Sử dụng word đã lâu nhưng các bạn lại không biết cách để chèn địa chỉ trong Word mà phải lọ mọ mất rất nhiều thời gian. Nếu chúng ta biết cách chèn địa chỉ đúng cách thì văn bản của các bạn sẽ trở lên sinh động hơn rất nhiều. Vậy các bạn hãy học thuộc 4 cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word trong bài viết này. Bởi chắc chắn chúng sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều.

Bạn đang xem: Biểu tượng địa chỉ trong word

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word với Symbols

Thực tế đây là cách làm đơn giản nhất mà chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ làm được một cách dễ dàng. Cụ thể:

Hướng dẫn nhanh về cách chèn biểu tượng bằng Symbols

Đầu tiên là mở file Word ⇰ vào thẻ Insert ⇰ chọn Symbol ⇰ Xuất hiện hộp thoại ⇰ rồi chọn thẻ Symbols ⇰ chọn tiếp Font ký tự cần tìm ⇰ tiếp đến chọn ký tự ⇰ rồi nhấn Insert để chèn ký tự đó vào trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

Với cách làm trên có lẽ hơi tóm tắt. Tuy nhiên nếu các bạn muốn chi tiết hơn thì nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên là mở file tài liệu bằng phần mềm Microsoft Word rồi sau đó di chuyển chuột đến thanh taskbar và chọn thẻ Insert.
*
Chọn thẻ Insert
Bước 2: Tại thẻ Insert tìm và chọn mục Symbols rồi sau đó chọn Symbol. Tiếp đến là vào chọn mục More Symbols.
*
Tìm và chọn More Symbols
Bước 3: Xuất hiện hộp thoại các bạn sẽ chọn thẻ Symbols rồi sau đó chọn tiếp Font ký tự mà bạn cần tìm.
*
Chọn Font ký tự mà bạn cần tìm
Bước 4: Tiếp đến là chọn ký tự biểu tượng địa chỉ mà bạn muốn chèn. Tiếp đến là chọn Insert để chèn ký tự đó vào trong Word. Đến đây thao tác của bạn đã thành công.

Cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Trong trường hợp bạn chưa tìm được biểu tượng địa chỉ mà mình muốn chèn thì cách làm tiếp theo mà các bạn có thể lựa chọn là làm theo phương pháp sau. Tin chắc các bạn sẽ tìm được biểu tượng phù hợp mà bạn muốn tìm.

*
Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word
Bước 1: Đầu tiên là mở Word mở taskbar rồi di chuyển chuột đến Insert rồi nhấn chọn. Sau đó vào insert để chọn tiếp Icons.Bước 2: Vào mục tìm kiếm rồi gõ Location. Lúc này sẽ xuất hiện hàng loạt các icon để bạn lựa chọn. Bạn sẽ nhấp vào biểu tượng mà bạn muốn chèn rồi chọn Insert để chèn.

Cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng Macro

Để chèn biểu tượng địa chỉ trong Word theo cách này thì việc đầu tiên là phải mở thẻ Developer. Sau đó sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ đi theo đường dẫn sau: Đâu tiên là vào File rồi vào Options tiếp đến là Customize Ribbon. Ở bên dưới của danh sách các thẻ chính, các bạn sẽ đánh dấu rồi chọn mục Developer. Mục đích là để hiển thị chúng lên Ribbon. Sau đó nhấn vào OK.
*
Chọn mục Developer
Bước 2: Tại nhóm Code có trên thẻ Developer, các bạn sẽ chọn nút Record Macro.
*
Chọn nút Record Macro
Bước 3: Bước tiếp theo cần làm là chúng ta sẽ nhấn và chọn mục Macro name.Bước 4: Sau đó chọn lưu Macro tại file Normal.dotm của mục Store macro in. Một việc không thể thiếu cần làm tiếp là chúng ta sẽ chọn Button ở trong nhóm Assign macro to.Bước 5: Lúc này thanh Ribbon sẽ mở các bạn chọn tiếp Macro mà bạn vừa tạo. Tiếp đến là nhấn vào nút Add để mang chúng lên thanh công cụ Quick Access.
*
Add Macro lên thanh công cụ Quick Access
Bước 10: Cuối cùng, chúng ta sẽ di chuyển con chuột đến thẻ Developer ở trên thanh Ribbon rồi sau đó chọn tiếp Stop Recording.
*
Bạn đã thành công trong việc chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Nghe có vẻ rất rắc rối đúng không các bạn? Tuy nhiên, chúng ta cứ thực hiện tuần tự từng bước 1 thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công. Bởi cách làm này cũng rất hay và hấp dẫn.

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng cách sử dụng website

Thực tế thì chúng ta có thể chèn biểu tượng địa chỉ trong Word từ bên ngoài bằng nhiều cách và một cách cũng rất thông dụng đó là tham khảo các đường link ở trên mạng internet. Bởi các đường link này có rất nhiều biểu tượng mà chúng ta có thể sử dụng chèn vào trong Word. Hơn thế nữa là chúng ta không mất quá nhiều thời gian mà vận chọn được một địa chỉ mà mình cần tìm.

*
Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word bằng cách sử dụng website

Cụ thể chúng ta sẽ vào mục tìm kiếm trang web sau đó nhập Location rồi chọn tiếp biểu tượng mà bạn muốn chọn. Tiếp đến là sao chép chúng và dán chúng vào trong Word. So với các cách làm trên thì cách này khá đơn giản đúng không các bạn?

Với 4 cách chèn biểu tượng địa chỉ mà chúng tôi đã chia sẻ thì bản thân các bạn sẽ lựa chọn cách làm nào? Thực tế thì mỗi một cách làm có những ưu và nhược điểm riêng. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng của từng người. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ chọn được một cách làm phù hợp.

Như vậy có thể thấy rằng cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word cũng không quá khó đúng không các bạn? Với 4 cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản. Đây là điều mà những người làm văn phòng rất cần. Chúc các bạn thành công!

Biểu tượng địa chỉ trong Word là một cách để giúp cho bài viết của bạn thêm sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng có thể còn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng công cụ hữu ích này. Trong bài viết này, Thuthuat
Office
sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước chèn biểu tượng địa chỉ trong Word vô cùng nhanh và đơn giản.

*


Chèn ký tự đặc biệt trong Word với Symbols

Hướng dẫn nhanh

Mở file Word > Chọn thẻ Insert > Symbol > Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm > Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file tài liệu bằng phần mềm Microsoft Word > Chọn thẻ Insert.

*

Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol > Chọn More Symbols…

*

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm.

*

Bước 4: Chọn ký tự biểu tượng địa chỉ bạn muốn > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Word.

Và đây là ký tự đã được chèn thành công.

*

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Bạn chưa tìm thấy được biểu tượng địa chỉ mà mình cần?

Thực hiện các bước sau để biết được cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word dưới đây, nếu phiên bản Microsoft Word của bạn là các phiên bản từ Word 2013 trở lên.

Bước 1: Mở Word, chọn Insert > Icons.

*

Bước 2: Trong mục tìm kiếm, gõ Location, xuất hiện hàng loạt các icon cho bạn chọn lựa. Nhấp vào biểu tượng muốn chèn, chọn Insert để chèn.

*

Vậy là biểu tượng địa chỉ trong Word đã được chèn thành công.

*

Chèn nhanh biểu tượng bằng công cụ Macro

Bước đầu tiên bạn cần làm là mở thẻ Developer. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển theo đường dẫn File > Options > Customize Ribbon. Bên dưới danh sách các thẻ chính, bạn đánh dấu chọn mục Developer để hiển thị nó lên Ribbon. Nhấn nút OK.

*

Bước 2: Từ nhóm Code trên thẻ Developer, bạn nhấn nút Record Macro.

*

Bước 4: Chọn lưu Macro vào file Normal.dotm tại mục Store macro in. Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn Button trong nhóm Assign macro to.

*

Bước 5: Khung tùy biến thanh Ribbon sẽ mở ra. Bạn hãy chọn Macro bạn vừa tạo. Nhấn nút Add để mang nó lên thanh công cụ Quick Access.

*

Bước 6: Bạn có thể gán ảnh đại diện cho Macro bằng cách chọn tên của Macro và nhấn nút Modify. Từ hộp Modify hiện ra, bạn hãy chọn một biểu tượng bất kỳ cho nút bấm Macro của bạn. Nhấn nút OK và thoát khỏi hộp thoại tùy chỉnh để quay về file tài liệu của bạn.

*

Bước 7: Bạn vừa mới hoàn thành việc tạo một Macro rỗng và hiển thị nó lên thanh công cụ Quick Access.

Bước 8: Tiếp theo, bạn cần phải lấp đầy nó bằng việc ghi thao tác chèn một ký tự đặc biệt nào đó bạn muốn.

*

Bước 10: Cuối cùng, bạn di chuyển đến thẻ Developer trên thanh Ribbon và chọn Stop Recording.

*

Tuy không phải dễ dàng để bật được tính năng biểu tượng địa chỉ trong Word bằng Macro nhưng kết quả đem lại rất tuyệt.

Sử dụng các website cung cấp biểu tượng

Bạn có thể thêm biểu tượng địa chỉ từ bên ngoài vào Word, tham khảo thêm các đường link sau để tìm thấy các biểu tượng địa chỉ trong Word có thể sử dụng.

Trong mục tìm kiếm trên trang web, hãy nhập Location, chọn biểu tượng bạn muốn, sao chép và dán vào trong Word.


*

www.flaticon.com


*

www.icons8.com


Và trên đây là những chia sẻ của Thuthuat
Office về cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Vẽ Đẹp Nhất, Những Bức Tranh Phong Cảnh Học Sinh Vẽ Đẹp Nhất!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Mong rằng những giải đáp về cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Thuthuat
Office thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.