Microsoft Word là chương trình soạn thảo văn phiên bản có lẽ không người nào là trù trừ nếu đã từng sử dụng máy tính. Mặc dù trong quá trình sử dụng họ vẫn thường gặp gỡ một số lỗi nhỏ. Lỗi viết số trang trong Microsoft Word là 1 trong lỗi không nhiều xuất hiện, vì thế rất không nhiều tài liệu tham khảo, hướng dẫn giải pháp khắc phục lỗi đặt số trang này. Lỗi này xuất hiện khi bạn thao tác đánh số trang với nhận được thông tin “Word cannot mở cửa this document template …” hoặc mục Page Number các số trang bị mờ đi bạn không thể viết số trang vào Microsoft Word. Nội dung bài viết này Cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế triệt để lỗi đặt số trang sinh hoạt Microsorft Word 2007 mang lại 2019 và Office 365, hãy cùng tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Lỗi đánh số trang không liên tục trong word 2010

*

Có 3 phương pháp để khắc phục lỗi này, các bạn thực hiện tại theo nhé. Tuy vậy bạn đề xuất tắt toàn bộ các file đang soạn thảo trước khi thực hiện các thao tác làm việc khắc phục lỗi đánh số trang nhé.


Nội dung bài viết


Cách 1 Enable Building Blocks.dotx template

Cách 1 Enable Building Blocks.dotx template

Có thể bởi vì một nào đó tệp Building Blocks.dotx bị disable đi, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn sau nhằm Enable file này nhé.

Đối cùng với Microsoft Word 2007 và 2010

Bước 1: Bấm chọnOffice Buttonsau đó chọnWord Options

*

Bước 2: Enablebuilding blocks.dotx

+ Bấm chọn nhómAdd-Ins

+ Bấm chọnManager>Disable Items > Go…

– chọn Document:building blocks.dotxvà bấmEnable

*

Đối cùng với Office 2013 trở lên

Bước 1. Bấm chọnFile/Options

*

Bước 2: Enablebuilding blocks.dotx

+ Bấm chọn nhómAdd-Ins

+ Bấm chọnManager>Disable Items >GO

– lựa chọn Document:building blocks.dotxvà bấmEnable

*

Cách 2 Restore tệp tin Normal.dot, Normal.dotm

Xóa tệp Normal.dot, Normal.dotm đồng nghĩa tương quan với việc các tùy chỉnh thiết lập mặc định như khổ giấy/ font chữ… trước đã trở về mặc định.

Bạn yên ổn tâm! đang không tác động đến hệ thống vì việc MS Office đang tự hiện ra tệp Normal mới (Mặc định)

– bước 1: BấmWindows + R để mở cấp tốc hộp thoại RUN vàgõ “%appdata%MicrosoftTemplates”bấm OK hoặc Enter

*

– bước 2: Xóa toàn bộ tệpNormal.dot,Normal.dotmtrong thư mục

*

Giờ bạn hãy khởi hễ Microsoft Word lên với thử nhé. Nếu giải pháp này vẫn chưa thể khắc chế được lỗi viết số trang thì họ cùng nhau sang phương pháp thứ 3.

Cách 3 hạn chế lỗi khắc số trang trong Microsoft Word

Bước 1. Tìm kiếm tới folder Options: BấmStart > Control Panel > Appearance và Personalization > thư mục Optionshoặc bấm Search thư mục Options nhằm tìm kiếm mang lại nhanh.

Đến tabView>Hidden files and folders>bậtShow hidden files, thư mục and drives

*

Step 2: kiếm tìm kiếm các file *.dotx

Mở Windows Explorer (Windows + E) với gõ vào ô search:*.dotx

Rất nhiều file *.dotx sẽ tiến hành tìm thấy, cùng 2 file trong các đó bước đầu bằng dấu~. Các bạn chọn và xóa cả hai file kia đi nhé(nhớ là đề nghị tắt Microsoft Word trước khi thực hiện)

*

Như rứa là các bạn đã xử lý hoàn thành lỗi không đánh được số trang rồi đó, hãy trả lại trạng thái“Don’t show hidden files và folders”cho folder Options nhằm máy tính của người sử dụng nhìn sạch sẽ hơn nhé.

*

Như cầm là bạn đã khắc chế được lỗi nhưng làm bạn cảm thấy giận dữ khi biên soạn thảo văn phiên bản trong word rồi, rất đơn giản dễ dàng phải ko nào. Giả dụ thấy hữu ích hãy share cho đồng nghiệp và anh em của bạn nhé. Chúc bạn thành công

Bạn đã dứt xong phần nội dung văn bản, cũng đã chỉnh sửa lề bằng phẳng xong xuôi, đánh số trang là khâu cuối cùng bạn bắt buộc hoàn tất. Mặc dù nhiên, thay vì hiện số trang như bình thường, Microsoft Word của người sử dụng lại hiện mẫu chữ PAGE * MERGEFORMAT. Khôn xiết tiếc phải thông tin rằng chúng ta đã chạm mặt lỗi đặt số trang trong Word! Đừng vội lo lắng, nội dung bài viết dưới trên đây của vuagiasu.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn khắc chế lỗi không tấn công được số trang chỉ với các bước vô cùng dễ dàng và đơn giản dưới đây.


*
KTG01 - kế toán tổng thích hợp từ A - Z - người nào cũng có thể đổi mới kế toán tổng hợp
*
Nhập môn Word thuộc vuagiasu.edu.vn
*
WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt vào Word, Excel, nguồn Point cùng Tips để tăng vận tốc làm việc

Lỗi viết số trang không hiện tại số chỉ hiện chữ Page

Đánh số trang là trong số những công ráng giúp văn phiên bản trở nên bài bản và dễ theo dõi hơn. Có nhiều cách viết số trang tương xứng với nhu cầu của từng các bạn như:

Đánh số trang làm lơ trang đầu tiên
Đánh số trang bỏ qua trang bìa
Đánh số trang chẵn lẻ
Đánh số trang trường đoản cú trang bất kì

Thế nhưng chúng ta đã khi nào gặp trường hòa hợp lỗi đánh số trang thay vày hiện số trang như bình thường, screen Word của người tiêu dùng lại hiện loại chữ PAGE * MERGEFORMAT. Ví dụ lỗi như hình minh hoạ dưới đây:

*

Rất nhiều người khi gặp gỡ lỗi này khá bồn chồn và đắn đo làm thế nào cả. Thiệt ra đấy là một giữa những lỗi khá hay gặp, nếu biết cách khắc phục thì khá đơn giản. Gắng thể quá trình khắc phục sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Khắc phục lỗi khắc số trang PAGE * MERGEFORMAT trong Microsoft Word

Có 3 cách để khắc phục không tấn công được số trang mà lại chỉ hiện chữ Page. Cụ thể 3 giải pháp như sau, bạn hãy thử triển khai theo hướng dẫn tiếp sau đây của vuagiasu.edu.vn nhé!

Cách 1

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 để gửi định dạng khắc số trang sang định hình số.

*

Đây là một cách khá đơn giản dễ dàng và nhanh chóng khi Microsoft Word của doanh nghiệp đang lỗi nhé, các bạn hãy thử giải pháp này xem sao nhé!

Cách 2

Nếu sau khi thử biện pháp 1 giao diện của công ty vẫn cấp thiết sửa được lỗiPAGE * MERGEFORMAT, các bạn hãy thử cách thứ 2 dưới đây.

Bước 1: trên trang Word đang bị lỗi định dạng số trang chúng ta chọn tệp tin -> chọn Options nhằm vào setup định dạng Word

*

*

Bước 2: lúc đó screen sẽ hiện hộp thoại như dưới -> chọn tab
Advanced -> Kéo xuống bên dưới mục Show Document nội dung -> vứt chọn Show Fields Codes Instead Of Theirs Values -> lựa chọn OK để lưu tải đặt.

*

Đây là giữa những cách sửa lỗi đặt số trang siêu thông dụng lúc trang chạm mặt tình trạng không hiện tại số chỉ hiện chữ Page. Phương pháp này hoàn toàn rất có thể áp dụng so với các phiên bạn dạng Microsoft Word như 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và cả phiên bản 365.

Cách 3

Sau lúc thử cả 2 cách mà shop chúng tôi hướng dẫn bên trên đây mà lại Word của doanh nghiệp vẫn không hiện số trang như bình thường, các bạn hãy thử cách cuối cùng dưới đây: Xoá, chèn lại số trang.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xoá quăng quật đánh số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị trí
Header – Footer, tiếp nối xoá cái chữ đó đi. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn Insert -> lựa chọn thẻ Header và Footer -> lựa chọn Page Numbers -> lựa chọn Remove Page Numbers.

*

Bước 2: Chèn lại số trang như bình thường. Lựa chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn định dạng địa chỉ số trang ước muốn tuỳ ý (Top of Page/Bottom of Page/ Page Margins...)

Một số nguyên nhân gây ra những lỗi thường gặp khi đánh số trang vào Word

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chúng ta không thể khắc số trang vào Word như thường lệ:

Lỗi phần mềm thiết lập trong Word
Chưa thêm Page Number để điều chỉnh số trang
Nhầm lẫn giữa giữa Insert Page Number với Insert Number of Pages

Nguyên nhân vật dụng 3 dẫn cho tình trạng khi khắc số trang vào Word, số trang sẽ không còn được liên tục. Bạn phải phân biệt rõ ràng giữa 2 khái niệm chính là Insert Page Number và Insert Number of Pages.Với thao tác Insert Page Number các bạn sẽ biết được số trang hiển thị. Với thao tác làm việc Insert Number Of Page bạn sẽ biết được toàn bô trang đang có chữ trong Word.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Trong Word 2003, 2007, Cách Xoay Ngang Trang Giấy Trong Word Đơn Giản

Để có thể dễ dàng triển khai các thao tác làm việc trong Word mà không lo ngại bị mắc lỗi, bạn phải biết được tất cả các tác dụng của chúng. Đôi khi nhiều thao tác sẽ hơi tương tự nhau khiến cho bạn nhầm lẫn, giải pháp khắc phục nhất là cần mẫn luyện tập và thực hành thật nhiều.

Kết luận

Vậy là bài chia sẻ trên trên đây của vuagiasu.edu.vn đã giúp cho bạn sửa lỗi không đánh được số trang chỉ hiện nay chữ Page vào Microsoft Word tương tự như một số lỗi khắc số trang thường gặp mặt khác. Hy vọng nội dung bài viết dưới đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng hữu ích để áp dụng vào các bước và tiếp thu kiến thức của mình. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những nội dung bài viết sau!