Trong quá trình soạn thảo văn bản, người dùng Word muốn văn bản được đẹp mắt hơn thì cần phải định dạng chúng. Điển hình là khi bạn truy cập tài liệu của người khác và thực hiện lệnh Copy & Paste sẽ dẫn đến tình trạng các định dạng đó được đi kèm ngay trong Word của bạn. Mỗi người sẽ có cách định dạng khác nhau tuỳ vào mục đích soạn thảo khác nhau. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách bỏ Formatted trong Word thành công.

Bạn đang xem: Xóa định dạng formatted trong word 2010


Formatted trong word là gì?

Định dạng văn bản trong word nói đến việc quản lý cách văn bản hiện hành trong tài liệu của người dùng word. Việc này bao gồm màu sắc, kích thước, chế độ, phông chữ của văn bản. Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm căn lề văn bản, khoảng cách các chữ và dòng trong một đoạn. 

Khi sử dụng Word, bạn có thể dễ dàng thay đổi và áp dụng các kiểu trong toàn bộ tài liệu. Kiểu được định nghĩa là một tập hợp các cài đặt định dạng được áp dụng cho một loại văn bản cụ thể trong Microsoft Word.

Ví dụ: Người dùng có thể thiết lập kiểu cho các tiêu đề in đậm, màu đỏ, cỡ chữ 13, căn lề hai bên và phông chữ Times New Roman. Việc này có nghĩa là tất cả nội dung với kiểu tiêu đề sẽ được định dạng theo cùng một cách. Và bạn sẽ không phải định dạng thủ công từng tiêu đề trong văn bản của mình. 

Lợi ích của việc sử dụng Formatted trong Word

Nội dung văn bản phù hợp với định dạng bạn sử dụng
Tạo văn bản theo mong muốn của bạn được đẹp mắt hơn
Soạn thảo văn bản theo đúng mục đích của bạn

Cách bỏ Formatted nhanh chóng

Chắc hẳn khi định dạng văn bản, bạn phải lăn lộn với những sự rắc rối trong lúc chỉnh sửa các định dạng trong word. Tốt nhất là bạn xoá định dạng cũ, định dạng lại từ đầu theo ý muốn ban đầu cho văn bản gọn gàng nhất.

Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cách bỏ định dạng này:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím CTRL + A để chọn tất cả nội dung trong tài liệu 


*

Sử dụng tổ hợp phím CTRL + A để chọn tất cả nội dung trong tài liệu


Bước 2: Vào thẻ Home trên thanh Ribbon → Nhấn nút Clear Formatting trong nhóm Font

​​


*

Vào thẻ Home trên thanh Ribbon


Sau khi sử dụng nút Clear Formatting thì bạn đã bỏ định dạng văn bản thành công.

Cách bỏ Formatted trong Word bằng phím tắt

Thay vì sử dụng nút lệnh trên thanh công cụ của Word. Bạn có thể sử dụng các phím tắt một cách nhanh chóng giúp giải quyết các vấn đề lộn xộn khi dùng quá nhiều định dạng.

Sau đây sẽ là các phím tắt cho việc bỏ formatted trong word, bao gồm:

CTRL + SPACE (phím cách) – là việc loại bỏ định dạng ký tự khỏi văn bản đã chọn (phông chữ, in nghiêng, in đậm, cỡ chữ, …). Nhưng vẫn để nguyên định dạng đoạn văn (thụt lề, dãn cách dòng,…).CTRL + Q – Giữ nguyên phông chữ và định dạng ký tự khác nhưng khôi phục định dạng ở mức đoạn văn thành kiểu thông thường của văn bản hiện tại.CTRL + SHIFT + N – là việc trả về văn bản đã chọn về định dạng chuẩn, ở mức ký tự và mức đoạn văn.

Cách bỏ định dạng Formatted của đoạn văn bản trong Word

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm vài cách bỏ định dạng Formatted trong Word. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn biết thêm nhiều cách để lưu trong mình những kiến thức mới.

Đối với Word 2003:

Để bỏ định dạng Formatted ta có thể sử dụng chức năng Paste Special…

Bước 1: Vào Edit → Nhấn chọn Paste Special…


*

Nhấn chọn Paste Special…


Bước 2: Hình thành hộp thoại Paste Special

Trong hộp thoại Paste Special nhấn chuột chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text. Khi bạn thiết lập như vậy văn bản được dán vào sẽ quay về định dạng ban đầu.


*

Nhấn chuột chọn Unformatted Text


Thế là là bạn đã bỏ định dạng trong Word 2003 thành công bằng cách sử dụng chức năng Paste Special

Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019:

Có một cách rất nhanh chóng cho bạn, đó là: 

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần xóa định dạng 

Bước 2: Nhấn chuột vào hộp thoại Styles

Bước 3: Nhấn chọn tiếp theo vào Clear All → Đoạn văn bản sẽ chuyển sang về định dạng Normal.

Và một cách chi tiết hơn là:

Bước 1: Trước tiên, bạn chọn đoạn văn bản cần xóa, sau đó tại mục Styles, bạn nháy chuột vào hộp thoại Styles.

Bước 2: Sau đó, hệ thống hộp thoại khung giao diện mới của Styles sẽ hiển thị lên, bạn nhấn chuột vào chọn Clear All.

Bước 3: Tiếp đến, đoạn văn bản mà bạn đã chọn sẽ được chuyển sang định dạng Normal.


*

Đoạn văn bản mà bạn đã chọn sẽ được chuyển sang định dạng Normal.


Bước 4: Bên cạnh đó, bạn có thể bôi đen đoạn văn bản cần xóa định dạng Formatted. Sau đó, trên thẻ Home, bạn nhấn chuột vào Clear Formatting trong nhóm Font để bỏ định dạng.


*

Bôi đen đoạn văn bản cần xóa định dạng Formatted.


Kết luận chung:

Với cách hướng dẫn trên, bạn có thể sao chép và dán đoạn văn bản của người khác mà không bị đính kèm phải định dạng cũ. Và trả lại cho bạn một nội dung gọn gàng theo định dạng tiêu chuẩn trong văn bản của mình.

Và đó là những cách sử dụng tính năng bỏ Formatted trong Word rất dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng này rất cần thiết đối với phần lớn người dùng Word trong học tập và công việc. Đây là một trong những kỹ thuật xử lý định dạng văn bản cơ bản nên chú ý và ghi nhớ. Nó sẽ giúp quá trình làm việc của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, thao tác dùng Word của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Và đó là cách có thể giúp bạn việc bỏ Formatted trong Word đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về Word hãy tham khảo ngay tại https://teky.edu.vn/ của chúng tôi. Những kiến thức nhanh và hay về Word luôn sẵn sàng bên bạn! Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Trong lúc soạn thảo văn bản hoặc quá trình làm việc với Microsoft Word không ít lần bạn cảm thấy khó chịu khi định dạng hiện tại của văn bản quá xấu, dính lỗi font chữ hoặc có màu sắc lòe loẹt,… Nhưng bực là bạn lại không biết làm thế nào để xóa formatted đó và định dạng văn bản đẹp mắt hơn theo ý mình? Thôi đừng bực nữa, vì bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra cách bỏ Formatted trong word 2010 dễ như ăn kẹo vậy.

*

Formatting là gì và vì sao bạn cần học cách bỏ Formatted trong Word?

Formatting trong word là gì?

Formatting trong word là định dạng văn bản, nó quyết định hình thức mà một văn bản sẽ xuất hiện trong tài liệu của bạn như thế nào. Bạn cần dùng đến Formatting khi muốn kiểm soát: kích thước, font chữ, căn chỉnh trái phải, màu sắc, khoảng cách giữa các chữ và dòng,…trong văn bản theo ý mình.

*

Và việc tìm cách bỏ Formatted trong Word 2010 sẽ được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn khi copy – paste 1 đoạn văn bản nào đó vào tài liệu của mình và nhận thấy định dạng của đoạn văn ấy bị lỗi. Lúc này bạn cần bỏ Formatted và định dạng lại đoạn văn ấy theo đúng ý mình.

*

Hoặc bạn không có thời gian để thêm bớt, chỉnh sửa thủ công cho từng phần của mỗi văn bản trong cả tập tài liệu. Lúc này bạn sẽ cần xóa định dạng cũ đi và dùng Formatting để thiết lập 1 kiểu định dạng cố định cho tất cả văn bản trong tập tài liệu đó.

Ví dụ: Nếu bạn xóa định dạng cũ đi và dùng Formatting để cài đặt: in đậm, cỡ chữ 14px, font chữ Tahoma, căn lề trái,…cho phần đầu đề của văn bản. Kết quả là mọi đầu đề của tất cả văn bản trong tệp tài liệu đều sẽ có kiểu định dạng như ở trên. Và bạn không cần mất công căn chỉnh thủ công từng đầu đề 1.

*

Đây chính là lý do bạn cần học cách bỏ Formatted trong word càng nhanh càng tốt. Trong khuôn khổ bài viết này, vuagiasu.edu.vn đề cập đến cách xóa bỏ Formatted trong word 2010. Sẽ có 2 cách đơn giản nhất, mời bạn tham khảo!

2 cách bỏ Formatted trong word 2010 cực nhanh và dễ như ăn kẹo

Như đã chia sẻ, trong quá trình làm việc với word, sẽ có rất nhiều lần bạn cần xóa định dạng cũ mới có thể kiểm soát được hình thức mới của cả văn bản. Và nếu hiện tại bạn cũng đang phải vật lộn với rắc rối mỗi đoạn văn bản một kiểu định dạng thì hãy:

Bỏ Formatted trong word 2010 dễ như ăn kẹo với thanh công cụ của Word

Cách bỏ Formatted trong Word 2010 với thanh công cụ của word, bạn thực hiện theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ văn bản mà bạn muốn định dạng theo ý mình.
*
*

Clearing Formatting giúp bạn xóa bỏ mọi định dạng cũ và đưa văn bản của bạn sẽ trở lại thời điểm sơ khai, chưa có bất cứ định dạng nào. Lúc này bạn thoải mái định dạng mới cho văn bản theo ý muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn định dạng riêng cho từng đoạn văn nhỏ, bạn cũng có thể làm theo 2 bước trên. Nhưng chỉ thực hiện bôi đen 1 đoạn văn mà bạn cần định dạng lại thôi nhé!

Chú ý: Nếu bạn xóa Formatted trong word 2010 trên dòng máy tính Mac, cách thức thực hiện lại có đôi chút khác biệt. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn chọn văn bản mà bạn muốn cho nó quay trở lại định dạng mặc định.Bước 2: Trong word, trên thanh công cụ, bạn đi đến mục “Edit”, nhấp chuột vào “Clear”, sau đó chọn “Clear Formatting”.

Và lúc này bạn chỉ cần chờ đợi chút xíu để Clear Formatting làm nhiệm vụ xong là bạn có thể tự do định dạng văn bản đó.

Xóa Formatted trong word 2010 cực nhanh với tổ hợp phím tắt

Ngoài cách bỏ Formatted trong word 2010 với thanh công cụ của word ở trên, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt để xóa định dạng cũ. Tổ hợp phím tắt giúp bạn nhanh chóng giải quyết mọi “mớ hỗn độn” khi trong tài liệu của bạn sử dụng quá nhiều định dạng khác nhau.

*

Và tổng hợp các phím tắt phục vụ cho việc bỏ Formatted trong word 2010 bao gồm:

Ctrl + Space: Dùng tổ hợp phím này bạn sẽ loại bỏ được các định dạng mức ký tự (in đậm, in nghiêng, cỡ chữ, font chữ,…) ra khỏi văn bản. Nhưng sẽ giữ nguyên định dạng đoạn văn (giãn cách dòng, căn lề trái phải,…)Ctrl + Q: Với tổ hợp phím này bạn sẽ giữ nguyên được font chữ và định dạng ký tự khác. Đồng thời trả lại nguyên định dạng của đoạn văn thành kiểu tiêu chuẩn của tài liệu còn lại.Ctrl + Shift + N: Tổ hợp phím tắt này giúp bạn hoàn nguyên phần văn bản đã chọn về định dạng tiêu chuẩn, bao gồm cả cấp ký tự và đoạn văn.

Như vậy, chỉ với hai cách bỏ Formatted trong word 2010 cực kỳ đơn giản trên đây có thể giúp bạn tùy ý copy – paste bất cứ đoạn văn bản nào từ đâu đó vào tài liệu của mình mà không bị dính định dạng cũ bị lỗi. Đồng thời giúp trả lại “sự sạch sẽ” cho toàn bộ nội dung của văn bản theo một định dạng tiêu chuẩn mà bạn muốn.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xóa Bảng Trong Word Mà Không Mất Chữ Tốt Nhất Bạn Nên Biết

vuagiasu.edu.vn chúc bạn loại bỏ hết mọi bực bội mỗi khi gặp vấn đề định dạng văn bản bằng những cách xóa Formatted trong word 2010 mà chúng tôi gợi ý.