Nhu cầu in ấn ngày càng tăng, chính vì vậy có rất nhiều khổ giấy in khác nhau được sử dụng để đáp ứng nhu cầu này. Trong đó phải kể đến in giấy A5, đây cũng là kích thước in phổ biến được nhiều người lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây tại In Tâm Phúc để được chúng tôi bật mí cách in giấy A5 chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cách in giấy a5 trong word


Khi in giấy A5 cần lưu ý điều gì?

Hầu hết hiện nay, việc in khổ giấy A4 phổ biến hơn bao giờ hết, tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt và những mục đích khác nhau nên giấy khổ A5 cũng là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thao tác thì sẽ gặp lỗi in giấy A5. Chính vì vậy bạn cần phải thực hiện một số thao tác theo cách in giấy A5 để có thể in được nội dung phù hợp nhé.

Đầu tiên bạn hãy vào File -> Page Setup -> Margins -> Papers -> Papers size để lựa chọn khổ giấy. Bạn hãy thay đổi khổ giấy A4 thành A5 nhé. Nếu không thực hiện các thao tác này thì khi in ra chắc chắn sẽ bị lỗi và không thể in đủ nội dung theo yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần quay lại thanh Margins để điều chỉnh kích thước và căn lề chính xác để đảm bảo thể thức trình bày nội dung. Cuối cùng hãy chọn Default để lưu chế độ thay đổi sang in khổ A5. Phần này sẽ chỉ lưu lại các thao tác mà bạn vừa thực hiện và không hề gây ảnh hưởng đến văn bản trước đó.

*

Những cách khắc phục lỗi in giấy A5 thường gặp

Mặc dù việc điều chỉnh để in giấy A5 khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình in sẽ vẫn có những lỗi nhất định, chính vì vậy dưới đây là những cách khắc phục lỗi in giấy A5 thường gặp dành cho bạn:

In tờ A5 được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Khi gặp tình trạng lỗi này bạn hãy đặt giấy in khổ A5 lại trên máy in và cả máy vi tính. Nguyên nhân của lỗi đó chính là do khi đặt giấy in khổ A5 chưa khớp với khổ giấy đã chỉnh lề trên máy tính.

*

Đặt in giấy theo chiều A4 trên khay in A4 nhưng lại in khổ A5

Khi gặp lỗi này thì bạn cần chọn mẫu giấy in và khổ giấy in giống nhau, nếu đang thực hiện in khổ giấy A5 trong excel thì hãy chú ý đảo ngược giá trị của X và Y trong phần customize.

Sau khi đã sửa lại cách in giấy A5 bị lỗi và thiết lập máy in thì bạn cần nhớ thông số Paper sizes là Letter, Orientation là Portrait.

In sai hướng

Khi in chọn khổ giấy A5 và hướng in ngang nhưng khi đặt giấy in theo chiều giống như in A4 và in mẫu 5 dành cho giấy in cuộn trên ứng dụng MISA sẽ gây ra tình trạng in sai hướng. Để khắc phục lỗi này bạn hãy thiết lập lại Paper Sizes là Letter hoặc A4 và Orientation là Portrait.

In giấy A5 liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng những tờ sau bị lệch

Để khắc phục lỗi này bạn hãy kiểm tra chiều cao tờ giấy in bạn đặt có khớp với chiều cao của khổ giấy máy in đã thiết lập từ ban đầu hay không. Nên đặt một khổ giấy cao bằng đúng với chiều cao tờ giấy A5 và khi in hãy chọn máy in và chọn Paper sizes để kiểm tra khổ giấy nhé.

*

Cách in giấy A5 đơn giản, nhanh chóng nhất

Điều chỉnh mục Print

Bước 1: Chọn vào file và chọn mục Print.Bước 2: Hãy điều chỉnh các kích cỡ giấy và khổ giấy. Bạn có thể chọn khổ A5 hoặc A5 Transverse là khổ in A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ in A5 mở rộng. Sau đó hãy nhấn vào Print để thực hiện các thao tác in.

Điều chỉnh trong Page Layout

Bước 1: Nhấn chuột chọn Page Layout, tiếp theo đó hãy nhấn chọn vào mục Margins. Sau đó chọn mục Custom Margins. Tiếp theo hãy điều chỉnh các mục Margins trong phần Page Layout thì các bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ mới.Bước 2: Ở phần Page Setup, bạn hãy điều chỉnh sang tab Paper. Tiếp theo đó hãy bấm chọn Paper size. Cuối cùng nhấn chọn khổ giấy a5 trong word.

Đối với word 2010 bạn có thể tùy chỉnh mục size ở ngoài tab Page Layout khi vừa mở để điều chỉnh kiểu giấy khác nhau cho khổ in A5.

*

Dịch vụ in ấn giấy A5 tại Tâm Phúc

Xưởng in ấn Tâm Phúc là một địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn.

Tâm Phúc đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các hệ thống máy móc, thiết bị in ấn luôn được đầu tư cùng với công nghệ tiên tiến từ nhiều nước trên thế giới.

Tại xưởng in ấn Tâm Phúc, quý khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn về kích thước khổ giấy, công nghệ in ấn, chất liệu giấy in,…

Xưởng in cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo thời gian giao sản phẩm đúng thời hạn. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ in ấn tại đây.

Hiện nay, xưởng in ấn Tâm Phúc cũng là đơn vị đáng tin cậy của rất nhiều cơ quan, trường học, văn phòng. Với hệ thống máy móc hiện đại, Tâm Phúc và sẵn sàng in mọi đơn hàng với số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng.

Hiện nay máy in A4 được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng làm việc. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mà bạn cần phải in tài liệu trên các khổ giấy nhỏ hơn như khổ giấy A5. Ở bài viết dưới đây, Print
Logic sẽ hướng dẫn bạn cách in khổ giấy A5 bằng máy in A4 đơn giản nhất.

Sự khác biệt giữa khổ giấy A5 và khổ giấy A4

A4 và A5 là hai kích thước được sử dụng phổ biến dành cho các văn bản và tài liệu ngày nay. Sở dĩ hai khổ giấy này được sử dụng rộng rãi bởi vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ và dễ dàng bảo quản.

*

Giữa hai loại giấy này chỉ có điểm khác biệt duy nhất là nằm ở kích thước:

Giấy A4: Có kích thước 210 x 297mm, sử dụng làm tài liệu học tập, soạn thảo hợp đồng, khóa luận tốt nghiệp...Giấy A5: Có kích thước 148 x 210mm, thường được dùng để in sách, truyện hoặc dùng để in tập vở để viết.

Khi nào cần chuyển từ khổ giấy A4 sang khổ A5

Các loại máy in A4 thường mặc định khổ giấy (bao gồm: cỡ chữ, kích thước bản lề) là khổ giấy A4. Do đó, nếu như công ty nơi bạn làm việc hoặc nơi bạn học tập yêu cầu những loại tài liệu có kích thước nhỏ hơn thì bạn cần phải cài đặt trên máy tính khổ giấy cần in sang khổ giấy A5 để phù hợp với yêu cầu.

Trong nhiều trường hợp, nếu chiếc máy in của bạn là loại máy in A4, trong khi đó bạn không có sẵn phôi giấy khổ A5 thì bạn cũng cần cài đặt lại thông số trên máy tính chủ cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, các loại máy in A4 hiện nay còn có khả năng in trên các kích cỡ giấy nhỏ hơn như in bì thư. Việc chuyển đổi này sẽ giúp quá trình in ấn của bạn diễn ra suôn sẻ, cũng như tiện lợi hơn khi sử dụng.

*

Jet Pro M404dn

Máy in laser khổ A4 là gì? Thuê máy in laser khổ A4 ở đâu?

Hướng dẫn cách in khổ giấy A5 trên máy in A4

Việc in tài liệu khổ A5 trên máy in A4 cũng rất đơn giản chứ không hề khó khăn chút nào. Tùy vào chiếc máy in mà bạn sử dụng và máy chủ kết nối với máy (laptop, điện thoại hay máy tính để bàn) mà chúng ta sẽ có 2 cách chuyển đổi khổ giấy phổ biến sau.

Chuyển bằng lệnh trên của thanh Ribbon

Cách chuyển trực tiếp trên thanh công cụ của phần mềm word sẽ được sử dụng tốt trong những trường hợp bạn soạn thảo văn bản trực tiếp và không cần phải in ngay lập tức. Cách làm này sẽ giúp bạn cài đặt sẵn các thông số in của tệp để gửi đi cho đối tác hoặc đồng nghiệp khi họ có nhu cầu in khổ giấy A5.

Bước 1: Mở file word bạn cần chuyển đổi và nhấn chọn mục Layout.

*

Bước 2: Trong phần Page setup, nhấn chọn Size.

*

Bước 3: Trong phần danh mục đổ xuống, bạn tìm và chọn khổ giấy A5.

*

Bước 4: Cuối dùng là lưu file và gửi đi như bình thường.

Sau khi đã chọn xong các thông số, bạn sẽ thấy được kích cỡ của văn bản được chọn nhỏ lại. Ngay lúc này, bạn chỉ việc lưu file như bình thường và gửi đi.

Chuyển khi thực hiện lệnh in văn bản

Cách làm này sẽ chuyển trang word bạn muốn in sang khổ giấy A5 bên trong giao diện Print. Khi thực hiện cách làm này, kích thước các trang giấy có trong file Word sẽ không bị đổi kích thước mà chỉ đổi khi bạn thực hiện lệnh in

Bước 1: Trên giao diện văn bản word muốn in, bạn chọn mục File

*

Bước 2: Chọn Print > Settings > Chọn khổ giấy > chọn kích thước A5

*

Bước 3: Chọn Preview để kiểm tra và bạn cần xem trước khổ giấy sắp in ra đã đúng chưa hay chưa.

*

Lưu ý: Trong trường hợp nếu bạn muốn chia file word khổ A4 thành 2 trang giấy khổ A5 thì bạn thực hiện bước 1 và bước 2 tương tự như cách làm trên. Tại bước 2, bạn chọn Pages per sheet > Chọn 2 pages > Nhấn OK để in trang A4 thành 2 trang A5 trong Word.

*

Dịch vụ cho thuê máy in Uy tín-Giá rẻ hàng đầu tại vuagiasu.edu.vn

Print Logic là một trong những địa điểm cho thuê máy in uy tín, giá rẻ trên thị trường. Đã trải qua nhiều năm cung cấp dịch vụ và đồng hành cùng Quý khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với thiết bị máy móc và chất lượng đỉnh cao.

Xem thêm:

Những lợi ích khách hàng sẽ có được khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi là gì?

Chi phí cho thuê máy in A4 rẻ nhất thị trường
Máy in A4 đến từ các thương hiệu tốt nhất
Có hóa đơn rõ ràng, minh bạch
Đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời
Bạn có thể nâng cấp máy mới để đáp ứng nhu cầu của công việc
Cam kết sẽ không có các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng( mực in, bảo dưỡng,...)Có nhiều ưu đãi lớn khi thuê với số lượng nhiều máy.

Lời kết: Trên đây Print
Logic
vừa gửi đến bạn bài viết hướng dẫn in khổ A5 trên máy in A4 đơn giản nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dòng máy in A4 thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn!

*