Trong nội dung bài viết trước, các bạn đã khám phá về Layers trong Auto
CAD
cùng làm bài tập thực hành. Bây giờ, gitiho đã hướng dẫn chúng ta cách dùng 5 cặp lệnh làm chủ Layers trong Auto
CAD lúc trên bạn dạng vẽ của bạn đựng nhiều layer không giống nhau. Tham khảo ngay để nâng cấp tốc độ và tác dụng làm việc.

Bạn đang xem: Khóa bản vẽ cad không cho chỉnh sửa

Trước khi gọi hướng dẫn sử dụng lệnh thống trị Layers trong Auto
CAD, chúng ta hãy nhấp chuột nút "Tài liệu gắn kèm" sinh sống ngay đầu bài xích để tải file chủng loại layer về nhé. File mẫu được đặt theo hướng dẫn nhằm lập ra các layer cơ phiên bản dùng trong nghành xây dựng. Trường hợp bạn thao tác làm việc trong nghành khác thì nên thêm vào các layer khác để cân xứng với yêu cầu công việc.

Tìm phát âm 4 ở trong tính của layers trước khi sử dụng cặp lệnh làm chủ Layers vào Auto
CAD

Sau khi chế tạo bảng layers theo mẫu của bọn chúng mình, chúng ta vào mục Layers Properties thì đang thấy các layer đã được đặt tên và setup thuộc tính về linetype, lineweight, màu sắc như núm này:

*

Tuy nhiên, bao gồm một vụ việc là còn tồn tại 4 nằm trong tính khác bao gồm:

On: Là nằm trong tính cho thấy thêm layer gồm đang hiển thị trên bạn dạng vẽ hay không. Hình tượng bóng đèn ngơi nghỉ cột này sáng sủa là layer đang hiển thị, còn buổi tối là layer ko hiển thị.Lock: dùng để khóa layers. Cột trực thuộc tính này khoác định sẽ để hình tượng hình cái khóa sẽ mở. Ví như bạn bấm vào vào đó thì mẫu khóa vẫn đóng lại có nghĩa là layer này sẽ không thể chỉnh sửa, hay chọn được trên bạn dạng vẽ. Vậy bọn họ khóa layers để triển khai gì? Khóa layers dùng khi chúng ta đã hoàn thành 1 phần của phiên bản vẽ, chúng ta không muốn sửa đổi nữa thì chúng ta khóa này lại để khi vẽ giỏi hiệu chỉnh các phần không giống thì không lỡ bấm nhầm làm ảnh hưởng đến nó.Plot: ở trong tính này có biểu tượng hình thiết bị in, sử dụng khi bạn có nhu cầu in phiên bản vẽ. Nếu như khách hàng không ý muốn in layer nào thì các bạn tích vào hình tượng máy in vào layer đó mang đến nó gửi sang gạch ốp đỏ. Do đó lúc in ra vẫn có không hề thiếu các phần khác còn phần bạn đã tích thì sẽ không xuất hiện thêm trên phiên bản in.
*

Ngoài ra, cùng với các bản vẽ đã có được đo size rồi thì trong bảng quản lý layers sẽ có được thêm một layer tên là Defpoints. Nó được thiết lập sẵn là sẽ không còn in ra.

*
CAD

5 cặp lệnh thống trị Layers vào Auto
CAD

Cặp lệnh làm chủ Layers Lay
On và Lay
Off

Cặp lệnh quản lý Layers này tương ứng với ở trong tính bật/tắt layers. Hoàn toàn có thể bạn vẫn quen với việc áp dụng lệnh trong Auto
CAD bởi lệnh tắt. Tuy nhiên lệnh Lay
On thì không có lệnh tắt nên bạn cứ gõ khá đầy đủ cả cụm "LAYON" ra nhé. Khi bạn dùng lệnh này thì các layers đang bị ẩn sẽ hiển thị lên.

Tương tự bởi vậy lệnh Lay
Off bạn cũng gõ vừa đủ cả cụm ra tiếp đến bấm phím cách thì thanh lệnh sẽ lưu ý là: Select an object on the layer lớn be turned off. Dòng gợi nhắc này tức là hãy chọn 1 đối tượng đang phía bên trong layer mà bạn có nhu cầu ẩn. Hôm nay bạn chỉ cần nhấp chuột vào đối tượng người sử dụng đã được vận dụng layer bắt buộc ẩn là được nhé.

*

Cặp lệnh cai quản Layers Lay
Frz với Lay
Thw

Cặp lệnh quản lý Layers này tương xứng với thuộc tính đóng băng/không đóng băng layers. Lệnh ngừng hoạt động layer có lệnh tắt là Lay
Frz
. Các bạn nhập từ này vào dòng xoáy lệnh => bấm phím cách thì đã thấy lưu ý là:Select an object on the layer khổng lồ be frozen. Gợi ý này có nghĩa là chọn đối tượng người dùng thuộc layer mà bạn có nhu cầu đóng băng:

*

Sau khi bạn chọn thì các layer bị ngừng hoạt động sẽ ẩn đi. Nếu bạn muốn chúng hiện lên thì cần sử dụng lệnh tắt Lay
Thw
nhé. Trở lại với thắc mắc ở phần đầu bài viết là lệnh này có gì khác với lệnh bật/tắt layers bằng On/Off. Xung quanh khác vì khi chúng ta đóng băng thì mặc dù có bấm Ctrl + A cũng không thể chọn được layer đã đóng băng ra thì còn gì nữa không?

Thực tế, tính năng của lệnh này là dùng cho những layer mà bạn có nhu cầu tắt nó trong thời gian dài. Tức là khi các bạn đã đóng góp băng, layer đang ẩn thì chúng ta dùng lệnh Lay
On tức là hiển thị toàn bộ layer nó cũng không hiện lên. Điều này để giúp đỡ bạn giảm sút thời gian làm việc khi các lần dùng Lay
On ngừng sẽ ko phải đi tìm layer nào đó đang nên tắt nhằm tắt thủ công.

Cặp lệnh thống trị Layers Lay
Lck với Lay
ULk

Cặp lệnh làm chủ Layers này tương ứng với nằm trong tính khóa/mở khóa layers. Lệnh tắt để khóa layer trên không gian làm câu hỏi của Auto
CAD là Lay
Lck;
còn Lay
ULk
là lệnh tắt để bẻ khóa layer. Lúc bạn mở khóa thì layer sẽ sáng rõ, khi chúng ta khóa lại thì layer đã hơi mờ đi như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Cặp lệnh thống trị Layers Lay
ISO với Lay
Un
ISO

Cặp lệnh cai quản Layers này có tác dụng giúp chúng ta giữ lại layers được chọn, tạm thời làm mờ những layers không được chọn. Trước khi sử dụng, các bạn lưu ý là lệnh này có cơ chế setting.

*

Sau khi truy vấn lệnh thì bạn bấm phím S => bấm phím cách thì vẫn thấy thanh lệnh hiển thị là: Enter setting for layers not isolated .

*

Nếu chúng ta chọn vàoLock & fade thì thanh lệnh đang yêu cầu bạn chọn fade value có nghĩa là đoạn được thiết kế mờ đi thì đang mờ như thế nào. Thông số kỹ thuật mặc định là 50. Bạn muốn đổi thông số thì nhập số mới vào thời gian cuối dòng này => bấm Enter.

Trong hình ảnh dưới đây bạn có thấy thấy xung quanh 2 layer mà chúng tôi đã chọn để áp dụng lệnh LAYISO thì tất cả các layer khác đang mờ đi tức là đang bị khóa. Để chúng hiện lên thì các bạn dùng lệnh LAYUNISO.

*

Nếu các bạn chọn vào Offthì khi bạn bấm phím cách để thực hiện lệnh, những layer ko được chọn sẽ bị tắt đi chứ chưa phải bị khóa và làm mờ đi như khi chọn Lock and fade. Với trường vừa lòng này muốn các layers sẽ tắt hiện lên thì các bạn dùng lệnh LAYUNISO giỏi lệnh LAYON phần nhiều được nhé.

*

Cặp lệnh thống trị Layers Lay
Cur với Lay
MCur

Cặp lệnh thống trị Layers này được sử dụng để đổi khác layer trong Auto
CAD. Cụ thể là:

Lệnh Lay
Cur
: Có công dụng đưa một đối tượng người tiêu dùng nào đó vẫn được vận dụng layer khác với layer bây chừ trong bạn dạng vẽ Auto
CAD thành vận dụng layer hiện tại thời. Nói đơn giản hơn là nó làm biến đổi layer của đối tượng.

Lệnh Lay
Mcur
: Có chức năng đưa layer của một đối tượng người tiêu dùng nào kia thành layer hiện thời của bản vẽ. Có nghĩa là nó ko làm đổi khác layer của đối tượng người sử dụng mà nó làm biến hóa layer giờ đây của phiên bản vẽ.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây bọn chúng mình dang có 5 dòng text thuộc layer 0, có nghĩa là chỉ có màu trắng thông thường không thiếp lập nằm trong tính gì hết.

Còn layer bây giờ đang hiển thị giao diện thao tác của Auto
CAD là layer t - TRUC với điểm sáng nhận biết là màu sắc đỏ.

*

Sau đó, chúng mình nhập lệnh Lay
Cur vào thanh lệnh => bấm phím phương pháp thì sẽ có nhắc nhở là: Select on object to lớn be changed lớn the current layer. Nhắc nhở này tức là hãy chọn đối tượng người tiêu dùng mà bạn có nhu cầu biến thay đổi nó thành layer hiện nay thời có nghĩa là layer - TRUC.

Khi đó chúng mình chọn đối tượng người tiêu dùng là 5 chiếc text khi nãy thì nó sẽ được chuyển sang vận dụng layer - TRUC.

*

Với lệnh Lay
MCur các bạn thực hiện giống như nhé. Tác dụng của 2 lệnh này là các bạn dùng nó để chuyển đổi layer của đối tượng người tiêu dùng hoặc của phiên bản vẽ một cách nhanh lẹ mà không đề xuất vào bảng layer để tìm kiếm. Điều này sẽ giúp đỡ tốc độ làm việc của chúng ta tăng lên cực kỳ nhanh.

Kết luận

Bạn có thể áp dụng những kỹ năng và kiến thức về cặp lệnh làm chủ Layers được chia sẻ trên đây sẽ giúp quá trình thao tác làm việc với Auto
CAD tiện lợi và kết quả hơn. Những kiến thức như trong nội dung bài viết này sẽ tiến hành giảng giải chi tiết kèm theo ví dụ cố kỉnh thể, trực quan tiền trong khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Auto
CAD trên Gitiho:

Tuyệt đỉnh Auto
CAD: Trọn cỗ Auto
CAD trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Khóa học tập là nơi giành riêng cho các bạn muốn tự học phương pháp sử dụng phần mềm Auto
CAD để triển khai phiên bản vẽ 2d và 3 chiều cho khối kỹ thuật. Phần nhiều bạn chưa chắc chắn gì về Auto
CAD cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa đào tạo vì bài bác giảng được thu xếp từ cơ phiên bản đến cải thiện giúp chúng ta tiếp thu kỹ năng dễ dàng. Hơn nữa, giảng viên cũng luôn sẵn sàng vấn đáp thắc mắc trong vòng 24h để chúng ta hiểu rõ rộng về bài học. Khóa huấn luyện cũng sẽ share cho bạn nhiều tài liệu xuất xắc về Auto
CAD. Thâm nhập ngay nào các bạn ơi!

Bạn là người mới bước đầu dùng phần mềm Autocad? bạn muốn bảo vệ bản vẽ của chính bản thân mình nhưng đo đắn sao cho nhanh chóng và bình yên nhất? Đừng quá lo lắng bởi trong nội dung bài viết nàyvuagiasu.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách khóa bản vẽ cad không cho chỉnh sửa cực đơn giản và đảm bảo bình yên tuyệt đối.

Tại sao buộc phải khóa bản vẽ cad?

Thực tế, để thi công được một bạn dạng vẽ trong Autocad phải mất không ít thời gian với nhiều đối tượng người tiêu dùng và nằm trong tính không giống nhau, có khi chúng ta phải tốn cả tháng mới bao gồm thể kết thúc xong. Bởi vì vậy, việc lisp khóa bạn dạng vẽ cad là rất phải thiết bởi vì nó sẽ giúp bảo vệ các layer trong cad, tránh chạm mặt sự rứa sai sót về tỉ lệ kích cỡ hoặc lỗi file.

Theo đó, khi thực hiện khóa layout vào cad, toàn thể các đối tượng người tiêu dùng trong phiên bản vẽ sẽ biến hóa 1 block duy nhất, và chúng ta hoặc bạn khác sẽ không còn thể thực hiện bất cứ một lệnh như thế nào lên đối tượng người dùng đó. Vậy thể, bao hàm các đối tượng người tiêu dùng như: mặt đường tròn, dim, line, polyline, hatch...

*

Việc khóa bản vẽ vào cad đã giúp đảm bảo an toàn các layer trong cad

Cách khóa bản vẽ vào Autocad

Nhiều fan thường nghĩ về việc thực hiện cách khóa file cad ko cho sửa đổi rất phức tạp với nhiều bước kỹ thuật.Tuy nhiên thao tác làm việc này lại rất đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Gồm hai biện pháp khóa block vào cadmà chúng ta cũng có thể áp dụng.Tuy nhiên trước khi áp dụng bí quyết khóa bạn dạng vẽ thì bạn phải thực hiện các bước sau đây:- bước 1: Xuất bản vẽ ra tệp tin pdf, kế tiếp vào file -> print, trong mục này chúng ta chọn print name và đổi lại theo format DWG lớn PDF.pc3.- cách 2: lưu trữ một bạn dạng vẽ copy khác trước lúc khóa.- bước 3: Đặt mật khẩu đăng nhập cho phiên bản vẽ.Tiếp theo, nhằm khóa bản vẽ thì chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo 2 bí quyết sau đây:

Cách đồ vật nhất

Trong bí quyết này, nhằm khóa bản vẽ cad, bạn hãy triển khai theo quá trình sau:- cách 1: Trong quy trình đang thiết kế, các bạn vào mục Tools -> Options -> thẻ xuất hiện and Save -> dìm nút Security Options. Sau đó, trong ô Password or phrase to xuất hiện this drawing các bạn gõ password mà bạn muốn thiết lập cho phiên bản vẽ.- cách 2: nếu muốn mã hóa các đặc tính của một phiên bản vẽ như tác giả, tiêu đề, chủ đề và các đối tượng trong phiên bản vẽ thì bạn đánh dấu Encrypt drawing properties và nhấn nút OK.

*

Có nhị cách đơn giản dễ dàng để thực hiện khóa bạn dạng vẽ trong Autocad

Cách lắp thêm hai

Có một cách tiếp theo sau mà chúng ta cũng có thể sử dụng để khóa phiên bản vẽ vào cad, rõ ràng như sau:- bước 1: khi lưu bản vẽ vào thực đơn file bạn chọn Save As. Tiếp theo, trong vỏ hộp thoại Save Drawing As chọn Tools, bạn chọn Security Options. Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện hộp thoại Security Options một đợt tiếp nhữa và bạn hãy triển khai tương tự như công việc ở cách thứ nhất.- bước 2: sau khoản thời gian đã xong xuôi xong thì các bạn tiến hành thiết lập mật khẩu cho file phiên bản vẽ Autocad với những định dạng mở rộng như: DWG, DWS và DWT...- cách 3: Cuối cùng, bạn chuyển phiên bản vẽ về Block với thao tác: Ctrl + alt -> Draw -> Block -> make block -> để 1 cái thương hiệu bất kì cho phiên bản vẽ.Trên đây là 2 lệnh khóa đối tượng người tiêu dùng trong cad có thể thấy thao tác làm việc của hai bí quyết này rất đơn giản và chúng ta có thể tự tiến hành được. Tuy nhiên, khi thực hiện khóa bản vẽ, bạn cần nắm 2 để ý sau đây:- Lệnh lock all layer: hoàn toàn có thể sử dụng nhằm xóa bạn dạng vẽ dẫu vậy không thể dùng để Modify đối tượng.Cách mở khóa bản vẽ cad không cho chỉnh sửa được lệnh này thì các bạn Click vào Icon “Lock” -> Click chọn toàn bộ layer vào lisp -> Lock all layer: Layer.- Lệnh Hide Text on dimension: Đây cũng là lệnh giúp chúng ta có thể mở khóa tệp tin cad. Để thực hiện thao tác này thì bạn tuân theo quy trình: Dimension setting (D -> enter) -> chọn thẻ Modify -> Text -> chọn Icon trong chiếc Text Style -> lựa chọn phần Use Big font trong phần phông name, dìm OK để dứt lệnh.

*

Bạn đề nghị nắm một vài lệnh nhất định khi tiến hành khóa phiên bản vẽ trong cad

Qua bài viết trên, có lẽ rằng bạn đã ráng được giải pháp khóa bản vẽ cad tương tự như những chú ý khi thực hiện lệnh khóa phiên bản vẽ trong cad. Để bảo vệ được những layer trong bạn dạng vẽ của bản thân một cách giỏi nhất.

Nếu ngay bây giờ bạn muốn nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn Autocad của chính bản thân mình thì tuyệt đối không được bỏ qua mất khóa học Autocad cơ bản đến từ những giảng viên, siêng gia bậc nhất vuagiasu.edu.vn sẽ bật mí cho chính mình những mẹo, thủ pháp hay để thao tác xây dựng được gần như video quality thu hút nhiều người dân xem hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì đơn giản, hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

Ngoài ra, chúng ta đọcmuốn tìm kiếm hiểuthêm những kiến thức hữu ích và các công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế làm cho ranhững bản vẽ kỹ thuật chi tiếtchuẩn xác nhất. Hãy nhanh tay đăng ký kết và quan sát và theo dõi khoáhọc3d max onlinetrên vuagiasu.edu.vn, được cácchuyên gia các năm kinh nghiệm trong lĩnh vựchướng dẫn bỏ ra tiết chuyên nghiệp giúp bạn cũng có thể áp dụng tốt các chuyên môn đóvào trong bản thiết kế của chính bản thân mình ngay lập tức.