Ngoài USB thì ổ đĩa DVD cũng là một phương pháp để truyền tài liệu từ trang bị này qua trang bị khác khi nhưng không thể liên kết mạng. Tuy vậy ổ đĩa cũng đôi khi gặp gỡ rắc rối như ổ đĩa dvd thừa nhận đĩa mà lại không đọc được dữ liệu khiến các bạn không thể chia sẻ dữ liệu. Hoặc lúc ấy bạn tất yêu xem được hồ hết tài liệu được lưu trữ trong này. Nếu gặp mặt trường hòa hợp này thì chúng ta phải có tác dụng sao, làm như vậy nào. Đừng vội, bài viết này sẽ chỉ cho bạn các hạn chế lỗi lúc ổ đĩa dvd thừa nhận đĩa nhưng quan trọng đọc được dữ liệu trong đó.

Bạn đang xem: Ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu


Mục Lục


Ổ đĩa dvd thừa nhận đĩa tuy vậy không phát âm được tài liệu thì bạn nên làm gì?

Ổ đĩa dvd dấn đĩa nhưng mà không đọc được dữ liệu thì chúng ta nên làm gì?

Khi máy vi tính bạn chạm mặt phải lỗi ổ đĩa thừa nhận đĩa nhưng cấp thiết đọc được dữ liệu tàng trữ thì chúng ta cũng có thể làm theo những phương pháp sau đây. Cửa hàng chúng tôi sẽ share cho bạn bố cách khắc phục và hạn chế khi gặp gỡ lỗi này.

Cách vật dụng nhất

Đầu tiên là các bạn hãy tắt với khởi hễ lại vật dụng tính, kế tiếp để truy cập vào hành lang cửa số Advanced Boot Options của Windows 7 thì các bạn phải ấn phím F8 trên bàn phím. Chúng ta chọn cái Disable driver signature enforcement để windows liên tiếp khởi động. Và tiếp đến bạn kiểm soát lại xem ổ DVD của khách hàng đã được nhận được đĩa chưa.


*

Khắc phục lỗi ổ đĩa dvd dìm đĩa tuy nhiên không gọi được dữ liệu


Cách sản phẩm công nghệ 2

Đầu tiên bạn bấm Start, lựa chọn All Programs -> click chuột Accessories, chọn Run, ở đây bạn gõ regedit, rồi bấm OK.

Lúc này nếu khách hàng được nhắc yêu cầu nhập một password quản trị hay như là một thông báo yêu cầu xác nhận, thì bạn gõ mật khẩu, nếu như không thì bạn nhấp chuột Allow.

Ở bước tiếp theo, trong cửa sổ chuyển hướng tiếp theo, chúng ta xác định vị trí và sau đó nhấp chuột khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Sau đó, bạn hãy nhấp Upper
Filters nghỉ ngơi trong cửa sổ bên phải. Giả dụ trong trường hợp chúng ta có thể thấy một mục đk Upper
Filters.bak thì bạn không cần phải gỡ quăng quật entry đó. Bạn hãy suy nghĩ Upper
Filters cùng bấm chọn Upper
Filters. Nhưng nếu mà bạn ko thấy registry entry Upper
Filters thì các bạn bỏ qua bước sau và thường xuyên từ bước khi bạn được thông báo để xác thực xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes.

Trên thực đơn Edit, bấm Delete. Khi chúng ta được nhắc nhở để xác thực xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes. Nhấp Lower
Filters  ở cửa sổ bên phải. Sau đó, trên menu Edit,bạn hãy bấm Delete, tiếp đến hãy nhấp vào Yes. Tiếp theo, các bạn hãy thoát khỏi Registry Editor. ở đầu cuối bạn hãy khởi hễ lại laptop và kiểm soát lại coi ổ CD/DVD đã được trao chưa.

Khắc phục khi ổ đĩa DVD nhận đĩa tuy thế không phát âm dữ liệu bằng cách khác

Ngoài hai giải pháp để khắc phục ổ đĩa DVD thừa nhận đĩa tuy vậy không đọc tài liệu ở trên thì sinh hoạt mục này tôi sẽ reviews thêm một phương pháp nữa để chúng ta sử dụng khi đã làm hai bí quyết kia tuy thế không được. Với giải pháp này thì các bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn thao tác kiểm tra xuất phát tin cậy của những drivers. Ở bước trước tiên bạn bấm Start, gõ cmd sau đó hãy bấm đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Ở ô cửa sổ sổ command prompt hãy gõ loại lệnh tiếp sau đây (enter): bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS. Hoặc chúng ta có thể copy kế tiếp paste. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính xách tay rồi chất vấn xem đã có thể sử dụng ổ đĩa chưa. Nếu như khách hàng đã demo hết tất cả các bí quyết nhưng vẫn cấp thiết khắc phục thì hãy đem đến trung tâm sửa chữa để họ khắc phục giúp bạn.


*

Ngoài các phương pháp trên bạn cũng có thể sử dụng cách thức này


Một số lưu ý khi hạn chế lỗi ổ đĩa DVD thừa nhận đĩa nhưng mà không đọc được dữ liệu

Đầu tiên, nếu như khách hàng không chắc chắn thì bạn không nên tự ý sửa theo phong cách thứ 2 làm việc mục một và cách bổ sung cập nhật ở mục vật dụng 2. Bởi điều đó dễ làm cho dữ liệu bị mất đi trong trường hợp các bạn không cẩn thận. Vì thế cách tốt nhất có thể đó là chúng ta nên đến các trung tâm bh để kiểm tra. Nếu như bạn đã demo sửa theo phong cách một dẫu vậy không thành công.

Điều sản phẩm công nghệ 2, bạn nên kiểm tra xem đĩa DVD tất cả nhiễm viruss không. Bởi khi chúng ta truyền tài liệu thông qua 1 phương tiện lắp thêm 3 thì rất dễ dàng truyền virus từ thứ này qua sản phẩm công nghệ khác.

Thứ ba, sẽ là ổ đĩa DVD thường chạm mặt một số lỗi nên các bạn phải hay xuyên dọn dẹp ổ đĩa bởi khăn mượt thật sạch. Chúng ta nên để ổ đĩa nghỉ ngơi, tránh việc sử dụng liên tục, tạo nên ổ đĩa chuyển động quá tải ảnh hưởng đến vấn đề đọc tài liệu về thọ dài. Với những để ý này hi vọng các bạn sẽ có được hầu hết mẹo vặt giúp cho ổ đĩa bao gồm thể hoạt động bình thường.

Như vậy nội dung bài viết này đã khiến cho bạn khi ổ đĩa dvd thừa nhận đĩa nhưng mà không hiểu được tài liệu thì cũng hoàn toàn có thể khắc phục được. Bởi vì đó, hãy đọc kĩ nội dung bài viết này, nó không chỉ giúp cho bạn sửa trị khi gặp sự cụ mà nó còn hỗ trợ bạn áp dụng ổ đĩa tác dụng hơn. Với những chia sẻ ở bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn cũng có thể vận dụng một cách dễ dàng, gấp rút nhất khi gồm lỗi xảy ra bất ngờ. Nếu gồm ý kiến, vướng mắc gì hãy để lại phản hồi ở dưới shop chúng tôi sẽ chu đáo và giải đáp giúp bạn. Bạn có thể bài viết liên quan các bài viết khác trên website này nhé!

Máy tính không đọc được đĩa CD hoặc DVD? Khoan vội cướp đi sửa chữa, hãy áp dụng 6 bí kíp khắc phục Ghien
Cong
Nghe reviews trong bài viết này.


Nhiều người thường suy nghĩ ngay đến việc đem ra tiệm sửa chữa thay thế khi máy tính không đọc được đĩa CD hoặc DVD. Trong một số trường hợp, có thể không cần phải thay thế sửa chữa ổ đĩa mà lại vẫn khắc chế được sự nắm này bởi vì nguyên nhân chỉ là lỗi phần mềm.

Nguyên nhân ví dụ thực ra khó xác minh một cách chủ yếu xác, vì vậy Ghien
Cong
Nghe
sẽ lý giải bạn thực hiện 6 cách khác nhau để tương khắc phục chứng trạng máy tính không gọi được đĩa CD hoặc DVD. Các bạn hãy lần lượt tuân theo cả 6 cách này để xem bao gồm khắc phục được vấn đề không nhé.

Advertisement

Lưu ý: Nếu vừa mới đây bạn vẫn nâng cấp máy tính lên Windows 10 thì có thể gặp mặt phải sự cầm này. Đây là vụ việc của trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) ổ đĩa quang. Ảnh minh hoạt trong bài viết là thao tác trên Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện tựa như với những phiên phiên bản khác như Windows 7, 8…

*

Advertisement
Mục Lục
1. 6 cách sửa lỗi máy tính không đọc được đĩa CD/DVD
1.1. Biện pháp 1: phục hồi lại trình tinh chỉnh và điều khiển ổ CD/DVD
1.2. Phương pháp 2: cập nhật lại driver
1.3. Giải pháp 3: áp dụng Hardware và Devices Troubleshooter
1.4. Phương pháp 4: Khởi rượu cồn lại trình điều khiển và tinh chỉnh DVD/CD
1.5. Bí quyết 5: sửa những mục đk hỏng
1.6. Giải pháp 6: chế tạo ra khóa con

6 giải pháp sửa lỗi máy tính xách tay không hiểu được đĩa CD/DVD

Cách 1: phục sinh lại trình tinh chỉnh ổ CD/DVD

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại như hình và gõ devmgmt.msc vào ô trống. Tiếp đến chọn OKMở rộng ổ đĩa DVD / CD-ROM sau đó bấm vào phải vào ổ CD / DVD và chọn Properties.Chuyển sang tab Driver cùng nhấp vào Roll Back Driver.
*
Chờ trình điều khiển được phục sinh lại rồi tiếp đến đóng vỏ hộp thoại.Khởi hễ lại vật dụng tính của người sử dụng để lưu các thay đổi.

Cách 2: cập nhật lại driver

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại.Gõ devmgmt.msc và nhấn enter
Trong device manager, mở rộng ổ DVD/CD-ROM, nhận chuột buộc phải vào CD & DVD devices và kế tiếp chọn uninstall.
*
Khởi rượu cồn lại thứ tính. Hôm nay các trình điều khiển cũng biến thành được sở hữu đặt auto trở lại.

Cách 3: thực hiện Hardware & Devices Troubleshooter

Gõ từ bỏ khóa control trên ô tra cứu kiếm của Windows. Sau đó click lựa chọn Control Panel từ hiệu quả tìm kếm.
*
Chọn cơ chế Troubleshooting bằng cách gõ Troubleshoot trên thanh search kiếm của vỏ hộp thoại.
*
Tiếp theo, chọn View All phía phía bên trái của form thoại.Nhấp chọn Troubleshooter for Hardware & Device.
*
Công cụ Troubleshooter có thể phát hiện và khắc phục được lỗi không phát âm CD hoặc VCD cho Windows 10.

Cách 4: Khởi động lại trình tinh chỉnh DVD/CD

Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp nối nhập devmgmt.msc và nhấn enter.Mở rộng DVD/CD-ROM sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị của người tiêu dùng và chọn disable.
*
Tiếp tục click chuột phải vào sản phẩm công nghệ và chọn Enable device để kích hoạt lại.
*
Khởi cồn lại máy tính để bảo quản các biến đổi và đánh giá lỗi không hiểu CD hoặc DVD đã có được khắc phục chưa.

Cách 5: sửa những mục đk hỏng

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại.Gõ cụm từ regedit vào ô trống cùng enter. Trong phòng điều hướng, xác xác định trí và kế tiếp chọn khoá con đk sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Tìm tìm Upper
Filters
Lower
Filters
bên đề xuất khung thoại.

Lưu ý: ví như bạn không tìm thấy, hãy thử bí quyết tiếp theo

Advertisement
Xóa quăng quật 2 mục trên nhưng xem xét không nhầm lẫn với 2 mục Upper
Filters.bak
Lower
Filters.bak
Thoát thoát ra khỏi Registry Editor cùng khởi đụng lại thiết bị tính.

Cách 6: tạo ra khóa con

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để lộ diện hộp thoại.Gõ regedit cùng nhấn enter.Trong chống điều hướng, xác định vị trí khoá con đk sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetServicesatapi

Tạo một khóa mới Controller0 dưới khóa atapi.chọn Controller0 và tạo bắt đầu DWORD Enum
Device1.
.Đổi quý hiếm từ khoác định 0 thành 1 tiếp nối nhấn OK.Khởi đụng lại máy để lưu tất cả các vắt đổi.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Nhiều Ảnh Cùng Một Lúc Trong Word Về Cùng Size

Trên đây Ghien
Cong
Nghe đã reviews 6 bí kíp khắc phục lỗi máy tính không hiểu được đĩa CD hoặc DVD. Like và Share nội dung bài viết nếu các bạn thấy hữu dụng và nhớ rằng Comment dưới nếu chúng ta có thắc mắc hoặc biện pháp làm nào có lợi hơn nhé.