Mật khẩu là 1 điều quan trọng đặc biệt để giúp đảm bảo các tư liệu khỏi bạn ngoài. Bài viết này iworld.com.vn để giúp đỡ bạn biết cách đặt mật khẩu bảo đảm một tệp PDF với Foxit PDF Editor một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Đặt password cho file pdf bằng foxit reader

Mật khẩu bảo vệ

*

Bạn rất có thể thêm mật khẩu vào một tệp của PDF để số lượng giới hạn quyền đăng nhập và hạn chế các tính năng tuyệt nhất định, ví như in, sao chép và chỉnh sửa.

Foxit PDF Editor gồm 2 loại mật khẩu có thể áp dụng cho 1 tệp PDF:

Một password mở tài liệu
Một mật khẩu dùng để làm truy cập.

Khi bạn thiết lập một mật khẩu mở tài liệu, ngẫu nhiên ai nỗ lực mở tệp PDF cần nhập mật khẩu đăng nhập mà chúng ta đã sở hữu sẵn. Lúc bạn thiết lập mật khẩu truy hỏi cập, ngẫu nhiên ai muốn biến hóa quyền thì phải nhập mật khẩu truy vấn vào. Và bao gồm một để ý đó là nếu một tệp PDF được bảo đảm bằng cả hai loại mật khẩu đăng nhập này, nó có thể được mở bằng 1 trong những hai password đó, nhưng mà chỉ gồm mật khẩu truy nã cập được cho phép bạn biến đổi các giới hạn.

Lưu ý:

Không tất cả cách nào để đưa lại password từ PDF nếu như bạn quên mất nó. Vì thế sẽ là 1 trong những lựa chọn tốt nếu bạn giữ một bản sao không có mật khẩu bảo đảm của tệp PDF đó.Foxit PDF Editor cho phép bạn nhập password chứa các ký từ bỏ Unicode vào ô mật khẩu khi bạn mở một tư liệu được đảm bảo bởi mật khẩu đăng nhập chứa các ký từ bỏ Unicode.

Cách thêm một password bảo vệ

*

Chọn Protect > Secure Document > Password Protect, hay bấm chuột File > Properties > Security. Sau đó, bạn chọn Password Protection từ danh sách sổ xuống.Trong hộp thoại Password Protection, bạn hãy làm theo các bước sau:

Document open Settings:

Require a password to open the document – chọn những yêu mong của người dùng để nhập to khẩu mà các bạn chỉ định dùng để mở tài liệu.

Password Input – hướng đẫn một mật khẩu đăng nhập mà người tiêu dùng muốn nhập vào để mở tài liệu.Password Confirm – nhập mật khẩu lại một lần nữa để xác thực mật khẩu.

Document Restriction Settings:

Add Document Restriction – hạn chếcác hành động với những tệp PDF, ví dụ như in, chỉnh sửa,…

Password Input – hướng đẫn một mật khẩu đăng nhập được yêu cầu đổi khác cài để quyền. Ví như tệp được mở vào Foxit PDF Editor, fan dùng rất có thể nhìn thấy tệp nhưng bắt buộc đăng nhập bởi mật khẩu truy vấn để thay đổi tính bảo mật thông tin của tệp và setup quyền.

Password Confirm – nhập mật khẩu một lần nữa để xác nhận.

Permission Specification:

Các cụ thể bảo mật các bạn chọn sẽ được hiển thị bên trái. Lựa chọn Permission để cài đặt quyền truy hỏi cập. Trong hộp thoại Permission Settings, lựa chọn Restrict printing và editing of the document và its security settings và sau đó chọn tùy chọn mà chúng ta cần.

Print Allowed – chỉ định lever in mà người dùng được phép so với PDF

A. Print with low resolution – chất nhận được người sử dụng in tài liệu với độ phân giải không qúa 150 dpi

B. Print with high resolution – được cho phép người cần sử dụng in với bất kỳ độ phân giải nào.

Changes Allowed – xác định hành động chỉnh sửa như thế nào được có thể chấp nhận được trong tài liệu

A. Inserting, deleting, và rotating pages – cho phép người cần sử dụng chèn, xóa cùng xoay những trang PDF

B. Filling in forms và signing existing signature fields – cho phép người sử dụng điền các biểu mẫu mã và ký những tài liệu vào vùng hiện nay tại.

C. Commenting, filling in forms & signing existing signature fields – chất nhận được người dùng thêm các nhận xét, điền những biểu chủng loại và ký các tài liệu vào vùng hiện tại tại.

D. Any except extracting pages – chất nhận được người cần sử dụng thực hiện bất cứ thao tác như thế nào ngoài câu hỏi trích xuất trang. Nếu khách hàng chọn tùy chọn này thì khi mã hóa hạng mục PDF, người dùng được phép thêm, chế tạo ra và xóa các tệp trong hạng mục PDF.

 Allows copying of texts, images & other contents – cho phép người dùng coppy nội dung bên dưới dạng PDF.

Enable text access for screen reader devices for the visually impaired – được cho phép người khiếm thích có thể đăng nhập nội dụng với thứ đọc màn hình.

Encrypt Settings:

Encryption Algorithm – xác minh các phép đổi khác dữ liệu mà người tiêu dùng trái phép ko thể hòn đảo ngược dễ dàng dàng. Foxit PDF Editor cung ứng 128 bit AES, 256 bit AES cùng 128 bit ARC – FOUR.

Don’t encrypt metadata – mã hóa ngôn từ của PDF dẫu vậy vẫn có thể chấp nhận được các luật tìm kiếm truy cập vào siêu tài liệu của tài liệu.

Save the setting as a new policy – lưu setup bảo mật hiện tại làm chế độ để chúng ta có thể áp dụng nó cho các tài liệu khác.

Nhấp OK với lưu tài liệu để thiết lập có hiệu lực.

Sửa thay đổi mật khẩu và thiết lập bảo mật

*

Đầu tiên, bạn chọn Protect >Saved Document > Security Properties hay lựa chọn File > Properties.Trong Tab bảo đảm của hộp thoại Document Properities, chọn Document Security > Password Protection, và tiếp theo chọn Change Settings…Trong mục setup hiển thị trên màn hình, chúng ta chọn “Add a password security” và tiếp nối ấn OK.

Xóa password và cài đặt bảo mật

Để xóa mật khẩu đăng nhập và thiết lập bảo mật xuất phát điểm từ một tệp PDF, các bạn phải bao gồm quyền truy cập để tiếp tục.

Mở tệp PDF, và chọn 1 trong nhữn phương pháp sau để xóa mật khẩu đăng nhập và thiết lập bảo mật.Chọn Protect > Secure Document > Remove SecurityChọn Protect > Secure Document > Security Properties hoặc chọn tệp tin > Properties. Vào mục Security của vỏ hộp thoại Document Properties, các bạn chọn No Protection từ hạng mục Security Method.Sau đó, một hộp thoại Foxit Security sẽ chỉ ra để hỏi vào trường vừa lòng bạn đồng ý xóa quyền bảo mật thông tin của tài liệu này.

Cuối cùng, muốn rằng cùng với những chia sẻ của bọn chúng tôi các bạn đã biết cách đặt mật khẩu đăng nhập và cài đặt bảo mật mang lại tài liệu của bản thân một cách xuất sắc nhất.

PDF rất tiện lợi để chia sẻ nội dung qua mạng, do vậy tệp tin PDF dễ dẫn đến rỏ rỉ với đánh cắp. Hãy cùng vuagiasu.edu.vn tìm những phương pháp đặt mật khẩu bảo vệ file PDF của bạn.


PDF rất tiện nghi để chia sẻ nội dung qua mạng, do vậy tệp tin PDF dễ dẫn đến rỏ rỉ với đánh cắp. Hãy cùng vuagiasu.edu.vn tìm những phương pháp đặt mật khẩu bảo đảm file PDF của bạn.

-Những điện thoại cảm ứng thông minh Selfie đẹp trong khoảng giá 4 -6 triệu

-Những điện thoại cảm ứng thông minh Selfie đẹp trong vòng giá 4 - 6 triệu

Cách 1: sử dụng Microsoft Office

Nếu tài liệu của công ty được chế tạo từ bộ lý lẽ Microsoft Office (Word, Excel, Power
Point), bạn có thể dễ dàng mã hóa với đặt mật khẩu đảm bảo an toàn file PDF đó.

1. Mở file với vận dụng Office tương ứng.

2. ChọnFile > Save as…

3. Tại hộp xổ xuốngSave as type, bạn chọnPDF.

4. Dấn nútOptions, sau đó chọn mụcEncrypt the document with a password.

*

5. Nhập mật khẩu với xác nhận. Nếu như dự định share file PDF cho người khác, chúng ta hãy chọn một mật khẩu chúng ta hiếm khi sử dụng.

*

6. Chũm là xong. Khi chúng ta mở tài liệu với trình coi PDF, nó sẽ tiến hành yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

Cách 2: thực hiện Adobe Acrobat

Khi bạn tài giỏi liệu là 1 trong những file PDF bất kỳ và ao ước bảo mật tin tức chứa trong đó, hãy sử dụng Adobe Acrobat như giữa những cách đặt mật khẩu đảm bảo an toàn file PDF của bạn.

1. Mở ứng dụng Adobe Acrobat lên, tiếp nối mở file PDF bạn muốn đặt mật khẩu.

2. ChọnFile > Properties, tiếp đến chọn thẻSecurity.

3. Tại hộp thoại bắt đầu mở raSecurity Method, bạn chọnPassword Security.

*

4. Chọn mức độ tương thích cho file PDF của bạn tại mụcCompatibility. Adobe Acrobat cho phép bạn sản xuất file tương hợp với phiên bạn dạng thấp nhất của nó là 3.0. Bạn nên chọn lựa mức độ tương thích khi bạn và tín đồ được share không thực hiện cùng một phiên phiên bản Adobe Acrobat. Nếu không, họ sẽ không còn thể giải thuật (decrypt) file PDF của bạn.

5. Lựa chọn vào mụcRequire a password to xuất hiện documentsau kia nhập mật khẩu. Adobe Acrobat đồng thời hiển thị cho mình biết độ khỏe mạnh mật khẩu. Không tính ra, bạn có thể vô hiệu hóa tài năng chỉnh sửa với in ấn tài liệu bằng cách chọn mụcRestrict editing & printing of the document…và nhập mật khẩu đăng nhập vào ôChange Permission Password. Đây là điểm đáng giá của Adobe Arcbobat dùng để đặt mật khẩu bảo đảm file PDF của công ty đấy !

6. NhấnOKđể chứng thực các chũm đổi.

*

Cách 3: sử dụng Preview bên trên mac
OS

Những biện pháp đặt mật khẩu bảo đảm file PDF trên dành riêng cho Windows, vậy nếu như bạn đang áp dụng một dòng Mac
Book thì phải làm sao ? Rất đối chọi giản, bạn có thể đặt mật khẩu đảm bảo file PDF bằng ứng dụng có sẵn trên mac
OS của Apple.

1. Nhấp đôi loài chuột vào tệp tin PDF nhằm mở nó cùng với ứng dụngPreview.

2. ChọnFile > Export.

3. Lựa chọn mụcEncrypt, tiếp đến nhập mật khẩu của bạn.

*

4. Nhận nútSave nhằm hoàn thành.

Những giải pháp đặt mật khẩu bảo đảm an toàn file PDF như trên sẽ tạo nên mã hóa mang đến tài liệu của bạn. ý muốn vượt qua mặt hàng rào bảo vệ này cũng biến thành “không hề dễ dàng đâu”. Nỗ lực nên, các bạn sẽ an tâm hơn khi chia sẻ tài liệu của mình.

Tam
TD

Dùng Microsoft Office

1. Mở tệp tin với áp dụng Office tương ứng.

2. ChọnFile > Save as…

3. Tại vỏ hộp xổ xuốngSave as type, các bạn chọnPDF.

4. Thừa nhận nútOptions, sau đó chọn mụcEncrypt the document with a password.

5. Nhập mật khẩu cùng xác nhận

*

Sử dụng Adobe Acrobat

1. Mở áp dụng Adobe Acrobat lên, tiếp đến mở tệp tin PDF bạn muốn đặt mật khẩu.

2. ChọnFile > Properties, sau đó chọn thẻSecurity.

3. Tại hộp thoại new mở raSecurity Method, chúng ta chọnPassword Security.

...

Xem thêm: Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Intima Của Pháp 200Ml, Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Intima Pháp

*

Dùng Preview trên mac
OS

1. Nhấp đôi chuột vào file PDF nhằm mở nó với ứng dụngPreview.