File Word không sử dụng được hoặc khôngmở được là trong số những lỗi mà người tiêu dùng thường gặp mặt nhất khi áp dụng ứng dụng tin học văn phòng công sở Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Chúng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi tệp tin word bên trên gây rất nhiều rắc rối và cực nhọc khăn cho tất cả những người dùng, độc nhất là đối với chúng ta mới ban đầu sử dụng đến
Microsoft Word.

Vậy vì sao lỗi không mở được tệp tin Word là gì? biện pháp khắc phục như vậy nào, xin mời các bạn đọc đon đả cùng mày mò 5 phương pháp để khắc phục lỗi tệp tin Word trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao file Word không mở được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn cho tình trạng tệp tin word bị lỗi định dạng quan trọng mở được, từ vì sao khách quan tới vì sao chủ quan.

Bạn đang xem: Phần mềm sửa lỗi file word không mở được

*

Nguyên nhân file Word ko mở được

Nhưng chúng ta cũng có thể tóm tắt gọn nhẹ thành các lý do chính sau:

- tệp tin Word đã trở nên thay cố gắng bởi phần mềm nào kia của bên thứ ba trong quy trình truyền download về máy, cho nên vì thế chúng cần thiết mở tệp

- Lỗi biện pháp Microsoft Word

- Đường truyền mạng không đúng định

- Xung đột ứng dụng trong lắp thêm tính

- quy trình lưu tệp tin bị lỗi

- vì chưng virus "ăn" mất file

- vì phiên bạn dạng Office của khách hàng đã cũ

- bởi khi khởi hễ Microsoft Word để chế độ Safe mode (chế độ an ninh tiêu chuẩn)

Vậy phải khắc phục chứng trạng trên như vậy nào?

Trong phạm vi bài viết này, Unica xin trình làng bạn đọc3 cách để khắc phục được tình trạng file Word ko mở được. Mời các bạn đọc liên tiếp theo dõi bài xích viết.

2. Hướng dẫn cụ thể 5cách tương khắc phục file Word không mở được

Cách 1: khắc chế mở tệp tin word bị lỗi không mở được thông qua công cố kỉnh sửa lỗi Microsoft Word sẵn có.

Trong các công gắng được tích đúng theo sẵn của Office gồm 2 công cụ hoàn toàn có thể giúp chúng ta khắc phục được chứng trạng trên:

- xuất hiện and Repair (chỉ tất cả trong hệ quản lý điều hành Windows)

-Auto
Recover (Windows với OS X)

Tuy nhiên chúng sẽ có được các cách mở nhân kiệt khác nhau.

Đối với open and Repair

- cách 1: Mở ứng dụng Word hoặc mở một tệp tin Word bất kỳ (không phảifile word bị lỗi) để khởi động luật pháp trên.

- bước 2: Trên thanh Menuclick loài chuột vàoFile.

*

Dùng tính năng xuất hiện and Repair để mở tệp tin word không mở được

- cách 3: Mở file word khôngmở được của bạn bằng cách click Open --> Browse --> tìm về thư mục đựng file word bạn cần mở.

*

Mở Browse vào word

Đến trên đây bạn chỉ việc lưu ý: thay bởi vì trực tiếp click Open hoặc ấn Enter để mở file thì hãy ấn vào mũi tên ở kề bên nút All Files, sẽ lộ diện một loạt tuyển lựa All files để bạn chọn.

Hãy chọn file bạn muốn khôi phục văn bản từ ngẫu nhiên tệp nào (Recover Text from Any file (*.*))

*

Các bước mở file Word ko mở được

- bước 4: trên mũi tên kề bên nút Open click chọn Open anh Repair

*

Tính năng xuất hiện anh Repair

Bước này sẽ giúp file Word ko mở được của khách hàng được khôi phục, hãy ngóng đợi cho tới khi bọn chúng được khôi phục hoàn toàn và mở lại.

Đối với
Auto
Recover (Windows cùng OS X)

Auto
Recover chủ yếu là tự động hóa sao lưu cùng phục hồi, chúng gồm sẵn tất cả trong Office cả bên trên hệ điều hành Windows với OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bạn dạng việc bất ngờ bị mất điện hoặc lỗi máy tính phải khởi động lại siêu dễ khiến cho file Word của người tiêu dùng bị lỗi, chính hôm nay tính năng Auto
Recover sẽ giúp đỡ bạn sao lưu giữ lại phiên bản mới độc nhất mà bạn lưu vào máy, chúng sẽ phục hồi gần như toàn bộ dữ liệu văn bản của bạn.

Thông thường trong hệ điều hành và quản lý Windows chúng sẽ tự động hỏi chúng ta có khôi phục bản word cũ giỏi không, nhưng lại nếu không có cũng không sao. Để tra cứu ra lao lý Auto
Recover bằng tay bạn tiến hành như sau:

- cách 1: Mở Microsoft Word hoặc một tệp tin word ngẫu nhiên (không đề xuất file word bị lỗi)

- cách 2: Trên thanh menu click chọn File.

*

Các cách khắc phục lỗi file Word ko mở được

- cách 3: Khi lộ diện bảng tùy chọn File --> xuất hiện --> Recent --> Recover Unsaved Document.

Ở các phiên phiên bản cũ,Recover Unsaved Document sẽ xuất hiện thêm ngay dưới các file word được mở ngay sát nhất. Tuy nhiên với đầy đủ phiên phiên bản mới hơn bạn phải tìm nó theo cách bên trên để mở ra được chức năng này.

*

Mở tính năng
Recover Unsaved Document để khắc phụclỗi file Word không mở được

Click vào"Recover Unsaved Document" bạn sẽ mở được thư mục lưu trữ tự động các tập tin của bạn trong quy trình soạn thảo.

- bước 4: Đi search tập tin sao lưu giữ văn bạn dạng mới tốt nhất của bạn. Tuy phải đi mở từng file, mặc dù đây vẫn chính là cách rất tốt để mở được tệp tin Word ko mở được của bạn.

Cuối cùng sau khi kiếm được file đó hãy lưu file kia sang một vị trí an ninh ngay lập tức trước lúc chúng bị xóa từ động.

Còn so với hệ điều hành quản lý OS X ban chỉ cần đi tìm cách tập tin được tự động hóa sao lưu lại theo đường dẫn sau:/Users/Tên-người-dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2016Auto
Recovery
.

Cách 2: tìm kiếm lại tệp tin tạm sao lưu giữ cũ để khôi phụclại file Word không mở được

Một tính năngkhác rất hữu dụng của Windows chính là Lịch sử lưu lại tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mọi khi hệ điều hành chạy, trong quy trình sử dụng máy tính xách tay Windows sẽ auto sao giữ tài liệu của doanh nghiệp theo từng mốc thời hạn cụ thể. Cho nên vì thế nếu may mắn bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khôi phục hoàn toàn file Word của bạn.

Để mở file History, triển khai như sau:

Vào mục Control Panel --> System and Security --> file History

Sau khi kiếm được file Word bạn phải hãy click vào hình tượng hình tròn màu xanh da trời lá để tiến hành khôi phục tư liệu là được.

*

Mở Control Panel để khắc phục lỗi file word ko mở được

Cách3: Dùng công cụ khác để khôi phục file word không mở được

Đây coi nhưlà cách ở đầu cuối để "cứu cánh" tập tin Word ko mở được của bạn.

Sử dụng ứng dụng Recuva (hệ điều hành và quản lý Windows) hoặc Data
Rescue 4 (hệ quản lý OS X)

*

Sử dụng phần mềm Recuva để mở phục sinh file word ko mở được

Có một lưu ý nhỏ, kia là những file được lưu giữ tạm sẽ có đuôi .asd hoặc .wbk. Cho nên vì thế ngoài việc để ý đến băng thông của file được sao lưu tạm, bạn cũng cần chú ý kích thức file tương tự như định dạng file để đối chiếu khớp cùng với tập tin gốc. Cách này tuy hơi mất thời gian nhưng chúng bảo đảm an toàn độ đúng mực cao, không cần thiết phải đi mở hoặc khôi phục toàn cục các file lưu tạm.

Cuối cùng sau khi khôi phục hãy đổi lại tên file và mở lại bởi công cụ Office.

Cách 4: Mở bởi Notepad

- cách 1: Chọn mở file Word bị lỗi, sau đó nhấn chuột đề xuất và chọn Open with. Liên tiếp nhấn vàoChoose another app.

*

Mở file word bằng open with

- bước 2: Bạn lựa chọn mục More app, sau đó chọn Notepad.

*

Chọn Notepad

Lưu ý vứt chọn hộp được viếtAlways use this app to mở cửa .docx filesđể tránh có tác dụng notepad công tác mặc định mang lại tệp từ. Click vàoOK.

- cách 3: Copy cục bộ phần văn bản văn phiên bản trong cửa sổ Notepad rồi dán phần văn bản này vào một trong những File Word mới và định hình lại toàn bộ nội dung văn bản word.

*

Coppy câu chữ ra Notepad

Cách 5: Sử dụng ứng dụng khôi phục của mặt thứ 3

Để có thể khôi phục tài liệu bị hỏng, chúng ta có thể sử dụng vận dụng của bên thứ 3 nhưMicrosoft Word Repair ToolhoặcData
Numen Word Repair
.

Cách tiến hành vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc tải vận dụng về và triển khai cài đặt, khởi động ứng dụng. Su đó xem xét tìm tệp đang bị lỗi của chúng ta và sửa nó là được.

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên Unica đã chia sẻ đến bạn tại sao lỗi không mở được word 2010 cũng nhưhướng dẫn bạn đọc 5cách để phục hồi được file Word ko mở được trong quá trình sử dụng nguyên tắc soạn thảo văn bạn dạng Word.

Tuy nhiên trên đây chỉ là trong những kiến thức mẹo làm việc tác dụng với phương tiện Microsoft Word mà lại thôi. Để gồm thể cai quản được Word tương tự như sử dụng chúng hiệu quả nhất bạn đọc nên khám phá ngay các khóa học Wordchất lượng cao từ các giảng viên sản phẩm đâu tại Unica, tại đây có toàn cục những kỹ năng và kiến thức mà các bạn cần, từ cách sử dụng các công thế Microsoft Office cho tới ứng dụng cải thiện chúng vào công việc, kế toán, ...

File Word không mở được là giữa những lỗi thường chạm chán phổ biến của fan dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng này dẫn đến bạn dùng chạm mặt khó khăn và rắc rối, tiêu tốn nhiều thời hạn không nên thiết. Bên dưới đây, Media
Mart đã hướng dẫn các bạn cách hạn chế lỗi file Word ko mở được mà bạn phải nắm được.
Xem cấp tốc

1. Tại sao File Word ko mở được

2. Những cách khắc chế lỗi không mở được tệp tin Microsoft Word

3. Dùng file trợ thì sao giữ cũ nhằm mục tiêu khôi phục file Word không mở được

4. Sử dụng Notepad


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn cho lỗi file Word không mở được, trong các số đó có các lỗi bên dưới đây:- file word đã thay thế sửa chữa bởi phần mềm bên thứ ba khi truyền mua về máy nên không thể mở tệp.- khí cụ Microsoft Word bị lỗi- Đường truyền mạng vận động không ổn định- Phần mềm máy tính bị xung đột- quy trình lưu tệp tin bị lỗi- vi khuẩn xâm nhập nạp năng lượng mất file- Phiên bản Office vẫn cũ- Khởi hễ Microsoft Word trong cơ chế Safe Mode
Dùng open and Repair
Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở vận dụng Word lên hoặc mở file bất kỳ nào đó để khởi động công cụ.Bước 2: trên thanh Menu chúng ta nhấn chọn FileBước 3: trên khung tinh chỉnh bên trái, bạn nhấn chọn mở cửa rồi nhấn chọn Browse rồi tìm tới thư mục chứa file word mà bạn muốn mở.Bạn hãy chú ý thay cho thao tác nhấn open hoặc Enter nhằm mở file, chúng ta hãy bấm vào mũi tên kề bên nút All Files. Tiếp đến bạn nên chọn Recover Text from Any tệp tin (*.*).Bước 4: tại nút mũi tên cạnh bên tùy chọn Open, bạn nhấn chọn xuất hiện and Repair để tiến hành khôi phục lại tệp tin vừa rồi. Bạn hãy chờ một lúc nhằm file được khôi phục hoàn toàn rồi hãy mở lại.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng lịch sử vẻ vang lưu tập tin để khôi phục lại tệp tin Word của bạn. Để truy vấn vào file History, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:Đầu tiên bạn truy cập vào Control Panel rồi nhấn lựa chọn System & Security kế tiếp nhấn chọn tiếp tệp tin History.Sau đó bạn đi mang lại file Word muốn phục sinh rồi nhấn vào hình tượng hình tròn màu xanh lá để khôi phục lại dữ liệu.
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn file Word hiện giờ đang bị lỗi rồi dấn chuột yêu cầu chọn mở cửa With. Tiếp đó, bạn nhấn lựa chọn Choose another app.Bước 2: chúng ta nhấn chọn mục More tiện ích rồi nhấn chọn Notepad.Bạn bắt buộc bỏ tích ở cái Always use this app to xuất hiện .docx files để không gật đầu cho Notepad làm lịch trình mặc định mang lại tệp rồi nhấp vào OK.Bước 3: chúng ta copy nội dung văn bản ở cửa sổ Notepad rồi dán phần văn bạn dạng này vào file Word mới để format lại toàn bộ nội dung văn phiên bản Word.

Xem thêm: Cách chỉnh khoảng cách giữa các từ trong word 2010, 2013, 2016

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp khắc phục lỗi tệp tin Word không mở được mà bạn cần nắm rõ. Hãy bảo quản để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi và quan sát Media
Mart để cập nhật nhanh giường những tin tức hữu ích nhất.
Cách khắc phục điện thoại bắt Wi<br>Fi kém, dễ dàng và dễ dàng thực hiện
Bình nóng lạnh lẽo bị rò rỉ nước - Tổng đúng theo 5 vì sao và phương pháp xử lý hiệu quả
Hệ quản lý điều hành i<br>OS 16 có điểm gì nổi bật? cái máy nào có thể nâng cung cấp i<br>OS 16?
Cách hạn chế lỗi không truy cập được Windows Security bên trên Windows 11 rất dễ làm
4 biện pháp tải nhạc tự Youtube về laptop, máy tính xách tay mà không đề nghị dùng phần mềm
THÔNG TIN vuagiasu.edu.vn
"> THÔNG TIN vuagiasu.edu.vn khối hệ thống 350 siêu thị nhà hàng (8:00-21:30) ra mắt công ty tuyển chọn dụng contact và góp ý Phương thức thanh toán
Hỗ trợ khách hàng hàng hướng dẫn mua sắm và chọn lựa Online mua hàng trả góp chính sách bảo hành, bao test đổi trả giao hàng và lắp ráp Quy chế hoạt động In hóa đối kháng điện tử
Tổng đài điện thoại tư vấn hỗ trợ buôn bán hàng: 1900 6788 năng khiếu nại, Bảo hành: 1900 6741 / 1900 6743
theo dõi và quan sát Media
Mart trên Media
Mart Facebook fanpage facebook Media
Mart Youtube Channel Media
Mart Tiktok Channel