợp những mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word dễ sử dụng nhất cho tất cả các ngành nghề năm 2023. Bạn có thể tham khảo và chọn ra những mẫu đơn phù hợp từ đó tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay còn gọi là cover letter là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, có thể là viết tay hoặc đánh máy. Về cơ bản đơn xin việc giống như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm bày bỏ mong muốn được làm việc tại công ty cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây là loại giấy tờ không thể thiết khi bạn có nhu cầu tìm việc làm.

*
Đơn xin việc là gì?

Hiện nay có rất nhiều các mẫu đơn xin việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, khi muốn ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ, bạn nên chuẩn bị một mẫu đơn thật chỉn chu và chuyên nghiệp. Dù đôi khi đơn xin việc không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng đây sẽ là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Mẫu đơn chuẩn gồm những phần nào? Phân loại đơn xin việc

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên chưa thực sự hiểu rõ về cách thức trình bày mẫu đơn xin việc làm. Từ đó dẫn đến bố cục trình bày thiếu logic và mạch lạc.

Đơn xin việc gồm những phần nào?

Rất khó để đưa ra một chuẩn mực cho đơn xin việc nhưng nhìn chung, mẫu đơn xin việc cơ bản sẽ bao gồm phần giới thiệu ngắn gọn bản thân, các thông tin cơ bản về kinh nghiệm làm việc, khái quát những khả năng phù hợp với vị trí tuyển dụng và đặc biệt là bày tỏ tinh thần và mong muốn được làm việc, bạn sẽ cống hiến như thế nào… Bạn nên trình bày các phần ngắn gọn những đủ ý làm sao nổi bật mong muốn được cống hiến cho vị trí hiện tại.

Phân loại đơn xin việc

Có 2 loại đơn xin việc phổ biến nhất là mẫu đơn xin việc viết tay và đơn xin việc đánh máy. Cả 2 loại đơn này đều truyền tải nội dung như nhau. Tuy nhiên, đơn xin việc viết tay thường thể hiện cái “tâm” của người viết rõ nét hơn. Nhiều nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những đơn xin việc được viết sạch đẹp, “nét chữ nết người”, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đánh giá ứng viên thông qua đơn xin việc viết tay.

*
Đơn xin việc viết tay ít thông dụng hơn loại đơn đánh máy

Trong khi đó, đơn xin việc đánh máy thường phổ biến hơn, bạn dễ dàng download các mẫu đơn xin việc online và sử dụng nhanh chóng, tiện lợi. Dạng đơn đánh máy có thể khắc phục được nhược điểm như chữ viết xấu. Hơn nữa, những mẫu đơn online thường có form sẵn nên cách trình bày khá dễ nhìn, tạo được thiện cảm. Mặt khác, đơn xin việc đánh máy có thể được gửi online tới các nhà tuyển dụng và có thể dễ dàng lưu trữ lại.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ấn tượng nhất

Làm sao để tạo được mẫu đơn ấn tượng giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao? Đây là mong muốn của tất cả ứng viên nhưng không phải ai cũng làm được. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn của Top
CV để tạo được mẫu đơn ưng ý. Để có một lá đơn xin việc ấn tượng, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

Đầy đủ thông tin: Trước khi viết hay, viết ấn tượng, bạn cần viết đúng và đủ. Lá đơn xin việc dù có chau chuốt về trình bày hay câu từ đến đâu cũng sẽ bị loại bỏ nếu thiếu thông tin. Vậy thế nào là đủ thông tin? Bạn cần đảm bảo có thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan, lído ứng tuyển và bày tỏ nguyện vọng được trở thành một phần của tổ chức
Trình bày đẹp: Bạn có biết 80% thông tin được tiếp thu qua thị giác, vì thế phần nhìn sẽ tạo ấn tượng đầu tiên ngay lập tức với nhà tuyển dụng. Bạn không cần trình bày quá bay bổng, nghệ thuật hay thậm chí biến thành lòe loẹt nhưng cần rõ ràng, sạch sẽ và có điểm nhấn
Sáng tạo, khác biệt: Giữa rừng ứng viên, bạn cần khác biệt để nổi bật, hãy "tạo nét" cho bản thân để nhà tuyển dụng phải chú ý tới bạn. Như vậy, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ được cải thiện đáng kể
*
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ấn tượng nhất

Bạn có thể tham khảo các bước sau để hoàn thành đơn xin việc nhanh chóng nhất, cụ thể:

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng để biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì
Đối chiếu với bản thân và lên danh sách những đặc điểm, khả năng, kinh nghiệm của bản thân phù hợp với mô tả công việc
Tham khảo các mẫu đơn xin việc, tải mẫu đơn xin việc file word trên mạng để xem các cách viết phong phú, ấn tượng
Lên dàn ý sắp xếp lại những ý sẽ có trong đơn xin việc
Bắt tay vào viết đơn chú ý viết phần mở đầu thật ấn tượng

Kỹ năng cần có trong đơn xin việc

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng nhìn thấy ở ứng viên những kỹ năng khác nhau. Bạn cần hiểu biết về vị trí công việc để tìm thấy điều này. Ví dụ nếu bạn tìm việc làm ngành Marketing những kỹ năng cần thiết sẽ bao gồm kỹ năng viết, khả năng sáng tạo, lên ý tưởng, kế hoạch còn nếu bạn tìm việc làm Hành chính/nhân sự, bạn cần có kỹ năng tin học văn phòng, sự cẩn thận, kỹ năng quan sát, lắng nghe…

*
Hãy liệt kê các kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải đưa hết toàn bộ những kỹ năng mà bạn cho là cần thiết vào đơn xin việc. Đơn xin việc không phải CV, CV có một phần riêng để bạn thể hiện các kỹ năng mình có nhưng đơn xin việc sẽ chỉ là bản tóm tắt, ngắn gọn. Bạn cần tự xem xét bản thân có những kỹ năng nào phù hợp và thực sự là điểm mạnh của bạn để đưa vào đơn xin việc cho phù hợp.Một số gợi ý về các kỹ năng cần có trong đơn xin việc như sau:

Kỹ năng liên cá nhân - interpersonal skills
Kỹ năng giải quyết vấn đề - problems solving
Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng lãnh đạo

Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

Trên thực tế, một khi hồ sơ xin việc đã được gửi đi tức là nó đã ở trong tay nhà tuyển dụng. Việc sửa chữa sau đó gần như không thể.

Vậy trước đó nếu mắc bất cứ sai lầm nào, bạn sẽ để lại ấn tượng không đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế trong quá trình soạn mẫu đơn xin việc, bạn phải tránh tuyệt đối những lỗi phổ biến sau:

Thiếu động từ hành động

Trong mẫu đơn xin việc, bạn hãy tránh sử dụng những từ ngữ mang tính tiêu cực. Các từ "chịu trách nhiệm về...", "rất tiếc rằng...". Thực chất, nhà tuyển dụng sẽ không hứng thú với ứng viên thiếu tự tin như vậy.

Hãy tập trung vào hiện tại, thế mạnh và thành tích. Ưu tiên sử dụng các động từ hành động, từ mạnh để gây ấn tượng ngay lập tức.

Quá dài hoặc quá ngắn

Bạn nên giới hạn "quảng bá" bản thân trong khoảng 2 trang giấy là đủ. Tập trung triển khai ý chính nhất cần truyền đạt.

Nếu không đủ thông tin, không nên cố gắng lấp đầy mẫu đơn. Hoặc ngược lại nếu dài hơn, đừng cắt không thương tiếc hồ sơ của mình.

Đi "sao chép" mẫu đơn xin việc

Việc tải sẵn một mẫu đơn xin việc trên mạng hoặc của người rồi rồi "copy" y đúc hoặc chỉ sửa qua loa sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn hay bỏ qua các chi tiết quan trọng cần sửa. Để tạo ấn tượng, bạn cần tự mình xây dựng ý tưởng để viết đơn xin việc theo đúng phong cách của mình.

Khi tự viết, bạn sẽ kiểm soát được lỗi chính tả, đảm bảo nội dung và tránh dài dòng, lạc đề. Các mẫu đơn xin việc có sẵn chỉ để tham khảo.

Dùng một đơn xin việc cho tất cả cơ hội việc làm

Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn nhìn thấy một mẫu đơn xin việc chung chung, tìm việc chung chung. Mẫu đơn xin việc của bạn cần phải thể hiện rõ "Bạn có những điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm".

Và điều này ở mỗi công ty sẽ có yêu cầu khác nhau nên bạn không được chỉ sử dụng duy nhất 01 mẫu đơn đơn xin việc gửi cho tất cả nhà tuyển dụng. Hãy điều chỉnh sao cho thích hợp!

Phóng đại hoặc nói sai sự thật

Hãy trung thực trước về khả năng của mình. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sự trung thực.

Nếu không, bạn sẽ không có giá trị làm việc ở đó. Để tránh những sai lầm không chủ ý, hãy dành thời gian phân tích bản thân.

Viết đơn xin việc giống CV xin việc

Có những ứng viên đã lặp lại toàn bộ CV xin việc trong đơn xin việc. Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy lá đơn là thừa thãi và gây mất thời gian cho đôi bên.

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn online làm sẵn với bố cục khoa học, bạn có thể tham khảo để tạo cho mình một mẫu đơn ưng ý. Lưu ý tránh những lỗi trên để mẫu đơn của bạn có thể để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Tải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word

Với các mẫu đơn xin việc tham khảo dành cho nhiều ngành nghề như marketing, kinh doanh, nhân sự, lập trình viên, kế toán sau, bạn sẽ biết cách viết đơn xin việc như thế nào để có thể gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.Top
CV.vn
cung cấp các mẫu đơn xin việc dưới đây phù hợp cho cả sinh viên mới ra trường và người có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạng file word.

*
Mẫu đơn xin việc.

Xem thêm: 10 bức tranh vẽ vinh quy bái tổ bằng đồng đẹp nhất, ý nghĩa tranh sơn dầu vinh quy bái tổ

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho nhân viên Kế toán

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho chuyên viên Nhân sự

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho nhân viên Marketing

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho Kỹ sư xây dựng

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho Lập trình viên

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho ngành Kinh doanh/Bán hàng

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho ngành Ngân hàng

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Mẫu đơn xin việc tham khảo cho ngành Xuất nhập khẩu

Tải mẫu đơn xin việc (Tiếng Việt)

Viết đơn xin việc ấn tượng giúp bạn tìm việc nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn tạo được mẫu đơn ưng ý nhất. Tải ngay các mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word dễ sử dụng để tiết kiệm thời gian tìm việc. Chúc bạn sớm có được công việc ưng ý!

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, hãy tham khảo những tin tuyển dụng trên Top
CV
. Top
CV với hơn 40 nghìn tin tuyển dụng từ những nhà tuyển dụng uy tín sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc yêu thích phù hợp với năng lực bản thân.