Check shot máy ảnh Canon là phương pháp kiểm tra số lượng hình ảnh đã chụp. Giúp mua bán và định giá mẫu máy hình ảnh đó dễ ợt hơn. Bình thường, máy ảnh giới về tuổi thọ màn trập từ 100,000 xuất xắc 200,000 ảnh. Hiện nay nay, họ có hai phương pháp để Check shot máy ảnh Canon. Cách đúng mực và an toàn nhất là gửi tới đơn vị phân phối Canon Lê Bảo Minh. Biện pháp thứ nhị là sử dụng phần mềm kiểm tra Shot máy hình ảnh Canon. Phần mềm hoàn toàn có thể chạy trên bất kỳ máy tính như thế nào và trọn vẹn miễn phí.

Bạn đang xem: Cách xem máy ảnh canon chụp được bao nhiêu shot


*

Tính năng của Canon EOS Info

Cho biết mã sản phẩm Camera và links tới trang chủ của Canon
Đọc số shot ( Tính năng cần thiết nhất )Đọc số Seri của sản phẩm ( Cần không thua kém )Đọc phiên bản firmware
Đọc mức pin
Đọc và ghi thông tin người chủ sở hữu và bản quyền ảnh
Đồng bộ thời hạn với lắp thêm tính

Những máy hình ảnh Canon tất cả thể check shot bằng Camera EOS Info

*

Qua đây, họ thấy nhiều tác dụng thú vị. Nếu bạn là người tiếp tục đổi máy, thì hãy bỏ túi ứng dụng này. ứng dụng được nâng cấp thường xuyên, để bổ sung cập nhật những một số loại máy mới.


*

Phần mượt không nên cài đặt, chúng ta chỉ việc giải nén và xuất hiện là xong. Tiếp theo họ sẽ kết nối chiếc Canon EOS 70D với máy tính xách tay bằng cáp USB. Tiếp nối nhấn vào chữi Connect trên phần mềm.


*

Shutter Counter: Số lượng ảnh đã chụp 1195Serial Number: Số seri của máyLens Name: Ống kính vẫn gắn trên sản phẩm công nghệ ảnhBattery Level: nấc pin của máy ảnhOwner Name: Tên người sử dụng máy ảnh

Những thông tin quan trọng sẽ hiển thị đầy đủ để các bạn tham khảo. Bọn họ thấy tên đầy đủ của dòng sản phẩm Canon EOS 70D. Chúng ta cũng có thể nhấn vào lốt mũi tên nhằm đi cho tới trang bao gồm của Canon 70D. Dưới một chút ít là Firmware của máy. Mũi tên vẫn dẫn chúng ta tới trang nâng cấp firmware của Canon. Kế bên ra, còn hết sức niều tin tức chi tiết.

Export thông tin kiểm tra shot máy hình ảnh Canon

Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi thông tin phiên bản quyền. Chỉ cần viết vào Owner Name gõ lại rồi nhấn Save là xong. Bạn cũng có thể nhấn vào Generate Report nhằm tạo bạn dạng thông tin chi tiết về lắp thêm ảnh.


*

Một bản báo cáo bởi hình và chữ sẽ xuất hiện trong thư mục gốc của phần mềm. Bạn cũng có thể sử dụng để share cho fan đang cần những thông tin này. Khi mở báo cáo sẽ có những thông tin tương tự như hình phía dưới


*

Kiểm tra Shot máy hình ảnh Canon bởi EOSMSG

Ngoài Canon EOS Info, bọn họ có thêm ứng dụng EOSMSG. Phần mềm có thể kiểm tra nhiều nhiều loại máy hình ảnh Canon khác nhau. Bao hàm Canon 750D/800D và new hơn. Tất nhiên cung ứng luôn cả máy hình ảnh Canon Mirrorless.

Những tay chơi ảnh đều ít nhiều có ao ước được cài một loại DSLR cho ra tấm ra món. Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện sắm mang đến mình một chiếc máy ảnh mới "kính coong", mà phần lớn chỉ có thể tìm đến những chiếc máy đã qua sử dụng. Không kể, dân chơi ảnh cũng thường có xu hướng khuyên răn người dùng lần đầu chọn các mẫu máy cũ để tiết kiệm được một khoản khiếp phí "đập" vào các thành phần khác như ống kính, phụ kiện, ...

*

Lựa chọn một thân máy cũ có thể giúp bạn có thêm khiếp phí mang lại các thành phần khác quan lại trọng hơn

Do sự phổ biến ngày càng cao của các mẫu máy DSLR, cũng như việc các mẫu máy Mirrorless có chất lượng cao dường như chưa hẳn để dành cho tất cả những người có thu nhập trung bình nên trong bài viết này chúng tôi tập trung vào việc kiểm tra chất lượng các thân máy (body)DSLRhơn là các mẫu máy khác. Tuy vậy, nhiều tởm nghiệm vẫn có thể áp dụng khi check cho các dòng máy khác chưa hẳn loại này.

Tổng quát lại, có một vài điều mà người chơi không có nhiều khiếp nghiệm vẫn có thể check được khi đi download máy cũ:

- Hình thức của máy (hình thức mặt ngoài).

- check số serial number của máy.

- kiểm tra điểm chết trên sensor (cảm biến).

- check số shot của màn trập (không phải tất cả các dòng máy đều thực hiện được).

1. Hình thức của máy

Tất nhiên, phần này với tính cảm quan liêu nhiều hơn. Bạn có thể kiểm tra theo trình tự sau:

- Kiểm tra coi thân máy có vết xước nào đáng kể hay không. Nếu chỉ xước nhẹ thì là bình thường, nhưng mà nếu có vết rạn, vỡ hoặc dán keo nào thì chứng tỏ máy đã từng bị rơi, va đập mạnh.

- Kiểm tra coi lớp cao su đặc giả domain authority có bị bong nhiều hay không (đặc biêt ở một số model "dị ứng" như Nikon D200, Canon 40D, Canon 5D mark I). Nếu bị bong nhiều thì đề phòng khả năng máy đã bị tháo mở (tuy nhiên cũng ko thể chắc chắn được điều này, vì lớp keo dán giấy rất nhạy cảm với độ ẩm).

*

Một vài con ốc để tháo máy nằm dưới lớp cao su thiên nhiên giả da

- coi ốc có bị gỉ sét hoặc toét gel giỏi không. Nếu có, chắc chắn máy đã bị bung (mở) để sửa chữa. Đây cũng là một yếu tố để đàm phán thêm vào quá trình đi đến mức giá cuối cùng.

- Kiểm tra coi màn hình có bị vô nước tốt không, có điểm chết hay không: chụp demo vài tấm hình hoặc copy vài bức ảnh chụp vào thẻ lưu giữ và kiểm tra kĩ để tìm coi có điểm chết không.

- Kiểm tra ống ngắm có bụi giỏi không, có bị mờ hay là không (nhớ đều chỉnh núm chuyển phiên độ cận mang lại chuẩn xác). Nếu quá mờ dù đã chỉnh độ cận thì nhiều khả năng viewfinder đã bị mốc hoặc "mù" (sương đọng). Lỗi này ko ảnh hưởng tới hình chụp, tuy vậy có thể tạo sự khó chịu khi sử dụng.

*

Nếu Viewfinder bẩn thế này, có thể bỏ qua tức thì việc download máy

- Kiểm tra flash có bật được lên không: nhấn nút Flash thử coi máy có tự bật lên không. Rất nhiều máy dính Error 05 (lỗi cò đẩy flash). Chụp thử để chắc chắn rằng đèn không "cháy".

*

Nên check flash cóc built in của máy

2. Check Serial Number

Người viết đánh giá phía trên là bước quan lại trọng nhất trong quá trình kiểm tra máy, mặc dù có nhiều người chỉ coi đây là một bước phụ!

Lưu ý là check serial number của máy ảnh ko nên check giữa 2 con số của vỏ hộp và ghi ở mặt dưới máy (nếu trùng thì càng tốt, nhưng lại việc kiểm tra này không có nhiều ý nghĩa mang lại lắm). Cái ta cần thân yêu là serial giữa phần main và phần vỏ máy (mặt dưới máy) phải trùng khớp. Nếu ko trùng khớp thì có thể khẳng định chắc chắn một điều là máy đã bị mở/thay main (hoặc thay … vỏ). Vị đó, với những máy đã bị mờ phần serial ở phần dưới thì ta đề xuất cho “out” ngay lập tức.

Việc check serial number của main có thể thực hiện bằng một vài phần mềm:

- Với body Canon:Check bằng phần mềm DPP (Digital Photo Professional). Bạn bật chương trình lên, mở 1 hình chụp bằng máy, sau đó bấm Ctrl + I (hoặc vào file -> Info). Kéo xuống dưới cùng sẽ xuất hiện thêm dòng Camera toàn thân No. Số này với số ở phần dưới lòng của máy phải trùng khớp.

Serial máy kiểm tra được bằng phần mềm

Serial ở phần dưới máy

- Với body Nikon:Sử dụng phần mềm Opanda (với các máy từ D80 trở lên) sẽ dễ dàng tìm được Serial.Photo
ME cũng là một lựa chọn khác để làm việc này. Nói chung, body Nikon check rất đơn giản vì nhiều thông số đã được ghi vào dữ liệu của ảnh.

3. Kiểm tra điểm chết trên Sensor

Sensor (cảm biến) là trái tim của một chiếc máy ảnh, là thành phần chủ chốt tạo buộc phải chất lượng hình ảnh của thân máy, bởi vì đó chúng ta cần kiểm tra thật kỹ.

Các loại điểm “bất thường” bên trên cảm biến máy ảnh có thể chia nhỏ ra làm 3 loại: bụi, hot pixel và dead pixel, xếp theo thứ tự tăng dần về độ nguy hiểm.

*

Thứ nhất là bụi. Vào quá trình chúng ta mở nắp toàn thân để tháo lắp ống kính, hoặc lúc di chuyển trong các môi trường nhiều bụi bẩn, các gioăng cao su không kín có thể dẫn tới việc lọt bụi vào cảm biến. Việc vệ sinh cảm biến để loại bỏ bụi là rất dễ dàng, phải nếu như cảm biến có bụi cũng ko phải vấn đề lớn.

Dead pixel là những điểm ảnh “chết hẳn”, nó chỉ có thể hiển thị được 1 màu sắc (thường là chỉ màu đỏ), vì chưng đó khi chụp lên hình có thể xuất hiện các chấm màu bất thường. Hot pixel thì là điểm ảnh chưa “chết hẳn”, nó chỉ nảy sinh vấn đề lúc sensor nóng lên (ví dụ như lúc chụp phơi sáng, hoặc lúc chụp với nguồn sáng ngược mạnh).

Nhà sản xuất lớn như Canon cũng ko dám khẳng định 100% điểm ảnh trên các cảm biến của họ là hoàn hảo, mà chỉ đạt được 99.99%. Nhân với những cảm biến lên tới hàng chục triệu điểm ảnh, có thể nhận thấy việc có vài dead pixel hoặc hot px không hẳn là vày máy có vấn đề. Tuy nhiên, quá nhiều những điểm như vậy có thể là “triệu chứng” của một tay máy chuyên phơi tối , hoặc thích sử dụng máy ảnh để xoay phim.

Nếu có nhiều dead/hot px thế này thì có lẽ bắt buộc bỏ qua chiếc máy này!

Cách kiểm tra như sau:

- Tháo lens, đóng nắp body lại, bít phần ống ngắm, thiết lập máy về chế độ M.

- Chụp bức hình đầu tiên: ISO thấp nhất có thể, tốc 1/20.

- Chụp bức hình thứ 2: ISO càng cao càng tốt, tốc 10 giây.

Ta sẽ kiểm tra các bức ảnh thu được (lẽ dĩ nhiên, chúng sẽ đen thui!). Có thể coi trực tiếp bằng màn hình của máy ảnh (nhớ zoom khổng lồ lên) hoặc màn hình máy tính thì càng tốt. Với bức hình chụp phơi sáng, nếu có vết xước hoặc đốm trắng nào, thì có lẽ bạn cần xem xét đàm phán giá cả hoặc kỹ tính thì có thể bỏ qua chiếc máy này. Còn với bức hình 1/20 giây, nếu có đốm xanh hoặc đỏ nào thì chúng là các dead pixel và hot pixel. Để chắc chắn, có thể so sánh 2 bức hình với nhau.

4. Kiểm tra số shot chụp

Đây là cách chủ yếu để các người chơi ảnh đánh giá độ cũ/mới của máy (mặc dù theo người viết, điều này cũng không thực sự quan liêu trọng nếu như chiếc máy còn hoạt động tốt).

Với các dòng máy cũ của Canon (từ 30D tốt 400D trở về trước), cách duy nhất để “check” số shot đã chụp của máy là mang tới các đại lý của Canon Việt nam giới (Lê Bảo Minh) để kiểm tra. Với các dòng máy mới hơn thì ta có thể sử dụng các dịch vụ Online để check số shot:

- sử dụng EOSMsg tại địa chỉhttp://www.eosmsg.com/index.html(phải sử dụng mạng internet Explorer để chạy Active
X).

Số shot check được là 14822!

- Phần mềm EOS info (tuy nhiên phần mềm này có vẻ hoạt động ko tốt lắm với các bản Windows mới).

Với các máy Nikon thì các bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Opanda đã giới thiệu trong phần kiểm tra Serial, đảm bảo chính xác với các dòng máy từ D80 trở đi.Trên giao diện xuất hiện một file hình ảnh vừa chụp được (file thô - không qua chỉnh sữa), ở chế độ xem Summaryhoặc
EXIFphần
Maker
Note (Nikon)có dòng:

Total Number of Shutter Releases for Camera = xxxxx

xxxxxchính là số "shot" của máy ảnh.

Một mẹo nhỏ để kiểm tra các máy ko có điều kiện kiểm tra shot ở Lê Bảo Minh: tháo dỡ ống kính, nhìn vào bên trong gương lật xem bao gồm xước xát những không. Giả dụ 4 cạnh của gương lật có nhiều vết xước thì minh chứng chiếc trang bị này đang “lụ khụ” rồi. Còn giả dụ trên mặt phẳng gương lật bao gồm vết xước (thậm chí đôi khi là những đốm nấm, mốc) thì minh chứng nó đang không được bảo vệ tốt. Trong trường hợp đó, việc đàm phán giảm giá hoặc từ bỏ việc cài đặt máy là quyết định của bạn.

Xem thêm: Vì Sao Đánh Số Trang Word Không Đánh Được Số Trang Trong Word 2010

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ người quen đùa ảnh có khiếp nghiệm đi cùng, sẽ dễ dàng vào việc "check" máy rộng và tìm được các lỗi mà đầy đủ tay đùa không có kinh nghiệm đang rất khó kiểm tra, ví dụ như tiếng màn trập, lỗi ghi thẻ,...