Track Changes là một tác dụng theo dõi lịch sử vẻ vang chỉnh sửa khá hữu ích trong Word. Đây là 1 công cụ hiệu quả để làm chủ các biến hóa do nhiều người đánh giá thực hiện nay trên và một tài liệu. Trong bài viết này, Tinhocmos sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Track Changes trong Words các phiên phiên bản từ 2010 đến năm nhâm thìn để theo dõi biến đổi nhé!


Mục lục

2 Cách sử dụng Track Changes trong Word như vậy nào?2.2 chuyển đổi cài đặt của Track Changes:2.3 Cách chuyển đổi tên người dùng (user) trong Track Changes

Track Changes là gì?

*

Giao diện Track Changes 201trong Word 2010

Track Changes, như vẫn nói sinh hoạt trên, khiến cho bạn biết được những sửa đổi nào sẽ được phân phối trong tệp tin Word của mình. Với giải đáp này, Tinhocmos cho biết cách sử dụng Track Changes. Nó hỗ trợ chúng ta theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa mà lại Word gọi các lần chỉnh sửa này là markup. Được reviews là cực kỳ có ích trong thao tác nhóm, Track Changes đã lưu giữ hồ hết lần xóa, chỉnh sửa văn bản, comment,… bằng các màu sắc và cam kết hiệu không giống nhau, đảm bảo an toàn không bị thải hồi một biến đổi nào. 


Cụ thể hơn, tính năng của Track Changes là giúp đỡ bạn chỉnh sửa tài liệu bằng phương pháp theo dõi những lần chèn, xóa, thêm sút , thay thế và đổi khác định dạng vẫn được phân phối trong tệp tin Word của mình. Track Changes đặc biệt hữu ích khi bạn đang chia sẻ tài liệu với những đồng nghiệp khác, vày nó chất nhận được bạn xem đúng chuẩn những thay đổi nào vẫn được tiến hành và vì chưng ai.

Bạn đang xem: Cách bỏ tracking trong word 2010


Ngoài ra, Track Changes cung ứng nhiều quyền lợi và nghĩa vụ hơn cho chủ cài của tài liệu, người dân có thể gật đầu hoặc tự chối bất kỳ thay đổi nào được thực hiện so với tài liệu.

Cách áp dụng Track Changes vào Word như vậy nào?

Mở cùng tắt Track Changes làm việc đâu?

Để mở Track Changes, chúng ta vào thẻ Review, trong phần Tracking chọn Track Changes. 

*

Mở Track Changes trong Word 2010

Đối với những phiên bạn dạng khác như 2013 tốt 2016, địa điểm của Track Changes cũng như trên nên các bạn làm tương tự như nhé!

Để tắt Track Changes và trở lại giao diện bình thường, bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý lưu lại lại những thay đổi: chọn Accept > Accept All Changes và Stop TrackingLoại bỏ hết những thay đổi: chọn Reject > Reject All Changes and Stop Tracking

Thay đổi thiết lập của Track Changes:

Với phiên bản Word 2010

Trong Word 2010, để biến đổi cài đặt của Track Changes, ta click chuột vào mũi tên sống dưới cam kết hiệu như hình dưới. Lập tức, bên dưới hiện ra 1 danh sách thả. Chọn Change Tracking Options.

*

Một hộp thoại như sau hiện ra.

*

Với phiên phiên bản Word 2016

Trong những phiên phiên bản mới hơn, như vào Word 2016, để chuyển đổi cài đặt ta kích con chuột vào mũi tên phía bên yêu cầu của phần Tracking.

Lập tức hiển thị hộp thoại Track Changes Options.

Nếu mong mỏi chỉnh sử nâng cao thì lựa chọn nút Advanced Options. Một vỏ hộp thoại như phiên phiên bản 2010 với nhiều lựa chọn chi tiết hơn vẫn hiện ra.

Như các chúng ta có thể thấy, chúng ta tất cả thể chuyển đổi màu sắc cũng giống như cách đánh dấu các chuyển đổi về cung cấp (Insertions), xóa đi (Deletions), bình luận (Comments),… tùy theo nhu yếu và sở thích.

Cách biến hóa tên người tiêu dùng (user) trong Track Changes

Với phiên bản 2010

Để chuyển đổi tên user của bạn dạng thân, giúp những người dân trong đội biết bạn đã sửa đổi những phần như thế nào của văn bản, chúng ta có thể kích loài chuột vào mũi thương hiệu dưới ký hiệu Track Changes, chọn Change User Name và nhập tên của người tiêu dùng vào ô User Name. Tiếp đến tất cả phần đa gì bạn cần làm là điền tên vào ô User phái mạnh trong cửa sổ hiện ra.

*
Chọn Change User Name sẽ hiển thị một cửa sổ -> điền tên new vào ô User Name
Với phiên bạn dạng Word 2016

Trong Word 2016, giống như với thao tác đổi cài đặt đặt, ta vẫn kích con chuột vào mũi tên của phần Tracking. Trong vỏ hộp thoại Track Changes Options, lựa chọn Change User Name.

Hộp thoại Word Options hiện tại ra, bạn tìm đến ô User Name để đổi khác tên nhé!

Chọn kiểu trình diễn và những loại Markup được hiện tại ra:

Nếu bạn có nhu cầu xem bản cuối cùng và ko hiện đổi khác trước nữa. Vào mục Final: Show Markup (với phiên bạn dạng 2010) hoặc All Markup (với Word 2016) ở phần Tracking, chọn Final. Nếu ý muốn xem lại bản đầu tiên, chọn Original.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn hầu hết loại chuyển đổi Markup nào được hiện nay ra. Bằng cách chọn Show Markup bỏ chọn/ kích lựa chọn vào những nhiều loại phù hợp, như Comments, Ink, Insertions and Deletions, Formating…

Comments: các ghi chú của các người chỉnh sửa
Insertions và Deletions: các phần thêm và những phần xóa
Formatting: các chỉnh sửa về định dạng
Balloons: các thành phần hiển thị ở mặt phải
Specific people: người sửa đổi được hiển thị

Xem các chuyển đổi trong 1 hành lang cửa số khác

Để xem ví dụ các biến hóa trong 1 hành lang cửa số mới. Kích chọn Reviewing Pane và chọn cách xem dọc (Reviewing Pane Vertical) hoặc ngang (Reviewing Pane Horizontal) tùy theo ý muốn.

Ngược lại với việc xem các biến hóa người khác tạo thành ra, chúng ta có thể giới hạn quyền chỉnh sửa văn phiên bản bằng cách áp dụng Restrict Editing.

Bài viết trên phía trên đã chia sẻ đến chúng ta hướng dẫn chi tiết cách áp dụng Track Changes vào Word những phiên phiên bản từ 2010 tới 2016 để theo dõi chỉnh sửa và khám nghiệm văn bản.

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm nhiều Thủ thuật tuyệt khi thực hiện Word 2010, 2013, 2016 tại trang web của Tinhoc
MOS
. Nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng và công sở nhưng vày quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung khu tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung chổ chính giữa tin học công sở MOS – Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương

Track Changestrong Wordlà một tác dụng khá tiện nghi của Word. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng thấy thoải mái khi làm việc mà bao gồm bật cơ chế này. Trong nội dung bài viết dưới đây, bọn chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Track Changes bên trên Microsoft Word chỉ cách các làm việc đơn giản.

Track Changes vào Word là gì?

Theo dõi biến đổi (Track Changes)là một chức năng theo dõi lịch sử vẻ vang chỉnh sửa cũng tương tự các thay đổi mà chúng ta đã thực hiện đối với văn bản trong Word.Track Changestrong Wordgiúp bạn biết được những chỉnh sửa nào vẫn được cung cấp trong file Word của mình. Được review là rất kỳ hữu ích trong thao tác nhóm,Track Changessẽ lưu lại giữ mọi lần xóa, thêm thắt về văn bản, comment… bằng các màu sắc và ký kết hiệu khác nhau, bảo vệ không bị vứt bỏ một biến đổi nào.

Đó là khi làm việc nhóm dẫu vậy khi vẫn soạn thảo một văn bản các nhân, chúng thỉnh thoảng trở phải phiền và các bạn chỉ hy vọng tắt nó đi. Thực ra bạn có thể xóa bỏ chế độ theo dõi các biến hóa của văn phiên bản Track Changes trong Word hết sức nhanh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách triển khai trên các phiên bản 2003, 2007, 2010.

Loại bỏ việc theo dõi các biến đổi Track Changes trong Word

Loại bỏ bài toán theo dõi các đổi khác Track Changes vào Word 2003

Để xóa Track Changes vào Word 2003, các bạn hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm vào View >> Toolbar >> Reviewing nhằm hiển thị công dụng xem lại những thanh đổi trên thanh công cụ. Ảnh minh họa:

*
Hình 1: chọn Reviewing giúp xem lại các thay đổi

Bước 2: Nếu bạn muốn chấp nhấn các thay đổi theo dõi, hãy nhấp vào nút Accept change >> Accept All Change in document và sau đó lưu tài liệu lại.Nếu không, hãy đưa sang

*
Hình 2: đồng ý các biến đổi được thực hiện trong văn bản

Bước 4: trường hợp như các thay đổi được triển khai trong văn phiên bản không được như ý, bạn cũng có thể hủy các chuyển đổi đó bằng phương pháp nhấp vào Reject All Change in Document và giữ lại tài liệu gốc của bạn.

*
Hình 3: Hủy toàn bộ các thay đổi được tiến hành trong văn bản

Loại bỏ việc theo dõi các thay đổi Track Changes trong Word 2007, 2010

Để xóa Track Changes trong Word 2007, 2010 thì chúng ta làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: các bạn nhấn lựa chọn tab Review

*
Hình 4: nhấp vào tab nhận xét để mở chức năng Track Changes

Bước 2:Nếu bạn có nhu cầu chấp dìm các chuyển đổi đã được thực hiện, các bạn hãy nhấp vào Accept >> Accept All Changes in Document và tiếp nối lưu tài liệu

*
Hình 5: đồng ý các chuyển đổi trong Word 2007/2010

Bước 3: nếu như khách hàng không muốn gật đầu các chuyển đổi được thực hiện, hãy nhấp vào Reject >> Reject All Changes in Document và tiếp đến lưu tài liệu.

*
Hình 6: thải trừ các biến hóa trong văn bản

Loại bỏ việc theo dõi các thay đổi Track Changes trong Word từ năm 2016 trở lên

Để xóa
Track Changes vào Word năm nhâm thìn hoặc các phiên bạn dạng đời cao hơn thì các bạn làm theo những cách sau:

Bước 1: Bấm vào thẻ Review

Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ dại chỉ xuống ở bên phải biểu tượng Track Changes

*

Bước 3: lúc đó các bạn sẽ thấy tất cả 2 chọn lọc là Track Changes với Lock Tracking thì các bạn chọn vào Track Changes nhằm bật chính sách theo dõi sự chuyển đổi của văn bản. Lúc đang phần lớn sự vị trí xẩy ra sự biến hóa trên văn bản sẽ được đánh ký hiệu màu sắc ở đầu như vậy này. Các bạn có thể bấm chuột ký hiệu đầu dòng để xem nắm thể biến đổi đó bao gồm những nội dung nào.

*

Ngoài ra bạn có thể chú ý cho một anh tài ở ngay lân cận Track Changes vào Word 2016 là Accept. Kỹ năng này sử dụng để đồng ý hoặc lắc đầu những biến hóa xảy ra trong tài liệu. Trong đó:

Accept All Changes in Document: đồng ý tất cả đổi khác trên tài liệu WordAccept and Move lớn Next: chấp nhận một số chuyển đổi trên tư liệu Word. Sau khi nhấp chuột lựa chọn này thì nên lựa chọn vào cam kết hiệu color của những thay đổi mà bạn có nhu cầu giữ lại thì nó sẽ được chấp nhận.Accept All Changes and Stop Tracking: Chấp nhập vớ cả đổi khác và dừng câu hỏi theo dõi các chuyển đổi trên văn bản.
*

Tương từ bỏ như vậy, cạnh bên nút Accept là nút Reject dùng làm từ chối những thay đổi, vào đó:

Reject All Changes in Document: từ bỏ chốitất cả biến hóa trên tài liệu WordReject và Move lớn Next: lắc đầu một số chuyển đổi trên tư liệu Word. Sau khi nhấn vào lựa chọn này thì hãy chọn vào ký kết hiệu màu sắc của những biến hóa mà bạn muốn bỏ đi => nhấn vào nút Next thì nó sẽ ảnh hưởng xóa đi.Reject All Changes and Stop Tracking: khước từ tất cả biến hóa và dừng bài toán theo dõi các chuyển đổi trên văn bản.

*

Các phiên bạn dạng Word trong tương lai như Word vào Office 365, Word 2019, Word 2021 các chúng ta cũng có thể áp dụng cách vứt bỏ Track Changes trong Word tựa như như bên trên nhé. Phần giao diện không có khá nhiều sự không giống nhau nên các bạn cứ yên trung khu nha.

Xem thêm: Cách xem thông tin của người khác trên facebook, cách tìm kiếm thông tin của ai đó trên facebook

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này bạn đã thế thêm một chút kỹ năng về áp dụng tin học văn phòng và công sở Word, rõ ràng là cách để chấp thừa nhận và thải trừ các chuyển đổi được tiến hành sử dụng chức năng Track Changes vào Word.