Contents

Hướng dẫn cách tạo tin nổi bật nhanh chóng
Cách 1: Tạo truyện nổi bật từ truyện cũ trong kho
Cách 2: Tạo highlight từ tin mới

Hiện Facebook hỗ trợ tính năng đăng tin nổi bật trên trang cá nhân. Bạn muốn biết ai đã xem tin nổi bật của mình nhưng không biết làm cách nào. Vậy hãy cùng Kashi tìm hiểu nhé làm thế nào để xem ai đã xem những điểm nổi bật trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách để biết ai xem tin nổi bật của mình

Có thể bạn quan tâm:

Điểm nổi bật là gì?

Mục nổi bật là một phần mới trên hồ sơ của bạn, nơi bạn có thể chia sẻ ảnh và video của mình. Đặc biệt, các điểm nổi bật sẽ không biến mất sau 24 giờ.

Ngoài ra, bạn có thể chèn nhạc, hiệu ứng vào hình ảnh, video khi đăng tin nổi bật. Nếu không muốn, bạn có thể sử dụng ngay những truyện mình đã đăng trước đó để làm nổi bật.

Ưu điểm của phần nổi bật là bạn có thể tạo nhiều Album chứa hình ảnh hoặc video. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chọn đặt tên cho chúng và kiểm soát khả năng hiển thị của chúng với mọi người.

Hầu hết những người tò mò hoặc quan tâm đến bạn sẽ vào hồ sơ Facebook của bạn và xem những điểm nổi bật. Do đó, hãy chọn những bức ảnh đẹp nhất.


*
Làm thế nào để xem ai đã xem những điểm nổi bật

Hướng dẫn cách tạo tin nổi bật nhanh chóng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo những câu chuyện nổi bật, hãy tham khảo các bước dưới đây:

Cách 1: Tạo truyện nổi bật từ truyện cũ trong kho

Bạn có thể ngay lập tức sử dụng những câu chuyện bạn đã đăng trước đó để làm cho chúng nổi bật. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Bạn truy cập Facebook. nhấn vào ba dấu gạch ngang và nhấn vào hồ sơ.

*
Ghé thăm trang cá nhânBước 2:

Nhấp vào biểu tượng “” và chọn mục “lưu trữ“.

*
Nhấp vào “Kho lưu trữ”Bước 3:

Chọn mục “lưu trữ” và nhấn vào biểu tượng cài đặt.

*
Nhấn vào biểu tượng cài đặtBước 4:

Nhấp chuột “Tạo một bộ sưu tập đáng chú ý“, bạn kéo xuống tìm truyện muốn đánh dấu và nhấn “Kế tiếp“.

*
Chọn tin nổi bậtBước 5:

Bạn đặt tiêu đề cho câu chuyện nổi bật và nhấn “Cứu“.

Ghi chú: Bạn có thể nhấn vào biểu tượng cài đặt trong câu chuyện để điều chỉnh người xem câu chuyện.

*
Nhấp vào để lưu”

Cách 2: Tạo highlight từ tin mới

Bạn có thể đăng ảnh nổi bật mới bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang cá nhân của mình trên Facebook, kéo xuống phần tin tức, bấm vào “Mới“.

Bước 2:

Bạn chọn hình ảnh muốn làm nổi bật và nhấn “Kế tiếp” hoàn tất.

*
Tạo điểm nhấn từ tin nóng

Hướng dẫn cách xem ai đã xem tin nổi bật

Nếu bạn muốn biết ai đã xem tin nổi bật của mình, hãy làm như vậy cách xem người xem mục nổi bật Làm theo hướng dẫn dưới đây:


Trong trường hợp bạn đăng một điểm nổi bật từ kho lưu trữ, bạn chỉ cần nhấp vào điểm nổi bật đó. Sau đó, bạn bấm vào trình xem để xem ai đã xem tin nổi bật của bạn.

*
Hướng dẫn cách xem ai đã xem tin nổi bật

Ghi chú:

Nếu bạn đăng phần nổi bật từ một ảnh mới, bạn sẽ không thể biết ai đã xem phần nổi bật của mình. Tại thời điểm này, Facebook chỉ hiển thị số người đã xem câu chuyện của bạn.Khi bạn đăng câu chuyện của mình ở chế độ công khai, bạn bè của bạn ngoài những người bạn chưa kết bạn của bạn có thể nhìn thấy câu chuyện đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy những người đã xem câu chuyện của bạn mà không phải là bạn bè hoặc theo dõi.Trên Instagram bạn có thể xem tất cả những người đã xem tin của bạn chứ không bị giới hạn như trên facebook.

Như vậy, trên thực tế bạn sẽ không biết được người lạ nào đã xem tin nhắn của mình, điều này là không thể Cách xem ai đang xem tin nổi bật trên Facebook . Tính năng này sẽ khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu, nhưng cũng là một cách hay để những người tò mò, chuyên xem truyện “ke” không bị lộ danh tính.

Nếu không muốn người lạ xem tin nổi bật của mình, bạn có thể đặt chế độ xem câu chuyện của mình thành “Bạn bè” hoặc riêng tư với ai đó.


Kết luận:

Dưới đây là hướng dẫn về cách xem ai đã xem những điểm nổi bật. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Cách xem người lạ xem tin nổi bật trên facebook của bạn đang được rất nhiều người dùng tìm kiếm trên google. Tính năng “Tin nổi bật” đã ra mắt người dùng được một thời gian khá lâu và được chào đón rất nồng nhiệt.

Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh mình thích ở phần đầu trang cá nhân để thu hút sự chú ý. Mỗi khi ai đó truy cập vào trang cá nhân của bạn, họ có thể thấy những bức ảnh này đầu tiên.

Vậy ngoài bạn bè ra thì còn có ai có thể xem tin này? Để biết cách xem ai đã xem ảnh nổi bật trên facebook của mình, hãy cùng vuagiasu.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách xem nhanh người lạ xem tin nổi bật trên facebook

Cách xem người lạ xem tin nổi bật trên facebook sẽ giúp bạn biết được ai đang quan tâm đến hoạt động của mình trên Facebook. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể hạn chế quyền xem của họ đối với thông tin cá nhân.

Cách xem ai đã vào xem story facebook được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở app Facebook lên, nhấn vào dấu 3 gạch ở góc dưới bên phải => Chọn trang cá nhân của bạnBước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên phải mục Thêm tinBước 3: Chọn Kho lưu trữBước 4: Nhấn vào Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hìnhBước 5: Chọn Story mà bạn muốn biết người lạ nào đã vào xem => Chọn số lượng người xem ở góc dưới bên trái màn hình.Bước 6: Kéo xuống cuối danh sách, bạn sẽ biết được người lạ xem story trên facebook là ai – đó là những tên được hiển thị màu xám.

2. Cách xem người lạ xem tin nổi bật trên facebook chi tiết

2.1. Cách xem ai đã xem tin nổi bật trên facebook chi tiết trên điện thoại

Một lưu ý nhỏ là chỉ những tin nổi bật mà bạn thiết lập ở chế độ công khai thì người lạ mới có thể xem được.

Khi bạn đăng hình lên tin nổi bật ở chế độ công khai, dù đã kết bạn facebook hay chưa thì họ cũng đều có thể xem được chúng.

Sau đây là 5 bước trong cách xem người lạ xem tin nổi bật trên Facebook chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình => Rồi nhấn vào facebook của bạn.

*
*
Nhấn chọn Facebook của bạn

Bước 2: Trong trang các nhân, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang nằm bên phải mục Thêm tin.

*
Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang

Bước 3: Chọn mục kho lưu trữ.

*
Chọn mục kho lưu trữ

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào kho lưu trữ tin ở phía trên bên trái màn hình

*
Nhấn vào kho lưu trữ tinBước 5: Chọn tin nổi bật mà bạn muốn biết có bao nhiêu người lạ vào xem story Facebook của mình => Tiếp tục nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới phía bên trái màn hình. Sau đó bạn sẽ biết được có bao nhiêu người lạ đã xem story Facebook của bản thân.
*
Chọn tin nổi bật muốn xem
*
Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới phía bên trái màn hình

Một số lưu ý cần biết:

Với cách này, ngay cả người đã từng là bạn bè hoặc đã từng nhắn tin qua Facebook, Messenger sau đó huỷ kết bạn đều sẽ được hiển thị.Với những người không phải là bạn bè Facebook hay chưa từng nhắn tin qua Facebook, Messenger với bạn, chúng ta sẽ chỉ xem được số lượng người lạ đã xem story mà thôi.

2.2. Cách xem ai vào xem ảnh nổi bật trên facebook trên máy tính

Đây là cách xem người lạ xem tin nổi bật trên Facebook, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ngay vào ứng dụng Facebook trên điện thoại.Bước 2: Sau đó truy cập vào Trang cá nhân của bạn.Bước 3: Chọn xem Story của bạn nếu tin mới đăng trong 24h, hoặc vào kho lưu trữ nếu tin đã hết thời gian hiển thị.Bước 4: Chọn tin nổi bật bạn muốn biết và ở phần cuối cùng góc bên phải màn hình nhé.

3. Cách thiết lập chế độ giới hạn đối tượng xem tin

Như vậy, bạn đã biết được cách xem ai đã xem ảnh nổi bật trên facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất.

Mặt khác nếu bạn không muốn cho người lạ, hay những người bạn ghét xem tin nổi bật của mình; bạn cũng có thể sử dụng mục “cài đặt giới hạn đối tượng” để giới hạn lại đối tượng người xem nhé.

Để loại bỏ ngay những người xem chùa, những người mà bạn ghét hay những người lạ xem tin nổi bật trên facebook, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Messenger của chính bạn, chọn biểu tượng avatar ở phía góc trái màn hình. Sau đó, chọn vào Tin để cài đặt.Bước 2: Tại phần cài đặt, bạn có thể lựa chọn chế độ xem “bạn bè” nếu không muốnngười lạ xem tin của mình. Còn nếu bạn không muốn ai đó (cụ thể) xem tin nổi bật của mình thì hãy nhấn chọn mục tùy chỉnh.
*
Cách thiết lập chế độ giới hạn đối tượng xem tinBước 3: Tại mục tùy chỉnh, bạn có thể Click vào tài khoảnchọn tên người mà bạn không muốn hiển thị tin nổi bật của mình với họ.

Một điều tất nhiên rằng, khi làm như vậy, người được chọn sẽ không thể xem được nữa. Khi muốn cho họ xem lại tin nổi bật của mình, bạn làm các bước như cũ và gỡ cái mà mình đã chọn trước đó.

Trên thực tế thì chúng ta không thể xem được và không thể biết chính xác cách để biết người la xem tin của mình là ai nếu người đó chưa kết bạn hay đang theo dõi.

Đây là chính sách bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Nó giúp những người dùng có tính “tò mò” có thể theo dõi được: người yêu, người yêu cũ, hay tình địch mà không bị phát hiện.

Việc này có thể khiến bạn cảm thấy tò mò và khó chịu khi không biết ai đã xem tin nổi bật của mình. Thế nhưng, đây là điều khá thú vị đối với những người chuyên đi “xem ké” story của người khác mà không cần lộ danh tính.

Xem thêm: Học Vẽ Tranh Sơn Dầu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Khóa Học Vẽ Sơn Dầu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tuy nhiên, điều này không hẳn là xấu, bạn cũng có thể tận dụng tính bảo mật này của Facebook để có thể đi “soi” tường của người khác.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết của mình ở trên đây có thể giúp biết cách xem người lạ xem tin nổi bật trên facebook và có thể giúp bạn sử dụng Facebook một cách thông minh nhất nhé. Thân ái!