EASY: eat - activity - Sleep - Your time -> Là chu kỳ luân hồi sinh hoạt lặp đi lặp lại của nhỏ nhắn trong một khoảng thời gian 1 ngày của bé.

Bạn đang xem: Đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến


+ biết cách phản ứng với phần nhiều nhu cầu khác nhau của bé, ko nhầm lẫn thân khi bé bỏng khóc đòi nạp năng lượng hay làm nũng.
Cho bé xíu từ 0 - 3 tháng tuổi.Bé ăn uống cách nhau 03 giờ. Cho con ngủ theo bảng thời gian hoặc căn cứ vào dấu hiệu của bé.Cân nặng tiêu chuẩn 2.7kg
*

Cho nhỏ bé trên 3 đến 7,8 tháng tuổi thậm chí còn đến không còn 1 năm.Cắt bớt 1 giấc ngủ buổi ngày và giản bữa ăn ra.Ở lứa tuổi này rất có thể dậy nạp năng lượng đêm 1 lần.Nếu ban ngày nhà hàng siêu thị khó khăn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc giảm khẩu phần ăn đêm đến bé.Nếu nhỏ bé ngủ ngày không ít sẽ dẫn đến hiện tượng ngủ vặt ban ngày và thức đêm.
*

Tín hiệu: Ngày cho ăn cách 4 giờ bé vẫn nhởn nho", không đói cùng không nạp năng lượng hết suất. Ngày ngủ vô cùng ngắn, có tương đối nhiều giấc 30 - 45 phút. Tối rất có thể khó ngủ, ngủ muộn. Đêm lại dậy. Có thể đêm đòi ăn hoặc còn nếu như không đòi ăn uống thì nằm choi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.Khoảng 7 tháng bé nhỏ có xu hướng muốn chuyển từ định kỳ sinh hoạt 4 giờ sang lịch sinh hoạt 2-3-4.
*

Tín hiệu: Ngày ngủ siêu ngắn, cả 2 giấc 30 - 45 phút. Tối (nếu ngày ngủ dài) có thể khó ngủ, ngủ muộn. Đêm lại dậy đêm. Có thể đêm đòi ăn hoặc còn nếu không đòi ăn rất có thể nằm choi cả buổi giữa đêm khuya nhưng mà không ngủ lại ngay.Các cách thực hiện:
“Con đói!”: khóc lặp đi, lặp lại, to và càng ngày càng to. Tay bé nhỏ quơ cào mọi noi, vói nhỏ xíu lớn hơn vậy thì cho tay vào mồm mút mạnh. Đầu nhỏ xíu sẽ quay bên nọ, bên kia.“Con tất cả khí trong bụng, con mong muốn ợ hoi”:Khóc mở ra ngay sau khi ăn xong, Đầu gối co lên tới ngực, ưỡn lưng.“Con bị kích đam mê quá” - “Con mong muốn dừng choi” - “Thếnày là thừa sức vói con”: giờ khóc nghe tương phản nhau, rất có thể là phần nhiều tiếng cười và phần đông tiếng càu nhàu cố phiên nhau.“Con mệt nhọc và mong đi ngủ”: tiếng khóc nghe tương đương như nhỏ xíu đang cáu kỉnh, dừng rồi lại thường xuyên rồi lại dừng. Dụi mắt, lờ đờ, ngáp, không muốn chơi, mút tay.“Con bị đau bụng”: tiếng khóc to, túc tắc và hoàn toàn có thể kéo dài hàng giờ ngay thức thì mỗi ngày, nhỏ xíu có thể co xoạc chân tiếp tục và đánh rắm lúc khóc.“Con thấy chán, con muốn được mẹ quan tâm”: giờ khóc nghe y hệt như là một giờ hét hơn.“Con mong mỏi mút mát”: giờ đồng hồ khóc nhỏ, đẳng cấp rên rỉ, bé bỏng mút môi hoặc mút tay chùn chụt. Trước lúc đi ngủ tốt khi gửi giấc, nhỏ nhắn có nhu cầu được mút vật gì đó.
7. Thời gian thức theo độ tuổi
(Tham khảo bảng)
8. Quá trình ARA:
Awareness (Nhận thức mơ hồ): bé bỏng tạm gật đầu đồng ý thay đổiRejection (Từ chối): kháng cự that đổi.Acceptance (Chấp nhận): chấp nhận that đổi.Xuất hiện trong tầm thời gian đổi khác chu kỳ EASY.Giai đoạn này kéo dài khoảng 1 - 2 tuần, có nhỏ nhắn cá biệt lên tới 3 tuần.
Không phải ép con ăn, nên theo dõi cho con ăn khi nhỏ có dấu hiệu đói.Việc chờ đón giúp bé nhận hiểu rằng đâu là cảm hứng đói, đâu là thức nạp năng lượng và cảm giác no. Ép con ăn trong tương lai con sẽ không biết đến cảm giác này thì câu hỏi tập cho nhỏ bú bình, nạp năng lượng dặm trở buộc phải khó khăn.
Trẻ sơ sinh bài toán ngủ đặc biệt hơn ăn. Trẻ hay ngủ 45p trong số đó 25p ngủ sâu với 20p ngủ nông.Tạo cho bé xíu thói thân quen và môi trường xung quanh ngủ.Một trẻ sơ sinh vừa đủ ngủ 18 tiếng/ngày. Bé nhỏ chỉ thức 45 phút sau mỗi chu kỳ luân hồi ngủ 3 giờ. Trong đó, khoảng 30 phút dành để ti cùng 15 phút để dọn dẹp vệ sinh và di chuyển “thể thao”. 4 tháng bé xíu vẫn ngủ mức độ vừa phải 16 - 1 7 tiếng/ngày, trong số đó ban ngày bé xíu thức được dài ra hơn (chừng một giờ đồng hồ rưỡi cho từng chu kỳ 4 giờ) và giấc đêm bé bỏng cũng ngủ lập tức một giấc dài hơn 6 - 8 tiếng. 1 tuổi nhu yếu ngủ trung bình sụt giảm còn 14 giờ đồng hồ và mang đến 2 tuổi, các em ngủ khoảng chừng 12 - 13h/ngày, nhưng ít nhiều hơn 11h/ngày.Nếu không nghiền ăn, trẻ đã tự biết dậy lúc đói và đòi ăn.Nếu ban ngày nhỏ bé ngủ ít với quấy khóc là dấu hiệu bé xíu bị mệt, bắt buộc tăng thời gian ngủ ngày của bé.Các bé xíu ngủ đủ ban ngày mói bao gồm đà nhằm ngủ dài ban đêm.
Ăn cùng ngủ lien quan tiền mật thiết cho nhau.Ăn để phát triển thể chất, ngủ để trở nên tân tiến trí não cùng thần kinh.Dùng cách thức rung lắc, ti đưa thì nhỏ xíu sẽ không học được bí quyết tự ngủ.Một giấc ngủ sâu có chân thành và ý nghĩa hơn một bữa tiệc no.Từ 8 - 12 tuần cấu hình thiết lập thòi gian biểu ngủ ngày/ đêm đến bé. Giúp nhỏ xíu phân biệt ngày đêm.Cho con ăn đêm 02 lần : trường đoản cú 22h00 - 22h30 cùng 2h30 - 3h sáng (Phương pháp cho con ăn uống khi sẽ ngủ - dream feed)Không luyện ngủ cho nhỏ khi đã ốm
Dạy trẻ kỹ năng tự trấn an. Lúc trẻ thức giấc giấc nền CHỜ 10 phút rồi mới can thiệp, nhằm trẻ có công dụng tự ngủ lại.Ban ngày con trẻ ngủ đủ thì đêm mới có thể ngủ dài. Vấn đề ngủ ngày cùng ngủ tối có tương quan mật thiết cho nhau.Nếu bé bỏng dậy nhanh chóng hơn thời hạn ngủ buổi tối thiểu thì suy xét lại kế hoạch ngủ của con
Con càng bự càng tăng: kỹ năng tiêu hóa cùng tích trữ năng lượng, thần gớm càng cải tiến và phát triển thì càng thức được bền hơn.
Để bé nằm riêng lẻ ngay từ lúc new sinh: đặt con trong cũi, xếp ông chồng gối cao giữa bé và mẹ… mục tiêu việc này là dạy mang lại con năng lực tự lập từ bé.Dù ngủ ngày hay tối thì luôn để phone TỐIPhương pháp hỗ trợ nhỏ bé tự ngủ: giờ đồng hồ Ồn trắng, ti giả, thú bông nhỏ (Dummy^^), quấn chặt (Swaddle), nếu nhỏ xíu ngủ cũi hoàn toàn có thể quấn bé hoặc đặt mặt cạnh nhỏ bé một dòng áo mà bà mẹ vẫn mặc (có hoi của mẹ).Tự ngủ ngày: theo nếp ngơi nghỉ EASY.Chuyển giấc ngày: chu kỳ ngủ của các nhỏ xíu là 40 phút, sau đó nhỏ bé sẽ tự chuyển giấc. đưa giấc ngày là 1 trong bài toán cực nhọc và bà bầu cần kiên trì.Tự ngủ đêm: bé dậy khóc thân đêm, TUYỆT Đ ố i không nên can thiệp ngay mau lẹ mà chờ từ 5 - 10 phút.
Con cần được đi ngủ sớm new ngủ ngon giấc
Không để con:Thức lâu quá
Hoạt đụng quá bạo gan dẫn đến tăng động
Trẻ vượt mệt, thừa thiếu ngủ dẫn mang lại thần kinh mệt mỏi gây khó khăn ngủ.
III. Cho bé bú (ăn)
*

Bảng 1: bữa ăn trong ngày của bé
*

Bảng 2: thời gian bú cho bé
Trong sữa chị em có hóa học oxytocin rất dễ gây nên buồn ngủ cho trẻ. Các mẹ buộc phải vắt sút sữa đầu đi nhằm con chưa phải bú những oxytocin.Xác định trẻ em bú đầy đủ hay không phụ thuộc vào thời gian trẻ ngủ (ít độc nhất vô nhị 1,5h ko đòi ăn) và thức 45phút ko đòi ăn.Nên cho bé bú bình ít nhất 1 lần trong thời gian ngày ngay tự tuần lắp thêm tư sau thời điểm sinh.Tập nhỏ xíu ti bình
Cai ti đêm mang đến bé:Nên nhằm ông bà hoặc bố nằm cạnh bé, tránh để người mẹ nằm gần vẫn nghe mùi hương sữa mẹ. Lúc cai dc rồi bà bầu nên ngủ xa bé 1 tuần.Khi bé xíu thức dậy vào đêm hôm TUYỆT đối ko nói chuyện, vỗ về (Giả vờ ngủ).Song tuy nhiên với cắt ti đêm triển khai giãn cử ngày, luyện từ bỏ ngủ và tạo thành cho bé bỏng nếp sinh hoạt ổn định.

Đọc Sách cài đặt Sách (2.87 MB)
*
Scan
Me Sách nói Nuôi Con chưa hẳn Là trận chiến - Quyển 1:
Tua đến thời hạn chính xác: lựa chọn giờ 1 giờ2 giờ3 giờ4 tiếng lựa chọn phút 0 phút1 phút2 phút3 phút4 phút5 phút6 phút7 phút8 phút9 phút10 phút11 phút12 phút13 phút14 phút15 phút16 phút17 phút18 phút19 phút20 phút21 phút22 phút23 phút24 phút25 phút26 phút27 phút28 phút29 phút30 phút31 phút32 phút33 phút34 phút35 phút36 phút37 phút38 phút39 phút40 phút41 phút42 phút43 phút44 phút45 phút46 phút47 phút48 phút49 phút50 phút51 phút52 phút53 phút54 phút55 phút56 phút57 phút58 phút59 phút CHẠY TỚI hứa hẹn giờ tắt nhạc: lựa chọn giờ 1 giờ2 giờ3 giờ4 giờ đồng hồ lựa chọn phút 0 phút1 phút2 phút3 phút4 phút5 phút6 phút7 phút8 phút9 phút10 phút11 phút12 phút13 phút14 phút15 phút16 phút17 phút18 phút19 phút20 phút21 phút22 phút23 phút24 phút25 phút26 phút27 phút28 phút29 phút30 phút31 phút32 phút33 phút34 phút35 phút36 phút37 phút38 phút39 phút40 phút41 phút42 phút43 phút44 phút45 phút46 phút47 phút48 phút49 phút50 phút51 phút52 phút53 phút54 phút55 phút56 phút57 phút58 phút59 phút BẮT ĐẦU
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC
coi Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) tháng ngày năm sinh:
XEM ngay lập tức

Khoa học xét nghiệm phá bạn dạng thân qua những con số - Pythagoras (Pitago)

Mục Lục

Lời giới thiệu

Lời tựa

PHẦN 1 NUÔI con KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN

CHƯƠNG 1: ĂN NGỦ TỰ LẬP - MẸ NHÀN con NGOAN

I. Nếp ở EASY

II. Giúp trẻ tự ngủ

III. Cho bé bỏng bú (Ăn)

CHƯƠNG 2: TUẦN PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG VÀ TINH THẦN

CHƯƠNG 3: ĂN DẶM BÉ CHỈ HUY (BABY LED WEANING)

I. Sẵn sàng cho việc nạp năng lượng dặm bé nhỏ chỉ huy

II. Những giai đoạn ăn dặm nhỏ nhắn chỉ huy (BLW)

III. Ăn dặm bé chỉ huy không hoàn toàn

CHƯƠNG 4: DINH DƯỠNG mang lại BÉ

I. đứa bạn có thiếu chất không?

II. đến con nạp năng lượng - đúng với đủ?̀

III. Rất nhiều sai lầm các mẹ thường gặp gỡ khi sẵn sàng thức ăn cho con

IV. Sữa trườn tươi và những chế phẩm của sữa

PHẦN 2 DẠY con KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN

CHƯƠNG 5: AN TOÀN mang đến TRẺ, AN TÂM đến MẸ CHA

CHƯƠNG 6: TỰ LẬP TỪ vào NÔI

I. Khả năng “tự trấn an” bạn dạng thân

II. Nếp đùa độc lập

III. Quy trình “lo hại xa cách” của trẻ

IV. Tầm đặc biệt của nếp sinh hoạt

V. Khích lệ bạn dạng năng từ bỏ lập của con

VI. Năng lực tự quan tâm bản thân

VII. Tự xử trí tình huống

CHƯƠNG 7: KỶ LUẬT TÍCH CỰC

I. Vày sao trẻ con “giở chứng”?

II. Thước đo hành động của con chính là phản ứng của thân phụ mẹ

III. Chưa ngoan và giải pháp chèo lái trước khi trở thành “hư”

IV. Bố mẹ nên phát âm gì trải qua các mục tiêu trẻ cần dành được khi hư?

CHƯƠNG 8: con ĐI NHÀ TRẺ

I. Lựa chọn trường cân xứng cho con

II. Sẵn sàng tâm lý

CHƯƠNG 9: BÉ ĐI DU LỊCH

I. Mức độ khỏe

II. Phương tiện đi lại đi lại

Sách cần đọc

Độc giả hoàn toàn có thể tìm tải ấn phẩm tại những nhà sách hoặc tham khảo phiên bản ebook Nuôi Con không hẳn Là cuộc chiến - Quyển 1 PDF của tác giả Hachun Lyonnet nếu chưa tồn tại điều kiện.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Laneige Multi Cleanser 100Ml, Đánh Giá Laneige Multi Deep

Tất cả sách điện tử, ebook bên trên website vuagiasu.edu.vn gần như có bạn dạng quyền trực thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu tất cả điều kiện, năng lực xin hãy sở hữu sách giấy.